HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HOA KỲ TRỪNG PHẠT 6 QUAN CHỨC NƯỚC NGOÀI VÌ CÁC VỤ BẮT GIỮ HÀNG LOẠT GẦN ĐÂY Ở HỒNG KÔNG

 

Hoa Kỳ trừng phạt 6 quan chức nước ngoài vì các vụ bắt giữ hàng loạt gần  đây ở Hồng Kông - Epoch Times Tiếng Việt

Nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Sầm Ngao Huy (Lester Shum) bị cảnh sát Hồng Kông bắt hôm 06/01/2021. (Ảnh: Reuters/Tyrone Siu/File Photo)

Cathy He - Hoa Kỳ đã trừng phạt sáu quan chức Trung Cộng và Hồng Kông để đáp lại các vụ bắt giữ hàng loạt các nhân vật ủng hộ dân chủ ở thành phố này hồi tuần trước – hôm 15/01.

Trong số những người bị trừng phạt có một quan chức cao cấp của Trung Cộng, người đứng đầu cơ quan Đảng giám sát các hoạt động gây ảnh hưởng ở nước ngoài, ông Vưu Quyền.

Nhà chức trách Hồng Kông đã bắt giữ 53 chính trị gia và nhà hoạt động ủng hộ dân chủ vào hôm 06/01 vì nghi ngờ sẽ “lật đổ chính quyền” theo luật an ninh quốc gia, luật mà Bắc Kinh áp đặt lên thành phố này hồi mùa hè năm ngoái (2020). Hầu hết những người bị bắt đều tham gia một cuộc bầu cử sơ bộ không chính thức cho cuộc bầu cử lập pháp mà sau đó đã bị hoãn lại. Ông John Clancey, một luật sư Hoa Kỳ nằm trong số những người bị bắt.

Mô tả chuỗi sự kiện này là một “cuộc đàn áp kinh hoàng,” Ngoại trưởng Mike Pompeo nói trong một tuyên bố rằng những vụ bắt giữ đó còn là “một ví dụ rõ ràng khác về các quyền tự do và quy trình dân chủ của Hồng Kông đang bị Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phá hoại về cơ bản.

”Ngoại trưởng Pompeo cũng kêu gọi chế độ cộng sản này và nhà cầm quyền Hồng Kông “thả ngay lập tức” những người đã bị luật an ninh quốc gia nhắm tới và huỷ bỏ các cáo buộc chống lại họ.

Ông cho biết Hoa Kỳ “sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ sẵn có của chúng tôi để buộc những người đó phải chịu trách nhiệm.”

“Chúng tôi lên án các hành động làm xói mòn các quyền tự do và quy trình dân chủ Hồng Kông của CHND Trung Hoa,” ông Pompeo nói.

Các biện pháp trừng phạt áp đặt lên bốn quan chức Hồng Kông, bao gồm cả các quan chức cảnh sát và hai quan chức Trung Cộng, trong đó có ông Quyền, Phó Chủ tịch Nhóm Lãnh đạo Trung ương về các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao của Trung Cộng.

Ông Quyền cũng là Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Trung ương của Đảng này. Mặt trận Thống nhất có nhiệm vụ điều phối hàng nghìn nhóm để thực hiện các hoạt động gây ảnh hưởng chính trị ở nước ngoài, trấn áp các phong trào bất đồng chính kiến, thu thập thông tin tình báo, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao công nghệ cho Trung Cộng.

Hoa Kỳ trước đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 29 quan chức Trung Cộng và Hồng Kông, bao gồm cả Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), vì vai trò của họ trong việc phá hoại các quyền tự do của thành phố này.

Các vụ bắt giữ hồi tuần trước đã thu hút sự lên án của quốc tế.

Trong một tuyên bố chung hôm 10/01, chính phủ các nước Úc, Vương quốc Anh, Canada, và Hoa Kỳ cho biết luật an ninh quốc gia là một “sự vi phạm rõ ràng” Tuyên bố chung Trung-Anh và “được sử dụng để loại bỏ sự bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị trái chiều.” Trong Tuyên bố chung, một hiệp ước năm 1984 quy định việc chuyển giao Hồng Kông từ quyền cai trị của Anh sang cho Trung Quốc, Bắc Kinh đã hứa cho cư dân thành phố này quyền tự trị và quyền tự do mà những người ở đại lục không được hưởng, theo khuôn khổ được gọi là “một quốc gia, hai hệ thống.”


Cathy He
Biên dịch: Cẩm An (eviet.com)

 

Posted: 18/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  HOA KỲ TRỪNG PHẠT 6 QUAN CHỨC NƯỚC NGOÀI VÌ CÁC VỤ BẮT GIỮ HÀNG LOẠT GẦN ĐÂY Ở HỒNG KÔNG - 01/18/2021

Cathy He - Hoa Kỳ đã trừng phạt sáu quan chức Trung Cộng và Hồng Kông để đáp lại các vụ bắt giữ hàng loạt các nhân vật ủng hộ dân chủ ở thành phố này hồi tuần trước – hôm 15/01.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG CƠ MẬT: CON NGƯỜI HÃY THỨC TỈNH, ÂM MƯU TÁI THIẾT LẬP THẾ GIỚI CỦA ĐCS TÀU SẮP THÀNH CÔNG - 01/18/2021

Tử Vi - Ngày 11/12/2020, mạng tin tức độc lập Hoa Kỳ “WND” (World Net Daily) đưa tin, dưới vỏ bọc của đại dịch virus ĐCSTQ, giới “tinh hoa” toàn cầu bao gồm cả giới “tinh hoa” ở Hoa Kỳ, đang tích cực tham gia tạo ra một “hệ thống thế giới mới”, họ gọi nó là “Tái thiết vĩ đại (The Great Reset)”.

Đọc thêm…
  GUATEMALA, MEXICO QUYẾT LIỆT NGĂN DÒNG NGƯỜI DI CƯ ĐI BỘ ĐẾN MỸ - 01/18/2021

tinhhoa - Lực lượng an ninh Guatemala ngày 17/1 đã phải dùng gậy, hơi cay để đẩy lùi hàng nghìn người Honduras, trong đó có nhiều gia đình và trẻ nhỏ, tràn vào nước này nhằm tìm đường di cư sang Mỹ.

Đọc thêm…
  ĐỐ QUÝ VỊ, LÊN TV VIỆT NAM BÂY GIỜ MÀ TÌM ĐƯỢC NGƯỜI VIỆT NAM - 01/18/2021

Ngôn Tình - ...Dường như nền giải trí Việt Nam chưa mọc đủ chân để có thể đứng độc lập, có gương mặt riêng. Nó luôn luôn lúc lắc chao đảo giữa các con sóng mạnh mẽ của Mỹ, Nhật, Hàn, Trung xung quanh, chạy theo công nghệ biểu diễn của họ, âm nhạc của họ, điện ảnh của họ, thời trang của họ,...

Đọc thêm…
  CHỈ TRÍCH TT TRUMP “ĐỘC TÀI”, ĐẢNG VIÊN DÂN CHỦ LẠI NGƯỠNG MỘ KẺ GIẾT NGƯỜI TÀN BẠO NHẤT CỦA ĐCS TÀU - 01/18/2021

Đông Bắc - Trong khi một số các đảng viên đảng Dân chủ luôn chỉ trích, so sánh vị tổng thống của họ - Donald Trump - giống như một “kẻ khủng bố”, “nhà độc tài” thì chính họ lại có quan niệm khá “cởi mở” về một trong những nhà lãnh đạo tàn bạo nhất của ĐCS Tàu.

Đọc thêm…
  HAI TUẦN ĐẦU NĂM, 2 NGƯỜI CHẾT BẤT THƯỜNG TRONG TAY CÔNG AN - 01/18/2021

TN (Người Việt) - Mới hai tuần lễ đầu của năm 2021 nhưng đã có hai người chết vì tay công an CSVN một cách bất thường, theo báo chí trong nước loan tin.

Đọc thêm…
  HOA KỲ VÀO GIỜ G - VÒNG VÂY XIẾT CHẶT - 01/17/2021

Nếu chỉ nhìn vô bề ngoài những diễn tiến đang xảy ra, những ai yêu mến và ủng hộ TT Donald Trump trong suốt 4 năm qua sẽ có nhiều lý do để mà lo lắng cho ông. Không những tổng thống sắp tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1/2021

Đọc thêm…
  Hoa Kỳ chuẩn bị cho một trong những lễ nhậm chức bất thường nhất trong lịch sử - 01/17/2021

WASHINGTON — Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào ngày 20 tháng 1 trong bối cảnh các biện pháp an ninh vô song và cuộc phong tỏa vì đại dịch

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 72China: 5 Reserved: 39 United States: 28 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất