HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin kinh tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
APPLE, SAMSUNG DỊCH CHUYỂN SẢN XUẤT, ẤN ĐỘ PHẤT LÊN NHƯ “ĐẠI CÔNG XƯỞNG MỚI”

 

Apple, Samsung dịch chuyển sản xuất, Ấn Độ phất lên như “đại công xưởng  mới” - Trí Thức VN

Nhà máy sản xuất điện thoại di động của Samsung tại Noida, Ấn Độ. (Ảnh: A4ASHISHMISHRA / Shutterstock)

Lý Tuyên - Thực tế tàn khốc trong đại dịch viêm phổi đã khiến các công ty lớn trên thế giới nhận ra, để đảm bảo an toàn, không có cách nào khác là tránh xa Trung cộng và tìm một miền đất an lạc mới. Apple đã chuyển 8 nhà máy từ Trung cộng sang Ấn Độ. Samsung cũng đã dịch chuyển dây chuyền sản xuất sang nước này. Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ Prasad tuyên bố, Ấn Độ đang nổi lên như một “đại công xưởng mới” và một nền kinh tế lớn trên thế giới, sẽ trở thành một lực lượng tích cực hỗ trợ cho nền kinh tế toàn cầu.

Hãng truyền thông Ấn Độ Zee News đưa tin, ngày 6/9, tại bang Bihar, trong buổi tương tác với người Ấn Độ ở nước ngoài (non-resident Indian, NRI), Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ Prasad cho biết: “Ấn Độ hiện đang nổi lên như một trung tâm sản xuất lớn của thế giới. Hệ sinh thái kinh doanh quốc tế đã nhận ra yêu cầu cấp thiết phải thiết lập các nhà máy bên ngoài Trung cộng.”

“Tôi vui mừng thông báo rằng, Apple đang dịch chuyển sản xuất sang Ấn Độ với quy mô lớn. Tám nhà máy đã chuyển từ Trung cộng sang Ấn Độ. Samsung cũng đã đến và họ hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa quy mô sản xuất”, ông Prasad cho biết thêm.

Tạp chí Fortune, Mỹ chỉ ra, do xung đột biên giới Trung – Ấn, các đảng phái chính trị và các nhóm công dân Ấn Độ đã phát động phong trào tẩy chay hàng hóa Trung cộng. Các hãng điện thoại di động Trung cộng như Huawei và Xiaomi tại thị trường Ấn Độ đã bị tẩy chay, khiến thị phần sản phẩm Trung cộng tại nước này sụt giảm nghiêm trọng. Điều này đã thúc đẩy các thương hiệu điện thoại di động quốc tế mở rộng năng lực sản xuất tại Ấn Độ.

Không bỏ lỡ cơ hội tốt này, Samsung đã nhanh chóng thành công trong việc lấp đầy “khoảng trống” bị bỏ lại và trở thành thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ hai tại Ấn Độ. Hiện tại, Samsung có nhà máy sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới tại Noida, bang Uttar Pradesh. Tháng Tám vừa rồi, cũng có thông tin về việc Samsung đã quyết định mở rộng dây chuyền sản xuất tại Ấn Độ. Hãng này dự kiến ​​sẽ sản xuất điện thoại di động và các thiết bị khác trị giá ít nhất 40 tỷ USD trong 5 năm tới.

Ông Prasad cho biết: “Năm 2014, khi tôi mới nhậm chức, chỉ có hai nhà máy sản xuất điện thoại di động ở Ấn Độ, đến nay số lượng các nhà máy này đã vượt quá con số 250. Đồng thời, chúng tôi đã đưa ra tầm nhìn về ‘Atmanirbhar Bharat’ – một Ấn Độ tự lực và kiên cường, với cơ chế khuyến khích sản xuất và hoan nghênh các công ty đa quốc gia đến Ấn Độ. Điều này cũng thúc đẩy các công ty trong nước cạnh tranh.”

Năm 2019, Samsung đã hoàn toàn dừng sản xuất điện thoại di động ở Trung cộng và chuyển dịch dây chuyền từ Huệ Châu, Trung cộng sang Việt Nam. Động thái này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế địa phương Huệ Châu.

Tháng 8/2020, Samsung đóng cửa nhà máy sản xuất máy vi tính cuối cùng ở Tô Châu, Trung cộng và gần một nửa trong số 1.700 nhân viên của họ bị mất việc làm.

Ngày 7/9/2020, người phát ngôn của Samsung cho biết nhà máy TV Thiên Tân là nhà máy sản xuất TV cuối cùng ở Trung cộng, sẽ bị đóng cửa vào cuối tháng Mười Một năm nay. Nhà máy này có 300 công nhân, theo kế hoạch sẽ giữ lại một số người và thiết bị. Trong một tuyên bố đưa ra trước đó, Samsung chỉ ra rằng quyết định đóng cửa nhà máy là “một phần của nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao hiệu quả.”

Hiện nay, Samsung Trung cộng chỉ còn lại các cơ sở sản xuất chip tại tỉnh Tô Châu, tỉnh Tây An, và các nhà máy sản xuất đồ gia dụng ở Tô Châu.

Ngày 4/9, tại Đài Loan, đại diện của Hoa Kỳ, Đài Loan, Liên minh châu Âu và Nhật Bản đã tổ chức một diễn đàn đặc biệt thảo luận về việc định hình lại chuỗi cung ứng quốc tế, liên kết các nền dân chủ “cùng chí hướng”, hình thành một chuỗi cung ứng toàn cầu mới và giảm bớt phụ thuộc vào Trung cộng.

Diễn đàn nhấn mạnh, các đối tác được khuyến khích rút chuỗi cung ứng khỏi Trung cộng đại lục, tìm các bên có quan niệm kinh tế tương tự để hợp tác, phát triển chuỗi cung ứng mới dựa trên các tiêu chuẩn và giá trị chung, để thiết lập một mạng lưới chuỗi cung ứng có thể ứng phó với khủng hoảng và không bị tác động bởi các yếu tố chính trị.


Lý Tuyên (trithucvn)

 

Posted: 08/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin kinh tế:
1
  APPLE, SAMSUNG DỊCH CHUYỂN SẢN XUẤT, ẤN ĐỘ PHẤT LÊN NHƯ “ĐẠI CÔNG XƯỞNG MỚI” - 09/08/2020

Lý Tuyên - Thực tế tàn khốc trong đại dịch viêm phổi đã khiến các công ty lớn trên thế giới nhận ra, để đảm bảo an toàn, không có cách nào khác là tránh xa Trung cộng và tìm một miền đất an lạc mới.

Đọc thêm…
  NGÀY CÀNG NHIỀU CÔNG TY MỸ CHUYỂN CHUỖI CUNG ỨNG RA KHỎI TRUNG CỘNG - 09/03/2020

Emel Akan - Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và đại dịch COVID-19 buộc các công ty giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung cộng. Theo khảo sát của Qima, công ty điều tra chuỗi cung ứng đặt tại Hồng Kông, các thương hiệu Mỹ đã bắt đầu tìm các địa điểm cung ứng gần nhà hơn.

Đọc thêm…
  5 NGUYÊN TẮC KINH DOANH DƯỚI GÓC NHÌN ĐỨC PHẬT DẠY - 09/03/2020

Có một lần Bạch Cư Dị là một thi sĩ nổi tiếng của đời Đường đến tham vấn với thiền sư Ô Sào. Bạch Cư Dị nói: thưa thầy. Thầy hãy nói một cách vắn tắt cho tôi biết là toàn bộ hệ thống tư tưởng giáo lý mà thầy đang theo là cái gì.

Đọc thêm…
  KẾT TỘI “THAO TÚNG TIỀN TỆ”, CÔNG CỤ LỢI HẠI CỦA WASHINGTON - 08/29/2020

Đỗ Ngà - Đối với bất kỳ quốc gia nào, việc bị thâm hụt thương mại sẽ mang đến khó khăn cho quốc gia đó, vì sao? Vì họ phải xuất ngoại tệ dự trữ hoặc đi vay nước ngoài để thanh toán bù cho khoản thâm hụt ấy.

Đọc thêm…
  HOA KỲ LIỆT KÊ THÊM 11 CÔNG TY TRUNG CỘNG DO QUÂN ĐỘI HẬU THUẪN - 08/29/2020

Xuân Thành - Chính quyền Trump hôm thứ Sáu (28/8) đã công bố thêm 11 công ty Trung cộng, trong đó có gã khổng lồ ngành xây dựng, Công ty Xây dựng Thông tin Trung cộng (CCCC), là thuộc sở hữu hoặc bị quân đội Trung cộng kiểm soát.

Đọc thêm…
  VIỆT NAM: NỀN KINH TẾ “DỊ DẠNG” ĐẨY NGƯỜI DÂN LÚN SÂU VÀO KHỦNG HOẢNG - 07/30/2020

Trung Nam - Gần 8 triệu người đã bị mất việc do COVID-19, trong đó số người bị ảnh hưởng do giảm thu nhập lên tới hơn 17 triệu người. Thậm chí hồi đầu tháng 7 vừa qua truyền thông Việt Nam còn lan truyền một con số thống kê “gây ám ảnh kinh hoàng”:...

Đọc thêm…
  NGƯỜI PHƯƠNG TÂY SẴN SÀNG TRẢ GIÁ ĐẮT ĐỂ LOẠI BỎ HÀNG TRUNG CỘNG - 07/13/2020

Phương Thảo - Hạn chế nhập khẩu hàng hóa từ Trung cộng có thể khiến giá cả tăng cao. Nhưng nhiều người phương Tây chấp nhận trả giá đắt. Nếu mua hoặc thuê một ngôi nhà cũ ở Mỹ hoặc châu Âu, bạn sẽ nhận thấy không gian chứa đồ rất ít.

Đọc thêm…
  NHẬT KHẲNG ĐỊNH VỊ TRÍ TRONG CUỘC ĐỌ SỨC MỸ-TÀU - 06/24/2020

Thanh Hà (RFI) - Covid-19 thách thức nỗ lực của thủ tướng Abe sưởi ấm quan hệ với đối tác thương mại quan trọng nhất là Trung cộng. Tokyo có những lợi thế nào để duy trì được vị trí thứ ba trên bàn cờ kinh tế thế giới giữa hai ông khổng lồ là Mỹ và Trung cộng...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 36Reserved: 28 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất