HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin Việt Nam
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HỮU NGHỊ: TIẾNG KẼO KẸT KHÔNG HỀ MỆT MỎI

 

Tình đồng chí, tình hữu nghị | Tiếng Dân

Cánh Cò - Sau khi Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười, Phạm Văn Đồng cùng với Giang Trạch Dân và Lý Bằng đặt bút ký các văn bản tại Hội Nghị Thành Đô năm 1990 đất nước Việt Nam bước qua một giai đoạn mới, giai đoạn của hòa bình hữu nghị, không còn chiến tranh tuyên truyền trên mặt trận báo chí nhưng trong lòng dân chúng Việt Nam lại nổi lên sự chống đối âm ỉ bởi nghi hoặc tình hữu nghị mà Trung cộng từng nhiều lần mang ra chiêu dụ đảng cộng sản Việt Nam dẫn đến tình trạng mất tự chủ của đất nước và đưa tới cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 đầy máu và nước mắt của dân tộc.

Nhận thức được sự bất mãn của lòng dân đối với Hội nghị Thành Đô, đầu năm 1999, Tổng bí thư Giang Trạch Dân đã đề ra và Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã đồng ý phương châm 16 chữ vàng "Ổn định lâu dài, hướng tới tương lai, láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện".

Mười sáu chữ “vàng” ấy là một khẩu hiệu kệch cỡm nhất trong lịch sử tuyên truyền của thế giới. Nó cho thấy người cộng sản không hề biết xấu hổ trước bất cứ lời nói, việc làm trái lại với sự thật. Nó là chỉ dấu cao nhất của lời lẽ mị dân mà một nước lớn mớm vào mồm của đàn em nhằm bịt miệng dân chúng trước những hành vi bán nước có giấy phép của những kẻ cam tâm làm nô lệ nhằm đổi lại cái vỏ bọc Đảng cộng sản mà họ đã trót nói lấy được trong nhiều thập niên.

Láng giềng hữu nghị đã dẫn tới biến cố giàn khoan Hải Dương 981 Trung cộng ngamg nhiên xâm phạm vùng biển Việt Nam như chốn không người. Láng giềng hữu nghị nên Trung cộng mặc sức đâm vào tàu cá Việt Nam, bắt ngư dân Việt Nam đòi tiền chuộc mạng như bọn cướp biển của thế kỷ 19. Láng giềng hữu nghị cho phép Trung cộng xây dựng bồi đắp quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa mà chúng đã cướp vào năm 1974 và năm 1988 thành những pháo đài bất khả xâm phạm. Láng giềng hữu nghị được Nam Trung Hải buộc Hà Nội vào chiếc gông miệng không hề dám biểu lộ sự bất mãn của mình trước một đồng chí vừa tham vừa ác. Láng giềng hữu nghị vẫn đang tiếp tục tiến xa trên con đường ngoại giao khiếp nhược và chưa biết tới bao giờ Việt Nam mới có thể tự thân nhìn thấy sự sai lầm của mình đối với lịch sử dân tộc.

Hai chữ “hữu nghị” được hai đảng tận dụng như một tờ giấy phép để rút ruột Việt Nam.

Ngoài biển, Trung cộng ngang nhiên cấm các đối tác Việt Nam chấm dứt khai thác các mỏ dầu lớn, tiềm năng trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trong bờ cấu kết với giặc nội xâm, Trung cộng đã và đang biến Việt Nam dần dần trở thành vùng đất tự trị mà không cần ký bất cứ một văn bản nào với Hà Nội. Việt Nam được tự trị đã là may mắn lắm rồi nếu so với Tân Cương, Tây Tạng đang bị dày xéo dưới gót chân của bạo lực mang tên Trung cộng.

Báo Động 2: bloganhvu

Giặc nội xâm ở đây không ai khác hơn những kẻ có toàn quyền đặt bút ký kết những công trình, dự án có yếu tố Trung cộng. Báo chí Việt Nam đã chỉ ra không biết bao nhiêu là dự án bị Trung cộng khống chế mà điển hình nhất là bauxít Tây nguyên do Nguyễn Tấn Dũng chủ trì, ký tá. Sau bauxit Tây nguyên là hàng trăm dự án khác được ký và vay vốn với các ngân hàng Trung cộng cũng như từ nguồn vay ODA do Trung cộng cho vay với điều kiện phải sử dụng công nghệ và nhân công Trung Quốc. Đường sắt Cát Linh-Hà Đông là một dự án có hình thức này.

Dự án Cát Linh-Hà Đông đã được dân Hà Nội xem là vết chém ngang thắt lưng của thành phố với nhiều hình ảnh khiến thủ đô trở thành trò cười cho bất cứ du khách nào biết chuyện.

Dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông bắt đầu được thực hiện từ tháng 10-2011, tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỉ đồng bằng vốn vay ODA của Trung cộng theo Hiệp định khung ký ngày 30-5-2008 giữa hai Chính phủ. Dự án này khởi công tháng 10/2011, kế hoạch hoàn thành, đưa vào khai thác thương mại vào Quý II/2019 nhưng đến nay vẫn chưa thể vận hành qua bốn đời Bộ trưởng là ông Hồ Nghĩa Dũng, ông Đinh La Thăng, ông Trương Quang Nghĩa và hiện là ông Nguyễn Văn Thể vẫn chưa xong.

Theo cơ quan kiểm toán nhà nước cho biết dự án đã ký kết 3 hiệp định vay gần 670 triệu USD từ Trung cộng. Việc vay vốn Trung Quốc  buộc phía Việt Nam phải chấp nhận những ràng buộc, bất lợi như phải chỉ định nhà thầu Trung cộng và là vốn của Trung cộng nên Việt Nam không thể có các biện pháp xử lý hợp đồng khi nhà thầu Trung cộng vi phạm. Đây là nguyên nhân khiến con đường sắt Cát Linh-Hà Đông không thể vận hành.

Tới giữa năm 2020 con tàu Cát Linh Hà Đông vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt, nằm tại chỗ phơi ra cái hình hài xấu xí mà dân Hà Nội cho là vết nứt, hay con sâu rọm vắt vai Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Và chuyện khôi hài về khẩu hiệu lại được Trung cộng áp dụng: Trong cuộc gặp mới đây tại Hà Nội Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Đại sứ Hùng Ba tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, làm cầu nối để thúc đẩy quan hệ giữa Hà Nội với Bắc Kinh cũng như với một số địa phương của Trung cộng. Về dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ mong muốn Đại sứ thúc đẩy để sớm đưa dự án vào hoạt động.

Rất nhanh nhẩu, ông Hùng Ba, Đại sứ Trung cộng tại Việt Nam, cho rằng Đường sắt Cát Linh-Hà Đông không chỉ là dự án thương mại đơn thuần, mà còn là biểu trưng cho tình hữu nghị Việt Nam-Trung cộng.

Quan hệ Việt-Trung : dẹp bỏ " 16 chữ vàng " khè và " 4 tốt " xảo ...

Chỉ cần nhét hai chữ “hữu nghị” vào phát biểu ông Hùng Ba đã khiến Hà Nội im như thóc. Ông Vương Đình Huệ làm sao có thể trả lời đàn anh với “thiện chí” không thể đảo ngược của Bắc Kinh trước mọi vấn đề đối với Việt Nam, chủ quyền biến đảo họ còn có khả năng khiến Hà Nội ngậm bù hòn làm ngọt huống chi con đường sắt cỏn con giữa lòng thủ đô ngàn năm văn vật.

Ôi thật hay và thật thâm cho hai chữ “hữu nghị”. Đã hai mươi năm nó vẫn kẽo kẹt bên tai người dân Việt Nam như một định mệnh, định mệnh do đảng cộng sản Việt Nam sắp đặt cho dân tộc này tới khi diệt vong mới thôi.


canhco's blog

 

Posted: 28/06/2020 #views: 134
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin Việt Nam:
1
  VÌ SAO CỘNG SẢN HÀ NỘI KHÔNG DÁM “ĂN Ở HAI LÒNG”? - 07/15/2020

Đỗ Ngà - Năm 2019, Việt Nam xuất hàng sang Mỹ 60,7 tỷ đô, và nhập về 14,3 tỷ. Vậy là Việt Nam kiếm lợi từ thị trường Mỹ là 46,4 tỷ đô. Cũng năm này, Việt Nam xuất sang Tàu 41,5 tỷ đô, và nhập về đến 75,3 tỷ đô.

Đọc thêm…
  VÀI LỜI VỚI ÔNG HỒ TÍCH TIẾN “TỔNG BIÊN TẬP THỜI BÁO HOÀN CẦU” - 07/14/2020

Cánh Cò - Trong vai trò một Tổng biên tập tờ báo đảng lớn nhất Trung Quốc là “Thời báo Hoàn Cầu”, ông Hồ Tích Tiến viết rằng là người làm báo ông muốn lên tiếng những điều mà Mỹ và Việt Nam đang mở rộng vòng tay chào đón lẫn nhau sẽ gây nguy hại cho Việt Nam hơn là lợi lộc.

Đọc thêm…
  HỌC ĐƯỢC GÌ QUA 25 NĂM QUAN HỆ VIỆT – MỸ ? - 07/13/2020

VietTuSaiGon - Cái được khi Việt Nam quan hệ bang giao với Mỹ, có lẽ không cần nói gì thêm, bởi đời sống, kinh tế phát triển, giảm bớt lượng hàng Trung Quốc trên thị trường Việt và những hợp đồng đầu tư, những tấm thẻ du học, một lượng lớn tri thức mang về từ Mỹ, một lượng lớn đô la từ Mỹ…

Đọc thêm…
  PHI CÔNG ANH VẢ VÀO MẶT TUYÊN GIÁO ? - 07/12/2020

LTS (ĐCV) : Bệnh nhân Covid thứ 91 của Việt Nam là một viên phi công người Anh đang làm việc cho VietnamAirline. Ông nhiễm virus trên chuyến bay tới Việt Nam và trở thành người bệnh nguy kịch nhất trong số hớn 300 ca lây nhiễm tại quốc gia này.

Đọc thêm…
  ĐÁNH ĐỒNG MỸ VỚI TRUNG QUỐC LÀ NỐI GIÁO CHO GIẶC - 07/12/2020

Nhân Hoà - Việc cần làm ngay đối với thượng tướng Võ Tiến Trung chừng nào còn sống là phải sửa ngay cái triết lý khốn nạn – “Mỹ là đối tượng tác chiến của quân đội Việt Nam” – do ông và các đồng ngũ để lại, chứ không chỉ lo “chạy tội” cho Trung cộng!

Đọc thêm…
  MAFIA CẦM QUYỀN VÀ TƯ BẢN ĐỎ - 07/12/2020

Phạm Minh Vũ - Ở Việt Nam, vì lợi nhuận khủng khiếp và được bọn Mafia cầm quyền bảo kê, các BOT đã đồng loạt dựng lên để trấn lột các xe lưu thông trên quốc lộ, và bằng cách dựng lên hàng loại BOT như thế thì cũng gián tiếp trấn lột người dân khác khi các hàng hóa, thực phẩm ...

Đọc thêm…
  THẦN CHÚ VC: “ĐỪNG LÀM SỨT MẺ TÌNH HỮU NGHỊ HOA VIỆT” - 07/11/2020

Từ Thúc - Câu ngu xuẩn và chướng tai nhất mà các đỉnh cao trí tuệ loài người nhắc đi nhắc lại, như tụng kinh, là "Đừng làm sứt mẻ tình hữu nghị Hoa Việt".

Đọc thêm…
  “CÔNG BỘC” Ở XỨ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM - 07/08/2020

Trân Văn - Ông Lương Minh Sơn (Phó Bí thư thường trực của Tỉnh ủy Phú Yên) vừa… phản pháo. Theo đó, những người chỉ trích việc ông điều động công xa vào khu vực hạn chế của phi trường Tuy Hòa để đón ông khi chuyến bay VN1660 (TP.HCM – Tuy Hòa) vừa ngưng lăn bánh là… chẳng biết gì!

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 28Netherlands: 25 United States: 3 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất