HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Thư viện > Mẹo Vặt

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
Đừng bao giờ viết tắt 20 cho năm 2020

Các bạn mến,

 

Thói quen viết tắt tất nhiên rất khó bỏ nhưng hãy ráng bỏ để tránh phiền toái có thể xảy ra.  Dưới đây là bài báo khuyên đừng viết tắt - dưới phần dịch ra tiếng Việt là tiếng Anh:

 

 Ngừng viết tắt chữ 2020.  Cảnh sát nói rằng điều đó làm bạn không đề phòng được gian lận và có thể phải trả giá rất đắt.

Stop abbreviating 2020.  Police say it leaves you open to fraud and could cost you big.

Các bạn mến,

 

Thói quen viết tắt tất nhiên rất khó bỏ nhưng hãy ráng bỏ để tránh phiền toái có thể xảy ra.  Dưới đây là bài báo khuyên đừng viết tắt - dưới phần dịch ra tiếng Việt là tiếng Anh:

 

 Ngừng viết tắt chữ 2020.  Cảnh sát nói rằng điều đó làm bạn không đề phòng được gian lận và có thể phải trả giá rất đắt.

Stop abbreviating 2020.  Police say it leaves you open to fraud and could cost you big.

 

 

81208510_602668887181341_6129614463986302976_n.jpg

 

Năm mới mang cho những kẻ lừa đảo một cách dễ dàng để giả mạo tài liệu, nhưng bạn có thể tự bảo vệ bằng một giải pháp dễ dàng: Ngừng viết tắt con số năm.

 

Tại sao?  Chữ viết tắt của năm nay có thể thay đổi dễ dàng và có thể được dùng để hại bạn.  Điều quan tâm là những kẻ lừa đảo có thể sửa đổi dễ dàng một tài liệu ngày “1/1/20” thành “1/1/2000” hoặc ngay cả “1/1/2021.”

 

Theo Kiểm Toán Viên Dusty Rhodes thuộc Hamilton County, Ohio, thì viết ra ngày tháng đầy đủ “có thể bảo vệ bạn và ngăn ngừa xảy ra các vấn đề pháp lý trong giấy tờ.”

 

Mặc dù còn quá sớm để cho thấy thí dụ về loại gian lận này, nhưng theo Ira Rheingold, the executive director of the National Association of Consumer Advocates, thì sự nguy hiểm này là có thật.

 

Trong một tin nhắn gửi qua email cho USA TODAY vào ngày hôm qua, Rheingold nói rằng những kẻ lừa đảo có thể dùng cách này để thiết lập một khoản nợ chưa thanh toán hoặc rút tiền từ một chi phiếu cũ.

 

Rheingold viết, “Giả sử bạn đồng ý trả tiền bắt đầu từ ngày 1/15/20.  Trên lý thuyết, kẻ lưu manh có thể sửa đổi rằng bạn bắt đầu nợ vào ngày 1/15/2019, và đòi thu thêm $$$.”

 

Rheingold viết, “Việc đề-ngày-trước cho chi phiếu/post-dated check cũng có thể là vấn đề.  Thí dụ: chi phiếu đề ngày “1/1/20” có thể trở thành “1/1/2021” vào năm tới, có thể làm cho chi phiếu chưa rút tiền lại bị rút.  Một cách tương tự có thể được dùng cho các khoản nợ đã hết thời hạn có hiệu lực/statute of limits.

 

Giải pháp rất dễ dàng: Không có hại gì cả khi viết đầy đủ ngày tháng.  Viết tháng bằng chữ thay vì bằng số cũng có thể hữu ích.

 

Viết như thế này: January 15, 2020.  Không viết: 1/15/20.

 

Cảnh sát cũng tán dương lời khuyên.

 

Sở Cảnh Sát East Millinocket tại Maine viết trong Facebook: “Đây là lời khuyên rất hay và nên được xem xét khi ký bất cứ tài liệu pháp lý hoặc chuyên nghiệp nào.  Nó có tiềm năng giúp bạn tránh khỏi một số rắc rối.”

https://www.usatoday.com/story/news/nation/2020/01/02/do-not-abbreviate-year-2020-in-date/2795857001/

Stop abbreviating 2020. Police say it leaves you open to fraud and could cost you big

Sarah BrookbankJoel Shannon

USA TODAY NETWORK

The new year is giving scammers an easy way to forge documents, but you can protect yourself with an easy New Year's resolution: Stop abbreviating the year.

Why? This year's abbreviation is easily changeable and could be used against you. The concern is that scammers could easily manipulate a document dated "1/1/20" into "1/1/2000" or even "1/1/2021."

Writing out the full date "could possibly protect you and prevent legal issues on paperwork," according to Hamilton County, Ohio, Auditor Dusty Rhodes.

While it's early in the year for examples of this kind of fraud to emerge, the threat is real according to Ira Rheingold, the executive director of the National Association of Consumer Advocates.

In a message emailed to USA TODAY Thursday, Rheingold said scammers could use the method to establish an unpaid debt or to attempt to cash an old check.

"Say you agreed to make payments beginning on 1/15/20. The bad guy could theoretically establish that you began owing your obligation on 1/15/2019, and try to collect additional $$$," Rheingold wrote.

In the future, post-dating could be a problem too. For example, a check dated "1/1/20" could become "1/1/2021" next year, possibly making the uncashed check active again, Rheingold wrote. A similar method could be used for debts that are past the statute of limits.

The solution is easy: There's no harm in writing the full date. Writing the month out can also help. 

Write this: January 15, 2020. Not this: 1/15/20.

Police have echoed the advice as well.

"This is very sound advice and should be considered when signing any legal or professional document. It could potentially save you some trouble down the road," the The East Millinocket Police Department in Maine said in a Facebook post. 

 

 

 

Posted: 04/01/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
    
Mẹo Vặt:
1
  Đừng bao giờ viết tắt 20 cho năm 2020 - 01/04/2020

Thói quen viết tắt tất nhiên rất khó bỏ nhưng hãy ráng bỏ để tránh phiền toái có thể xảy ra.  Dưới đây là bài báo khuyên đừng viết tắt - dưới phần dịch ra tiếng Việt là tiếng Anh:

 

 Ngừng viết tắt chữ 2020.  Cảnh sát nói rằng điều đó làm bạn không đề phòng được gian lận và có thể phải trả giá rất đắt.

Stop abbreviating 2020.  Police say it leaves you open to fraud and could cost you big.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 63China: 7 Reserved: 36 United States: 20 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất