HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TỔNG THỐNG TRUMP KIÊN QUYẾT ĐƯA TRUNG CỘNG VÀO “KHUÔN PHÉP”

 

TỔNG THỐNG TRUMP KIÊN QUYẾT ĐƯA TRUNG CỘNG VÀO “KHUÔN PHÉP”

 

Image result for Trump bao vây trung cộng

(Ảnh minh hoạ : YouTube)

Duy Nghĩa (ĐKN) - Trang mạng “Creators’ gần đây cho đăng bài viết của nhà bình luận chính trị Armstrong Williams, sáng lập viên của công ty Howard Stirk Holdings và cổ đông thiểu số lớn nhất của các đài truyền hình tại Mỹ, trong đó cho rằng Tổng thống Trump là người rất bền bỉ, quyết tâm đưa Trung Cộng vào ‘khuôn phép’.

Theo ông Williams, trong gần 30 năm, Trung Cộng đã cố gắng trở thành nền kinh tế hùng mạnh nhất thế giới thông qua một loạt các chiến thuật kinh tế ‘láu cá’ và đầy tính chiến lược, như thao túng tiền tệ và thương mại, Trung Cộng đã làm giàu cho chính mình bằng tổn hại lợi ích của các quốc gia khác, nhất là Mỹ.

Ông Williams cho rằng với những thủ đoạn này, Trung Cộng đã tiến xa trong nhiều năm, nhưng điều đó sắp thay đổi. Hiện Trung Cộng đang phải đối mặt với một vị tổng thống Mỹ chưa từng có, người đã công khai tuyên bố ‘nước Mỹ là trên hết’, và không sợ đấu tranh cho những người lao động Mỹ.

Trong vài tháng qua, người dân Mỹ chứng kiến Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình tăng cường các cuộc đàm phán thương mại để giải quyết những bất bình từ phía Mỹ. Đôi lúc, dường như các bên đang nghiêng về một cuộc chiến thương mại toàn diện. Với việc cả 2 nước áp đặt thuế quan lên hàng hóa nhập khẩu, gây áp lực cho nhau, các nhà kinh tế, nhà phân tích và các công ty đều lo lắng và căng thẳng. Tuy nhiên, hiện người ta đang bắt đầu nhận thấy những tiến bộ thú vị. Dường như cuộc đàm phán huyền thoại của Tổng thống Trump, đang mang lại kết quả, ông Williams nhận xét.

Tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 gần đây tại Argentina, các thông báo đã được đưa ra rằng chính phủ Mỹ và Trung Cộng đã đi đến thỏa thuận trong quá trình đàm phán thương mại. Cả 2 quốc gia đã đồng ý tạm thời ‘đình chiến’, không tăng thuế hay áp dụng thuế mới, trong 3 tháng tới.

Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (thứ hai bên phải) tham dự bữa ăn tối sau hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires hôm 1/12. (Ảnh: Reuters)

Theo ông Williams, việc Mỹ và Trung Cộng hợp tác để củng cố các hoạt động thương mại công bằng và cùng có lợi, là bước thành công đầu tiên tuyệt vời, nhưng nó thậm chí còn mang lại nhiều lý do hơn để ăn mừng, vì nó cho thấy chiến lược thương mại của ông Trump, đang hoạt động hiệu quả.

Trong nhiều thập kỷ, Trung Cộng đã thu được rất nhiều lợi ích từ những hoạt động của mình, không bị thách thức trong đàm phán thương mại, suốt gần 30 năm. Lần đầu tiên sau một thời gian rất dài, Bắc Kinh được nghe thấy rằng Mỹ không tồn tại để phục vụ lợi ích kinh tế của Trung Cộng, và giúp họ hoàn thành mục tiêu thay thế Mỹ, để trở thành một siêu cường kinh tế đứng đầu thế giới. Ông Williams bày tỏ hy vọng Bắc Kinh sẽ nhận ra rằng tổng thống Mỹ rất sắc sảo và cứng rắn, và rằng ông Trump sẽ không bao giờ lùi bước trong việc đảm bảo nước Mỹ có được những thỏa thuận tốt nhất có thể.

Tổng thống Trump đã nhấn mạnh quan điểm này một cách công khai từ giữa những năm 1980, khi ông ấy có được sự hiểu biết sâu sắc về cách hoạt động bên trong của ‘vũ đài’ kinh doanh quốc tế. Với kiến thức này, ông Trump có thể đối đầu với các hoạt động thương mại của Trung Cộng gây tổn hại cho nước Mỹ, ông Williams nhận định.

Một trong những cách tồi tệ nhất mà Trung Cộng đã lạm dụng Mỹ, là thông qua việc sử dụng các biện pháp thao túng tiền tệ. Thực tiễn việc Bắc Kinh phá giá đồng tiền của mình, đã giúp cho Trung Cộng trở thành ‘ông vua’ của xuất khẩu và sản xuất. Đơn giản là các doanh nghiệp không thể cạnh tranh trên thị trường nếu không tận dụng lợi thế của chi phí sản xuất thấp.

Cuối cùng, điều này tạo ra một tình huống, trong đó Mỹ đã bị mất đi hàng triệu việc làm trong ngành chế tạo. Về mặt nhân sinh, người ta đang nói về hàng triệu gia đình không có nguồn thu nhập, cũng như thiệt hại chưa từng thấy đối với nền kinh tế Mỹ. Nhưng nó không dừng lại ở đó, ông Williams lưu ý.

Thâm hiểm nhất, Trung Cộng sử dụng số tiền họ kiếm được thông qua thao túng kinh tế để mua trái phiếu kho bạc Mỹ. Vì thế, chính phủ Mỹ bị ‘khóa chặt’ hơn nữa trong sự phụ thuộc giả tạo vào ngành chế tạo của Trung Cộng. Có lẽ điều này giải thích sự do dự của các cựu tổng thống Mỹ trước đây, trong việc giải quyết ‘vết thương hở’ này.

Ông Trump hiểu rõ rằng không thể trốn tránh giải quyết vấn đề này. Hoặc Mỹ có thể tự mình giải quyết thách thức này trước khi nó trở thành khủng hoảng, hoặc toàn bộ nền kinh tế Mỹ cuối cùng sẽ tự sụp đổ vì lợi ích của chính phủ Trung Cộng.

Liên quan đến việc củng cố nền kinh tế của Mỹ, ông Williams cho rằng Tổng thống Trump xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi. Ông Trump đã hứa luôn đặt nước Mỹ trên hết, và đó là những gì ông Trump đã làm. Ông Trump thề sẽ đàm phán lại các thỏa thuận thương mại không công bằng mà đã khiến nước Mỹ mất đi hàng triệu việc làm và hàng tỷ đô la.

Theo ông Williams, để thành công trong thế kỷ tiếp theo, Mỹ phải chấm dứt sự phụ thuộc ‘tự chuốc lấy thất bại’, vào ngành sản xuất của Trung Cộng.

Tổng thống Trump là một nhà lãnh đạo táo bạo, đang đẩy lùi mạnh mẽ chống lại Trung Cộng, đưa nước Mỹ trở lại con đường thực sự hướng tới sự thịnh vượng, ông Williams kết luận.


Duy Nghĩa
https://www.dkn.tv

 

Posted: 23/12/2018 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  TỔNG THỐNG TRUMP KIÊN QUYẾT ĐƯA TRUNG CỘNG VÀO “KHUÔN PHÉP” - 12/23/2018

Duy Nghĩa (ĐKN) - Trang mạng “Creators’ gần đây cho đăng bài viết của nhà bình luận chính trị Armstrong Williams, sáng lập viên của công ty Howard Stirk Holdings và cổ đông thiểu số lớn nhất của các đài truyền hình tại Mỹ, trong đó cho rằng Tổng thống Trump là người rất bền bỉ, quyết tâm đưa Trung Cộng vào ‘khuôn phép’.

Đọc thêm…
  CON ĐƯỜNG THOÁT TRUNG CỦA ĐÀI LOAN - 12/23/2018

LS Nguyễn Văn Thân - Lịch sử Đài Loan bắt đầu từ hàng ngàn năm trước. Dấu tích văn hóa nông nghiệp được tìm thấy vào khoảng 3000 năm TCN khi tổ tiên của người thổ dân Đài Loan đặt chân đến hòn đảo này.

Đọc thêm…
  DI CƯ VÀO VIỆT NAM, MỘT DẤU HIỆU BẤT THƯỜNG - 12/23/2018

Đỗ Ngà - Theo tổ chức di cư quốc tế IMO thì từ năm 1990 đến 2015 có 2.558.678 người Việt di cư sang nước ngoài. Tức mỗi năm chừng 100.000 người bỏ xứ ra đi, chủ yếu là đến các nước Âu – Bắc Mỹ – Úc Châu. Thành phần ra đi đến xứ này đa phần là khá giả.

Đọc thêm…
  BẠN ĐÃ BIẾT NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA LỄ GIÁNG SINH ? - 12/23/2018

Thiện Nhân (ĐKN) - Ngày lễ giáng sinh là ngày kỉ niệm mừng chúa Jesus ra đời. Ở những quốc gia theo đạo Kito giáo, đây là một ngày lễ quan trọng trong năm. Biểu tượng của lễ Giáng sinh chính là ông già Noel và cây thông.

Đọc thêm…
  5 CA KHÚC KINH ĐIỂN VỀ MÙA GIÁNG SINH - 12/23/2018

Trúc Mai (ĐKN) - Không khí chào đón Noel và một năm mới tràn ngập các nẻo đường, tuyến phố. Những cây thông, ông già tuyết, ông già Noel, gói quà, ánh nến… được trang hoàng trong ánh sáng lung linh rực rỡ. Và âm nhạc cũng là một phần không thể thiếu trong dịp lễ đặc biệt này.

Đọc thêm…
  CANADA VÀ HOA KỲ ĐỀ NGHỊ TRUNG CỘNG NGAY LẬP TỨC THẢ NGƯỜI - 12/22/2018

Nhã Phúc (ĐKN) - Ottawa và Washington hôm thứ Sáu (21/12) đã gây áp lực lên Bắc Kinh và kêu gọi lập tức trả tự do cho hai người Canada bị giam giữ tùy tiện...

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG BỨC TỬ VỰA LÚA LỚN NHẤT VIỆT NAM BẰNG THỦY ĐIỆN HẠ SESAN 2 - 12/22/2018

Kalynh (Người Việt) - Đập thủy điện Hạ Sesan 2 ở Mekong được Thủ tướng Hun Sen phê chuẩn khánh thành, gây ra nguy cơ hàng chục triệu dân Việt Nam bị đe dọa mất nguồn lương thực, đe dọa an ninh khu vực đối với các khu vực hạ lưu sông Mekong.

Đọc thêm…
  “BÁN NƯỚC LÀ TỘI KHÔNG THỂ DUNG THA” - 12/22/2018

Lê Thiên - Nếu CSVN cứ đóng trò “án binh bất động” trên vùng biển đảo Việt Nam để mặc quân xâm lược Bắc phương hoành hành, thì cái Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng kia chẳng phải là VĂN TỰ ĐOẠN MÃI BẤT ĐỘNG SẢN của Tổ Quốc,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 54China: 6 Reserved: 39 Ukraine: 1 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất