HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin môi trường

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
VIỆN SĨ NGA: THẾ GIỚI HIỆN KHÔNG NÓNG LÊN MÀ TRỞ NÊN LẠNH HƠN

 

Viện sĩ Nga: Thế giới hiện không nóng lên mà trở nên lạnh hơn | Viet Luan -  Báo Việt Luận

Khí hậu trái đất có tính chu kỳ, chu kỳ ấm lên hiện đã kết thúc và nó đang bước vào chu kỳ lạnh đi (Ảnh: Pixabay)

An Liên (ĐKN) - Nhà hải dương học Mattisov, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga và Giám đốc khoa học Trung tâm Khoa học Phương Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, tin rằng thế giới không nóng lên mà đang lạnh hơn. Ông cũng tin rằng khí hậu trái đất có tính chu kỳ, chu kỳ ấm lên hiện đã kết thúc và nó đang bước vào chu kỳ lạnh đi, Sound of Hope đưa tin.

Kết luận sau gần 60 năm nghiên cứu

Nhà hải dương học Gennady Mattisov (еннадий Матишов) cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nga (Российская газета) vào thứ Ba (23/2) rằng điều đang chờ đợi nhân loại không phải là sự nóng lên toàn cầu, mà là kỷ băng hà nhỏ.

Ông Mattisov nói rằng ông đã tham gia chuyến thám hiểm Bắc Cực từ năm 1965 và không có chuyện trái đất nóng lên. Nếu lý thuyết nóng lên toàn cầu là đúng, thì băng ở Bắc Cực đã tan chảy.

Ông Mattisov cũng nói rằng nhiệt độ của Bắc Cực thực sự đã tăng nhẹ trong thời gian gần đây, và chính vì điều này mà một số người tin rằng khí hậu toàn cầu đang ấm lên. Ông chỉ ra rằng: “Để hiểu các xu hướng (thay đổi) khí hậu, ít nhất một trăm năm dữ liệu cần được phân tích, thay vì chỉ tập trung vào các sự kiện đã xảy ra trong một hoặc hai năm qua”.

Ông Mattisov tin rằng chu kỳ ấm áp tăng nhiệt độ ở Bắc Cực đã kết thúc và khí hậu đã chuyển sang chu kỳ lạnh.

“Trong 15 năm qua, Vịnh Taganrog (Таганрогский залив) bị bao phủ bởi băng trung bình 54 ngày mỗi năm. Đối với khu vực phía Nam, 54 ngày tuyết phủ là quá dài, càng gần hơn với việc khí hậu trở nên lạnh giá”, ông Mattisov nói.

Biến đổi khí hậu có tính chu kỳ

Ông Mattisov nói rằng khí hậu có tính chu kỳ và con người đang trở thành nhân chứng cho sự khởi đầu của kỷ băng hà mới.

Để chứng minh rằng khí hậu trên trái đất có tính chu kỳ, ông đã trích dẫn hai sự kiện lịch sử.

Năm 1878, thuyền trưởng hải quân Phần Lan Thụy Điển Luis Penrandel dẫn đầu một đoàn thám hiểm quốc tế bao gồm các nhân viên hải quân Nga, Đan Mạch và Ý với tổng số 30 người trên tàu ‘Вега’ và 4 tàu khác trong chuyến thám hiểm đi qua toàn bộ tuyến đường Bắc Cực vào mùa đông. Ông Mattisov nói: “Họ không nói vào thời điểm đó, trái đất đang ấm lên”.

Năm 1933, đoàn thám hiểm của Liên Xô đã đưa con tàu Chelyuskin (Челюскин) không hoàn toàn có khả năng phá băng, đi qua toàn bộ tuyến đường Bắc Cực và đi qua Vịnh Kola, nằm trong vòng Bắc Cực.

Điều đáng nói hơn là Chelyuskin vẫn còn nguyên vẹn sau chuyến thám hiểm.

Các sự kiện trên cho thấy Bắc Cực cũng nằm trong chu kỳ ấm vào năm 1878 và 1933. Viện sĩ Mattisov hỏi một cách mỉa mai: “Trí nhớ của chúng ta thực sự ngắn đến vậy sao?”

Ông Mattisov tin rằng: “Chúng ta đang hướng tới Kỷ băng hà nhỏ, nhưng nó sẽ đến hàng nghìn năm sau. Sự thay đổi này không được nhận thấy trong cuộc sống của con người…”

Ông nói rằng sự xuất hiện của mùa đông lạnh giá, hạn hán, hỏa hoạn và lượng mưa lớn ở khu vực châu Âu của Nga đều chứng minh rằng sự sống trên hành tinh của chúng ta đang mở ra một thời kỳ mới – thời kỳ nguội lạnh toàn cầu. Ông chỉ ra rằng mùa đông ấm bất thường năm ngoái ở miền trung nước Nga không cho thấy khí hậu ấm hơn, bởi vì vào thời điểm đó, Bắc Mỹ rất lạnh và có tuyết ở Trung Đông.

Viện sĩ Mattisov tin rằng băng ở Nam Cực chứa 92% lượng băng trên đất liền. “Nếu vương quốc lạnh giá này bắt đầu thực sự tan chảy, thì chúng ta có thể nói về sự ấm lên không lường trước được, mực nước của các đại dương trên thế giới sẽ tăng thêm 60 mét, v.v.”. Tuy nhiên, ông ngay lập tức chỉ ra rằng Nam Cực là một hệ thống rất ổn định, những lý do cho điều đó vẫn còn được xem xét, nhưng sự ổn định là một sự thật. Do đó, do khí hậu trái đất nóng lên, nên lũ lụt toàn cầu thực sự không đáng nói.

 

Posted: 16/03/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin môi trường:
1
  VIỆN SĨ NGA: THẾ GIỚI HIỆN KHÔNG NÓNG LÊN MÀ TRỞ NÊN LẠNH HƠN - 03/16/2021

An Liên (ĐKN) - Nhà hải dương học Mattisov, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga và Giám đốc khoa học Trung tâm Khoa học Phương Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, tin rằng thế giới không nóng lên mà đang lạnh hơn.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG MUỐN THAO TÚNG CHÍNH SÁCH CỦA MỸ BẰNG CON BÀI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - 02/22/2021

Thanh Hải (ĐKN) - Theo các chuyên gia Trung cộng, chính quyền Biden không nên cho phép chính quyền Trung cộng sử dụng biến đổi khí hậu như một con bài mặc cả để kỳ kèo những nhượng bộ trong các lĩnh vực khác, theo The Epoch Times.
 

Đọc thêm…
  Các hòa thượng Thái Lan biến rác thải nhựa thành áo cà sa và khẩu trang - 02/11/2021

Jenni Julander - Một nhóm các hòa thượng Thái Lan đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế khi nghĩ ra một cách tiếp cận sáng tạo để giảm thiểu rác thải nhựa.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG NGĂN NƯỚC THƯỢNG NGUỒN, SÔNG TIỀN BỊ NHIỄM MẶN “ĐỘT BIẾN” - 01/27/2021

Tr.N (Người Việt) - Việc người dân lo lắng nạn hạn mặn tại Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ đến sớm, sau khi Trung cộng ra lệnh giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng trên sông Mekong đã diễn ra.

Đọc thêm…
  DỰ ÁN CỦA HOA KỲ SẼ CÔNG KHAI MỰC NƯỚC CÁC ĐẬP TRUNG CỘNG TRÊN SÔNG MEKONG - 12/14/2020

tvtsonline - Hoa Kỳ tài trợ cho một dự án sử dụng vệ tinh để theo dõi và công bố mực nước tại các đập thủy điện của Trung cộng trên sông Mekong. Dự án được bắt đầu từ ngày 15/12/2020.

Đọc thêm…
  LỜI AI ĐIẾU CHO DÒNG MEKONG HÙNG VĨ - 10/11/2020

Tom Fawthrop - Biển Hồ là tim. Dòng Mekong là động mạch. Nếu tim teo tóp và ngừng đập, thì động mạch sẽ ra sao. Lời kêu cứu cuối cùng gởi tới những con đập thủy điện ở thượng nguồn Mekong.

Đọc thêm…
  MỸ: TRUNG CỘNG “THAO TÚNG” SÔNG MEKONG LÀ “THÁCH THỨC CẤP THIẾT” ĐỐI VỚI ASEAN - 09/06/2020

Gia Huy - Hôm thứ 5 (27/8), ông David Stilwell, trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho biết việc Trung Quốc “thao túng” dòng chảy của sông Mekong là một thách thức cấp thiết đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG, QUỐC GIA ĐÁNH CÁ LẬU SỐ 1 THẾ GIỚI: QUỐC TẾ LÀM GÌ ĐỂ ĐỐI PHÓ ? - 08/19/2020

Trọng Thành RFI) - Lệnh cấm đánh bắt cá do Trung cộng đơn phương áp đặt ở Biển Đông và biển Hoa Đông năm 2020 hết hiệu lực hôm thứ Hai, 16/08. Việt Nam, Philippines và một số quốc gia láng giềng khác lo ngại tàu cá Trung cộng tràn ngập các khu vực khai thác hải sản truyền thống của mình.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 65China: 5 Reserved: 36 United States: 24 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất