HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin y tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
Remdesivir – thuốc điều trị coronavirus đầu tiên đã có giá bán

Remdesivir – thuốc điều trị coronavirus đầu tiên đã có giá bán

Ảnh: Straitstimes

Tin từ New York – Vào hôm thứ Hai (29 tháng 6), các viên chức y tế thông báo rằng Remdesivir, loại thuốc đầu tiên được chứng minh là có hiệu quả điều trị coronavirus, sẽ được phân phối theo một thỏa thuận với chính phủ liên bang với mức giá không thể thương lượng và ưu tiên cho bệnh nhân Hoa Kỳ.

Theo nhà sản xuất thuốc Gilead Science và Bộ Y tế và Xã hội Hoa Kỳ, thuốc Remdesivir sẽ được bán cho các bệnh viện với giá 520 Mỹ kim/lọ, hoặc 3,120 Mỹ kim cho mỗi liệu trình điều trị để điều trị bệnh nhân có bảo hiểm tư nhân. Đối với bệnh nhân có bảo hiểm do chính phủ tài trợ và bệnh nhân ở các quốc gia khác có tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe quốc gia, thuốc sẽ có giá 390 Mỹ kim/lọ, hoặc 2,340 Mỹ kim cho mỗi liệu trình điều trị.

Thuốc sẽ chỉ được bán ở Hoa Kỳ cho đến tháng 09/2020, như vậy bệnh nhân Hoa Kỳ sẽ nhận được gần như toàn bộ sản lượng của Gilead, hơn 500,000 liệu trình điều trị. Bộ Y tế và Xã hội cùng các sở y tế tiểu bang đã phân bổ thuốc cho các bệnh viện trên toàn quốc dựa trên nhu cầu.

Cho đến nay Remdesivir là phương pháp điều trị duy nhất cho thấy rút ngắn thời gian hồi phục của những bệnh nhân nhiễm coronavirus bị bệnh nặng. Một thử nghiệm lâm sàng lớn được Viện Y tế Quốc gia tài trợ cho thấy trung bình thuốc rút ngắn thời gian phục hồi trong bốn ngày, nhưng không giảm khả năng tử vong.

Nhiều chuyên gia cho rằng đây không phải là mức giá quá đắt, khi các loại thuốc hứa hẹn khác, hiện đang được thử nghiệm ở giai đoạn cuối, đã có mặt trên thị trường cho các mục đích khác và có giá cao hơn nhiều lần so với remdesivir. (BBT)

Posted: 05/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin y tế:
1
  Remdesivir – thuốc điều trị coronavirus đầu tiên đã có giá bán - 07/05/2020

Tin từ New York – Vào hôm thứ Hai (29 tháng 6), các viên chức y tế thông báo rằng Remdesivir, loại thuốc đầu tiên được chứng minh là có hiệu quả điều trị coronavirus, sẽ được phân phối theo một thỏa thuận với chính phủ liên bang với mức giá không thể thương lượng và ưu tiên cho bệnh nhân Hoa Kỳ.

Đọc thêm…
  GILEAD ĐỊNH GIÁ THUỐC CHỮA COVID 2.340 ĐÔ MỖI BỆNH NHÂN - 06/30/2020

VOA - Hãng thuốc Gilead Sciences ngày 29/6 định giá thuốc remdesivir chống COVID với giá $2.340 đô cho mỗi bệnh nhân ở các nước giàu và đồng ý gởi gần như tất cả kho cung ứng của họ cho Mỹ trong vòng 3 tháng tới.

Đọc thêm…
  COVID-19 : CUỘC CHẠY ĐUA NHẰM BẢO ĐẢM NGUỒN CUNG CẤP VAC–XIN - 06/25/2020

Thanh Phương (RFI) - Song song với cuộc chạy đua giữa các tập đoàn dược phẩm để tìm ra vac-xin ngừa Covid-19, một cuộc chạy đua khác cũng đang diễn ra ráo riết không kém giữa các quốc gia nhằm bảo đảm nguồn cung cấp một khi chế tạo được vac-xin.

Đọc thêm…
  VÁC-XIN CHỐNG COVID-19 : “MỘT VŨ KHÍ GIÀNH ẢNH HƯỞNG KHÔNG GÌ SÁNH BẰNG” - 05/28/2020

Minh Anh (RFI) - « Ai đến trước, được phục vụ trước ». Cuộc chiến chống virus corona chủng mới giờ không chỉ đơn giản là một cuộc chạy đua với thời gian vì sức khỏe cộng đồng, mà còn là một cuộc tranh giành mang tính địa chính trị.

Đọc thêm…
  ÔNG TẬP THÀNH “CHIẾN BINH CÔ ĐƠN” KHI NGA CŨNG MUỐN ĐIỀU TRA NGUỒN GỐC VIRUS ? - 05/19/2020

Tuyết Mai - Đại hội Y tế Thế giới (WHA) khai mạc hôm 18/5, nhiều nước đã yêu cầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tiến hành điều tra về nguồn gốc của virus viêm phổi Vũ Hán do virus corona mới (còn gọi là virus Trung Cộng).

Đọc thêm…
  VÁC-XIN CHỐNG COVID-19: TÌNH BÁO MỸ “CẢNH BÁO” VỀ CHIẾN DỊCH TIN TẶC QUY MÔ LỚN CỦA BẮC KINH - 05/11/2020

Trọng Thành (RFI) - Trong những ngày gần đây, nhiều cơ quan an ninh Mỹ đang chuẩn bị ra một thông báo chung về các hoạt động tin tặc quy mô lớn của Bắc Kinh, nhằm đánh cắp các công trình nghiên cứu vác-xin và các điều trị bệnh Covid-19.

Đọc thêm…
  MỸ RÚT GIẤY PHÉP XUẤT KHẨU KHẨU TRANG CỦA HƠN 60 CÔNG TY TRUNG CỘNG VÌ KÉM CHẤT LƯỢNG - 05/08/2020

Thùy Linh - Ngày 7/5, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết đã rút giấy phép xuất khẩu sang Mỹ đối với hơn 60 công ty sản xuất khẩu trang của Trung cộng. Theo đó, FDA thông báo giảm số lượng công ty Trung Quốc được xuất khẩu khẩu trang N95 sang Mỹ từ 80 xuống còn 14.

Đọc thêm…
  FDA CHO PHÉP SỬ DỤNG KHẨN CẤP THUỐC REMDESIVIR ĐỂ ĐIỀU TRỊ VIRUS VŨ HÁN - 05/03/2020

Việt Anh - Ngày 1/5/2020, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp quyền sử dụng khẩn cấp thuốc Remdesivir của công ty dược phẩm Gilead để điều trị virus Vũ Hán.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 33Netherlands: 27 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất