HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin Việt Nam
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BÁC BỎ YÊU SÁCH CỦA TRUNG CỘNG, MỸ ĐĂNG BẢN ĐỒ CÓ HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA KHẲNG ĐỊNH CHỦ QUYỀN VIỆT NAM

 

Hoa Kỳ bác bỏ yêu sách của Trung cộng, đăng bản đồ có Hoàng Sa và Trường Sa  khẳng định chủ quyền Việt Nam | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TỰ DO MÜNCHEN

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Daniel Kritenbrink (ảnh: vufo.org.vn)

Tâm Tuệ (ĐKN) - Trên trang fanpage Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa công bố một bản đồ Việt Nam trong đó bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa, hai quần đảo mà Trung cộng cùng có tuyên bố chủ quyền và nằm trọn trong ‘đường lưỡi bò’ do Bắc Kinh đơn phương đặt ra.

Bài viết được đăng ngay sau khi Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 53 (AMM 53) khai mạc vào hôm 9/9.

Động thái này của chính quyền Donald Trump được xem là cứng rắn đáp lại Trung cộng trước những hành động liên tục gây hấn của chính quyền nước này lên các quốc gia láng giềng, đặc biệt là Việt Nam.

Trong bài viết, Đại sứ quán Mỹ đã ca ngợi mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Mỹ trong tất cả các lĩnh vực từ thương mại, giáo dục, y tế, năng lượng và an ninh. Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh: “Là đối tác tin cậy, chúng ta (Mỹ và Việt Nam) sẽ cùng thịnh vượng bền lâu!”.

Trung cộng gần đây đã có loạt động thái vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Mới đây nhất, Trung cộng đã công bố bản sửa đổi “quy tắc kiểm tra kỹ thuật tàu biển nội địa theo luật định” được ban hành năm 1974.

Trong văn bản mới, Trung cộng ngang nhiên thành lập cái gọi là “Vùng hàng hải Hải Nam – Tây Sa”. Tây Sa là tên gọi trái phép Trung cộng dùng cho quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Vùng hàng hải nêu trên được Trung cộng ngang nhiên quy định là khu vực nằm giữa hai điểm trên đảo Hải Nam và ba điểm trên quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Trung cộng còn thay đổi thuật ngữ, gọi khu vực này là “vùng ven biển”, thay cho cụm từ “vùng biển ngoài khơi” trước đây. Bản quy tắc sai trái này được Trung cộng cho có hiệu lực thực hiện từ ngày 1/8/2020.

Ảnh: Fanpage Facebook chính thức của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam

Trước động thái trên của phái chính quyền Trung cộng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhiều lần khẳng định rằng “Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.”

Ở động thái liên quan, ngày 10/9, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 10 trong khuôn khổ AMM 53 và các Hội nghị liên quan, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cam kết ủng hộ ASEAN trong việc bảo vệ pháp luật, tôn trọng chủ quyền và minh bạch trên Biển Đông và khu vực sông Mêkông, chỉ trích các mối đe dọa của Trung cộng trong khu vực, theo tờ Bloomberg.

Ông Pompeo nhấn mạnh cam kết của nước Mỹ là lên tiếng trước các hành động gây hấn và đe dọa ngày càng leo thang của chính quyền Trung cộng liên quan đến chủ quyền các nước trong khu vực.

Ông cũng bày tỏ lo ngại về các hành động gây hấn của ĐCS Tàu ở Biển Đông, trong khi tại cuộc họp một ngày trước đó, Vương Nghị nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là “động lực lớn nhất của quá trình quân sự hóa ở Biển Đông”.

 

Posted: 15/09/2020 #views: 61
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin Việt Nam:
1
  HỘ KHẨU & CĂN CƯỚC - 09/24/2020

Tưởng Năng Tiến - ...“Chế độ hộ khẩu kiểu Trung cộng phân tách thành thị và nông thôn. Nông dân suốt đời bị cầm cố ở nông thôn, các hộ dân quê không có cách nào để dời lên thành phố. Không có hộ khẩu thành phố thì không có chỗ làm, không có hộ khẩu thành phố thì không có phân phối lương thực,...

Đọc thêm…
  PHÚ TRỌNG “RUN RẨY” – TẤN DŨNG BẤT NGỜ “TÁI XUẤT” - 09/23/2020

Hoàng Trung - Giữa lúc TBT, CT nước ngày càng ít xuất hiện trước công chúng và Không thể đi đâu ngoài Hà Nội, thì Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa bất ngờ xuất hiện trở lại trên truyền hình khi trả lời phỏng vấn VTV, trong đó ông ca ngợi sự đóng góp của Ban Kinh tế Trung ương,...

Đọc thêm…
  LIÊN KẾT MA QUỶ GIỮA KIỂM TOÁN NHÀ NƯỚC VÀ LĐLĐ VIỆT NAM - 09/23/2020

Đỗ Ngà - ...Thế nhưng  qua vụ phanh phui này, cho thấy lợi ích nhóm đang khui vụ này chỉ để đánh vào lãnh đạo TLĐLĐ Việt Nam nên lỗi hệ thống của cơ quan kiểm toán thì cho qua. Đúng là chống tham nhũng XHCN, chống “có chọn lọc”.

Đọc thêm…
  ĐÃ THẬP TỬ NHẤT SINH CHƯA ? - 09/23/2020

Phạm Trần - Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

Đọc thêm…
  THẢO NÀO…. - 09/22/2020

Cánh Cò - Trong bài phát biểu tại Đại hội “Thành lập Hội triết học Việt Nam” Ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư, Thạc sĩ triết, đã có những lời lẽ làm cộng đồng mạng che miệng trong vài ngày qua. Không ít người ngạc nhiên khi thấy chế độ mà ông Thưởng đang góp phần cai trị ...

Đọc thêm…
  KỲ VỌNG CÓ NHỮNG TRIẾT GIA TẦM CỠ THẾ GIỚI, NHƯNG VẪN TRUNG THÀNH VỚI TRIẾT HỌC MÁC - LÊ NIN ? - 09/22/2020

RFA - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng khi tham dự Đại hội thành lập Hội Triết học Việt Nam diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20/9, dù nhìn nhận nền triết học Việt Nam không thể sánh bằng các nền triết học Hy Lạp - La Mã bề thế, với triết học Ấn Độ sâu sắc,...

Đọc thêm…
  CHẾ ĐỘ CÔNG AN TRỊ CŨNG CHẲNG THẮNG NỔI LÒNG DÂN - 09/21/2020

Lý Trần Công - Tay trùm công an cs VN Tô Lâm tại phiên họp  của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 11/9/2020 cho hay, lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở sau khi thống nhất, tổ chức lại từ 3 lực lượng là: bảo vệ dân phố, dân phòng và công an bán chuyên, sẽ có khoảng 1,5 triệu người.

Đọc thêm…
  SẼ THẤT BẠI - 09/20/2020

Đỗ Ngà - Đảng cử dân bầu là một cơ chế trao quyền lực cho người đã được chọn sẵn, nói theo  ngôn ngữ của người CS là “người thuộc diện cơ cấu”. Đảng giới thiệu người ứng cử để cho hội đồng nhân dân bầu, mà cái gọi là “hội đồng nhân dân” ấy cũng chỉ gồm những người của ...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51Reserved: 30 United States: 21 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất