Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Thư viện > Giáo dục - Văn Hóa & Xã Hội

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

 
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
LƯỠI TẦM SÉT, “VŨ KHÍ HẠT NHÂN” CỦA CÁC VỊ THẦN XUẤT HIỆN TRÊN MẶT TRỐNG ĐỒNG VIỆT NAM ?

 

Image result for hình ảnh lưỡi tầm sét

Phương Lâm – Thái Tuấn (ĐKN) - Trong những nghi thức và hình ảnh cổ xưa của nhiều tôn giáo, biểu tượng lưỡi tầm sét được biết đến với cái tên Vajra (tiếng Phạn), là một vũ khí hạt nhân bí hiểm và quyền năng nhất mà trùng hợp thay, các vị Thần của rất nhiều tôn giáo đều dùng: Phật giáo, Ấn Độ giáo, thần Dớt thần thoại Hy Lạp phương Tây…vv, cả trên các mặt trống đồng cổ xưa của Việt Nam…

Nó có khả năng phát phóng xạ và giúp các vị Thần dễ dàng tiêu hủy trong chốc lát cả một thành phố, cả một nền văn minh khi đạo đức nhân loại đã bị suy đồi…

Vajra là một ngôn ngữ tiếng Phạn, ở Tây Tạng nó được gọi là Dorje, ở Nhật  là kongose, ở Trung Quốc là dzigansi, Mông Cổ là Ochir.

Đây là một vật thể lễ nghi quan trọng trong Ấn Độ giáo, Phật giáo và Đạo Giai-na (Ấn Độ). Chúng ta thường thấy vajra trong tay Phật. Vajra đại diện cho một biểu tượng tôn giáo như thập tự trong Công giáo hay hình trăng lưỡi liềm trong đạo Hồi.

Vì lưỡi tầm sét được sấm sét tạo ra, tức do lửa-nước vũ trụ, do âm dương, càn khôn tôi luyện, rèn thành, rơi từ trời xuống nên được coi là những vật bằng sắt thiêng liêng, vì thế lưỡi tầm sét được dùng làm linh trượng, quyền trượng, vũ khí tế lễ, trong nhiều nền văn minh cổ.

Các búa thiên lôi hay tầm sét vajras của Tây Tạng thường được chế từ lưỡi tầm sét. Lưỡi dao quắm kris thiêng liêng nổi tiếng của Bali cũng được rèn luyện từ lưỡi tầm sét.

Trung Hoa cũng có các khí giới liên hệ tới lưỡi tầm sét, búa thiên lôi như dao găm thiên lôi. Chiếc chùy cũng được cho là biểu hiện của búa thiên lôi.

Vajra thường có chạc giống như một con dao găm sắc bén, Kongo vajra có thể có một, ba, năm hoặc nhiều chạc ở mỗi đầu. Một số có thiết kế nạm ngọc trong tín đồ đạo Phật.

Nó xuất phát từ việc thần Indra, vị thần quan trọng nhất trong tôn giáo Vedic, thường được khắc họa đang cầm một cây tầm sét quyền năng – Vajra, trong Phật giáo về sau trở thành một quyền trượng kim cương, Vajrayan.

Ở Cận và Trung Đông, gậy, khí biểu biểu tượng cho búa thiên lôi, sấm sét có hình chiếc đinh ba đơn hay kép như ta thấy vị Thần Marduk cầm trong tay.

Thần Indra có khí giới chính là lưỡi tầm sét vajra. Vajra của Indra kiểm soát sấm chớp, đem lại những cơn mưa cho ruộng đồng về mùa hè. Vì vậy Shiva có một khuôn mặt sấm sét, tay cầm trượng đinh ba và trống.

Vajra là vũ khí bí hiểm và quyền năng nhất, nó có tác dụng gì?

Vào thế kỷ 20, mọi người bắt đầu hiểu tiềm năng không thể tin được của tình trạng phóng xạ (các vật chất cao năng lượng như nguyên tử, neutrino, quartz..), họ cũng bắt đầu hiểu rằng đây không phải lần đầu có sự tồn tại của chất phóng xạ xuất hiện trong lịch sử loài người.

Frederick Soddy (2/9/1877 – 22/9/1956), một nhà khoa học người Anh, người đã phát hiện rằng đã từng có những nền văn minh cổ xưa nhưng vô cùng tiến bộ có thể khai thác để sản xuất điện hạt nhân.

Nhiều người trong chúng ta tin rằng đã tồn tại những vũ khí hạt nhân khủng khiếp trong quá khứ.

Vajra của Ấn Độ chính là một trong những vũ khí hạt nhân như thế được sự dụng để chống lại ác quỷ Vritra được mô tả có hình dáng nửa rắn nửa rồng.

Theo như nguyên văn của Vedic, ác quỷ này, cũng được biết đến như là kẻ thù, từng thay đổi hình dạng thành 99 cuộn dây như hình ”con rắn”. Những cuộn dây to lớn này đã ngăn chặn sông và suối và gây ra một đợt hạn hán lớn.

Vì điều này mà Vritra đã khiến cho không một vị thần nào dám can thiệp và chỉ duy nhất Indra là người đã can đảm chiến đấu chống lại Vritra với một trong những cây tầm sét có phát phóng năng lượng hạt nhân của mình. Như chúng ta biết, Thần Zeus cũng là người mang một cây tầm sét, ông đã sử dụng vũ khí của mình chống lại những thế lực hắc ám.

Bản chất của Vajra đủ để trấn áp ma quỷ, bao gồm những ác quỷ ở thiên thượng và cũng có khả năng chỉ đường. Ánh sáng vốn là đặc điểm của vajra, có sức mạnh phá tan bóng tối và không thứ gì có thể hủy diệt nó. Chất liệu của vajra thì khá bền, có thể phá hủy bất cứ thứ gì và bản thân nó là không thể hủy diệt.

Biểu tượng cây tầm sét quyền năng và bí hiểm này cũng xuất hiện nhiều ở các mặt trống đồng cổ

                      

Trống đồng Phú Lương                           Trống Đồng Thanh Hóa

Những trống đồng cổ có những biểu tượng cây tầm sét này được biết đến với cái tên: Trống Sấm. Trống Sấm khi đánh lên sẽ vang như sấm nổ, người cổ xưa thường dùng trống sấm để cầu mưa, cầu nước v.v cho mưa thuận gió hòa, không thiên tai lũ lụt, cho vạn vật được sinh sôi.

Công cụ quyền năng này của các vị Thần không chỉ dùng để tiêu diệt kẻ thù là các thế lực hắc ám, mà nó cũng có thể có khả năng gây ra mưa và các Thần dùng để tạo ra sự màu mỡ cho muôn dân.


Phương Lâm – Thái Tuấn
https://www.dkn.tv

Posted: 15/03/2019 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên
 

Lời bình:

Chỉnh sửa danh mục
 Giáo dục - Văn Hóa & Xã Hội (23)Trở lại phần chính
     Chủ Nghĩa (1)      Chính Phủ (3)
     Tài Liệu Lịch Sử & Chiến Tranh (264)      Sức Khỏe & Y tế (87)
     Tủ Sách (5)      Phong Cảnh, Địa lý (26)
     Những chế độ Cộng sản, độc tài bị sụp đổ (2)      Khoa Học & Kỹ Thuật (31)
     Nghệ Thuật & Trang Trí (4)      Kiến Trúc (15)
     Xã Hội & Đời Sống (88)      Sắc Đẹp (2)
     Ký ức & Hồi ký (17)      Ngôn Ngữ (8)
     Âm Nhạc & Giải Trí (45)      Thể Thao (2)
     Tôn Giáo (24)      Tình Yêu & Tình Bạn­ (4)
     Gia Đình­ (2)      Child Care­
     Mẹo Vặt (8)      Phong Tục Tập Quán (9)
     Chuyện lạ (17)      Sưu tầm (35)
     Thực Phẩm (14)      Môi trường (1)
     Vệ sinh (1)

Bài trong trang số: 1
  LƯỠI TẦM SÉT, “VŨ KHÍ HẠT NHÂN” CỦA CÁC VỊ THẦN XUẤT HIỆN TRÊN MẶT TRỐNG ĐỒNG VIỆT NAM ? - 03/15/2019

Phương Lâm – Thái Tuấn (ĐKN) - Trong những nghi thức và hình ảnh cổ xưa của nhiều tôn giáo, biểu tượng lưỡi tầm sét được biết đến với cái tên Vajra (tiếng Phạn), là một vũ khí hạt nhân bí hiểm và quyền năng nhất mà trùng hợp thay, các vị Thần của rất nhiều tôn giáo đều dùng...

Đọc thêm…
  CÔNG NGHỆ SIÊU MÁY TÍNH - 03/11/2019

Hà Dương Cự (Người Việt) - Năm 2010 giới khoa học máy tính thế giới giật mình kinh ngạc khi Trung Quốc được đánh giá là có siêu máy tính nhanh nhất thế giới. Từ đó đến nay ngôi vị này đã thay đổi mấy lần.

Đọc thêm…
  The Surrendered Wife (Người Vợ Hàng Phục) - 03/11/2019

 

Tác giả Laura Doyle. (Hình:lauradoyle.org)

Muốn bảo vệ hạnh phúc trong hôn nhân, xin quý bà hãy nhường lui một bước!

The Surrendered Wife (Người Vợ Hàng Phục) của tác giả Laura Doyle là một cuốn sách bestseller bán chạy nhất. Ngay chỉ trong tháng đầu tiên, số bán đã đạt con số 100,000 bản. Đây là một quyển sách độc đáo bàn về cách bảo vệ hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng.

Đọc thêm…
  TRIẾT-LÝ VIỆT-NAM QUA TỤC-NGỮ - 03/09/2019

Nguyễn Vy Khanh - Trong kho tàng văn chương dân gian truyền khẩu Việt-Nam, tục-ngữ - còn gọi là ngạn-ngữ (1), là những dấu vết còn lại của ngôn ngữ thường ngày của con người Việt Nam.

Đọc thêm…
  MỘT NỬA SỰ THẬT KHÁC VỀ 2 QUẢ BOM NGUYÊN TỬ MỸ NÉM XUỐNG NHẬT BẢN SẼ KHIẾN BẠN BẤT NGỜ - 03/08/2019

Tâm Minh (ĐKN) - Sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản đã làm cả thế giới chấn động. Sách lịch sử viết, đại ý rằng: Ngày 6 và 9/8, Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, buộc Nhật Bản phải tuyên bố đầu hàng.

Đọc thêm…
  LỆ “VINH QUY BÁI TỔ” BẮT ĐẦU TỪ VỊ TRẠNG NGUYÊN NÀO TRONG SỬ VIỆT ? - 03/02/2019

Khiêm Từ  - “Vinh quy bái tổ” là một nghi thức trang trọng, vinh danh những người học giỏi đỗ đạt trong lịch sử. Các tiến sĩ tân khoa được vua ban yến tiệc, mũ, áo, cân, đai và lính hầu đưa về làng với cờ lọng chiêng trống rầm rộ.

Đọc thêm…
  VIỆT NAM KHÔNG HỀ ĐÁNH CHIẾM THỦY CHÂN LẠP - 02/24/2019

Lâm Văn Bé - Việt Nam và Cao Miên là hai lân bang luôn thù nghịch nhau. Từ 10 thế kỷ qua, ngay khi Cao Miên còn suy yếu phải thần phục Việt Nam, Cao Miên vẫn tìm cách gây hấn với Việt Nam.

Đọc thêm…
  HOÀNG SA 1974! GENEVA 1954! HÀNH TUNG TẬP ĐOÀN ĐẢNG TRỊ 65 NĂM BÁN NƯỚC! - 02/20/2019

Lê Thiên - Sau 45 năm Tàu Cộng mở cuộc bắn giết 74 chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa nhằm cướp đoạt Hoàng Sa của Việt Nam ngày 19/01/1974, năm nay (2019) lần đầu tiên một số báo lề đảng bắt đầu chỉ đích danh Tàu cộng từ lâu đã âm mưu cưỡng chiếm Hoàng Sa.

Đọc thêm…
  5 HUYỀN THOẠI TRONG TÂM TRÍ NGƯỜI VIỆT VỀ SINGAPORE - 02/17/2019

BBC - Với nhiều người Việt Nam, Singapore ngày nay là một hình mẫu của phát triển hiện đại, thịnh vượng, tiện nghi và kỷ luật. Điều này không lạ vì Singapore nay còn làm 'ông chủ cũ' Anh Quốc ngưỡng mộ.
 

Đọc thêm…
  Ý NGHĨA CÂY NÊU NGÀY TẾT TRONG PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG CỦA NGƯỜI VIỆT - 01/25/2019

Chúc Di (tinhhoa) - Người Việt Nam xưa này luôn tin rằng cây nêu tượng trưng cho sự may mắn, thường gắn liền với những ngày Tết, có tác dụng xua đuổi ma quỷ hoặc những điều không may, mang lại bình yên cho ngôi nhà.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 49Netherlands: 24 United States: 25 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất