HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
Trung Quốc đau đầu vì vỡ nợ lên mức kỷ lục

Trung Quốc đau đầu vì vỡ nợ lên mức kỷ lục

Các cơ quan tài chính của Trung Quốc đang kêu gọi xử lý các vụ vỡ nợ minh bạch hơn và hợp lý hơn để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu lớn thứ hai trên thế giới, sau khi số lượng vụ vỡ nợ chạm mức kỷ lục trong năm nay.

Các quan chức cấp cao từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC), tòa án tối cao và các ban khác đang bàn luận về việc giải quyết tranh chấp qua trung gian tòa án trong các vụ vỡ nợ trái phiếu tại hội nghị chuyên đề ở Bắc Kinh vào ngày thứ Ba (24/12), theo một tuyên bố trên trang web của PBoC.

 

 

Việc cải thiện cơ chế xử lý các vụ vỡ nợ trái phiếu là rất cần thiết để ngăn chặn và giải quyết rủi ro tài chính và phải được thực hiện theo một cách dựa trên cơ sở thị trường và tôn trọng pháp quyền, tuyên bố trích lại quan điểm của Liu Guoqiang, Phó Thống đốc PBoC. Zou Lan, quan chức cấp cao phụ trách thị trường tài chính tại PBoC, thúc giục xử lý hiệu quả hơn các trường hợp vỡ nợ tại hội nghị này, tờ Financial News ghi nhận trong ngày thứ Tư (25/12).

Giá trị của các vụ vỡ nợ trái phiếu tại Trung Quốc đã vượt ngưỡng 130 tỷ Nhân dân tệ tính tới thời điểm này trong năm 2019, vượt mức đỉnh năm trước là 122 triệu Nhân dân tệ, dựa trên dữ liệu từ Bloomberg. Làn sóng vỡ nợ làm dấy lên nỗi lo về rủi ro tái tài trợ và khả năng giữ ổn định trên thị trường tài chính của Chính phủ giữa lúc nền kinh tế giảm tốc.

Tất cả trái chủ nên được đối xử trên cơ sở bình đẳng trong quá trình giải quyết tranh chấp, ông Liu cho biết.

Các khoản dàn xếp thanh toán không công khai rất thường xảy ra ở Trung Quốc sau khi các công ty rơi vào tình thế không thể trả nợ đúng hạn. Các thông lệ mù mờ bao gồm ưu tiên chi trả cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ hơn là các chủ nợ tổ chức hoặc trả nợ nước ngoài trước. Một điều khiến các chuyên viên phân tích lo ngại là khi các công ty vay nợ không thể thanh toán nợ đúng hạn, họ thường thương lượng gia hạn nợ với các chủ nợ thông qua trao đổi bí mật thay vì giải quyết thông qua cơ quan thanh toán bù trừ.

Trung Quốc đã bắt đầu phát triển một hệ thống gia hạn trái phiếu dựa trên thị trường và giao dịch các trái phiếu đã bị vỡ nợ như là một phần của nỗ lực “xây dựng cơ chế nhiều lớp” (multi-layer mechanism) để đa dạng hóa cách tiếp cận đối với việc xử lý vỡ nợ, ông Liu cho biết. Trung Quốc sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan thị trường trái phiếu khác nhau, và trọng tâm sẽ là cải thiện quy định công khai thông tin trên thị trường trái phiếu, ông nói thêm.

Tại hội nghị chuyên đề vào ngày thứ Ba (24/12), Zhou Qiang, Chủ tịch của Tòa án Nhân dân tối cao, hứa sẽ nâng cao bảo vệ quyền của nhà đầu tư, như buộc các nhà phát hành trái phiếu phải chịu trách nhiệm công bố thông tin.

Theo bà Monica Hsiao, Giám đốc đầu tư của quỹ phòng hộ Triada Capital, vỡ nợ ở Trung Quốc có thể tăng ở cả thị trường trái phiếu trong và ngoài nước vào năm tới trong bối cảnh nguồn tài chính bị thắt chặt, đồng thời các công ty quốc doanh yếu hơn và các đơn vị tìm kiếm nguồn tài chính của chính quyền địa phương có thể gặp rủi ro. Các công ty bất động sản của nước này, mà theo truyền thống được coi là “bức tường bảo vệ” của nền kinh tế, cũng có thể dễ bị tổn thương.

Nhiều nhà đầu tư mong đợi Chính phủ Trung Quốc sẽ ít phải ra tay cứu trợ hơn sau khi gần đây, họ cho phép tập đoàn giao dịch hàng hóa Tewoo Group vỡ nợ. Đây được xem là trường hợp vỡ nợ trái phiếu bằng đồng USD lớn nhất của một công ty quốc doanh Trung Quốc trong hai thập niên qua. Trước đây, nhờ dòng tiền rẻ, các công ty trong khu vực đã mua sắm vô tội vạ. Những yếu tố đó có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào năm 2020, sau khi các vụ vỡ nợ ở Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục vào năm 2019.

“Sự giảm tốc của Trung Quốc và khả năng vỡ nợ ở nước này có lẽ cũng đang có hiệu ứng dây chuyền trong khu vực”, David Kidd, đồng sở hữu tại Linklaters, cho biết.

Vương Đông (Theo Bloomberg)

FILI

Posted: 26/12/2019 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  Trung Quốc đau đầu vì vỡ nợ lên mức kỷ lục - 12/26/2019

Các cơ quan tài chính của Trung Quốc đang kêu gọi xử lý các vụ vỡ nợ minh bạch hơn và hợp lý hơn để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu lớn thứ hai trên thế giới, sau khi số lượng vụ vỡ nợ chạm mức kỷ lục trong năm nay.

Đọc thêm…
  Mỹ phát hiện camera ‘Made in USA’ nhưng ruột Trung Quốc trong căn cứ quân sự - 12/24/2019

Theo tờ New York Times, các camera giám sát và thiết bị an ninh khác do Aventura Technologies, có trụ sở tại New York, bán cho quân đội Mỹ trong suốt hơn 10 qua, trông giống như các sản phẩm có xuất xứ từ Mỹ. 

Đọc thêm…
  VIỆT NAM, MỘT ĐẤT NƯỚC “THẦN THÁNH” ! - 12/20/2019

Mạnh Kim - Đoạn clip ngắn quay cảnh một chiếc Mercedes đang chạy giữa đường bỗng nhiên cái bảng số, có vẻ như được điều khiển bằng thiết bị điện tử nào đó, lật xoay một phát chuyển từ bảng trắng 30F-462.75 thành bảng xanh 80B-4329...

Đọc thêm…
  ĐÔI LỜI TÂM NGUYỆN NHÂN LỄ GIÁNG SINH VÀ ĐẦU NĂM DƯƠNG LỊCH 2020 - 12/20/2019

BBT. vietorg.com - Năm cũ đi qua, năm mới 2020 sắp đến. Trang nhà vietorg.com xin kính chúc quý vị độc giả bốn phương một lễ Giáng Sinh vui tươi, một năm mới dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.

Đọc thêm…
  CŨNG LÀ… SAO VÀNG NHƯNG RẤT KHÁC NHAU - 12/20/2019

Trân Văn - Gary Sinese – một trong những ngôi sao điện ảnh – đang khuấy động dư luận nhưng lần này không phải vì sự góp mặt trong bộ phim nào đó. Thiên hạ nhắc đến Sinese vì những hoạt động liên quan đến “Gold Star” (sao vàng).

Đọc thêm…
  NHỚ LỘC HƯNG MÙA GIÁNG SINH - 12/20/2019

VietTuSaiGon - Thời sinh viên của tôi gắn với Lộc Hưng, tôi và một vài người bạn đã thuê trọ ở đó gần nửa quãng thời gian học đại học. Hồi đó, vườn rau Lộc Hưng hoàn toàn chưa có nhà cửa, chỉ có rau và rau.

Đọc thêm…
  GIẤC MƠ DƯƠNG TƯỜNG & ÁC MỘNG BÙI NGỌC TẤN - 12/20/2019

Tưởng Năng Tiến – Mặc dù nhiều khi mượn áo trí thức để làm dáng nhưng trong thực tế bản chất của lưu manh là thâm thù căm ghét trí thức chân chính. Và họ căm thù trí tuệ nói chung. - Vương Trí Nhàn.

Đọc thêm…
  CHUYỆN DÀI TRUẤT PHẾ TT TRUMP VẪN CÒN DÀI DÀI… - 12/20/2019

Trương Sĩ Lương - Hôm nay thứ  Năm, 19/12/2019, người dân Mỹ, (cử tri) ai cũng mong mỏi tình hình tranh chấp chính trị của lưỡng đảng quốc hội DC/CH Hoa Kỳ sẽ dịu xuống, sau cuộc biểu quyết (bỏ phiếu) ngày hôm qua, thứ Tư 18/12 cho 2 điều khoản mà đảng Dân chủ,  đã tìm cách buộc tội TT Trump,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 48China: 4 Reserved: 34 United States: 10 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất