HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin môi trường
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
DỰ ÁN CỦA HOA KỲ SẼ CÔNG KHAI MỰC NƯỚC CÁC ĐẬP TRUNG CỘNG TRÊN SÔNG MEKONG

 

Dự án của Mỹ sẽ công khai mực nước các đập Trung Quốc trên sông Mekong -  Zing - Tri thức trực tuyến

Một đoạn sông Mekong ở biên giới Lào và Thái Lan. (Ảnh: Reuters).

tvtsonline - Hoa Kỳ tài trợ cho một dự án sử dụng vệ tinh để theo dõi và công bố mực nước tại các đập thủy điện của Trung cộng trên sông Mekong. Dự án được bắt đầu từ ngày 15/12/2020.

Reuters cho biết thông tin vừa nêu dẫn nguồn từ Trung tâm Stimson, trụ sở ở Washington, phổ biến vào ngày 14/12.

Cụ thể, dự án có tên Theo dõi Đập nước sông Mekong (The Mekong Dam Monitor), do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ một phần kinh phí, sẽ sử dụng dữ liệu từ các vệ tinh trên không trung để theo dõi các đập nước ở Trung cộng và ở những quốc gia khác tại lưu vực sông Mekong.

Qua dự án này, một chỉ số “độ ẩm bề mặt” sẽ cho thấy phần nào của lưu vực sông Mekong ẩm ướt hơn hoặc phần nào bị khô hạn hơn bình thường, đồng thời hiển thị về sự chỉ dẫn mức độ ảnh hưởng của dòng chảy tự nhiên do những con đập gây ra.

Ông Brian Eyler, thuộc Trung tâm Stimson cho biết hệ thống giám sát cho thấy bằng chứng 11 con đập của Trung cộng trên dòng chính sông Mekong được sắp xếp và vận hành một cách tinh vi nhằm tối đa hóa sản lượng thủy điện để cung cấp cho các tỉnh mạn Đông của nước này, mà không cần xem xét đến tác động ở vùng hạ lưu sông Mekong.

Reuters cho biết Bắc Kinh lên tiếng bác bỏ nghiên cứu của Mỹ, nói rằng các con đập của Trung cộng đã tích nước và gây bất lợi cho những quốc gia ở hạ nguồn sông Mekong, nơi có khoảng 60 triệu người đang sinh sống nhờ vào đánh bắt cá và canh tác nông nghiệp.

Viện Kỹ thuật Tái tạo năng lượng Trung cộng, do Bắc Kinh hậu thuẫn, vào ngày 14/12 tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã không thể cung cấp bằng chứng xác đáng xuyên suốt. Thay vào đó, những lợi ích tích cực của thủy điện thượng nguồn sông Lancang (theo cách gọi tên sông Mekong của Trung cộng) đối với các nước láng giềng ở hạ lưu là rõ ràng và hiển nhiên. Đồng thời cho biết thêm rằng nước được tích trữ trong các hồ chứa trong mùa lũ đã giúp ngăn ngừa lũ lụt và hạn hán ở hạ lưu.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung cộng Uông Văn Bân, trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, ngày 14/12, cho biết Trung cộng và các nước lưu vực sông Mekong trong những năm gần đây đã vượt qua “sự chỉ trích và can thiệp” từ bên ngoài để thúc đẩy hợp tác về nguồn nước.

Ông Uông Văn Bân nhấn mạnh rằng Trung cộng hoan nghênh những lời khuyên mang tính xây dựng về nguồn nước, nhưng phản đối “hành động khiêu khích ác ý”.

Trung cộng, hồi đầu năm 2020, đã đồng ý chia sẻ dữ liệu nước với Ủy hội sông Mekong (MRC) để cùng Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam để tìm kiến thông tin cho việc lập kế hoạch tốt thơn.

Liên quan vấn đề sông Mekong, Trung cộng và Hoa Kỳ đều có sự hợp tác với các nước lưu vực sông Mekong, bao gồm Hợp tác Langcang-Mekong, có trụ sở ở Bắc Kinh và Quan hệ Đối tác Hoa Kỳ-Mekong.


https://tvtsonline.com.au/

 

Posted: 14/12/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin môi trường:
1
  DỰ ÁN CỦA HOA KỲ SẼ CÔNG KHAI MỰC NƯỚC CÁC ĐẬP TRUNG CỘNG TRÊN SÔNG MEKONG - 12/14/2020

tvtsonline - Hoa Kỳ tài trợ cho một dự án sử dụng vệ tinh để theo dõi và công bố mực nước tại các đập thủy điện của Trung cộng trên sông Mekong. Dự án được bắt đầu từ ngày 15/12/2020.

Đọc thêm…
  LỜI AI ĐIẾU CHO DÒNG MEKONG HÙNG VĨ - 10/11/2020

Tom Fawthrop - Biển Hồ là tim. Dòng Mekong là động mạch. Nếu tim teo tóp và ngừng đập, thì động mạch sẽ ra sao. Lời kêu cứu cuối cùng gởi tới những con đập thủy điện ở thượng nguồn Mekong.

Đọc thêm…
  MỸ: TRUNG CỘNG “THAO TÚNG” SÔNG MEKONG LÀ “THÁCH THỨC CẤP THIẾT” ĐỐI VỚI ASEAN - 09/06/2020

Gia Huy - Hôm thứ 5 (27/8), ông David Stilwell, trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho biết việc Trung Quốc “thao túng” dòng chảy của sông Mekong là một thách thức cấp thiết đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG, QUỐC GIA ĐÁNH CÁ LẬU SỐ 1 THẾ GIỚI: QUỐC TẾ LÀM GÌ ĐỂ ĐỐI PHÓ ? - 08/19/2020

Trọng Thành RFI) - Lệnh cấm đánh bắt cá do Trung cộng đơn phương áp đặt ở Biển Đông và biển Hoa Đông năm 2020 hết hiệu lực hôm thứ Hai, 16/08. Việt Nam, Philippines và một số quốc gia láng giềng khác lo ngại tàu cá Trung cộng tràn ngập các khu vực khai thác hải sản truyền thống của mình.

Đọc thêm…
  NƯỚC, NẮNG VÀ QUYỀN LỰC - 07/29/2020

Phạm Phú Khải - Nước và nắng, cái nào sẽ cho ra năng lượng tái tạo cần thiết và bền vững cho con người hôm nay và mai sau? Câu trả lời là nắng, ánh nắng mặt trời .

Đọc thêm…
  HÀ NỘI BỐC MÙI - 07/20/2020

Anh Hùng - "Núi rác thải" được tập kết trên khu đất trống bên đường Phạm Văn Bạch. Sau 3 ngày người dân xã Hồng Kỳ và Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn, rác thải chất thành 'núi' tại nhiều khu vực trung tâm thành phố Hà Nội gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Đọc thêm…
  QUẢ BÁO - 07/19/2020

Võ Lâm Tương - Miền Nam Việt Nam nói chung đồng bằng sông Cửu Long nói riêng vốn là vựa lúa lớn nhất Việt Nam với đồng ruộng phì nhiêu, cò bay thẳng cánh, tôm cá đầy sông rạch, đồng thời còn là vựa trái cây tràn ngập những trái quả thơm ngon suốt bốn mùa.

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG MUỐN THỐNG TRỊ NGUỒN NƯỚC ĐỂ RỒI “GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG” - 06/26/2020

Thủy Nguyệt (ĐKN) - Giấc mơ sở hữu và khai phá tài nguyên nước nhằm dẫn đầu thế giới về công nghiệp điện năng của Trung cộng có thể bị rơi vào tình thế "gậy ông đập lưng ông".

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 50China: 4 Reserved: 37 United States: 9 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất