HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin khoa học/kỹ thuật
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
XEM LỊCH TRÌNH SPACEX PHÓNG TÊN LỬA, KẾ HOẠCH PHỦ SÓNG INTERNET TOÀN CẦU TIẾN TRIỂN THUẬN LỢI

 

Xem lịch trình SpaceX phóng tên lửa thứ 3, kế hoạch phủ sóng ...

Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) dự định phóng vào quỹ đạo một lô vệ tinh khác để củng cố “chòm sao” đang phát triển nhanh chóng – Starlink. (Ảnh qua VietTimes)

Mai Trang - Ngày 26/6, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) đã lên kế hoạch phóng tên lửa thứ 3 trong ba tuần, họ dự định phóng vào quỹ đạo một lô vệ tinh khác để củng cố “chòm sao” đang phát triển nhanh chóng – Starlink.

SpaceX Starlink là gì?

Đó là mạng Internet siêu tốc độ được truyền qua vệ tinh, với các vệ tinh trên quỹ đạo tầng thấp của Trái đất, dịch vụ của SpaceX Starlink có thể mang lại tốc độ Internet đủ nhanh – có thể 1 gigabit mỗi giây, điều này nhằm thu hút những người dùng ở khu vực nông thôn, và các địa điểm khác – nơi mà dịch vụ Internet tốc độ cao vốn đắt đỏ hoặc không có công ty nào cung cấp. Từ trước đến nay, Internet được phủ rộng thông qua vệ tinh đã không thể trở thành hiện thực cho đến khi SpaceX Starlink xuất hiện.

Để làm được điều đó, SpaceX đã lên kế hoạch triển khai 12.000 vệ tinh vào giữa năm 2020,  8.000 vệ tinh ở độ cao 500km và 4.000 vệ tinh trên quỹ đạo cao 1.200km.

Nếu nhiệm vụ Starlink 9 thành công, sẽ có hơn 500 vệ tinh trên quỹ đạo.

Nhiệm vụ SpaceX Starlink 9 này có thời gian tương đối thuận lợi có thể theo dõi trực tuyến từ cả Bắc Mỹ và Châu Âu. Tổng cộng có 57 vệ tinh sẽ được phóng cũng như trọng tải thứ cấp (thiết bị mang theo bởi vệ tinh hay tàu vũ trụ) của hai vệ tinh cho BlackSky.

Sau đây là mọi thứ bạn cần biết để theo dõi và xem buổi ra mắt SpaceX Starlink mới nhất.

Tỷ phú Elon Musk phóng loạt vệ tinh để phủ sóng Internet trên toàn ...

SpaceX Starlink là mạng Internet siêu tốc độ được truyền qua vệ tinh, với các vệ tinh trên quỹ đạo tầng thấp của Trái đất. (Ảnh qua Tech Explorist)

Khi nào tiến hành khởi phóng SpaceX Starlink 9?

Theo kế hoạch, tên lửa SpaceX Falcon 9 sẽ được khởi phóng từ Pad 39A tại Trung tâm vũ trụ Kennedy, của NASA ở bang Florida, thời gian “không sớm hơn” 4:18 chiều giờ EDT vào ngày 26/6/2020 (nhằm 9:18 p.m giờ BST ở Anh Quốc và 10:18 chiều giờ CEST ở châu Âu).

Làm cách nào để xem phát trực tuyến SpaceX Starlink 9?

SpaceX thường bắt đầu phát sóng trực tiếp 15 phút trước khi được khởi phóng, vì vậy hãy truy cập trang web SpaceX hoặc kênh YouTube của SpaceX lúc 4:03 chiều múi giờ EDT,  9: 03 p.m múi giờ BST /hoặc 10: 03 múi giờ CEST để theo dõi.

Có thể thấy các vệ tinh Starlink bay trên bầu trời không?

Nếu bạn ở châu Âu, có thể bạn sẽ thấy một số vệ tinh Starlink bay qua nhà bạn vài giờ sau khi chúng được phóng vào 26/6. Bạn có thể quan sát thấy hình dạng một số vệ tinh Starlink vừa được phóng này, chúng giống như một “chuỗi ngọc trai” vậy.

Những người ở Vương quốc Anh thì nên để mắt đến các cập nhật trên twitter @VirtualAstro, thông tin thường được cập nhật ngay khi có một sự kiện phóng SpaceX diễn ra, và cũng sẽ thông báo thời gian cụ thể mà bạn có thể nhìn thấy “đoàn” vệ tinh này đi ngang qua bầu trời.

Lần phóng cuối cùng của SpaceX Starlink là khi nào?

Ngày 3/6, SpaceX đã phóng 60 vệ tinh Starlink thành công.

Ngày 13/6, SpaceX tiếp tục phóng thành công tên lửa Falcon 9 để gửi vệ tinh Starlink thứ 58 của nó lên quỹ đạo. Video dưới đây có lẽ sẽ là một trải nghiệm thú, bạn có thể thấy một số khung cảnh tuyệt vời được quay trực tiếp, khi các vệ tinh được đẩy ra khỏi đuôi tàu vũ trụ lúc nó bắt đầu đi vào quỹ đạo. Điều đó cũng giống một cuộc đổ bộ gần như hoàn hảo của tên lửa Falcon 9 trên một chiếc Drone ship (tàu thủy không người lái).

BlackSky tại Seattle sẽ gia nhập vào đội ngũ tổng số 60 vệ tinh dự định của “chòm sao” chuyên quan sát Trái đất. (Ảnh qua SpaceNews)

BlackSky là gì?

Tải trọng thứ cấp trong lần phóng này – BlackSky tại Seattle đang phóng hai vệ tinh, và chủ định chúng sẽ gia nhập vào đội ngũ tổng số 60 vệ tinh dự định của “chòm sao” chuyên quan sát Trái đất. Chúng sẽ tham gia cùng bốn vệ tinh khác có sẵn trên quỹ đạo đã được phóng vào năm 2018 và 2019, bốn vệ tinh khác dự định sẽ được phóng từ Ấn Độ vào năm 2020.

Khi nào thì tên lửa SpaceX Falcon 9 tiếp theo được phóng?

Bước tiếp theo trong dự án SpaceX là kế hoạch phóng Falcon 9 mang theo vệ tinh định vị GPS của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ, nó dự kiến ​​sẽ phóng vào tuần tới lúc 3:55 pm giờ EDT ngày 30/6/2020.

Thời điểm đó trong ngày sẽ là quá sớm và không hề thuận lợi để việc quan sát được nó ở Hoa Kỳ và châu Âu, vì vậy hãy thử tìm trên bầu trời đêm nay, biết đâu bạn có cơ hội nhìn thấy một con tàu vũ trụ bay qua nhà mình.


Mai Trang (tinhhoa,net)
(theo Forbes)

 

Posted: 28/06/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin khoa học/kỹ thuật:
1
  XEM LỊCH TRÌNH SPACEX PHÓNG TÊN LỬA, KẾ HOẠCH PHỦ SÓNG INTERNET TOÀN CẦU TIẾN TRIỂN THUẬN LỢI - 06/28/2020

Mai Trang - Ngày 26/6, Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) đã lên kế hoạch phóng tên lửa thứ 3 trong ba tuần, họ dự định phóng vào quỹ đạo một lô vệ tinh khác để củng cố “chòm sao” đang phát triển nhanh chóng – Starlink.

Đọc thêm…
  “XE ĐẠP ĐI BỘ” – PHÁT MINH TÌNH CỜ THÚ VỊ CỦA NGƯỜI HÀ LAN - 06/24/2020

Ngọc Trúc - Lần đầu tiên ông Bruin Bermeester lái chiếc “xe đạp đi bộ” ngang qua một quảng trưởng ở Hà Lan, ông không ngờ chiếc xe lại được mọi người vây quanh chụp ảnh nhiều đến vậy. Nếu nhìn lướt qua, bạn sẽ cho rằng ông Bruin đi một chiếc xe đạp bình thường.

Đọc thêm…
  NASA PHÁT HIỆN BẰNG CHỨNG VŨ TRỤ SONG SONG CÓ THỜI GIAN CHẠY NGƯỢC - 06/19/2020

Lương Phong - Các nhà khoa học của NASA đang nghiên cứu tại Nam Cực mới đây đã phát hiện bằng chứng về một vũ trụ song song, nơi có các quy luật vật lý trái ngược với vũ trụ chúng ta.

Đọc thêm…
  NASA TÁI TỤC ĐƯA NGƯỜI VÀO VŨ TRỤ VỚI VỤ PHÓNG PHI THUYỀN SPACEX LỊCH SỬ - 05/30/2020

VOA - SpaceX, công ty tên lửa tư nhân của doanh nhân tỉ phú Elon Musk, đã đưa hai người Mỹ bay vào quỹ đạo từ Florida vào ngày thứ Bảy trong một chuyến du hành đánh dấu chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên của các phi hành gia NASA từ lãnh thổ của Mỹ trong 9 năm qua.

Đọc thêm…
  TIN CÔNG NGHỆ TRUNG CỌNG 5G - MỸ VỆ TINH MẠNG - 05/29/2020

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung đã được đẩy lên đỉnh điểm bằng cuộc chiến công nghệ, khi mà các hãng công nghệ Mỹ, Anh, Nhật Bản từ chối hợp tác với Huawei, hãng công nghệ Viễn thông số 1 Trung Quốc.

Đọc thêm…
  PHI HÀNH GIA “THẢM” NHẤT TRONG LỊCH SỬ: BỊ BỎ QUÊN TRÊN VŨ TRỤ GẦN 1 NĂM - 05/06/2020

Thanh Ngọc - Được ra ngoài vũ trụ là ước mơ mà rất nhiều người theo đuổi nhưng khó mà thực hiện được. Có những người rất ngưỡng mộ các phi hành gia vì họ được bay vào không gian. Thế nhưng có một phi hành gia được gọi là “Phi hành gia thảm nhất” trong lịch sử,...

Đọc thêm…
  Kính hiển vi điện tử lớn nhất thế giới đặt tại viện khoa học Pasteur, Paris. - 04/05/2020

Ngày xưa khi tôi còn là sinh viên tại đại học khoa học Pháp, kính hiển vi chỉ thuộc loại I nghĩa là thuần túy quang học (microscope optique). Sau này cho tới hiện nay và trong tương lai, kính hiển vi điện tử (microscope électronique)

Đọc thêm…
  PHÁT MINH MỚI: “BÊ TÔNG SỐNG” VỚI KHẢ NĂNG TỰ LIỀN SAU KHI BỊ NỨT VỠ - 02/28/2020

Thanh Thiên - Các nhà khoa học đến từ trường Đại học Colorado Boulder đã tạo ra một sản phẩm được tờ New York Times gọi là “khối bê tông sống”. Khối bê tông này chứa một lượng lớn vi khuẩn quang hợp có khả năng tự sinh sôi và tái tạo lại giống hệt với sinh vật sống.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 30Korea Republic of: 1 Netherlands: 23 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất