HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NHỮNG SẮC LỆNH GÂY TRANH CÃI CỦA TTT JOE BIDEN

 

The significance of the Bible Joe Biden is using on Inauguration Day - ABC News

Kim Nguyễn  – Trước ngày tuyên thệ Tổng Thống, 20/1/2021, những cổng sắt, hàng rào kẽm nhọn cao hơn đầu người đã được dựng lên khắp nơi, và một lực lượng 25 ngàn lính vệ binh quốc gia, cộng thêm 5 ngàn cảnh sát đã được điều động tới thủ đô Washington, DC.  Người dân Hoa Kỳ hồi hộp chờ đợi, chờ đợi từng ngày, từng giờ và từng phút.  Hơn 74 triệu cử tri ủng hộ TT Trump vẫn tiếp tục chờ đợi, ngay cả sau khi ông đã đọc diễn văn từ biệt, họ vẫn tiếp tục nuôi hy vọng mong chờ một biến chuyển lớn sẽ xảy ra.  Thế rồi người ta đã phải ngậm ngùi chấp nhận một sự thật phũ phàng: lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống của ông Joe Biden cuối cùng đã được diễn ra theo đúng lịch trình.

Đây là một buổi lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống buồn tẻ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.  Những lá cờ nhỏ thường được cắm tại nghĩa trang quân đội, hôm nay, trong lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống của ông Joe Biden, người ta đã thấy 200 ngàn lá cờ được cắm trước khán đài.  Những người quan tâm tới thời cuộc không khỏi đau lòng nghĩ tới tương lai của đất nước này, rồi đây có lẽ sẽ u buồn ảm đạm như ngày nhậm chức Tân Tổng Thống.

Tân Tổng Thống (TTT) làm mất công ăn việc làm của người dân

 Theo Breitbart News, chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi nhậm chức, TTT Joe Biden đã tạo kỷ lục thất nghiệp cho dân chúng.  Ông đã ký sắc lệnh cấm không cho đường ống dẫn dầu của Keystone XL được tiếp tục hoạt động.  Quyết định vội vã và đơn phương này chắc chắn sẽ tạo ra mối bất hòa với đồng minh Canada, và những tranh tụng đòi bồi hoàn thiệt hại hàng nhiều tỷ dollars cho công ty đầu tư.  Thêm vào đó, quyết định này đã tạo ra ngay nạn thất nghiệp cho hơn 10 ngàn người làm việc trong những công trường xây dựng đường ống, và hơn 60 ngàn công nhân thuộc những lãnh vực liên hệ.

Obama touts alternative energy in Ohio visit | The Blade

Chính quyền Joe Biden còn thông báo đã tạm ngưng giấy phép cho thuê và khai thác dầu khí trên lãnh thổ và lãnh hải của Hoa Kỳ trong thời gian thay đổi chính sách năng lượng hiện tại qua năng lượng xanh.  Hàng triệu người sẽ mất công ăn việc làm trong nhiều năm vì sự chuyển đổi này.  Kỹ nghệ năng lượng xanh dưới thời TT Obama bị thất bại sau khi đã chi tiêu nhiều ngàn tỷ dollars.

Năm 2012, đa số các cơ quan truyền thông báo chí, ngay cả những truyền thông thiên tả như CNN, ABC, Washington Post, . . .  đã đồng loạt xác nhận rằng chương trình Năng Lượng Xanh của TT Obama không giúp phát triển kinh tế, nạn thất nghiệp vẫn ở mức rất cao.  Giờ đây TTT Joe Biden muốn lập lại chính sách sai lầm của TT Obama.  Ông ta đã quên rằng chính sách ưu đãi năng lượng của TT Trump đã giúp cho kinh tế Hoa Kỳ được phát triển mạnh, và năm 2019 Hoa Kỳ đã đứng đầu thế giới trong việc sản xuất dầu thô.  Tại sao TTT Joe Biden lại muốn đảo ngược chính sách năng lượng của TT Trump?

Chính sách di dân

Ngay trong ngày đầu tiên TTT Joe Biden đã ký nhiều sắc lệnh đảo ngược chính sách di dân của TT Trump, điển hình là:

- Ân xá cho người nhập cư bất hợp pháp:  TTT Joe Biden muốn thay đổi luật di trú nhằm tạo cơ hội cho khoảng từ 11 triệu tới 22 triệu di dân bất hợp pháp được cấp thẻ xanh trong 3 năm và sau đó sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ.  Di dân có quốc tịch và đủ tuổi đi bầu sẽ được tham dự bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử sau năm 2029.

Trường hợp không có ân xá, mức nhập cư hợp pháp với tốc độ hiện tại ​​sẽ tăng thêm 15 triệu cử tri sinh ra ở nước ngoài vào năm 2041.  Giáo Sư James Gimpel của đại học Maryland nói:  “đây là một sự thay đổi đáng kể vì nếu mức nhập cư hợp pháp như hiện tại với hơn một triệu người mỗi năm thì chắc chắn sẽ làm suy yếu triển vọng chính trị của đảng Cộng Hòa trong tương lai.”   Nhiều nhà nghiên cứu chính trị đã khẳng định rằng những tiểu bang đang chuyển hướng từ Cộng Hòa qua Dân Chủ như Texas, North Carolina, Florida, Arizona và Nevada, rồi ra sẽ vĩnh viễn trở thành những tiểu bang Dân Chủ.

In Arizona, Trump Boasts About His Wall and Repeats Unfounded Predictions of Voter Fraud - The New York Times

- Chính sách mở rộng biên giới:  Từ năm 2017 – 2020, chính quyền TT Trump đã xây thêm 425 dặm tường bảo vệ biên giới, kế hoạch này đã giúp cho việc chống di dân tràn vào lãnh thổ Hoa Kỳ được thành công.  Tuy nhiên TTT Joe Biden cho rằng “giải pháp này không hợp lý, chỉ lãng phí tiền bạc,”  và ông ta đã ra lệnh chấm dứt xây dựng tất cả các tường bảo vệ biên giới Hoa Kỳ và Mexico.  Không rõ bức tường biên giới đã được xây có bị phá hủy hay không?

- Chấm dứt chương trình bắt buộc di dân ở lại Mexico:   Bức tường bảo vệ biên giới và chính sách “Tạm ở lại Mexico” đã cắt giảm tình trạng vượt biên tràn vào Hoa Kỳ tới 50%.  Hiện đang có nhiều đoàn lữ hành với hàng trăm ngàn người đang tiến tới biên giới Hoa Kỳ.   Họ cố gắng tràn vào Hoa Kỳ trong vòng 100 ngày đầu của TTT Biden vì ông ta đã hứa trong thời gian này sẽ không trục xuất di dân nhập cư lậu.

Công và tội của TT Trump

Đầu năm 2020, khi đại dịch đang bắt đầu lây lan tại Hoa Kỳ, thay vì cùng TT Trump dành nỗ lực tối đa nhằm chống đại dịch thì đảng Dân Chủ lại quan tâm tới việc truất phế ông, và đã đổ lỗi cho ông không kiểm soát được đại dịch. Vụ truất phế lần thứ nhất bị thất bại.  Bây giờ TT Trump đã là thường dân nhưng họ vẫn không “buông tha” cho ông, và lại tiếp tục đưa ông ra luận tội.

Donald Trump changed his residence to Palm Beach, Florida | Miami Herald

Hai học giả nổi tiếng là Giáo Sư Alan Dershowitz và Jonathan Turley đã cảnh báo rằng “luận tội một Tổng Thống đã mãn nhiệm là vi phạm hiến pháp.”  Tuy nhiên, Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi vẫn cương quyết đưa lên Thượng Viện để luận tội TT Trump về vụ bạo động tại tòa nhà Quốc Hội.  Theo bà ta, TT Trump đã hành động như khủng bố ISIS, xách động dân chúng tấn công tòa nhà Quốc Hội, mặc dù đã có nhiều bằng chứng cho thấy cuộc bạo động này là do nhóm cực đoan thiên tả và Black Lives Matter chủ mưu và thực hiện.  Đảng Dân Chủ không thể chứng minh được một lời nói nào trong bài phát biểu của TT Trump là xúi giục quần chúng nổi loạn.

Tiến hành việc luận tội TT Trump lần thứ hai là hành động trả thù chính trị.  Đảng Dân chủ đã không chấp nhận tỷ phú Donald Trump đắc cử Tổng Thống ngay từ nhiệm kỳ thứ nhất và họ còn muốn ngăn cản ông Trump ra ứng cử Tổng Thống năm 2024.  Trong bài diễn văn nhậm chức, TTT Joe Biden đã kêu gọi đoàn kết, trái ngược với lời kêu gọi của ông ta, đảng Dân Chủ đã đào sâu chia rẽ với hơn 74 triệu cử tri đã bỏ phiếu cho TT Trump.

Trong một nhiệm kỳ 4 năm, TT Trump đã đạt được nhiều thành công vượt bực, chúng ta có thể nhắc lại một vài thành tích như sau:

- Thuốc chủng ngừa Covid 19:   Trong thời gian không đầy một năm, vào đầu tháng 12 vừa qua, Hoa Kỳ đã có thuốc chủng ngừa là do sự thúc đẩy, và cắt giảm tối đa những luật lệ rườm rà của TT Trump.  Tính tới nay đã có hơn 60 triệu người dân được chủng ngừa.

- Kinh tế:  Là một doanh thương thành đạt, cộng thêm những cộng sự viên tài giỏi, TT Trump đã đẩy mạnh kinh tế Hoa Kỳ phát triển lên mức cao nhất.  Ngay cả trong năm 2020, kinh tế của Hoa Kỳ đã sớm phục hồi trước nhiều quốc gia trên thế giới.

- Hiệp ước thương mại:  TT Trump đã đạt được nhiều hiệp ước thương mại đem lại hàng triệu công ăn việc làm cho Hoa Kỳ, điển hình là hiệp ước USMCA với Canada và Mexico.

- Công khai chống Trung Cộng:  Chính sách ngoại giao dưới thời TT Trump đã cho thế giới hiểu rõ về chính sách tân thực dân của đảng cộng sản Trung Cộng.  Với tài ngoại giao của Ngoại Trưởng Pompeo, Hoa Kỳ đã thành công trong việc thiết lập liên minh quân sự với các quốc gia:  Anh, Úc, Ấn Độ và Nhật Bản trong nỗ lực chống lại Trung Cộng.

Rất tiếc TT Trump đã không có thêm 4 năm nữa để hoàn thành ước nguyện của ông là xây dựng một Nước Mỹ Vĩ Đại.  Nhiều cử tri ủng hộ TT Trump đã bất mãn khi thấy ông không cương quyết giành lại chiến thắng để bảo vệ quyền lợi của nước Mỹ và kềm chế chủ trương gây chiến của Trung Cộng.  Tuy nhiên, công tâm mà nói, chúng ta nên thông cảm cho TT Trump hơn là chê trách vì ông chỉ có thể làm được gì khi đa số các chính trị gia Dân Chủ và ngay cả chính trị gia Cộng Hòa cũng đã bị Trung Cộng mua chuộc từ lâu rồi.


Kim Nguyễn (baotgm)

 

Posted: 25/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  NHỮNG SẮC LỆNH GÂY TRANH CÃI CỦA TTT JOE BIDEN - 01/25/2021

Kim Nguyễn  – Trước ngày tuyên thệ Tổng Thống, 20/1/2021, những cổng sắt, hàng rào kẽm nhọn cao hơn đầu người đã được dựng lên khắp nơi, và một lực lượng 25 ngàn lính vệ binh quốc gia, cộng thêm 5 ngàn cảnh sát đã được điều động tới thủ đô Washington, DC.

Đọc thêm…
  TƯƠNG LAI MƠ HỒ CỦA HIỆP CHỦNG QUỐC HOA KỲ - 01/25/2021

Đại-Dương - Ngay khi đặt chân vào Toà Bạch Ốc, tân TT Joe Biden liền ký 17 Sắc lệnh Hành pháp nhằm huỷ bỏ mọi di sản do Tổng thống Donald Trump lưu lại sau 4 năm cầm quyền. Một số sắc lệnh quan trọng như Đại dịch coronavirus, Khí hậu, Di dân.

Đọc thêm…
  TƯ PHÁP HOA KỲ: KHÔNG TÒA ÁN NÀO CHO TRÌNH BÀY BẰNG CHỨNG GIAN LẬN BẦU CỬ VÀ DỰ LUẬT BẦU CỬ MỚI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ - 01/25/2021

Từ Thức - Đã có 81 vụ kiện liên quan đến gian lận bầu cử, trong đó 30 vẫn tiến hành và không tòa án nào cho trình bày bằng chứng. Một dự luật mới cải cách toàn diện việc bầu cử đã được Đảng Dân Chủ giới thiệu, nếu được thông qua, Đảng này sẽ luôn chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG GÂY ÁP LỰC Ở BIỂN ĐÔNG, TÀU MỸ VÀO KHU VỰC - 01/25/2021

BBC - Nhóm tàu hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ do tàu mẹ USS Theodore Roosevelt dẫn đầu đã tiến vào Biển Đông nhằm thúc đẩy "tự do trên biển", quân đội Hoa Kỳ nói hôm Chủ Nhật. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc căng thẳng đang dâng cao giữa Trung cộng và Đài Loan, khiến Washington quan ngại.
 

Đọc thêm…
  NGA BẮT GIỮ HƠN 3.400 NGƯỜI BIỂU TÌNH, MỸ CHỈ TRÍCH - 01/25/2021

Ngọc Trân - Theo thống kê dữ liệu của Tổ chức giám sát biểu tình OVD-Info, cảnh sát Nga đã bắt giữ hơn 3.400 người tại khoảng 100 thành phố và thị trấn của nước này vào ngày 23/1. Những người biểu tình này yêu cầu chính quyền thả thủ lĩnh phe đối lập Alexei Navalny.

Đọc thêm…
  ĐÀN HẶC TT TRUMP, DỄ HAY KHÓ ? - 01/24/2021

Ký Thiệt - Tổng thống Donald Trump đang là người Mỹ khốn khổ nhất, dù ông đang là  người nắm trong tay nhiều quyền lực nhất thế giới, và dù chỉ vài ngày là mãn nhiệm kỳ, “người ta” cũng không để ông được yên thân ra đi.
 

Đọc thêm…
  Mùa đông ảm đạm: Các chuyên gia tiên đóan Việc đóng cửa dầu hỏa của Biden có thể giết chết hàng triệu việc làm - 01/24/2021

Trong vòng 24 giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã nuốt ít nhất hai lời hứa trong chiến dịch tranh cử lớn - đó là những lời hứa mà ông đã thực hiện trong vài lần

Đọc thêm…
  VÔ CẢM / VÔ DUYÊN & VÔ TÂM - 01/24/2021

Tưởng Năng Tiến - Nhà báo Lưu Trọng Văn vừa gửi đến bạn đọc một stt ngắn (“Những Bức Hình Biết Nói”) trên trang FB của ông, và nhận được vô số phản hồi, bầy tỏ sự quan tâm hay chia sẻ:...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 66China: 6 France: 1 Reserved: 36 United States: 23 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất