HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CỰU NGHỊ SĨ CANADA: “HỌ SẼ MẠNH MẼ”, NGƯỜI DÂN TRUNG CỘNG SẼ QUYẾT ĐỊNH SỐ PHẬN CỦA CHẾ ĐỘ

 

Quan chức cao cấp Canada ủng hộ việc thoái xuất Đảng Cộng sản Trung Quốc |  Thế giới ủng hộ | Minh Huệ Net

Cựu nghị sĩ Canada, ông Wladyslaw Lizon

Justina Wheale - Một cựu nghị sĩ Canada là người nhập cư Ba Lan, đã từng tham gia phong trào đoàn kết cơ sở đã giúp đánh bại sự cai trị của Liên Xô ở Ba Lan cho biết, người dân Trung cộng sẽ là những nhân tố chủ chốt để lật đổ chế độ độc tài độc đảng ở Trung cộng.

Ông Wladyslaw Lizon, một cựu nghị sĩ Đảng Bảo thủ, người đại diện cho Mississauga East-Cooksville từ năm 2011 đến năm 2015, cho biết, “ĐCS Tàu đã nắm quyền ở Trung cộng hơn 70 năm, nhưng điều này sẽ không kéo dài mãi mãi.”

“Người dân Trung cộng, tôi thực sự tin rằng họ sẽ tập hợp lại với nhau, họ sẽ mạnh mẽ, họ sẽ phản đối nó, và họ sẽ hạ bệ chính quyền đó, vì lợi ích của tất cả người dân — và vì lợi ích của thế giới.”

Ông Lizon, là thành viên Quốc hội gốc Ba Lan đầu tiên của Canada, đã tham gia phong trào Đoàn kết chống cộng sản của Ba Lan khi phong trào này được thành lập vào năm 1980, ông mạo hiểm cả mạng sống của mình để chống lại sự cai trị của Liên Xô. Ông định cư ở Canada vào năm 1988 — một năm trước khi Bức tường Berlin bị phá bỏ, báo hiệu sự sụp đổ của Liên bang Xô viết.

“Tôi vẫn ở Ba Lan khi chính quyền muốn dẹp tan phong trào — họ áp đặt thiết quân luật, đưa quân đội, cảnh sát chống bạo động vào”, ông hồi tưởng.

“Tôi đã biểu tình cùng với những người công nhân, đối mặt với xe tăng, và đối mặt với cảnh sát chống bạo động. Một số người bị thương, nhưng cảm ơn Chúa, không có đổ máu lớn, và không có nhiều thương vong, hầu hết là ôn hoà.”

Ông Lizon, người đồng sáng lập dự án Đài tưởng niệm các nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản đang được xây dựng ở Ottawa, cho biết, điều quan trọng đối với những người bất đồng chính kiến ở ​​Ba Lan là có sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế để nâng cao tinh thần, khi các căng thẳng với lực lượng Liên Xô leo thang thành thiết quân luật.

“Chúng tôi đã bám vào radio để biết tình hình thế giới — thế giới đang nói gì… liệu chúng tôi có bị bỏ lại một mình, hay có những người ủng hộ?”, ông cho biết.

“Thật đáng khích lệ khi chúng tôi biết có những cuộc biểu tình ở New York, ở Toronto, và ở nhiều nơi ở châu Âu, để ủng hộ các hoạt động của chúng tôi. Đây là thứ đã tiếp cho chúng tôi thêm sức mạnh.”

Ông Lizon cho biết loại hình hỗ trợ quốc tế này là “những gì sẽ cần thiết và cần thiết ngay bây giờ” ở Trung cộng, để thúc đẩy lòng can đảm của người dân Trung cộng trong việc đối đầu với ĐCST.

“Một điều rất quan trọng là những người quyết định sẽ đối đầu, và đấu tranh cho tự do, cho các quyền cơ bản của con người, và cho các quyền dân chủ cơ bản ở Trung cộng — họ phải biết được rằng chúng ta ủng hộ họ. Họ phải biết được rằng họ không đơn độc”, ông phát biểu.

“Nó phải xuất phát từ bên trong, nhưng nó sẽ không xảy ra nếu không có sự hỗ trợ của thế giới.”

Trong khi đó, trong những tháng gần đây, ĐCST đã phải đối mặt với các phản ứng dữ dội ngày càng tăng từ cộng đồng quốc tế trong việc giấu giếm và xử lý sai đại dịch, cũng như các hành động gây hấn ở Hồng Kông sau khi áp dụng luật an ninh quốc gia mới.

Ngày 16 tháng 9, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, bà Ursula von der Leyen, đã có bài phát biểu Thông điệp Liên minh đầu tiên trong phiên họp toàn thể của Nghị viện Châu Âu tại Brussels. Liên minh Châu Âu phải lên tiếng, chỉ ra những hành vi vi phạm nhân quyền của Trung cộng, và phải đưa ra các quyết định về trừng phạt hiệu quả hơn, bà cho biết trong bài phát biểu. (Ảnh: Olivier Hoslet / pool  qua Reuters)

Vào ngày 22 tháng 9, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã nói với Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng thế giới “phải quy trách nhiệm cho Trung cộng về những hành động của họ” đã dẫn đến đại dịch COVID-19 toàn cầu. Chính quyền Hoa Kỳ cũng tăng cường các biện pháp trả đũa chống lại ĐCST trong những tháng gần đây, như xử phạt những quan chức vi phạm nhân quyền ở Hồng Kông và Tân Cương, đóng cửa lãnh sự quán Trung cộng ở Houston, và cấm các công ty công nghệ Trung cộng bị cáo buộc hoạt động gián điệp.

Ông Lizon nói rằng, các quốc gia G7 cần hình thành một liên minh mạnh mẽ và có cách tiếp cận thống nhất đối với Trung cộng, nếu không chế độ này sẽ tiếp tục cô lập và đe dọa các quốc gia chỉ trích nó.

Ông cho biết, “Trung cộng sẽ sử dụng quốc gia này để đấu với quốc gia kia.”

“Chúng ta không có một chính sách thống nhất, nhưng tôi thực sự hy vọng rằng nhiều quốc gia hiện đang nhận ra — họ có thể thấy những gì đang diễn ra, và họ sẽ nhận ra rằng họ không có lựa chọn nào khác”, ông nói thêm.

“Họ phải tập hợp lực lượng của mình – không phải để tiêu diệt Trung cộng, mà để có một chính sách mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp những người đang đấu tranh cho các quyền tự do dân chủ ở Trung cộng, nhưng đồng thời chúng ta cũng cần bảo vệ các quyền tự do và vị thế của chúng ta, với tư cách là thế giới dân chủ.”

360 triệu người Trung cộng đã ‘thoái xuất’ khỏi ĐCS Tàu

Số lượng các cuộc biểu tình ở Trung cộng tăng đều kể từ đầu những năm 1990, giới lãnh đạo Trung cộng đã sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để dập tắt: đàn áp bạo lực, kiểm duyệt, bỏ tù, hoặc “lao động cải tạo” đối với những người bất đồng chính kiến ​​và các nhà hoạt động, và thiết lập mạng lưới giám sát nội địa rộng lớn để giám sát mọi công dân.

Nhưng các nhóm bất đồng chính kiến ​​vẫn tiếp tục. Ví dụ, vào ngày 21 tháng 9, hơn 100 người khiếu kiện ở Bắc Kinh đã đến trụ sở cảnh sát thành phố để xin giấy phép biểu tình phản đối tham nhũng, họ cho cho rằng tài sản của họ đã bị các quan chức tham nhũng đánh cắp. Các khẩu hiệu phản đối bao gồm “duy trì luật pháp” và “đấu tranh cho các quyền cơ bản.”

Những người biểu tình này nhanh chóng bị cảnh sát bao vây – hơn 40 người bị bắt và giam giữ trong khi một số người khác thoát khỏi hiện trường.

Những người khiếu kiện ở Trung cộng công bố các tài liệu trong một cuộc họp bên ngoài tòa án ở Bắc Kinh vào ngày 3 tháng 4 năm 2008. (Ảnh: Teh Eng Koon / AFP / Getty Images)

Đây là loại hình bất đồng chính kiến ​​quy mô nhỏ, thường xoay quanh các khiếu nại về tham nhũng của các quan chức địa phương. Tuy nhiên, một phong trào lớn hơn đã diễn ra ở từ trước, kể từ năm 2004 – phong trào “Thoái Đảng” – kêu gọi người dân Trung cộng thoái đảng một cách hòa bình, và tránh xa ĐCST.

Thông qua công việc của các tình nguyện viên Thoái Đảng ở Trung cộng và trên toàn thế giới, 360 triệu người Trung cộng đã “thoái xuất” hoặc từ bỏ tư cách thành viên trong ĐCST và các tổ chức liên đới. Tuyên bố từ bỏ — sử dụng tên thật hoặc bí danh — được thu thập và đăng lên trang web tiếng Trung của Trung tâm Thoái Đảng.

Ông Lizon cho biết, số lượng lớn người đã thoái xuất khỏi ĐCST là một dấu hiệu tốt cho nền dân chủ trong tương lai, nhưng đó mới chỉ là “bước đầu tiên”.

“Phải có bước tiếp theo. Sau bước đầu, những người này sẽ phải tập trung lại. Phải hợp lực, làm việc cùng nhau, phải có khả năng và phải sẵn sàng chấp nhận hy sinh vì lợi ích không chỉ của người dân Trung cộng mà của tất cả người dân trên thế giới”, ông cho biết, và bổ sung là việc này làm ông nhớ lại lòng dũng cảm của các nhà hoạt động dân chủ mà ông đã làm việc cùng ở Ba Lan.

“Nhiều người tham gia, và họ sẵn sàng hy sinh… sẵn sàng từ bỏ mạng sống của mình. Tôi không nghĩ rằng lúc đó chúng tôi hoàn toàn nhận thức được ý nghĩa của việc đó là gì, nhưng đó là cảm giác chung. Và đó là những gì phong trào cần. Sẽ cần sự hy sinh, cần sức mạnh, cần mọi người đoàn kết. Khi mọi người đoàn kết, họ sẽ mạnh mẽ.”


Justina Wheale
 Biên dịch: Thanh Tùng (etviet.com)

 

Posted: 30/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  CỰU NGHỊ SĨ CANADA: “HỌ SẼ MẠNH MẼ”, NGƯỜI DÂN TRUNG CỘNG SẼ QUYẾT ĐỊNH SỐ PHẬN CỦA CHẾ ĐỘ - 09/30/2020

Justina Wheale - Một cựu nghị sĩ Canada là người nhập cư Ba Lan, đã từng tham gia phong trào đoàn kết cơ sở đã giúp đánh bại sự cai trị của Liên Xô ở Ba Lan cho biết, người dân Trung cộng sẽ là những nhân tố chủ chốt để lật đổ chế độ độc tài độc đảng ở Trung cộng.
 

Đọc thêm…
  RODRIGO DUTERTE SÁNG NẮNG CHIỀU MƯA: MANILA VÀ BẮC KINH ĐỒNG Ý GÁC LẠI TRANH CHẤP TẠI BIỂN ĐÔNG - 09/30/2020

Ngân Hà - Theo đại sứ Trung cộng tại Manila, Trung cộng và Philippines đã đồng ý gác lại tranh chấp tại Biển Đông. Phát biểu này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte được nhiều nhà phê bình khen ngợi khi hứa trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc...

Đọc thêm…
  VIỆT NAM GIỮA HAI LẰN ĐẠN Ở BIỂN ĐÔNG - 09/30/2020

Phạm Trần - Trung Cộng luôn luôn coi Biển Đông là “lợi ích cốt lõi”, như Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan và sẽ dùng Quân sự để chiếm toàn bộ khi có điều kiện, nhưng Việt Nam chưa biết phải xoay xở ra sao, hay nương nhờ vào ai khi bị tấn công.

Đọc thêm…
  “BÁO CÁO ĐỒNG TÂM ĐỂ LƯU LẠI TỘI ÁC CỦA CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VÀ ĐỂ VẬN ĐỘNG QUỐC TẾ CHO CUỘC ĐIỀU TRA ĐỘC LẬP” - 09/30/2020

RFA - Một bản “Báo cáo Đồng Tâm” vừa được công bố ấn bản lần thứ 3 vào cuối hạ tuần tháng 9, được cho biết là bản hoàn chỉnh nhất bằng song ngữ Việt-Anh, sau hai ấn bản trước đó lần lượt được phổ biến vào ngày 16/1/2020 và ngày 9/2/2020.

Đọc thêm…
  CHRIS WALLACE ĐỐI MẶT VỚI PHẢN ỨNG DỮ DỘI, BAO GỒM CẢ TỪ ĐỒNG NGHIỆP, THIÊN VỊ TRONG CUỘC TRANH LUẬN - 09/30/2020

Ryan Saavedra ( DailyWire .com) - Người dẫn chương trình Fox News, Chris Wallace, một đảng viên Đảng Dân chủ đã đăng ký, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vào tối thứ Ba vì điều được nhiều người coi là thiên vị trong cuộc tranh luận ủng hộ đảng Dân chủ Joe Biden và chống lại Tổng thống ...

Đọc thêm…
  CUỘC TRANH BIỆN ĐẦU TIÊN TRƯỚC THỀM BẦU CỬ: TRUMP TẤN CÔNG, BIDEN THỦ THẾ - 09/30/2020

Vương Hòa - Tối ngày 29/9, tại Cleveland, bang Ohio, đã diễn ra cuộc tranh biện đầu tiên trước thềm bầu cử năm 2020 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Biden. Nội dung tranh luận xoay quanh 6 chủ đề.

Đọc thêm…
  BẠN CÓ BIẾT MẠNG G5 LÀ GÌ VÀ NÓ SẼ LÀM THAY ĐỔI CUỘC SỐNG NHƯ THẾ NÀO ? - 09/29/2020

Nhi Nguyễn - Khái niệm mạng 5G đã trở nên rất phổ biến trong thời gian qua. Vậy bạn có biết mạng 5G là gì và nó sẽ làm thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm…
  Á CÓ BÁC HỒ ĐỜI EM... BỊ ĐÓI TO - 09/29/2020

Đỗ Ngà - Mỗi người dân nghèo Việt Nam chỉ cần 50 ngàn/ngày là họ đủ sống. Tính ra mỗi năm người nghèo chỉ sử dụng 18,25 triệu/năm cho tiền ăn. Với số tiền 11 tỷ dựng 11 chữ “Đời Đời Nhớ Ơn Chủ Tịch Hồ Chí Minh Vĩ Đại” thì tính ra mỗi chữ tốn 1 tỷ đồng. Chỉ với 11 chữ này,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51China: 5 Reserved: 39 United States: 7 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất