HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TRUNG CỘNG LIÊN TIẾP NHẬN “TIN BUỒN” TỪ ĐÀI LOAN, NHẬT BẢN VÀ CHÂU ÂU

 

Tập Cận Bình đang đứng trước nguy cơ tứ bề - DKN.News

Lương Phong - Trước những động thái “chiến lang” của chính quyền Trung cộng nhiều quốc gia ngày càng hành động cứng rắn. Cụ thể là, Đài Loan mới đây tuyên bố sẽ ‘bắn trả’ nếu Trung cộng tấn công, Thủ tướng Nhật Bản đã có cuộc điện đàm thành công với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Thêm nữa, Mỹ và Châu Âu sẽ đối thoại về vấn đề Trung cộng trong tháng này.

Đài Loan tuyên bố bắn trả nếu Trung cộng tấn công

Vào ngày 20/9, Focus Taiwan dẫn nguồn tin quân sự Đài Loan cho biết, quốc đảo sẽ không thực hiện bất kỳ động thái khiêu khích nào nhưng sẽ bắn trả nếu Trung cộng tấn công. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên eo biển Đài Loan đang leo thang bởi các cuộc áp sát gần đây của quân đội Trung cộng vào không phận của quốc đảo.

Đài Loan sẽ không bắn phát súng đầu tiên, nhưng sẽ thực hiện quyền tự vệ và “chắc chắn sẽ bắn trả nếu bị tấn công”, Focus Taiwan dẫn nguồn tin cho biết. Nguồn tin cũng cho biết lực lượng phòng vệ Đài Loan sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng thủ ở khu vực eo biển.

Trước đó, vào ngày 18/9 và 19/9, quân đội Trung cộng đã liên tiếp điều hàng chục máy bay xâm nhập Đài Loan. Trong cả hai trường hợp, Đài Loan đã phản ứng bằng cách điều chiến đấu cơ ngăn chặn máy bay Trung cộng, phát vô tuyến cảnh báo, đồng thời huy động các phương tiện giám sát và phòng không.

Tân Thủ tướng Nhật Bản có cuộc điện đàm thành công đầu tiên với Tổng thống Trump

Tân Thủ tướng Nhật Bản có cuộc điện đàm thành công đầu tiên với Tổng thống Trump. (Ảnh: Nikkei)

Vào ngày 21/9, Japan Times đưa tin, sau cuộc điện đàm với ông Trump, trong cuộc họp báo ngày 20/9, Thủ tướng Nhật Suga thông báo với các phóng viên rằng: “Tôi đã nói với ông ấy [TT Trump] rằng liên minh Nhật – Mỹ là nền tảng của hòa bình và ổn định trong khu vực, và chúng tôi nhất trí tiếp tục phối hợp chặt chẽ”.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản (JMD) cũng cho biết cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo Mỹ – Nhật kéo dài 25 phút. Trong đó, hai lãnh đạo cam kết hợp tác trong việc phát triển vaccine và điều trị Covid-19, cũng như bày tỏ các mối quan tâm về an ninh khu vực.

Trong cùng ngày, Nikkei cũng cho biết, JMD sẽ đề xuất ngân sách cao kỷ lục – 5.4 nghìn tỷ yên (tương đương 51.6 tỷ USD) cho năm tài khóa 2021 để củng cố sức mạnh quốc phòng trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc và các nước láng giềng đang gia tăng các đe dọa trong khu vực.

Mỹ và Châu Âu sẽ đối thoại về vấn đề Trung cộng trong tháng 9

Mỹ và Châu Âu sẽ đối thoại về vấn đề Trung cộng trong tháng 9. (Ảnh: NTD)

Vào ngày 18/9, SCMP dẫn lời một nhà ngoại giao cấp cao của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo sẽ làm việc với ông Josep Borrell – Đại diện cấp cao của EU về Chính sách Đối ngoại và An ninh sớm nhất trong tháng này.

Thêm nữa, theo truyền thông Ý, ông Pompeo dự kiến sẽ kiến nghị chính phủ Ý không nên chấp thuận khoản đầu tư “Một vành đai, một con đường” của chính quyền Trung cộng đối với nhiều cảng biển của nước này.

Trước đó, vào hôm 16/9, Pháp, Đức và Anh (nhóm E3) đã gửi lên Liên Hợp Quốc tuyên bố chung phản đối những yêu sách chủ quyền phi lý của Trung cộng trên Biển Đông. E3 nhấn mạnh rằng, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS) phải là “khuôn khổ pháp lý” cho mọi hoạt động trên biển và cần được tuân thủ, theo MSN.

 

Profile photo, opens profile page on Twitter in a new tab


Lương Phong (tinhhoa.net)

 

Posted: 21/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  TRUNG CỘNG LIÊN TIẾP NHẬN “TIN BUỒN” TỪ ĐÀI LOAN, NHẬT BẢN VÀ CHÂU ÂU - 09/21/2020

Lương Phong - Trước những động thái “chiến lang” của chính quyền Trung cộng nhiều quốc gia ngày càng hành động cứng rắn. Cụ thể là, Đài Loan mới đây tuyên bố sẽ ‘bắn trả’ nếu Trung cộng tấn công, Thủ tướng Nhật Bản đã có cuộc điện đàm thành công với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Đọc thêm…
  ĐỐI CHIẾU QUAN ĐIỂM CỦA HAI ƯCV TỔNG THỐNG - 09/21/2020

Kim Nguyễn – Cuộc bầu cử Tổng Thống cuối năm nay sẽ có nhiều vấn đề nghiêm trọng.  Lần đầu tiên sẽ xảy ra trong lịch sử là đêm bầu cử không có kết quả chính thức, người dân phải chờ cho những phiếu bầu bằng thư được đếm xong, lúc đó mới biết được ai là Tổng Thống đắc cử.

Đọc thêm…
  KHÁC BIỆT VỀ CHÍNH SÁCH BÀI-HOA - 09/21/2020

Đại-Dương - Cuộc chiến bài-Hoa hoặc thoát-Trung trong Cộng động Nhân loại ngày càng rõ nét ở nhiều lĩnh vực và phương tiện khác nhau. Điều này sẽ ảnh hưởng tốt hay xấu đến thế giới đang làm nảy sinh cách suy tư và hành động khác nhau của nhiều quốc gia và dân tộc trên quả địa cầu.

Đọc thêm…
  CHẾ ĐỘ CÔNG AN TRỊ CŨNG CHẲNG THẮNG NỔI LÒNG DÂN - 09/21/2020

Lý Trần Công - Tay trùm công an cs VN Tô Lâm tại phiên họp  của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 11/9/2020 cho hay, lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở sau khi thống nhất, tổ chức lại từ 3 lực lượng là: bảo vệ dân phố, dân phòng và công an bán chuyên, sẽ có khoảng 1,5 triệu người.

Đọc thêm…
  MỸ TRỤC XUẤT ĐẢNG VIÊN TC NGAY TẠI SÂN BAY, “THOÁI ĐẢNG” TRỞ THÀNH LỐI THOÁT HIỂM CHO NGƯỜI TC - 09/21/2020

Minh Huy - Luật sư người Mỹ Trịnh Thành Trụ đã đăng một tin “nóng” trên Twitter vào ngày 18/9 nói rằng, cha của một công dân Mỹ là Đảng viên Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã bị trục xuất tại sân bay khi người này đến Mỹ du lịch. Vụ việc này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi ở trên mạng internet.

Đọc thêm…
  GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU - 09/20/2020

Ngô Quốc Sĩ - Hệ thống chính trị Hoa Kỳ là hệ thống dân chủ đa đảng, nhưng trên thực tế, hai đảng lớn Dân Chủ và Cộng Hòa đã thay nhau lãnh đạo nước Mỹ theo chủ trương, đường lối và chính sách riêng.

Đọc thêm…
  NHỮNG BÌNH PHONG CHE TỘI ÁC - 09/20/2020

Cánh Cò - Vụ án 29 người dân Đồng Tâm tuy đã kết thúc nhưng hậu chấn của nó vẫn còn làm người dân tiếp tục bất tín với hệ thống tòa án của Việt Nam. Mạng xã hội vẫn tiếp tục đưa những bình luận về bản án sau khi EU và các tổ chức nhân quyền thế giới chính thức chống lại hành vi xét xử...

Đọc thêm…
  CHIẾN LƯỢC ẤN ĐỘ DƯƠNG – THÁI BÌNH DƯƠNG CỦA MỸ ĐANG PHÁT HUY TÁC DỤNG - 09/20/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Chiến lược Ấn Độ Dương — Thái Bình Dương của chính quyền Trump đã nhận được sự thúc đẩy đáng kể trong những tháng gần đây, theo hướng đạt được mục tiêu giữ cho khu vực này duy trì sự tự do và cởi mở khỏi sự uy hiếp của Trung cộng.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 38Reserved: 29 United States: 9 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất