HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NASA TÁI TỤC ĐƯA NGƯỜI VÀO VŨ TRỤ VỚI VỤ PHÓNG PHI THUYỀN SPACEX LỊCH SỬ

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence theo dõi vụ phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX Falcon 9 và phi thuyền Crew Dragon tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida, ngày 30 tháng 5, 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence theo dõi vụ phóng tên lửa Falcon 9 của SpaceX Falcon 9 và phi thuyền Crew Dragon tại Trung tâm Không gian Kennedy ở Cape Canaveral, bang Florida, ngày 30 tháng 5, 2020.

VOA - SpaceX, công ty tên lửa tư nhân của doanh nhân tỉ phú Elon Musk, đã đưa hai người Mỹ bay vào quỹ đạo từ Florida vào ngày thứ Bảy trong một chuyến du hành đánh dấu chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của các phi hành gia NASA từ lãnh thổ của Mỹ trong 9 năm qua.

Một tên lửa Falcon 9 của SpaceX rời mặt đất từ Trung tâm Không gian Kennedy lúc 3 giờ 22 phút chiều giờ miền đông của Mỹ (19 giờ 22 phút giờ GMT), đưa hai phi hành gia Doug Hurley và Bob Behnken lên chuyến đi kéo dài 19 giờ trên phi thuyền Crew Dragon mới thiết kế của công ty bay tới Trạm Không gian Quốc tế.

Crew Dragon tách khỏi động cơ đẩy tầng thứ hai vào lúc 3 giờ 35 phút và vài phút sau đó đi vào quỹ đạo.

NASA dừng vụ phóng tên lửa lịch sử vào phút chót

Tàu vũ trụ có người lái phi hành đoàn tại Trung tâm vũ trụ Kennedy, ở Cape Canaveral, Florida, vào ngày 27/5/2020. (Joe Raedle / Getty Images)

Phi thuyền được phóng từ cùng một giàn phóng được sử dụng trong chuyến bay con thoi vũ trụ cuối cùng của NASA, được điều khiển bởi ông Hurley, vào năm 2011. Kể từ đó, các phi hành gia của NASA đều đi nhờ lên quỹ đạo trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga.

“Thật tuyệt vời, sức mạnh, công nghệ,” Tổng thống Mỹ Donald Trump, có mặt ở Trung tâm Không gian Kennedy ở Cape Canaveral để theo dõi vụ phóng, nói. “Quả là một cảnh tượng tuyệt đẹp.”

Lần thử phóng đầu tiên vào ngày thứ Tư bị hoãn lại với chưa đầy 17 phút trên đồng hồ đếm ngược. Thời tiết một lần nữa đe dọa lần phóng vào ngày thứ Bảy, nhưng trời quang đãng kịp lúc để bắt đầu sứ mệnh.

Người đứng đầu NASA Jim Bridenstine nói việc nối lại các vụ phóng đưa phi hành gia Mỹ vào không gian từ​ đất Mỹ trên các tên lửa do Mỹ sản xuất là ưu tiên hàng đầu của cơ quan không gian này.

“Tôi đang thở phào nhẹ nhõm, nhưng tôi sẽ nói với bạn rằng tôi sẽ không ăn mừng cho đến khi Bob và Doug về nhà an toàn,” ông Bridenstine nói.

Đối với ông Musk, vụ phóng là một cột mốc nữa cho các tên lửa có thể tái sử dụng mà công ty của ông đã tiên phong chế tạo để các chuyến bay vào vũ trụ ít tốn kém hơn và thường xuyên hơn. Và nó đánh dấu lần đầu tiên các tàu vũ trụ được chế tạo vì mục đích thương mại - được sở hữu và vận hành bởi một thực thể tư nhân chứ không phải NASA - đưa người Mỹ vào quỹ đạo.

Lần cuối cùng NASA phóng đưa phi hành gia vào không gian trên một tàu bay hoàn toàn mới là 40 năm trước khi bắt đầu chương trình tàu con thoi.

 

Posted: 30/05/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  NASA TÁI TỤC ĐƯA NGƯỜI VÀO VŨ TRỤ VỚI VỤ PHÓNG PHI THUYỀN SPACEX LỊCH SỬ - 05/30/2020

VOA - SpaceX, công ty tên lửa tư nhân của doanh nhân tỉ phú Elon Musk, đã đưa hai người Mỹ bay vào quỹ đạo từ Florida vào ngày thứ Bảy trong một chuyến du hành đánh dấu chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của các phi hành gia NASA từ lãnh thổ của Mỹ trong 9 năm qua.

Đọc thêm…
  CHIM HÓT NGOÀI LỒNG - 05/30/2020

Tưởng Năng Tiến - ...Tuy không rành rẽ về bói toán hay lý số, tôi vẫn có thể đoán (chắc) được rằng lòng bàn tay của ông Chủ Tịch Hội Nhà Báo Độc Lập có đường tù ngục vì đường này cũng có thể thấy ngay được qua cái chức vụ của ông.

Đọc thêm…
  TẠI SAO INDONESIA BAN HÀNH CÔNG HÀM MỚI VỀ BIỂN ĐÔNG VÀO LÚC NÀY ? - 05/30/2020

Nguyễn Lý Sơn - Chúng ta còn nhớ ngày 12/12/2019, Malaysia đã tái yêu sách khu vực thềm lục địa mở rộng bằng cách gửi một bản Báo cáo mới cho Uỷ ban Ranh giới Thềm lục địa (CLCS).

Đọc thêm…
  CÓ PHẢI CHÍNH PHỦ DÙNG NGHỊ QUYẾT ĐỂ THAY LUẬT ĐẶC KHU ? - 05/30/2020

Diễm Thi (RFA) - Hôm 25 tháng 5 năm 2020, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc ký nghị quyết số 80/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2020, cho phép người nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh vào khu kinh tế ven biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Đọc thêm…
  NƯỚC ĐÃ BẨN… - 05/30/2020

Việt Nhân - Tấm ảnh minh họa cho câu chuyện hôm nay, là mỗ tôi mượn trên mạng, mà dân mạng vẫn vốn được tiếng là hào sảng, bài viết, hình ảnh, tranh biếm… một khi đã tung lên mạng, là thoải mái cho bá tánh ai cần cứ lấy xài, rất vui là dằng khác...

Đọc thêm…
  TT TRUMP NỔ 3 PHÁT SÚNG LIÊN TIẾP VỀ PHÍA TRUNG CỘNG - 05/30/2020

Lương Phong - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã nổ 3 phát súng liên tiếp về phía chính quyền Trung Quốc trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai quốc gia liên tục leo thang căng thẳng.

Đọc thêm…
  Trung Quốc thê thảm: Nội tình bết bát, thế giới tẩy chay - 05/29/2020

Có thể nói, chưa khi nào Trung Quốc lại tỏ ra hung hăng như trong thời buổi dịch bệnh này. Cùng với virus, khẩu trang, dụng cụ xét nghiệm, máy trợ thở… ĐCSTQ tung hoành ngang dọc thế giới, từ cố “xỏ" vai một nhà “ngoại giao khẩu trang", đã dần lộ nguyên hình là nhà “ngoại giao chó sói".

Đọc thêm…
  ĐEN TỐI HONG KONG - 05/29/2020

Cánh Cò - Số phận của 7 triệu con người Hong Kong vậy là đã rõ sau cái nhấn nút của 3 ngàn Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung cộng chấp nhận nghị quyết xây dựng luật an ninh Hong Kong: Cấm các hành vi và hoạt động ly khai, lật đổ, khủng bố và can thiệp nước ngoài ở đặc khu.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 52China: 5 Reserved: 38 Ukraine: 1 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất