HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Thư viện > Khoa Học & Kỹ Thuật

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BÍ ẨN TƯỢNG NHÂN SƯ GIZA

 

Tâm Tuệ  (ĐKN) - Khi nhân loại vẫn đang tin rằng tượng Nhân sư là do người Ai Cập cổ xây dựng, khi khách du lịch vẫn hàng năm kéo tới khu vực bí ẩn này tham quan, tin rằng Pharaoh Khafre cho dựng bức tượng phỏng theo khuôn mặt của mình, thì có một nhóm các nhà khoa học đang chứng minh rằng điều đó là sai. Chứng cứ của họ đang ngày càng thuyết phục được cộng đồng các nhà nghiên cứu, và điều này sẽ khiến lịch sử nhân loại phải được viết lại.

PHÁT HIỆN ĐẶC ĐIỂM ĐỊA CHẤT BẤT THƯỜNG: NẰM GIỮA SA MẠC KHÔ NÓNG NHƯNG LẠI BỊ NƯỚC BIỂN XÓI MÒN?

Với niềm tin phổ biến được đưa ra bởi các nhà Ai Cập học truyền thống, rằng bức tượng Nhân sư trên cao nguyên Giza do người Ai Cập cổ xây dựng vào khoảng 2500 TCN, thì cho đến nay nhân loại vẫn đều tin rằng điều đó là đúng, tuy nhiên, một nhà khảo cổ người Mỹ lại có quan điểm hoàn toàn khác.

John Anthony West là nhà khảo cổ học độc lập người Mỹ, tác giả nhiều cuốn sách nổi tiếng, nhận được nhiều giải thưởng cao quý vì những cống hiến trong nghiên cứu, đã phát hiện ra các vết xói mòn rất đặc trưng trên tượng Nhân Sư, ông cho rằng các nhà Ai Cập học truyền thống đã bỏ qua đặc điểm quan trọng này.

John Anthony West trong chuyến khảo sát tới cao nguyên Giza (Ảnh: Thegizatemplate.com)

Ông cho biết:

“Thông qua một vài người bạn, tôi được giới thiệu đến một nhà địa chất học nổi tiếng ở trường Đại học Oxford. Tôi đã tới gặp ông ấy với một câu hỏi đơn giản:

‘Với một bức ảnh chụp, ông có thể phân biệt một vết xói mòn là do nước hay bão cát hay không?’

Ông ấy đã trả lời một cách thận trọng, với những quy luật thông thường thì tôi có thể phân biệt được.

Lúc này tôi lấy ra bức ảnh chụp tượng Nhân sư, nhưng che đi phần đầu và phần chân, chỉ để lộ một phần nhỏ ở chính thân của bức tượng rồi hỏi ông ấy: ‘đây là vết xói mòn bởi nguyên nhân nào?’

Ông ấy đã trả lời một cách chắc chắn: ‘Đó là do nước’”

Các vết xói mòn đặc trưng trên phần thân của tượng Nhân sư. (Ảnh: Youtube)

Sau khi John để lộ toàn bộ bức ảnh Nhân Sư thì chuyên gia địa chất của Đại học Oxford đã tỏ vẻ ngạc nhiên, bởi nếu như đó là vết xói mòn do nước, thì lịch sử nhân loại phải được viết lại.

Quyết tâm tìm ra câu trả lời, John tìm đến một nhà khoa học khác, lần này người được tìm đến là giáo sư Robert Schoch, một nhà địa chất học tại trường Đại học Boston

Kết luận khiến các nhà Ai Cập học truyền thống chấn động

Khi tới thăm tượng Nhân Sư, ngay lập tức giáo sư Schoch đã phát hiện ra những dấu hiệu địa chất bất thường, ông cho biết:

“Tôi tới tham quan bức tượng Nhân sư lần đầu tiên là vào năm 1992, ngay lập tức tôi đã nhận ra một vài điểm bất thường, không có sự kết nối hợp lý, bởi các vết xói mòn trên bức tượng Nhân sư hoàn toàn không phù hợp với điều kiện khô nóng trên sa mạc Sahara, mà đó là do mưa kéo dài, nước chảy mạnh làm nên những vết xói mòn đó.

Điều kiện khô nóng của sa mạc Sahara trong năm nghìn năm qua không thể làm nên các vết xói mòn đó. Điều này nói lên rằng, bức tượng Nhân sư đã trải qua một thời kì mà đặc điểm khí hậu hoàn toàn khác”.

Giáo sư Robert Schoch và Anthony West, những người trả lời cho câu hỏi tượng Nhân sư được xây dựng khi nào, đang ngồi phía sau của Nhân sư. (Ảnh: Youtube)

Trả lời cho câu hỏi bức Nhân sư được xây dựng khi nào, giáo sư Robert Schoch tiếp tục nghiên cứu sâu hơn. Ông cho biết:

“Ước lượng ban đầu của tôi là bức Nhân Sư được xây dựng vào khoảng 7000-5000 TCN, đó là kết luận rất căn bản tại thời điểm đầu của quá trình nghiên cứu, tuy vậy nó cũng đã làm các nhà Ai Cập học truyền thống chấn động.

Họ đã nói những lời xúc phạm tôi, nói rằng tôi là một nhà khoa học giả, bởi vì họ cho rằng những điều tôi nói là không thể xảy ra, rằng 7000-5000 TCN thì không thể nào có nền văn minh, làm sao có thể xây dựng tượng Nhân sư.

Tiếp tục với nghiên cứu của mình, qua phân tích dữ liệu địa chấn, tôi thấy rằng chúng ta phải lùi lại về quá khứ xa hơn nữa, ít nhất 10.000 TCN, khí hậu tại thời điểm đó phù hợp để gây ra các vết xói mòn mà chúng ta thấy ngày nay.”

Những vết xói mòn đặc trưng cho thấy tượng Nhân sư đã bị nước bào mòn. (Ảnh: Salonulody.info)

Kết luận của giáo sư Schoch ngày càng được nhiều chuyên gia, tổ chức thừa nhận.

Graham hancock, nhà Ai Cập học, cũng là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về văn minh tiền sử cho biết:

“Những vết xói mòn trên thân của tượng Nhân sư cho thấy nó đã trải qua những thời kỳ mưa rất nặng, tuy nhiên, lượng mưa như vậy không thể xảy ra vào thời các Pharaoh, bởi cao nguyên Giza đã trong tình trạng khô nóng như vậy 4.500 năm. Chúng ta phải quay trở lại thời gian khoảng 12.000 năm trước, thì điều kiện khí hậu tại sa mạc Sahara mới có thể gây ra mức độ xói mòn như vậy.

Các vết xói mòn xung quanh bức Nhân sư thì không ai có ý định khôi phục, nhưng phần thân trên của Nhân sư đã được tu sửa nhiều lần, riêng điều này cũng đủ để gợi ý cho các nhà Ai Cập học, bởi có nhiều phần đá được bọc xung quanh thân của Nhân sư có niên đại vào thời Ai Cập cổ khoảng 2500 TCN. Như vậy nếu như Nhân sư được xây dựng vào 2500 TCN thì việc tu sửa có ý nghĩa gì, vào thời điểm đó nó nên còn nguyên vẹn.”

Graham Hancock giữa và John Anthony West bên phải, trực tiếp khảo sát tượng Nhân sư. (Ảnh: Grahamhancock.com)

Nhà địa chất học Gregg Braden cũng chỉ ra những thiếu sót trong kết luận của các nhà Ai Cập học truyền thống, ông nói:

“Các nhà Ai Cập học truyền thống đã mắc một lỗi lớn, bởi thời điểm cuối cùng mà lượng nước lớn chảy qua tượng Nhân sư trong thời gian dài là khi băng tan, vào thời kỳ cuối của Kỷ Băng Hà, khoảng 7000-9000 năm trước. Do vậy chứng cứ này rõ ràng nói lên rằng tượng Nhân sư đã trải qua thời kỳ Kỷ Băng Hà.”

Đặc biệt, kết luận của giáo sư Schoch đã được Hội các nhà Địa chất dầu khí Hoa Kỳ khẳng định là chính xác. Sau khi xem các bằng chứng, họ đã nói rằng: “Tất nhiên rồi, điều này là hợp lý và chúng tôi hoàn toàn đồng ý”.

Không phải tượng Nhân sư mà là tượng Sư tử

Các nhà Ai Cập học truyền thống cho rằng, mặt của Nhân sư được khắc theo mặt của Pharaoh Khafre, vì vậy nó được tạo ra vào khoảng 2500 TCN. Tuy nhiên ngày càng có nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu cho rằng lúc mới đầu nó không phải là tượng Nhân sư mà là một con Sư tử, một con Sư tử có cả đầu lẫn thân. Còn phần đầu người chỉ là được xây dựng hoặc trạm khắc thêm, cũng có thể phần đầu đã qua trạm khắc nhiều lần.

Khi chuyển từ góc nhìn địa chất học sang thiên văn học, giáo sư Schoch cho biết:

“Tôi cho rằng lúc mới đầu, nó không phải là tượng Nhân sư, mà là hình một con Sư tử có cả đầu lẫn thân, rất có thể phần đầu người đã qua xây dựng hoặc chạm khắc nhiều lần

Giả sử đó là một con sư tử, thì vào thời kỳ cuối của Kỷ Băng Hà, khoảng 10.000 TCN, bức tượng Nhân sư sẽ nhìn thẳng vào hình tượng của nó trên bầu trời trong thời kỳ xuân phân, tôi nghĩ rằng điểm này rất đáng chú ý”.

Lúc ban đầu, không phải là tượng Nhân sư, mà là một con Sư tử với đầy đủ đầu và thân. (Ảnh: Argonauta.pl)

Đồng quan điểm với giáo sư Schoch, Freddy Silva nhà nghiên cứu những bí ẩn cổ đại, cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy nhất chia sẻ:

“Các công trình vĩ đại đều có hình ảnh đối ứng của nó trong vũ trụ, nói cách khác, nó phải đại biểu cho thiên thể mà nó đối ứng. Một ví dụ điển hình là bức tượng Nhân sư, nó nhìn thẳng vào hình ảnh đối ứng của nó trên bầu trời vào kỳ xuân phân, 10.500 TCN”.

Hình tượng Sư tử rất thần thánh và quan trọng đối với các nền văn hóa thờ cúng Mặt Trời, nó thể hiện sự mạnh mẽ, bản lĩnh và sự cao quý. Do vậy rất có thể vào các thời Pharaoh khác nhau, họ đã cho tạc hình ảnh của mình thay thế phần đầu của Sư tử để thể hiện rằng Pharaoh đó cũng có các phẩm chất mạnh mẽ như vậy.

Trong quãng thời gian giáo sư Robert Schoch cùng các đồng sự của mình được phép tiến hành khảo sát trực tiếp tượng Nhân sư, bằng các phương pháp thăm dò khác nhau, như khoan thăm dò, quét bằng tín hiệu sóng âm, họ đã phát hiện một bí mật to lớn khác ở bên dưới của bức tượng.

KHO TÀNG TRI THỨC TRONG PHÒNG NGẦM DƯỚI CHÂN TƯỢNG

Đường Chính - Việc giáo sư địa chất học Robert Schoch phát hiện phòng ngầm dưới chân trái tượng Nhân sư đã khiến nhiều nhà khoa học vào cuộc, với những sở trường nghiên cứu khác nhau, họ đang mở ra bí mật được ẩn giấu hàng triệu năm của nhân loại và mối liên hệ của trái đất với các tinh cầu xa xôi.

Phát hiện bí mật lớn dưới chân Nhân sư

Khi giáo sư Robert Schoch, nhà khảo cổ John Anthony West, cùng các cộng sự tiến hành khảo sát tượng Nhân sư, bằng các phương pháp thăm dò sâu xuống lòng đất, họ đã phát hiện một bí mật rất lớn, giáo sư Schoch cho biết:

“Khi khảo sát phía dưới Nhân sư để tìm những chứng cứ khác như: Những xói mòn sâu bên dưới, những thay đổi về khoáng chất. Trong quá trình đó, chúng tôi đã tìm thấy một số điều bất thường.

Phát hiện quan trọng và ý nghĩa nhất, là ở phía dưới bên trái của Nhân sư, tôi có thể khẳng định ở góc độ địa chất học, là có một cái hố, không phải một cái hố tự nhiên, mà là hố nhân tạo, hay chính là một gian phòng lớn, nó nằm dưới chân trái.

Những phân tích ban đầu của chúng tôi còn cho thấy, có gì đó ở bên trong, vì vậy nó không phải một cái hố trống không.”

Phát hiện phòng hầm dưới chan trái tượng Nhân sư. (Ảnh: Ancient-code.com)

Điều này trùng hợp một cách kỳ lạ với phát ngôn gây chấn động của cậu cậu bé thiên tài người Nga, Boriska, rằng có bí ẩn lớn bên trong bức tượng Nhân sư, hơn nữa còn có cơ chế để khai mở, cậu chia sẻ:

“Cuộc sống của nhân loại sẽ thay đổi khi tượng Nhân sư được mở ra, nó có một cơ chế khai mở ở đâu đó đằng sau phần tai bức tượng; tôi không nhớ chính xác nữa”.

Cậu bé thiên tài người Nga, Boriska và tiết lộ về tượng Nhân sư. (Ảnh: Allthingsoneplace.com)

Trước những phát hiện mới, Graham Hancock cho rằng, chính quyền Ai Cập, trong các dự án tu bổ trên cao nguyên Giza, đã phát hiện ra nhiều điều bí ẩn, nhưng chưa tiết lộ toàn bộ với thế giới, ông cho biết:

“John Anthony West và giáo sư Schoch đã có một quãng thời gian ngắn trực tiếp tiến hành khảo sát tượng Nhân sư. Họ đã tiến hành quét thăm dò bằng sóng âm, khảo sát toàn bộ xung quanh bức tượng, và đã khám phá ra rằng, ở bên trái, sâu xuống khoảng 9-12m bên trong khối đá nền, có một căn phòng nhân tạo rất to, rất rõ ràng.

Khi chính quyền Ai Cập phát hiện ra những điều mà nhóm của giáo sư Schoch đang làm, họ đã đuổi nhóm của ông ra khỏi khu vực đó, việc khảo sát đã không thể tiếp tục.

Chính quyền Ai Cập cùng các nhà khảo cổ nước này trước đó có lẽ đã làm những việc này, khi họ thực hiện hút bỏ nước bên dưới Nhân sư, khoan thăm dò hay những dự án như vậy có lẽ đã được thực hiện. Vậy nên, tôi cho rằng chúng ta không được tiết lộ toàn bộ sự thật về những gì thực sự xảy ra trên cao nguyên Giza”

Giáo sư Robert Schoch cùng với nhóm của mình đang khảo sát quanh tượng Nhân sư. (Ảnh: youtube)

Nếu sự tồn tại của tượng Nhân sư và Đại kim tự tháp là một phần nhỏ trong kho tri thức về những bí ẩn của nhân loại trên trái đất, thì việc phát hiện của giáo sư Schoch cùng cộng sự của ông là một gợi ý để mở ra kho tri thức này.

Kho tri thức từ triệu năm trước

Sau khi nhóm của giáo sư Schoch phát hiện một phòng ngầm lớn phía dưới tượng Nhân sư, hơn nữa bên trong phòng ngầm còn có hiện vật, thì rất nhiều nhà nghiên cứu vào cuộc, họ đã tiến hành nghiên cứu trên nhiều góc độ khác nhau.

Michael Cremo, nhà khảo cổ học, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Forbidden Archeology, cho biết:

“Thứ mà tôi dự đoán có thể tìm thấy, nếu thực sự có gì đó bên dưới căn phòng ngầm phía dưới Nhân Sư, là tư liệu về các nền văn minh đã từng tồn tại trên hành tinh này.

Plato, triết học gia người Hy Lạp từng kể rằng: Có một nhà lập pháp Hy Lạp tên là Solon, trong một lần đi tới Ai Cập đã nói chuyện với một Thầy tế cấp cao của Ai Cập, Thầy tế đã hỏi về lịch sử của người Hy Lạp, Solon trả lời: ‘Sau khi con người được tạo ra, đã có một trận lũ lớn, đó là một đại thảm họa hủy diệt toàn nhân loại, sau đó nhân loại được tạo mới.’

Lúc này Thầy tế Ai Cập cười lớn, ông ấy đã giải thích cho Solon rằng thực ra đã có nhiều đợt thảm họa hủy diệt trong lịch sử trái đất, rằng trái đất của chúng ta đã được sinh sôi lại mới nhiều lần trong quá trình nhiều triệu năm, ông nói: ‘Người Hy Lạp các ông chỉ nhớ được thảm họa cuối cùng, nhưng thực ra đã có nhiều thảm họa trước đó, các ông đã mất những ghi chép về lịch sử trước đó. Chúng tôi có những ghi chép về các thời kỳ lịch sử đó.’”

Michael Cremo tác giả của cuốn Forbidden Archeology, chia sẻ về những gì có thể được lưu trữ bên dưới tượng Nhân sư. (Ảnh: Boublog.com)

Những phát hiện trên cao nguyên Giza khiến nhân loại phải nhìn nhận lại lịch sử phát triển của chính mình. Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà khoa học cho rằng, nên nhìn nhận mô hình phát triển của nhân loại theo mô hình chu kỳ tuần hoàn các thời kỳ văn minh, thay vì mô hình tuần tự hiện nay, cho rằng nền văn minh chỉ bắt đầu từ 5000 năm trước.

Khi nhìn nhận rộng hơn, theo mô hình chu kỳ tuần hoàn, sẽ mở ra cánh cửa để giải thích rất nhiều vấn đề bị coi là bí ẩn đối với nhân loại. Ví như việc khám phá ra cả một thành phố ở dưới đáy biển, và nhiều khám phá khác trên khắp thế giới.

Đã có ít nhất 6 thành phố được tìm thấy dưới đáy Đại dương. (Ảnh: Narcity.com)

Trả lời câu hỏi điều gì được lưu trữ trong phòng ngầm phía dưới tượng Nhân sư, Graham Hancock gợi ý rằng, câu hỏi này một phần được giải thích bằng việc hiểu những biểu tượng trong các tác phẩm nghệ thuật của Ai Cập cổ, ông chia sẻ:

“Người ai cập cổ, tôi nghĩ rằng, có một cách nhìn nhận cuộc sống rất hay, đó là một văn hóa tha thứ, họ hiểu được sự yếu đuối của con người, chúng ta không hoàn hảo, chúng ta không phải sinh ra một cách hoàn hảo, chúng ta sẽ mắc sai lầm. Vấn đề là chúng ta có học hỏi từ những sai lầm đó không, chúng ta học được gì từ bài học thực tế, có áp dụng bài học đó vào cuộc sống sau này không, hay sẽ bỏ qua và tiếp tục như trước.”

Những biểu tượng trong các tác phẩm nghệ thuật của người Ai Cập cổ. (Ảnh: ĐKN.tv)

Chỉ với lý giải trên bề mặt, Đại kim tự tháp và tượng Nhân sư đã là kho tàng về toán học và thiên văn học mà hiện nay nhân loại mới chỉ khai mở được một phần. Dưới góc nhìn thiên văn học, ba kim tự tháp lớn đối ứng với ba ngôi sao sáng nhất của chòm Orion, còn tượng Nhân sư đối ứng với chòm Leo (chòm sư tử, mang hình dáng một con sư tử). Nếu như căn phòng hầm bên dưới Nhân sư lưu trữ những ghi chép về các nền văn minh lần trước, rất có thể còn tìm thấy trong đó dấu ấn của thần, giống như tín ngưỡng thờ thần của người Ai Cập cổ.

Liên hệ trực tiếp với hành tin xa xôi

Phát hiện mà giáo sư Schoch công bố cũng khiến các nhà nghiên cứu tâm linh vào cuộc, họ đang mở ra những bí ẩn to lớn hơn. Sonja Grace, nhà nghiên cứu, tác giả của cuốn sách nổi tiếng Split Traveler, đã kể lại cuộc gặp gỡ bí ẩn của bà với một vị thần thời cổ đại, bà kể:

“Khi linh hồn của tôi di chuyển tới tượng Nhân sư, tôi đã bắt đầu một chuyến đi kỳ lạ, chuyến đi đó đưa tôi về thời điểm 15.000 BC. Tôi đã gặp chính vị thần cai quản sông Nin, Sobek, bà đứng đó, rất to lớn, cao khoảng 6m. Bà ấy rất lớn, bà mời tôi vào trong, đưa tôi xuống lòng đất, dọc theo một đường hầm rất sâu, rẽ lối này, lối kia, rồi lại lỗi này, cuối cùng bước vào một căn phòng lớn, rồi bà ấy nói:

‘Đây là lối vào chính cho người của tôi, người của tôi đã tới đây sớm hơn cả những vị Thần của người Ai Cập rất nhiều. Tượng Nhân sư này là công trình điêu khắc một con Sư tử, nó không phải hình tượng của thần Anubis (thần Anubis được mô tả là hình người mang đầu chó rừng), nó là một con sư tử. Bởi vì chúng tôi đến từ chòm Leo (chòm Sư tử).’

Tượng Nhân sư được nằm tại đúng vị trí cổng vào, nó đánh dấu vị trí cổng vào cho người của bà, cũng là nơi người của bà có thể di chuyển về vị trí nguyên lai của họ trên tròm Leo.”

Sobek, vị thần cai quản sông Nin. (Ảnh: ĐKN.tv)

Những chia sẻ của Sonja Grace có nhiều điểm rất tương đồng với những phân tích của Graham Hancock, ông nói:

“Hiện nay với sự trợ giúp của phần mềm máy tính, chúng ta có thể mô hình hóa một cách chính xác vị trí của các chòm sao ở bất kỳ thời điểm nào. Điều này thật thú vị, khi chúng ta có thể chuyển từ góc nhìn địa chất học sang góc nhìn thiên văn học, để tìm ra sự kết nối giữa ba Đại kim tự tháp cùng tượng Nhân sư với với các thiên thể. Tượng Nhân sư đối ứng một cách chính xác với chòm Leo, đó là sản phẩm của người có kiến thức uyên thâm về thiên văn.”

Tượng Nhân sư đối ứng một cách chính xác với chòm Leo (chòm Sư tử). (Ảnh: Atruyen)

Những phát hiện mới này mở ra một con đường để giải những ẩn đố về nhân loại, đột phá quan niệm cho rằng trái đất chỉ có duy nhất một lần văn minh, bắt đầu từ vài nghìn năm trước, khi con người mới tiến hóa lên từ vượn.

Rất có thể tượng Nhân sư là chìa khóa để khai mở những bí ẩn đó, đưa nhân loại tìm về nguồn gốc chân chính của mình, không bị hạn cuộc một cách máy móc vào quan niệm hiện tại. (ĐKN)

 

Posted: 11/10/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
    
Khoa Học & Kỹ Thuật:
1
  BÍ ẨN TƯỢNG NHÂN SƯ GIZA - 10/11/2020

Tâm Tuệ  (ĐKN) - Khi nhân loại vẫn đang tin rằng tượng Nhân sư là do người Ai Cập cổ xây dựng, khi khách du lịch vẫn hàng năm kéo tới khu vực bí ẩn này tham quan, tin rằng Pharaoh Khafre cho dựng bức tượng phỏng theo khuôn mặt của mình,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 69Canada: 1 China: 7 Reserved: 38 United States: 23 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất