HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
THÁI LAN: CHÍNH QUYỀN DỌA DÙNG “TẤT CẢ” LUẬT LỆ SẴN CÓ ĐỂ CHỐNG BIỂU TÌNH

 

Đám đông biểu tình trước tượng đài Chiến Thắng ở Bangkok, Thái Lan hôm 21/10/2020. (AP Photo/Sakchai Lalit)

Đám đông biểu tình trước tượng đài Chiến Thắng ở Bangkok, Thái Lan hôm 21/10/2020. (AP Photo/Sakchai Lalit)

Trọng Nghĩa - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha hôm nay, 19/11/2020, tuyên bố là “tất cả các bộ luật, tất cả các điều khoản” sẽ được sử dụng đối với  những người biểu tình "vi phạm luật pháp". Tuyên bố của thủ tướng Thái Lan đã khiến giới lãnh đạo phong trào biểu tình lo ngại luật chống khi quân thuộc loại khắc nghiệt nhất thế giới sẽ được áp dụng để đàn áp đối lập.

Trong một bản thông cáo, thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha đã báo động là “tình hình không được cải thiện” và “có nguy cơ bạo lực leo thang”. Theo ông, nếu không được giải quyết, tình trạng này có thể gây hại cho “đất nước và chế độ quân chủ thân yêu”. Thủ tướng Thái Lan tuy nhiên không nói rõ là liệu Điều 112 của bộ Luật Hình Sự, cấm xúc phạm chế độ quân chủ có được áp dụng trở lại hay không. Hồi đầu năm, ông Prayuth đã nói rằng điều luật đó tạm thời không được sử dụng, theo yêu cầu của quốc vương Maha Vajiralongkorn.

Tuyên bố của ông Prayuth được đưa ra một hôm sau khi hàng nghìn người biểu tình đã ném sơn vào trụ sở cảnh sát Thái Lan, để phản đối việc lực lượng an ninh sử dụng vòi rồng và hơi cay đàn áp khiến hàng chục người bị thương. Một số người biểu tình còn phun sơn vẽ grafiti chống chế độ quân chủ.

Theo hãng tin Anh Reuters, các cuộc biểu tình là thách thức lớn nhất đối với giới quyền thế đang lãnh đạo Thái Lan, và đã phá vỡ điều cấm kỵ lâu đời bằng cách chỉ trích chế độ quân chủ, một hành động mà theo luật “chống khi quân” hiện hành có thể bị phạt đến 15 năm tù.

Đối với nhà hoạt động Thái Lan Tanawat Wongchai, tuyên bố của thủ tướng Thái Lan có thể có nghĩa là chính quyền "muốn sử dụng Điều 112 để bắt giữ các nhà lãnh đạo biểu tình”.

Việc viện đến công cụ pháp lý khắc nghiệt này cũng là mong muốn của một bộ phận dân chúng Thái Lan rất gắn bó với chế độ quân chủ. Trên mạng xã hội, một số người theo chủ nghĩa bảo hoàng đã kêu gọi áp dụng Điều 112 để trừng trị những người bị cho là đã xúc phạm chế độ quân chủ. Theo ghi nhận của Reuters, trong những tháng gần đây, hàng chục người biểu tình, bao gồm nhiều lãnh tụ đấu tranh, đã bị bắt giữ với nhiều tội danh, mặc dù không phải vì tội chỉ trích chế độ quân chủ. (RFI)

 

Posted: 20/11/2020 #views: 297
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin thời sự:
1
  VỚI GẦN 90.000 PHIẾU BỊ MẤT, ÔNG TRUMP CÓ THỂ BÁC BỎ CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ Ở ARIZONA - 12/03/2020

Thiện Thành - Sáng 3/12, Tổng thống Donald Trump cho biết ông có thể mất tới 90.000 phiếu bầu ở Arizona, nhiều hơn số phiếu cần thiết để giành chiến thắng ở bang này, sau khi các cuộc thanh tra của ông kiểm tra các lá phiếu mẫu.

Đọc thêm…
  BẦU CỬ TỔNG THỐNG MỸ 2020 DƯỚI ÁNH MẶT TRỜI - 12/03/2020

Đại-Dương - Trong 45 lần bầu cử Tổng thống Mỹ đã có 4 vụ thua phiếu phổ thông mà vẫn đắc cử nhờ phiếu của Đại cử tri đoàn hoặc Tối cao Pháp viện,  trong đó có 3 vụ đã xảy ra tranh chấp.

Đọc thêm…
  MỸ SIẾT CHẶT QUY ĐỊNH VISA ĐỐI VỚI ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN TRUNG CỘNG - 12/03/2020

Trọng Nghĩa - Chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 02/12/2020 đã ban hành các quy định mới siết chặt thêm chế độ thị thực nhập cảnh Mỹ đối với đảng viên Đảng Cộng Sản Tàu và gia đình của họ, theo tiết lộ của nhật báo Mỹ New York Times ngày 03/12.

Đọc thêm…
  CANADA HOÃN BÁN MỎ VÀNG CHO TRUNG CỘNG - 12/03/2020

thoimoi - Canada vừa quyết định kéo dài thời gian đánh giá khía cạnh an ninh quốc gia đối với thương vụ một công ty Trung cộng mua lại công ty khai thác vàng nằm ở khu vực quan trọng chiến lược của Canada với giá 165 triệu USD.

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH DÙNG “GỌNG KÌM” VÂY HÃM VIỆT NAM RA SAO ? - 12/02/2020

Hoàng Trung - Vì sao chính sách của Trung cộng về biển Đông đã trở nên hung hăng hơn sau khi Tập Cận Bình trở thành nhà lãnh đạo cao nhất của Trung cộng vào tháng 11/2012?

Đọc thêm…
  PHIÊN ĐIỀU TRẦN CÔNG KHAI Ở MICHIGAN VÀ ARIZONA LÀM SÁNG TỎ SỰ BẤT THƯỜNG TRONG BẦU CỬ - 12/02/2020

Bowen Xiao - Các phiên điều trần công khai được tiến hành ở Arizona và Michigan trong tuần này đã làm sáng tỏ vô số những bất thường trong bầu cử khi các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa ở một số tiểu bang chuẩn bị tăng cường tranh chấp kết quả bầu cử năm nay.
 

Đọc thêm…
  VIỆT NAM: MỘT DÂN TỘC ĐANG ĐỨNG TRƯỚC HỌA DIỆT VONG - 12/02/2020

 Nguyễn Lương Tuyền - ...Không cần tới giải pháp quân sự, TC đã thành công trong công cuộc chiếm đóng VN. Các lãnh đạo của đảng Cộng Sản Việt Nam đã tiếp tay cho quan thầy Trung Cộng trong việc biến đất nước thành một đặc khu của Tàu.

Đọc thêm…
  TỔNG TIẾN CỘNG, TỔNG NỔI DẬY VÀ TỔNG PHẢN CÔNG - 12/02/2020

Trần Trung Chính  – Năm Mậu Thân 1968, Việt Cộng mở cuộc tấn công vào toàn lãnh thổ của VNCH với khẩu hiệu Tổng Tiến Công + Tổng Nổi Dậy. Cuộc tấn công đã xảy ra trên 36 tỉnh và 5 thành phố của VNCH nhưng chiến trận ác liệt nhất đã diễn ra tại Sài Gòn và Huế....

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 62Reserved: 36 United States: 26 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất