HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
10 LY DO GIAI THICH TAI SAO BAN NEN AN TRAI KIWI

 

10 LÝ DO GIẢI THÍCH TẠI SAO BẠN NÊN ĂN TRÁI KIWI

 

키위

Mật độ dinh dưỡng là chỉ số đo lường giá trị dinh dưỡng của trái cây và Kiwi giữ vị trí đầu về mật độ dinh dưỡng (Ảnh: Shutterstock)

Sức Khỏe Hàn Quốc - Kiwi được xem như là một loại trái cây có mật độ dinh dưỡng cao nhất, giàu vitamin C và chất xơ. Chính vì vậy, so với nho được đánh giá 3.6 điểm, chuối 5.6 điểm, cam 17.2 điểm thì Kiwi vỏ xanh và Kiwi vỏ vàng được đánh giá điểm số cao hơn lần lượt là 20 điểm và 32.9 điểm.

Mật độ dinh dưỡng là chỉ số đo lường giá trị dinh dưỡng của trái cây. Nó được tính trên cơ sở của việc so sánh lượng khuyến khích tiêu thụ trong một ngày các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ví dụ như chất đạm, chất xơ, thành phần sắt calcium, magnesium và 17 chủng loại vitamin có trong trái cây (lúc hấp thụ 100 kcal).

Gần đây, một trang web chuyên về y học của Anh là Instant E-care đã đưa ra 10 lý do khiến bạn nên ăn Kiwi.

Thứ nhất, Kiwi là một trong những trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất thế giới. Lượng vitamin C có trong Kiwi phong phú hơn trong các loại trái cây khác. Hàm lượng natrium thấp và hàm lượng kalium cao. Hơn nữa, Kiwi có chất xơ phong phú và hàm lượng mỡ ít.

Thứ hai, Kiwi giúp giải tỏa stress. Kiwi có chứa hàm lượng serotonin tương đối cao mà serotonin là hormone làm cho chúng ta thoải mái, sảng khoái và giúp chúng ta giữ được bình tĩnh.

Thứ ba, Kiwi mang lại sức khỏe tốt cho cơ thể. Kiwi chứa nhiều lượng dinh dưỡng nhất định cần thiết cho sự duy trì hoạt động của cơ thể, đồng thời nó cung cấp một lượng cần thiết các ion cho cơ thể trước khi chúng ta bắt đầu vận động thể dục. Đặc biệt, đối với các vận động viên thể dục, họ ăn nhiều Kiwi bởi lượng dinh dưỡng trong cơ thể họ dễ bị thoát ra ngoài dưới dạng mồ hôi.

Thứ tư, Kiwi rất hiệu quả trong việc điều chỉnh trọng lượng cơ thể. Nó có chức năng cân bằng chất dinh dưỡng trong mỗi calo, điều này có nghĩa là với năng lượng calo nhỏ thôi cũng có thể hấp thu được thành phần chất dinh dưỡng nhiều nhất. Kiwi có nhiều chất xơ nên nó giúp giảm đi cảm giác đói bụng và vì Kiwi được phân loại là trái cây có đường huyết thấp nên nó cũng có ích trong chế độ ăn kiêng.

Thứ năm, Kiwi giúp cải thiện sự lưu thông của máu. Trong Kiwi có chứa ariginine – nó một loại amino acid  và được xem như là vật chất thần kinh mở rộng huyết quản có hiệu quả trong việc cải thiện nhan sắc và giúp tuần hoàn máu. Thêm vào đó, muối glutamic acid có trong Kiwi cũng hữu ích trong việc tuần hoàn máu.

Thứ sáu, Kiwi làm tăng khả năng miễn dịch vì Kiwi là một trong những trái cây có chứa vitamin C nhiều nhất nên nó rất hiệu quả trong việc tăng lực miễn dịch. Trong Kiwi có chứa thành phần kháng oxy hóa cũng hỗ trợ cho việc tăng lực miễn dịch.

Thứ bảy, Kiwi giúp cải thiện chứng trầm cảm. Đáng ngạc nhiên là trong Kiwi có chứa thành phần inositol (đường thiên nhiên). Theo một cuộc nghiên cứu gần đây, inositol được cho là có hiệu quả trong việc điều trị chứng trầm cảm.

Thứ tám, Kiwi hiệu quả trong điều trị tiểu đường. Kiwi giúp cải thiện khả năng phản ứng của tế bào đối với chất truyền dẫn thần kinh và hormone, giúp điều chỉnh đường niệu. Nó cũng hỗ trợ cải thiện chức năng truyền dẫn thần kinh ở các bệnh nhân mắc bệnh thần kinh, tiểu đường.

Thứ chín, Kiwi tốt cho sức khỏe của mắt. Trong Kiwi chứa nhiều phytochemical (chất hóa học có tính thực vật) và lutein (thành phần cấu tạo nên võng mạc của mắt). Thêm nữa, trong Kiwi cũng chứa nhiều carotinoid (beta-carotene và diệp hoàng tố).

Thứ mười, Kiwi tốt cho sức khỏe của tim. Kiwi giúp giảm chỉ số cholesterol, lại giàu magenesium và vitamin E – đây là hai thành phần quan trọng đối với sức khỏe của tim. Các bác sĩ chuyên môn bệnh tim xem tỉ trọng giữa natrium và kalium rất quan trọng đối với sức khỏe của tim, mà trong Kiwi thì tỉ trọng hàm lượng chất dinh dưỡng này rất nổi trội.

Theo Bộ Sức Khỏe Hàn Quốc
Dịch giả: Phương Phương

nguồn:  http://vietdaikynguyen.com/

Posted: 31/12/2015 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  10 LY DO GIAI THICH TAI SAO BAN NEN AN TRAI KIWI - 12/31/2015

키위   Sức Khỏe Hàn Quốc - Kiwi được xem như là một loại trái cây có mật độ dinh dưỡng cao nhất, giàu vitamin C và chất xơ. Chính vì vậy, so với nho được đánh giá 3.6 điểm, chuối 5.6 điểm, cam 17.2 điểm thì Kiwi vỏ xanh và Kiwi vỏ vàng được đánh giá điểm số cao hơn lần lượt là 20 điểm và 32.9 điểm.
Mật độ dinh dưỡng là chỉ số đo lường giá trị dinh dưỡng của trái cây. Nó được tính trên cơ sở của việc so sánh lượng khuyến khích tiêu thụ trong một ngày các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ví dụ như chất đạm, chất xơ, thành phần sắt calcium, magnesium và 17 chủng loại vitamin có trong trái cây (lúc hấp thụ 100 kcal).

Đọc thêm…
  THANH KINH TUONG NHO TEN TAU KHUA ĐA KHAI... SINH RA BON CUOP NUOC - 12/31/2015

   Hạ Trắng - Hội nghị TƯ 13 vừa chấm dứt vào chiều 21/12/2015 thì ngay tắp lự, sáng 23 tháng 12, Nguyễn Sinh Hùng đã cùng một đoàn tùy tùng khăn gói quả mướp sang Tàu để chứng minh “chúng con một lòng một dạ theo đuôi bố Tàu”, để bày tỏ tinh thần đời đời nhớ ơn đồng chí Mao Sủn Sỉn bởi vì đồng chí ấy và đảng cha đã chơi rất hào phóng, đã chịu trả giá cao cho những phi vụ bán nước của các đồng chí đảng con.
Hùng đã nhân danh Quốc hội của cái “nhà nước ma” này ký kết những gì với Tàu cộng? Có... quỷ mới rõ. Sở dĩ nói “nhà nước ma” là theo lý giải của đồng chí Lú “đến hết thế kỷ này không biết có chủ nghĩa xã hội không?”.

Đọc thêm…
  NAM CU NAM MOI - 12/30/2015

   Mặc Giao - Năm 2015 mới qua đi, năm 2016 vừa đến. Trong lúc giao thời tống cựu nghinh tân, chúng ta thử nhìn lại năm cũ và phóng tầm mắt về năm mới để xem tình trạng đất nước Việt Nam của chúng ta ra sao và có gì hứa hẹn cho tương lai.
Trong năm vừa qua, điều đáng ghi nhận nhất là chế độ cộng sản chưa đi đến chỗ tan vỡ nhưng bị nhân dân chống đối một cách mãnh liệt. Những tổ chức dân sự như Liên Đoàn Lao động VN Tự Do, Hội Nhà Báo tự do, Mạng lưới Bloggers Việt Nam, Dân oan... đã được tổ chức và kết hợp ở cấp toàn quốc, công khai hoạt động dù không được nhà nước cho phép, đang trở thành một sức đối trọng với quyền hành nhà nước.

Đọc thêm…
  ĐI CON TRINH VA CONG SAN TU TE - 12/30/2015

Image result for cộng sản tử tế ?   Bảo Ngọc - Dân gian Việt Nam có một câu chuyện những người làm nghề "bán trôn nuôi miệng" nhưng điêu ngoa và dối lừa nên có câu chế giễu về những "gái đĩ còn trinh". Thế nên cho đến bây giờ người dân cũng phát phì cười với câu chuyện quan chức chống mãi dâm ở Việt Nam tuyên bố Đồ Sơn - Hải Phòng, Quất Lâm - Nam Định, Sầm Sơn - Thanh Hóa... không có hiện tượng mại dâm. Ai ở Việt Nam cũng biết chuyện mại dâm như cơm bữa, lồ lộ trước mắt ở Đồ Sơn, Quất Lâm, Sầm Sơn nhưng mà chỉ có các quan chức CSVN là không thấy. Chuyện hài hước chỉ có ở Việt Nam thời xã nghĩa! Chưa hết, trong khi thế giới liên tục xếp hạng Việt Nam đứng đầu các nước tham nhũng thì giới thanh tra Hà Nội và Saigon lại tuyên bố là họ không phát giác ra trường hợp tham nhũng nào ở hai thành phố lớn này.

Đọc thêm…
  VIET NAM CO THE TIEN HANH CAI CACH CHINH TRI HAY KHONG ? - 12/30/2015

Image result for bỏ điều 4 hiến pháp là tự sát   Nguyễn Thị Từ Huy - Như đã có lần từng nói, phân tích chính trị Việt Nam là một việc khó, chính là vì mọi thứ diễn ra theo cách thức công khai một cách bí mật, hoặc bí mật một cách công khai, vì sự thật bị cất giấu ở đâu đó trong những góc khuất tối tăm, và những thông tin chính xác người dân không được biết. Báo chí thì chỉ đưa tin về các sự kiện với một lượng thông tin tối thiểu. Nếu độc giả sống ở một nước như Pháp hay Mỹ hay ở một nước dân chủ nào đó, sẽ thấy rõ sự khác biệt này : mỗi sự kiện khi được đưa ra bao giờ cũng kèm theo rất nhiều thông tin, và rất nhiều phân tích, bình luận, trong khi ở Việt Nam báo chí chỉ đưa tin về sự kiện chính trị, với một hàm lượng thông tin ít ỏi hết cỡ

Đọc thêm…
  SAP CO BIEN TAI VIET NAM ! - 12/30/2015

Thuy Trang Nguyen's photo.   Nguyễn Thùy Trang - Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc trong ngày Chủ nhật 27/12/2015 đã phê duyệt đạo luật chống khủng bố (CKB). Đây là một đạo luật cho phép Quân Đội TQ đưa quân viễn chinh ra nước ngoài.
Sáng ngày 28/12/2015 T.T Mỹ Obama đã gọi cho Tập Cận Bình nêu rõ đạo luật CKB của TQ có thể sẽ vi phạm Nhân Quyền trầm trọng, hơn nữa điều 18 trong đạo luật CKB sẽ gây trở ngại cho các hãng kỹ thuật Mỹ tại Trung Quốc.
Điều 18 luật CKB của TQ : quy định các công ty dịch vụ viễn thông và Internet giao nạp kỹ thuật, giải mã, trợ giúp kỹ thuật cho cơ quan an ninh và tình báo quốc gia TQ khi thực thi nhiệm vụ.

Đọc thêm…
  BONG TOI CUA ĐEM - 12/30/2015

   Tuấn Khanh - Anh bạn có cái quán nước nho nhỏ ở tít vùng ngoại ô Sài Gòn, mới đây kể rằng có khách ghé vào, vừa kéo ghế ngồi vừa kêu nước “cho cái gì uống đi, cái gì cũng được miễn không phải là đồ của Tân Hiệp Phát”.
Ở cái quán bé tẹo ấy, chưa có đến 5 cái bàn, khoảng hai tuần nay đã tiếp nhận loại thông điệp xã hội dân sự ấy không phải một lần rồi thôi. Đi xa hơn nữa, cũng có những người bán hàng đã bị lời nhắc của khách hàng làm thức tỉnh, về một dòng chảy đang lớn dần, trong việc không nên dùng sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Thái độ từ chối của nguòi dân ngày càng rộng không phải vì tin tức các loại nước của công ty này bị cặn, bị lỗi, mà rõ là một cách bày tỏ rất quyết liệt: Không muốn chung sống cùng một xã hội với loại thương hiệu với cách ứng xử khuất tất.

Đọc thêm…
  NGUYEN SINH HUNG ĐI CAU KHAN VA ĐA KY KET, BAN THEM NHUNG GI CHO BAC KINH? - 12/29/2015

   Dân Làm Báo - Ngày 27 tháng 12, 2015, Nguyễn Sinh Hùng chấm dứt chuyến đi mang nhiều màu sắc Lê Chiêu Thống. Câu hỏi được đặt ra là Nguyễn Sinh Hùng đã nhân danh Quốc Hội ký kết gì trong thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Nhân đại toàn quốc Trung Quốc để mua chuộc sự đỡ đầu của Bắc Kinh cho những nhân sự thân Tàu chiếm ghế quyền lực trong đại hội đảng XII?
Bế mạc hội nghị Trung Ương 13, Nguyễn Phú Trọng tuyên bố "Thời gian từ nay đến Đại hội (20-28/1/2016) không còn nhiều, còn không ít việc quan trọng phải làm" (1).
  Một trong những việc quan trọng, cực kỳ quan trọng, đó là ngay lập tức cử một đồng chí thân Tàu sang Bắc Kinh "cầu viện"

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 48Canada: 1 China: 4 Reserved: 36 United States: 7 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất