HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
KATHERINE ĐỀ CỬ VIÊN THƯƠNG MẠI CỦA ÔNG BIDEN COI CỘNG SẢN TÀU VỪA LÀ ĐỐI THỦ VỪA LÀ ĐỐI TÁC

 

Đề cử viên thương mại của ông Biden coi cộng sản Trung Quốc vừa là đối thủ  vừa là đối tác - Epoch Times Tiếng Việt

Bà Katherine Tai, người được đề cử làm Đại diện Thương mại Hoa Kỳ, làm chứng trong phiên điều trần xem xét việc đề cử bà của ủy ban Tài chính Thượng viện ở Hoa Thịnh Đốn, hôm 25/02/2021. (Ảnh: Tasos Katopodis/Pool/AFP/Getty Images)

Thanh Xuân - Người được đề cử cho vị trí Đại diện Thương mại Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden, bà Katherine Tai, hôm 25/02 đã cam kết làm việc với các đồng minh để buộc chế độ cộng sản Tàu phải chịu trách nhiệm về các hành vi thương mại không ngay thẳng của họ.

Trong diễn giải tại phiên điều trần phê chuẩn của mình do Ủy ban Tài chính Thượng viện tiến hành, bà Tai mô tả Trung cộng “vừa là một đối thủ, một đối tác thương mại, và một đối trọng tầm cỡ mà chúng ta cũng sẽ cần hợp tác để giải quyết những thách thức toàn cầu nhất định.”

“Chúng ta phải nhớ làm sao để bước đi, nhai kẹo cao su, và chơi cờ vua cùng một lúc,” bà nói thêm.

image

Bà Tai, người lớn lên ở Đài Loan và là người nói thông thạo tiếng Quan Thoại, là luật sư thương mại hàng đầu của Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện. Trước đó, bà cũng từng là người đứng đầu cơ quan thi hành luật về Trung cộng tại văn phòng đại diện thương mại trong vài năm.

Bà nói, “Tôi  trực tiếp biết rõ tầm quan trọng hết sức lớn của việc chúng ta có một kế hoạch chiến lược và chặt chẽ để buộc Trung cộng phải chịu trách nhiệm về những lời hứa của họ và cạnh tranh hiệu quả với mô hình kinh tế do nhà nước chỉ đạo của họ.”

Chính phủ ông Trump đã áp thuế đối với số hàng hóa trị giá 360 tỷ USD của Trung cộng để đáp trả chiến dịch rộng lớn được nhà nước cho phép của chế độ này nhằm đánh cắp tài sản trí tuệ (IP) của Hoa Kỳ. Họ cũng tham gia vào các cuộc đàm phán thương mại với chế độ này để nỗ lực buộc Bắc Kinh phải sửa chữa một loạt các hành vi kinh tế bất công, chẳng hạn như trợ cấp lớn cho các ngành công nghiệp trong nước, buộc các công ty Hoa Kỳ chuyển giao quyền sở hữu trí tuệ như một điều kiện để thâm nhập vào thị trường Trung cộng, và thao túng tiền tệ.

image

Mặc dù hai bên đã ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn một hồi tháng 01/2020, theo đó chính quyền Trung cộng hứa sẽ mua thêm 200 tỷ USD trong vòng hai năm tới, nhưng Bắc Kinh cho đến nay đã không làm được theo các cam kết mua hàng này. Trung cộng cũng đã hứa thực hiện các thay đổi cơ cấu, bao gồm cả việc bảo vệ tài sản trí tuệ, ngừng bắt buộc chuyển giao công nghệ, và cung cấp sự minh bạch về các hoạt động ngoại hối.

Chính phủ ông Biden hiện đang xem xét lại các chính sách thương mại thời ông Trump, và vẫn chưa cho biết liệu họ sẽ giữ nguyên thuế quan hay thỏa thuận thương mại giai đoạn một hay không.

Khi được hỏi liệu bà có thúc ép chế độ Trung cộng thực hiện những thay đổi cơ cấu mà họ đã hứa trong thỏa thuận giai đoạn một hay không, bà Tai trả lời rằng Bắc Kinh cần thực hiện những cam kết đó.

Bà nói rằng các cuộc thảo luận với chế độ ở Bắc Kinh để khiến họ thực hiện các cải cách cơ cấu là “hoàn toàn đáng để bàn thảo với Trung cộng,” nhưng bà lưu ý rằng “đó là những con đường đã được các đại diện thương mại Hoa Kỳ trước tôi làm rất tốt.”

“Chúng ta cần phải tìm hiểu tất cả các lựa chọn của mình,” bà Tai nói thêm.

Bà Tai cũng nhấn mạnh việc xây dựng “một mặt trận thống nhất của các đồng minh của Hoa Kỳ” để chống lại các hoạt động săn mồi của Bắc Kinh, đồng thời thừa nhận rằng làm việc với các nước khác là “công việc khó khăn.”

“Chúng tôi cũng phải truyền đạt các giá trị và các quy tắc dẫn hướng thương mại toàn cầu – và chúng tôi phải thực thi các điều khoản đó một cách mạnh mẽ,” bà nói.

image

Bà Tai nhận được sự tôn trọng của các thành viên của cả hai đảng, những người đã ca ngợi khả năng của bà trong việc xây dựng sự đồng thuận giữa những chia rẽ về tư tưởng.

Ông Clete Willems, cựu phó giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia trong chính phủ ông Trump, nói với The Epoch Times hồi đầu tháng này rằng bà Tai có trình độ chuyên môn cao.

“Bà ấy thực sự hiểu Trung cộng, và bà ấy đã dành cả sự nghiệp để cố gắng khiến Hoa Kỳ và các đồng minh khác hợp tác để đẩy lùi các hành vi thương mại bất công của Trung cộng,” ông Willems nói.


Tác Giả:  Cathe He thực hiện Với sự đóng góp của Emel Akan và Reuters

Biên dịch: Thanh Xuân (etviet.com)

 

Posted: 28/02/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  KATHERINE ĐỀ CỬ VIÊN THƯƠNG MẠI CỦA ÔNG BIDEN COI CỘNG SẢN TÀU VỪA LÀ ĐỐI THỦ VỪA LÀ ĐỐI TÁC - 02/28/2021

Thanh Xuân - Người được đề cử cho vị trí Đại diện Thương mại Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden, bà Katherine Tai, hôm 25/02 đã cam kết làm việc với các đồng minh để buộc chế độ cộng sản Trung cộng phải chịu trách nhiệm về các hành vi thương mại không ngay thẳng của họ.

Đọc thêm…
  LẠI ĐẠP PHẢI MÌN - 02/28/2021

Tưởng Năng Tiến - “Nếu không có tài đánh giặc thì miền Bắc chỉ là một vũng nước bùn lộn cứt.” (Trần Vàng Sao). Tác giả của câu văn thượng dẫn từ trần vào ngày 9 tháng 5 năm 2018. Qua hôm sau, BBC có bài viết công phu ghi lại nhiều lời phát biểu về cuộc đời bầm dập (và uất hận) của ông.

Đọc thêm…
  LIỆU TRUNG CỘNG SẼ KHƠI MÀO CHIẾN TRANH ĐỂ THỐNG NHẤT ĐÀI LOAN TRONG NĂM TỚI ? - 02/28/2021

Nguyên Hương - Một nữ chuyên gia về Trung cộng cho biết, các nhà lãnh đạo quân đội Trung cộng Đại lục sẽ sẵn sàng dùng vũ lực thống nhất Đài Loan trong năm tới, trong khi một chuyên gia khác về Trung cộng cho rằng, trong 20 tháng tới, nhà lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình sẽ quá bận rộn...

Đọc thêm…
  ỦY BAN CANADA -TRUNG HOA KÊU GỌI OTTAWA TRỪNG PHẠT CÁC QUAN CHỨC TRUNG CỘNG VI PHẠM NHÂN QUYỀN Ở HONG KONG - 02/28/2021

Nguyên Hương - Một Ủy ban Quốc Hội đang thúc giục chính phủ Canada công khai lên án Bắc Kinh vì những hành động vi phạm quyền tự trị và dân quyền của Hong Kong, cũng như kêu gọi Ottawa phối hợp với các quốc gia đồng minh để trừng phạt các quan chức Trung cộng đã vi phạm.

Đọc thêm…
  NHÀ CẦM QUYỀN HÀ NỘI MẤT DẠY ! - 02/28/2021

Phạm Minh Vũ - Trong đợt dịch này, Chính phủ Việt Nam đã thể hiện rất rõ là một chính phủ yếu kém và thất bại thảm hại. Trên nhiều khía cạnh, vấn đề có thể xử lý đơn giản là phân phối mặt hàng nông sản cho Bà con gặp trở ngại ngay tâm dịch, đem đi tiêu thụ mà cả hệ thống chính phủ không thể làm được.

Đọc thêm…
  MỘT TIỂU BANG THÔNG QUA DỰ LUẬT VÔ HIỆU HÓA LỆNH HÀNH PHÁP CỦA TT BIDEN - 02/27/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Hôm thứ Năm (25/2) Hạ viện Oklahoma đã thông qua một dự luật nhằm vô hiệu hóa của các lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden trong tiểu bang, theo Western Journal.

Đọc thêm…
  “NHÀ BÁO NÓI LÁO ĂN TIỀN”? - 02/27/2021

Ký Thiệt - Không biết từ bao giờ trong dân gian nước ta đã có câu“nhà báo nói láo ăn tiền” được truyền miệng cho nhau như một thứ ngạn ngữ, và phải chăng do một số người làm báo thiếu lương thiện khiến cả làng mang tiếng oan.
 

Đọc thêm…
  VIỆT NAM ỨNG CỬ HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN: MỘT SỰ NHẠO BÁNG, SỈ NHỤC LIÊN HỢP QUỐC - 02/27/2021

Nguyễn Hữu Vinh - Ngẫm suy ra việc Hội đồng Nhân quyền LHQ bầu những chính thể đàn áp nhân quyền nặng nề và nghiêm trọng nhất làm thành viên của mình, chẳng khác gì việc bầu đám cướp làm quan tòa, hay đưa kẻ giết người đi rao giảng về bảo vệ sự sống.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 77China: 9 Reserved: 39 United States: 29 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất