HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin Việt Nam
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
QUYẾT CHIẾN TAY BA,TRỌNG LÚ ĐẠI THẮNG

 

Tranh giành ghế Tổng bí thư: Nguyễn Xuân Phúc vẫn chưa bỏ cuộc - YouTube

Nguyễn Duy - Trong cuộc họp kín ngày 9/1/2021 vừa qua, theo tin tức rò rỉ thì tứ trụ đã được định đoạt. Vì thông tin về nhân sự đại hội là tuyệt mật nên các báo nhà nước không được phép đăng. Trang BBC Việt Ngữ có bài viết rất đáng chú ý rằng “Đại hội 13: Ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc ‘có thể là trường hợp đặc biệt’”. Thông tin này được xem như là gần như chính xác, chỉ cần đại hội 13 công bố nữa là xong.

Như vậy là trong cuộc chiến tay ba để giành suất đặc biệt gồm có Nguyễn Phú Trọng, Trần Quốc Vượng, Nguyễn Xuân Phúc thì Nguyễn Phú Trọng đã giành toàn thắng. Tuy 2 suất đặc biệt ấy dành cho ông Trọng và ông Phúc nhưng phần thắng chỉ có ông Trọng còn ông Phúc tuy dành được suất đặc biệt nhưng chiếc ghế mà ông Phúc dự kiến giữ sau đại hội 13 là ghế chủ tịch nước hữu danh vô thực, ghế này không thể sánh bằng ghế thủ tướng mà ông đã giữ từ đại hội 12 cho đến nay. Còn ông Nguyễn Phú Trọng thì giữ nguyên chức tổng bí thư, chức cao nhất trong đảng và là chức vụ có quyền lực nhất trong ĐCS hiện nay. Và kết quả, người thất bại là ông Trần Quốc Vượng.

Được biết, cuộc họp ngày 9/1 vừa qua bộ chính trị đề xuất phương án đề xuất ông Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc ở lại tiếp tục trong nhóm Tứ Trụ sau Đại hội 13. Đến hội nghị 15 sẽ diễn ra vào ngày 15/1 sẽ chính thức xem xét phương án Tứ trụ và trường hợp đặc biệt trên 65 tuổi, sắp diễn ra tại Hà Nội. Và sau đó là công khai tại Đại hội Đảng 13, đánh dấu chuyển giao lãnh đạo 5 năm một lần, sẽ khai mạc ngày 25/1 và bế mạc ngày 2/2.

BBC Việt ngữ đưa tin về suất đặc biệt

Đến sát giờ này, dư luận ở Việt Nam đang bàn luận phương án mà có thể Bộ Chính trị sẽ trình ra cho Trung ương Đảng ở Hội nghị 15 để bỏ phiếu.

Theo đó, có thể Hội nghị 15 sẽ xem xét và bỏ phiếu cho phương án Một:

Tổng Bí thư: Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước: Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng: Vương Đình Huệ

Chủ tịch Quốc hội: Phạm Minh Chính

Phương án Hai, để Hội nghị 15 xem xét, có chút khác biệt là đảo ngược lại hai chức danh:

Thủ tướng: Phạm Minh Chính

Chủ tịch Quốc hội: Vương Đình Huệ

Vì sao Trần Quốc Vượng bị loại?

Thực ra Trần Quốc Vượng là giải pháp thay thế cho Đinh Thế Huynh, khi mà Đinh Thế Huynh tự nhiên bị biến mất khỏi chính trường một cách bí ẩn. Theo thông tin rò rỉ thì ông Đinh Thế Huynh bị ông Trọng cho bệnh nhiễm căn bệnh tâm thần và phải rút khỏi chính trường. Vào năm 2016 khi mà Nguyễn Phú Trọng kéo Đinh Thế Huynh về làm phó cho mình thì mục đích của ông là truyền ngôi cho ông này khi ông Trọng nghỉ giữa nhiệm kì. Tuy nhiên, đến năm 2017 ông Trọng thay vì truyền ngôi lại cho Đinh Thế Huynh thì ông làm cho Đinh Thế Huynh bị mất trí và rời chính trường để ông tiếp tục ngồi ghế tổng bí thư đến hết nhiệm kì.

Tương tự như vậy, ông Trần Quốc Vượng thay thế Đinh Thế Huynh để chờ Trọng Truyền ngôi vào đại hội 13, nhưng cuối cùng ông Trần Quốc Vượng nhận ra rằng, đợi Nguyễn Phú trọng tự rút lui là không thể, ông ta còn rất tham quyền cố vị. Nhận thấy điều đó, ông Trần Quốc Vượng đã tách ra một tụ để chiến với Nguyễn Phú Trọng và Nguyễn Xuân Phúc giành suất đặc biệt.

Tại Trung ương đảng, ông Trần Quốc Vượng chỉ là nhân vật thứ nhì sau cái bóng của của Nguyễn Phú Trọng. Vì vậy khi ông tách ra làm một tụ cạnh tranh với chính Nguyễn Phú trọng là rất khó thành công. Hầu hết người ở Trung ương đảng là những người trung thành với Nguyễn Phú Trọng, sẽ không có nhiều người chịu theo Trần Quốc Vượng và đó là lí do ông Vượng đã thất bại trong cuộc đua tam mã này.

Hiện nay có 2 luồng thông tin về cơ cấu tứ trụ, ngoài bộ tứ Trọng – Phúc – Huệ – Chính thì còn có một nguồn tin khác không đáng tin cậy bằng. Nguồn tin này cho rằng bộ tứ là Trọng – Phúc – Huệ – Mai. Tuy nhiên dù nguồn tin nào thì cũng không có tên ông Trần Quốc Vượng trong bộ tứ.

Trần Quốc Vượng đã bị chính Nguyễn Phú Trọng loại

Theo QĐ 244 về quy chế bầu cử trong đảng, ở các hội nghị của Ban Chấp hành Trung ương, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư không được đề cử nhân sự ngoài danh sách do Bộ Chính trị đề cử; không được ứng cử và nhận đề cử nếu không có tên trong danh sách đề cử của Bộ Chính trị. Vì vậy trước cuộc họp kín ngày 9/1 diễn ra, ông Nguyễn Phú Trọng đã áp lực cho các thành viên Bộ Chính Trị gạt bỏ Trền Quốc Vượng để ông loại bỏ người cấp phó đang muốn soán ngôi của mình, và ông đã thành công.

Hai tội đồ, Hoàng Trung Hải và Nguyễn Văn Bình bất ngờ ủng ộng Nguyễn Phú Trọng tìm kiếm sự nương tay

Trước đại hội 13, Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải đang là 2 tội đồ bị Nguyễn Phú Trọng kỷ luật. Nhìn cảnh Đinh La Thăng bị ông trọng hành hạ từ 3 năm nay ắt hẳn 2 ông này phải cảm thấy sợ. Giải pháp tốt nhất là nịnh Nguyễn Phú Trọng để ông ta nhẹ tay sau đại hội 13.

Thế và lực của ông Nguyễn Phú Trọng trong cuộc họp kín ngày 9/1 rất mạnh. Biết được thế lực nào ở lại, 2 người đang thất sủng là Hoàng Trung Hải và Nguyễn Văn Bình nhanh nhảu phò Trọng để tìm kiếm sự nâng đỡ, ít nhất là sự nhẹ tay từ ông này. Phải nói 2 người này là 2 kẻ thức thời đúng nghĩa. Rút kinh nghiệm từ trường hợp Đinh La Thăng, hai ông này chẳng dại gì chống lại Trọng.

Khoá nào cũng thế, ngồi ngôi vua tập thể, nhiệm kỳ 5 năm với đặc quyền đặc lợi rất lớn, nên cuộc chiến bao giờ cũng rất khốc liệt.

Được biết, cuộc họp ngày 9/1 có hai nội dung vô cùng gay cấn: Chọn trường hợp đặc biệt và đề cử tứ trụ. Kịch bản lần này cũng khác so với các cuộc họp Bộ Chính trị trước đại hội XII, khi mà ông Trọng gây sức ép cho các đồng chí rút, còn ông thì nguyện vọng ở lại. Hôm đó ông Trọng có động thái ngược lại, ông xin rút vì lý do tuổi cao, sức khoẻ kém và mong những người khác hãy… ở lại.

Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung hải, hai kẻ thức thời

Ông Trọng đã sắp xếp hết, ông muốn có người đề cử cho ông chứ không muốn tự mình đề cử. Thế là Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải chớp thời cơ phát biểu mạnh mẽ, tha thiết yêu cầu ông Trọng ở lại để “lèo lái con thuyền đất nước”. Thế là “không phụ niềm tin yêu của đồng chí, đồng bào”, ở tuổi 77, ông Trọng đành ghi tên mình vào danh sách đề cử, thượng đài, so găng tranh “tứ trụ” một nhiệm kỳ nữa. Phải nói đây là một kịch bản vô cùng hoàn hảo và cao thâm. Có thể sau cú nhanh nhảu này, tội của Hoàng Trung Hải và Nguyễn Văn Bình sẽ được xóa.

Những mánh khóe của ông Trọng chuẩn bị trước cuộc họp

Trước khi chuẩn bị cho việc bào chữa trường hợp quá tuổi, ông Trọng đã phân công các ủy viên bộ chính trị phe ông lập luận với các trường hợp trên thế giới rằng: Bà Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ viện Mỹ đã ngoài 80 tuổi (sinh năm 1940), tân Tổng thống Mỹ Joe Biden 78 tuổi (sinh năm 1942), Tổng thống vừa thất cử Donald Trump 74 tuổi (sinh năm 1946); cựu Thủ tướng Malaysia, ông Mahathir Mohamad, sinh tháng 7/1925, từ chức hồi tháng 2/2020 khi gần 95 tuổi… và từ đó họ bao nhiện cho trường hợp đặc biệt của ông Trọng.

Trò buộc người khác đề cử và bầu cho mình không phải mới đây mà năm 2016, tại đại hội 12 cũng vậy. Khi đó ông Trọng tuyên bố rằng ông “không ngờ” lại được “tín nhiệm bầu vào vị trí Tổng bí thư với số phiếu gần như tuyệt đối. Tôi bất ngờ vì tuổi đã cao, sức khỏe có hạn. Tôi cũng đã xin nghỉ rồi nhưng với trách nhiệm của Đảng đã giao thì tôi là đảng viên phải thực hiện. Giao trách nhiệm cho chúng tôi, chúng tôi rất lo lắng”. Và hôm nay ông lại lặp lại y chang bài cũ. Nếu Hoàng Trung Hải và Nguyễn Văn Bình không nhanh nhảu thì cũng có người khác đề cử cho ông Trọng thôi. Mọi việc ông đã sắp xếp hết rồi.

Lộ quái chiêu của Nguyễn Phú Trọng để leo lên ngôi LÚ HOÀNG ĐẾ - YouTube

Nguyễn Phú Trọng dùng lại chiêu cũ để giữ ngai vàng

Kỳ họp nào cũng cho là kịch tích, với việc bầu ra tổng bí thư và 19 thành viên đầy quyền lực của Bộ Chính trị. Nhưng kịch tính với những thành viên khác chứ không kịch tính đối với trường hợp bầu tổng bí thư. Bởi vì việc bầu chức vụ này đã được ông Nguyễn Phú Trọng lên kịch bản rõ ràng trước khi diễn ra cuộc họp. Với bài này ông đã từng loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng thì nói gì đến trường hợp của Trần Quốc Vượng hôm nay?

Cánh miền nam thất thế

Kỳ họp lần này mang dấu ấn vùng miền. Ông Trọng đã loại khu Nam Bộ ra khỏi tứ trụ một cách thành công. Tỷ lệ áp đảo 11/16 ngườ miền Bắc so với 5/16 người miền Nam. Trương Hòa Bình là người sáng giá cho chức thủ tướng nhưng đã bị thua cuộc trước Vương Đình Huệ.

Sau khi bị Nguyễn Phú Trọng dìm, Thường trực Ban bí thư Trần Quốc Vượng, thì uy lực của ông giảm sút không phanh, ông lại về sau cả Nguyễn Thị Kim Ngân và Nguyễn Thiện Nhân trong lấy phiếu tín nhiệm ở Ban chấp hành Trung ương và tại phiên họp Bộ Chính trị quyết đấu lần này.

Vậy là xong, các ông bà Trần Quốc Vượng, Trương Hòa Bình, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Thiện Nhân, Ngô Xuân Lịch, Tòng Thị Phóng, Nguyễn Văn Bình, Hoàng Trung Hải phải rút lui.

Trương Hòa Bình đại diện cao nhất của phe miền nam bị đánh bật

Sau cuôch họp này, Nguyễn Văn Bình và Hoàng Trung Hải có đơn cam kết rút lui khỏi chính trường, từ bỏ giấc mộng tranh ghế thủ tướng. Đơn giản, họ không muốn mình là Đinh La Thăng thứ hai. Sau lần ủng hộ Nguyễn Phú Trọng tái cử, xem như 2 ông này tạm yên về vườn mà không bị truy tố như Đinh La Thăng đã là may mắn lắm rồi.

Như vậy là sau nhiều hiệp chiến đấu, Nguyễn Phú Trọng vẫn giữ được ngai vàng và ông có thể hoàn thành giấc mộng đế vương của ông, tức làm vua cho đến chết như Hồ Chí Minh và Lê Duẩn đã từng. Lần này phe miền nam hoàn toàn thất bại trước phe miền bắc, bởi phe miền bắc có Nguyễn Phú Trọng điều khiển.


Nguyễn Duy – Thoibao.de (Tổng hợp)

 

Posted: 13/01/2021 #views: 1174
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin Việt Nam:
1
  VIỆT CỘNG PHẢI THẾ NÀO THÌ TRUNG CỘNG MỚI NHƯ THẾ CHỨ ! - 01/23/2021

Đỗ Ngà - Ngày 20/11/2020 báo Soha đã đưa tin rằng, Trung Cộng đang soạn thảo dự luật cho phép tàu hải cảnh của họ bắn vào “tàu nước ngoài”. Và ngày 22/1/2021 Quốc hội Trung Cộng đã chính thức thông qua dự luật này.

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG THÔNG QUA LUẬT HẢI CẢNH: CHUYÊN GIA CẢNH BÁO NGƯ DÂN VIỆT NAM - 01/23/2021

Hiểu Minh (ĐKN) - Hôm 22/1, ĐCS Tàu đã thông qua một đạo luật, lần đầu tiên công khai cho phép cảnh sát biển Tàu cộng nổ súng vào các tàu nước ngoài, một động thái làm dậy sóng các vùng biển đang trong vòng tranh chấp chung quanh Trung cộng.

Đọc thêm…
  DÂN KHIẾU KIỆN LÂU NGÀY Ở HÀ NỘI BỊ XUA ĐUỔI, BẮT BỚ NHÂN ĐẠI HỘI ĐẢNG - 01/23/2021

Thanh Trúc - Xử lý, giải toả những vụ việc gọi là lợi dụng khiếu kiện để kích động, lôi kéo, gây mất trật tự công cộng, là thông báo ngày 20/1 của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội để chuẩn bị chào đón Đại Hội Đảng XIII khởi sự ngày 25 và kết thúc ngày 2/2/2021 tới đây.

Đọc thêm…
  NHỮNG VỞ KỊCH TỐN KÉM - 01/20/2021

Đỗ Ngà - ĐCS xây dựng lực lượng lãnh đạo tương lai bằng hình thức ươm mần những hạt giống đỏ, những hạt giống ấy CS gọi là “cán bộ nguồn”. Sau khi có hạt, CS gieo nó vào những vị trí đã sắp đặt sẵn, và họ gọi nó là “cơ cấu”.

Đọc thêm…
  ĐẢNG CỦA… THẤP, CÒI ! - 01/20/2021

Trân Văn - Gần 25% trẻ em Việt Nam dưới năm tuổi nằm trong nhóm… thấp, còi vì suy dinh dưỡng (SDD). Nói cách khác cứ bốn đứa trẻ dưới năm tuổi tại Việt Nam thì có một bé do thiếu ăn, thiếu các dưỡng chất cần thiết nên không thể phát triển một cách bình thường!

Đọc thêm…
  TÍN ĐỒ HỘI THÁNH TIN LÀNH ĐẤNG CHRIST BỊ “ĐẤU TỐ” - 01/20/2021

Giang Nguyễn - Công an xã Ea Lâm và huyện Sông Hình, tỉnh Phú Yên vào tuần qua phát động gia tăng áp lực, đe dọa thành viên Hội Thánh Tin Lành Đấng Christ Tây Nguyên. Đây là lời kể của ông Rô Da, một người dân địa phương:

Đọc thêm…
  NGƯỜI THỨ BA CHẾT Ở ĐỒN CÔNG AN CSVN TRONG THÁNG GIÊNG - 01/20/2021

TN (Người Việt) - Chưa hết Tháng Giêng đầu năm 2021, có thêm nạn nhân thứ ba chết trong đồn công an CSVN. Người này là cư dân thị trấn Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đọc thêm…
  GIẤU NHÂN DÂN – 2 ĐẶC KHU PHÚ QUỐC, VÂN ĐỒN ĐÃ LẬP XONG ? - 01/19/2021

Trung Nam - ...Đáng quan tâm, Vân Đồn ở Quảng Ninh, Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, và Bắc Vân Phong ở Khánh Hòa là 3 địa phương nằm trong danh sách đặc khu trong dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt, gọi tắt là Dự luật đặc khu được chính phủ Hà Nội soạn thảo vào năm 2018.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 54China: 7 Reserved: 35 Russian Federation: 1 United States: 11 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất