HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin y tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TIN QUÁ MỪNG! “CỨU TINH” CHO THẾ GIỚI LÚC NÀY !

 

TIN QUÁ MỪNG! "CỨU TINH" CHO THẾ GIỚI LÚC NÀY! Các nhà khoa học của Trường đại học Y Pittsburgh (Mỹ) đã phân lập được phân tử sinh học nhỏ nhất cho đế

Ảnh chụp màn hình Đại học Y Pittsburgh

tincuaban - Các nhà khoa học của Trường đại học Y Pittsburgh (Mỹ) đã phân lập được phân tử sinh học nhỏ nhất cho đến nay có thể vô hiệu hóa hoàn toàn và rõ rệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Loại kháng thể "nhỏ mà có võ" được các nhà khoa học Mỹ phát hiện làm dấy lên hi vọng trong bối cảnh chưa có vắc xin hiệu quả và an toàn tiêm chủng đại trà.

Thành phần kháng thể này có kích thước nhỏ hơn kháng thể thông thường gấp 10 lần và đã được sử dụng để tạo ra một loại thuốc có tên Ab8. Các nhà khoa học kỳ vọng loại thuốc được bào chế từ kháng thể "nhỏ mà có võ" này sẽ sớm được sử dụng như một liệu pháp phòng chống SARS-CoV-2.

Báo cáo đăng trên tạp chí Cell ngày 14-9 cho biết Ab8 có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa và điều trị nhiễm SARS-CoV-2 ở chuột.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những con chuột được cho sử dụng Ab8 ở nhiều mức độ khác nhau có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2 thấp hơn những con không dùng. Lượng virus trong cơ thể chuột vẫn giảm hơn 10 lần khi dùng Ab8 ở liều thấp nhất.

Nghiên cứu sâu hơn, các nhà khoa học cho biết khi dùng Ab8 nồng độ thấp, virus bị chặn đứng và không thể xâm nhập tế bào của chuột, giúp chúng không bị nhiễm bệnh, theo đài Fox News.

Kích thước siêu nhỏ của kháng thể không chỉ làm tăng khả năng khuếch tán trong các mô để vô hiệu hóa virus tốt hơn, mà còn cho phép các nhà khoa học tính đến khả năng sử dụng thuốc bằng nhiều cách như hít qua mũi hoặc chích dưới da.

Quan trọng hơn, loại thuốc này không liên kết với các tế bào của con người – một dấu hiệu tốt cho thấy nó sẽ không có tác dụng phụ tiêu cực.

“Ab8 không chỉ có tiềm năng như một liệu pháp điều trị COVID-19 mà còn có thể được sử dụng để giúp mọi người không bị nhiễm SARS-CoV-2”, đồng tác giả nghiên cứu John Mellors khẳng định trong báo cáo.

Xianglei Liu, một đồng tác giả khác, lạc quan cho rằng Ab8 sẽ trở thành "cứu tinh" cho mọi người trong đại dịch.

“Các kháng thể có kích thước lớn hơn đã hoạt động, chống lại các bệnh truyền nhiễm khác và được dung nạp tốt. Do đó chúng tôi hy vọng Ab8 có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân mắc COVID-19, thậm chí bảo vệ cả những người chưa từng bị nhiễm virus và tạo ra miễn dịch".

Loại kháng thể "nhỏ mà có võ" được các nhà khoa học Mỹ phát hiện làm dấy lên hi vọng trong bối cảnh chưa có vắc xin hiệu quả và an toàn tiêm chủng đại trà.


https://tincuaban.com/
(Theo: Đại học Y Pittsburgh)

 

Posted: 19/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin y tế:
1
  TIN QUÁ MỪNG! “CỨU TINH” CHO THẾ GIỚI LÚC NÀY ! - 09/19/2020

tincuaban - Các nhà khoa học của Trường đại học Y Pittsburgh (Mỹ) đã phân lập được phân tử sinh học nhỏ nhất cho đến nay có thể vô hiệu hóa hoàn toàn và rõ rệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.
 

Đọc thêm…
  HYDROXYCHLOROQUINE CÓ THỂ CHỮA KHỎI COVID-19, NHƯNG FDA LẠI RA SỨC PHỦ NHẬN ĐIỀU NÀY - 09/11/2020

Việt Anh - Hydroxychloroquine (HCQ) là một loại thuốc có tác dụng tích cực trong việc điều trị Covid-19, Tổng thống Donald Trump đã tự mình dùng thử và khuyến khích người dân sử dụng. Nhưng Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã nghiêm cấm, hành động này làm cho ...

Đọc thêm…
  TIN AI BÂY GIỜ, WHO TRỐN Ở ĐÂU, SAO KHÔNG LÊN TIẾNG ? TRÁI VỚI SUY NGHĨ PHỔ BIẾN, CHOLESTEROL KHÔNG GÂY HẠI MÀ RẤT CẦN THIẾT CHO CƠ THỂ - 09/03/2020

Đình Vũ - Đã có biết bao người phải lo lắng và hao tiền tốn của vì vấn đề "mỡ máu cao", "nhiều cholesterol" trong máu. Hàng trăm triệu người phải uống các loại thuốc để hạ mức cholesterol xuống, người dân khắp nơi được giáo dục cách ăn uống sao cho cholesterol không tăng lên.

Đọc thêm…
  GIỚI KHOA HỌC CẢNH BÁO MẶT TIÊU CỰC TỪ VACCINE CỦA NGA, TRUNG CỘNG - 09/01/2020

VOA - Các vaccine chống COVID gây chú ý do Nga và Trung cộng bào chế có cùng một khuyết điểm tiềm năng: được dựa trên một virus cảm cúm thông thường mà nhiều người bị phơi nhiễm, do đó có tiềm năng hạn chế tính hiệu quả, một số chuyên gia cảnh báo.

Đọc thêm…
  CHUYÊN GIA Y TẾ HÀNG ĐẦU CỦA NGA TỪ CHỨC ĐỂ PHẢN ĐỐI VẮC-XIN SPUTNIK-V CHƯA ĐƯỢC THỬ NGHIỆM AN TOÀN - 08/15/2020

CTV Danlambao - Giáo sư Alexander Chuchalin, một chuyên gia y tế cao cấp của Nga đã từ chức ra khỏi Hội đồng y đức của Bộ Y tế Nga sau khi cố gắng ngăn chặn việc đăng ký vắc-xin mà Tổng thống Putin công bố là 'vắc-xin coronavirus đầu tiên trên thế giới".

Đọc thêm…
  TIA HY VỌNG CHO TẤT CẢ ! - 08/08/2020

Clip Hot FaceBook - Tia hy vọng cho tất cả  lúc nầy, Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.
 

Đọc thêm…
  TS DIÊM LỆ MỘNG: WHO CẤU KẾT VỚI TRUNG CỘNG ĐỂ NGĂN DÙNG HCQ VÌ “LỢI ÍCH KHỔNG LỒ” - 08/07/2020

Lương Phong - Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Li Meng-Yan), Chuyên gia virus của Trung cộng đào thoát sang Mỹ mới đây tiết lộ rằng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cấu kết với Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) trong việc ngăn cản thế giới dùng Hydroxychloroquine (HCQ) để điều trị virus Vũ Hán vì “lợi ích khổng lồ”.

Đọc thêm…
  Diêm Lệ Mộng: Không chỉ dịch bệnh, ĐCSTQ còn phát triển loại virus đáng sợ hơn - 08/04/2020

Tính đến ngày 3/8, virus Corona Vũ Hán hoành hành trên khắp thế giới đã gây ra 689.625 ca tử vong và 18.093.891 ca nhiễm dịch trên toàn thế giới. (Lưu ý: do ĐCSTQ che giấu nên số liệu thực tế lớn hơn nhiều so với dữ liệu công khai)

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 35Reserved: 28 United States: 7 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất