HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NHỮNG ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG NÀO CÓ THỂ THAY THẾ THỦ TƯỚNG ABE SHINZO ?

 

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ chức | Lao Động Online | LAODONG.VN - Tin  tức mới nhất 24h

Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ chức (Ảnh: AFP)

Như Ngọc - Việc Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bất ngờ tuyên bố từ chức hôm thứ Sáu (28/8) đã buộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền phải tổ chức bầu cử nội bộ sớm để tìm người thay thế vị thủ tướng lâu năm nhất Nhật Bản. Thủ tướng mới sau đó cũng cần phải nhận được sự chuẩn thuận của quốc hội.

Ông Abe và nội các đương nhiệm sẽ tiếp tục điều hành chính phủ Nhật cho đến khi chọn được thủ tướng kế nhiệm, nhưng nội các cũ này sẽ không được ban hành các chính sách mới. Thủ tướng mới sẽ đảm nhận vị trí này cho đến hết nhiệm kỳ của đảng LDP vào tháng 9/2021.

LDP dự kiến sẽ tổ chức bầu cử nội bộ vào ngày 15/9, theo truyền thông Nhật Bản.

Dưới đây là một số ứng viên tiềm năng có thể cạnh tranh vị trí lãnh đạo chính phủ Nhật:

Ông Shigeru Ishiba

Cuộc chạy đua kế nhiệm Thủ tướng Abe nóng dần - NHẬT BÁO VIỆT

Ông Shigeru Ishiba. Ảnh: Nikkei

Ông Shigeru Ishiba, 63 tuổi, là cựu bộ trưởng quốc phòng có quan điểm chính trị bảo thủ cứng rắn. Chính trị gia thường chỉ trích LDP dưới thời ông Abe thường đứng ở top đầu trong các cuộc khảo sát về mong muốn của các nhà lập pháp Nhật về một vị thủ tướng tiếp theo, nhưng ông lại ít có uy tín trong các nhà lập pháp của đảng LDP.

Chuyên gia an ninh có giọng nói nhẹ nhàng này cũng đảm nhận một số chương trình về nông nghiệp và khôi phục các nền kinh tế địa phương. Ông Ishiba đã tổ chức một cuộc họp với phe cánh của mình trong LDP vào ngày 28/8 và đã bày tỏ rằng ông sẽ tham gia vào cuộc đua cạnh tranh vị trí thủ tướng. Ông dự kiến sẽ chính thức thông báo tranh cử trong đầu tuần tới.

Ông Ishiba đã từng đánh bại ông Abe trong cuộc bầu cử thủ tướng vòng 1 của đảng LDP vào năm 2012, nhờ vào sự ủng hộ mạnh mẽ của lực lượng cơ sở. Nhưng sau đó ông đã thua vòng 2 khi chỉ có thành viên quốc hội được quyền bỏ phiếu. Trong một cuộc bỏ phiếu lãnh đạo đảng LDP năm 2018, ông Ishiba đã thất bại nặng nề trước ông Abe.

Ông Ishiba đã từng lên tiếng chỉ trích tỷ lệ lãi suất cực thấp của Ngân hàng Nhật Bản gây tổn hại cho các ngân hàng vùng. Ông cũng đã kêu gọi chi tiêu công nhiều hơn để khắc phục tình trạng bất bình đẳng ngày càng tăng.

Ông Fumio Kishida

Kishida Fumio – Wikipedia tiếng Việt

Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida. (Nguồn: vi.wikipedia.org)

Ông Fumio Kishida, 63 tuổi, đã làm ngoại trưởng trong nội các của ông Abe từ năm 2012 đến năm 2017.

Nhà lập pháp kín tiếng đến từ Hiroshima này từng được nhìn nhận rộng rãi sẽ là người kế nhiệm ưu tiên của ông Abe, nhưng trong các cuộc khảo sát, ông Kishida lại không nhận được nhiều sự ủng hộ.

Ông Kishida dường như bị bất ngờ với thông báo từ chức của Thủ tướng Abe. Tin tức thủ tướng từ chức đến trong khi ông Kishida đang họp với những người ủng hộ tại miền đông Nhật Bản. “Tôi muốn xác minh sự thật”, ông nói khi được các phóng viên hỏi về phản ứng trước thông tin ông Abe tuyên bố từ chức. Ông đã vội vàng bắt tàu trở lại Tokyo và sau đó trả lời báo giới ở thủ đô rằng ông sẽ chạy đua vị trí lãnh đạo đảng LDP.

Ông Kishida xuất thân từ một trong những nhóm ôn hòa hơn các nhóm khác trong đảng LDP và được xem là ít quan tâm tới việc sửa đổi hiến pháp Nhật như ông Abe.

Ông Kishida cũng không đồng tình với chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản. Ông từng nói rằng chính sách siêu nới lỏng của Ngân hàng Nhật Bản “không thể tiếp tục mãi”.

Ông Yoshihide Suga

Tàu ngầm Nhật tập trận ở Biển Đông 'không nhắm' vào TQ

Chánh văn phòng Nội các Nhật, ông Yoshihide Suga (VOA)

Ông Yoshihide Suga, 71 tuổi, là một nhà chính trị tự lập và chiến tướng trung thành từ nhiệm kỳ thủ tướng khó khăn của ông Abe trong năm 2006 và 2007. Ông Suga là một trong những đồng minh của ông Abe đã thúc đẩy ông trở lại lãnh đạo nội các Nhật vào năm 2012.

Trở lại vị trí thủ tướng Nhật, ông Abe đã bổ nhiệm ông Suga làm chánh văn phòng nội các – một vai trò trụ cột, bao gồm nhiệm vụ làm người phát ngôn cao nhất của chính phủ, điều phối các chính sách, và đảm bảo các viên chức chấp hành kỷ luật.

Đồn đoán về việc ông Suga là một người cạnh tranh chức thủ tướng tiếp theo đã bùng lên vào tháng 4/2019 sau khi ông đại diện chính phủ công bố tên triều đại mới “Lệnh Hòa” của Nhật.

Uy tín của ông Suga đã bị giảm do hai bộ trưởng thân cận với ông đã bị dính vào các vụ bê bối hồi tháng Mười năm ngoái.

Ông Taro Kono

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật, Mỹ phản đối nỗ lực thay đổi hiện trạng các vùng  biển Châu Á

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Taro Kono (VOA)

Bộ trưởng Quốc phòng Taro Kono, 56 tuổi, nổi tiếng là người có tư duy mở, nhưng ông cũng rất tuân thủ theo các chính sách quan trọng của ông Abe, gồm cả lập trường cứng rắn về mối thù hận với Hàn Quốc từ lịch sử chiến tranh.

Ông Kono tốt nghiệp Đại học Georgetown và nói tiếng Anh thành thạo. Trước đây, ông đã làm ngoại trưởng và bộ trưởng về cải cách hành chính.

Ông Kono có lập trường bảo thủ khác biệt với lập trường của cha ông, cựu chánh văn phòng nội các Yohei Kono. Ông Yohei là tác giả của lời xin lỗi 1993 mang tính bước ngoặt đối với “những người phụ nữ an ủi”, một cách nói tránh để chỉ những phụ nữ bị ép phải làm việc trong các nhà thổ quân đội Nhật thời chiến.

Ông Shinjiro Koizumi

Nhật Bản thất vọng về việc Mỹ rút khỏi Hiệp định Paris

Bộ trưởng Môi trường Nhật Bản Shinjiro Koizumi. (Nguồn: nikkei.com)

Ông Shinjiro Koizumi, 39 tuổi, đang là bộ trưởng môi trường và là con trai của cựu thủ tướng uy tín Junichiro Koizumi. Ông Koizumi thường được gợi ý sẽ là thủ tướng tương lai của Nhật, nhưng nhiều người lại đánh giá ông còn quá trẻ.

Ông Koizumi chia sẻ một số quan điểm bảo thủ với ông Abe và đã bày tỏ sự tôn trọng đối với Đền Yasukuni nơi thờ những chiến sĩ trận vọng -một địa điểm lịch sử gây tranh cãi, đặc biệt trong mối quan hệ với Hàn Quốc do vấn đề lịch sử chiến tranh.

Ông Koizumi thể hiện tầm nhìn cải cách trong những nỗ lực cơ bản nhằm cắt giảm sự phụ thuộc của Nhật vào than đá.

Ông Toshimitsu Motegi

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào đầu năm 2020

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật ông Toshimitsu Motegi (AFP)

Ông Toshimitsu Motegi, 64 tuổi, là ngoại trưởng đương nhiệm. Ông từng là bộ trưởng kinh tế và đã đối mặt với Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer trong các cuộc đàm phán thương mại song phương căng thẳng.

Ông Motegi là bộ trưởng thương mại khi ông Abe bắt đầu nhiệm kỳ hai vào năm 2012. Ông Motegi chịu trách nhiệm xử lý các cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Ông Motegi tốt nghiệp Đại học Tokyo và Đại học Harvard. Ông lần đầu được bầu vào hạ viện năm 1993 khi còn là thành viên Đảng Nhật Bản mới. Ông gia nhập đảng LDP vào năm 1995.

Ông Katsunobu Kato

Nhật Bản công bố ca tử vong đầu tiên vì virus corona

Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato  (Ảnh: Kyodo)

Ông Katsunobu Kato, 64 tuổi, là bộ trưởng y tế. Ông giữ vai trò nổi bật trong những ngày đầu bùng phát dịch virus corona tại Nhật.

Năm 2015, ông Kato được giao phụ trách chương trình thúc đẩy tỷ lệ sinh đang ở mức thấp kỷ lục tại Nhật. Ông được đánh giá đạt được một số thành công trong nhiệm vụ này. Ông Kato là cha của bốn người con. Ông từng là cựu quan chức trong bộ tài chính.

Bà Seiko Noda

Ai sẽ 'kế vị' ông Abe trong trường hợp xấu nhất?

Cựu Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản Seiko Noda (Ảnh: Reuters)

Bà Seiko Noda, 59 tuổi, đã từng công khai bày tỏ mong muốn sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản. Bà là người phê bình ông Abe và đã từng giữ chức bộ trưởng nội vụ. Trong vai trò này, bà Noda phụ trách chương trình trao quyền cho phụ nữ. Bà đã dự định tham gia tranh cử vai trò lãnh đạo đảng LDP năm 2018 nhưng sau đó đã rút lui vào phút chót.


Như Ngọc (trithucvn)
(Theo Reuters)

 

Posted: 30/08/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  NHỮNG ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG NÀO CÓ THỂ THAY THẾ THỦ TƯỚNG ABE SHINZO ? - 08/30/2020

Như Ngọc - Việc Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bất ngờ tuyên bố từ chức hôm thứ Sáu (28/8) đã buộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền phải tổ chức bầu cử nội bộ sớm để tìm người thay thế vị thủ tướng lâu năm nhất Nhật Bản.

Đọc thêm…
  6 THỊ TRƯỞNG ĐẢNG DÂN CHỦ TẠI MINNESOTA ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP - 08/30/2020

Như Ngọc - 6 thị trưởng Đảng Dân chủ tại bang Minnesota hôm thứ Sáu (28/8) đã lên tiếng chứng thực Tổng thống Donald Trump, chứ không ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Họ khẳng định rằng ông Trump đã nâng cao đời sống của người dân Minnesota, trong khi ông Biden đã bị tả hóa quá mạnh.

Đọc thêm…
  LONDON: NGƯỜI TÂY TẠNG, DUY NGÔ NHĨ BIỂU TÌNH CHỐNG CHÍNH QUYỀN TRUNG CỘNG BÊN NGOÀI VĂN PHÒNG LIÊN HỢP QUỐC - 08/30/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Theo tờ ANI ngày 29/8, các thành viên cộng đồng người Tây Tạng và người Duy Ngô Nhĩ ở Vương quốc Anh đã tổ chức một cuộc biểu tình mang tên ‘Ngày Đen Tối (Black Day)’ bên ngoài văn phòng Liên Hợp Quốc ở Luân Đôn,...

Đọc thêm…
  MỸ - NHẬT TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG PHÒNG THỦ TRƯỚC YẾU TỐ TRUNG CỘNG - 08/30/2020

RFI - Yếu tố Trung cộng là trọng tâm cuộc thảo luận giữa bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ - Nhật tại đảo Guam ngày 29/08/2020. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh thử tên lửa ở Biển Đông. Thắt chặt hợp tác quân sự song phương là nội dung cuộc họp của bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ và Nhật Bản ...

Đọc thêm…
  Tên lửa DF-21D của Trung Quốc có thể tiêu diệt tàu sân bay Mỹ như quảng cáo? - 08/30/2020

Trung Quốc đã bắn tên lửa đạn đạo chống hạm (ASBM) Dongfang DF-21D, được gọi là “sát thủ tàu sân bay” vào Biển Đông hôm thứ Tư (26/8), một ngày sau khi Mỹ cử máy bay U-2 do thám các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc. Vậy vũ khí mới phát triển này của Trung Quốc tiên tiến đến mức độ nào?

Đọc thêm…
  Chuyên gia: Ông Trump có thể muốn giải thể ĐCSTQ trong nhiệm kỳ hai - 08/30/2020

Hiện nay, Mỹ đang kêu gọi phe thế giới tự do hợp tác chống lại ĐCSTQ toàn trị, đã đề xuất thành lập một liên minh mới của các quốc gia dân chủ, được ví là “liên minh 8 quốc gia mới”, ngoài ra còn xây dựng “kế hoạch chiến tranh

Đọc thêm…
  ĐẢNG DÂN CHỦ PHÂN HÓA - 08/29/2020

Vũ Linh - Cuối cùng thì cụ Biden đã chiến thắng trong đảng Dân ChủNhư đã bàn qua, đảng DC có lúc đã hiện hình như một khủng long hai đầu, một đầu là khối tương đối (tương đối thôi đấy nhé) ôn hoà đang cầm quyền – establishment-, và một đầu là khối cấp tiến cực đoan muốn lột xác toàn diện đảng DC.

Đọc thêm…
  LẠI CHUYỆN ĐÍT ĐỎ CẠC XANH - 08/29/2020

Việt Nhân - Chuyện các quan cắt mạng quang dinh, một thân nhưng có đến hai quốc tịch (không chừng có tới ba) là chuyện xưa rồi Diễm, nó xưa bao lâu tức tự bao giờ, thì chỉ có các quan mới nói được chính xác mà thôi.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 56China: 5 Germany: 1 Latvia: 1 Reserved: 38 United States: 11 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất