HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Âu Châu
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NHỜ "NỖ LỰC" CỦA ÔNG TẬP, CÁC NƯỚC ĐÃ LIÊN THỦ PHẢN KÍCH ĐCSTQ

Image may contain: 1 person, text

NHỜ "NỖ LỰC" CỦA ÔNG TẬP, CÁC NƯỚC ĐÃ LIÊN THỦ PHẢN KÍCH ĐCSTQ

Đầu tiên, Ấn Độ hiển nhiên không chịu bị đe dọa. Để đáp lại sự tấn công vô cớ của Trung Quốc, quốc gia dân chủ lớn nhất thế giới đã điều động 30.000 binh lính đến biên giới Ấn – Trung trên dãy núi Himalaya. Hiện tại, nhiều người Ấn Độ đang tẩy chay hàng hóa “Made in China”; do chính quyền New Delhi đã ra lệnh cho các nhà bán lẻ như Amazon phải nói rõ cho người mua hàng là hàng hóa được sản xuất ở đâu, nên việc tẩy chay hàng Trung Quốc này lại trở nên dễ dàng hơn.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi còn nâng cao thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc, hạn chế đầu tư của Trung Quốc, và cấm điện thoại tại Ấn Độ cài 59 ứng dụng của Trung Quốc bao gồm cả TikTok.

Đồng thời, người Philippines đang sẵn sàng chống lại chủ nghĩa bành trướng của Trung Quốc đối với các khu vực mà Manila tuyên bố chủ quyền. Năm 2016, khi ông Rodrigo Duterte – một nhân vật chống Mỹ, trúng cử Tổng thống Philippines. Ban đầu ông không ngó ngàng tới cảm nhận của dân chúng, tuyên bố cam kết “chuyển hướng Bắc Kinh”, nói rằng Trung Quốc sẽ đầu tư 24 tỷ USD vào Philippines.

Bốn năm sau đó, tất cả đều thay đổi. Cùng với việc hạm mẫu hải quân Trung Quốc cách bờ biển Philippines ngày càng gần, các dự án mà Trung Quốc đầu tư vào Philippines cũng càng thưa thớt, ông Rodrigo Duterte đảo ngược quyết định chấm dứt ký kết “Thỏa thuận viếng thăm quân sự” với Mỹ trước đó. Cân nhắc đến việc vịnh Subic cần tàu Mỹ cập bến hay chiến hạm hải quân Trung Quốc, quyết định này của ông khá dễ hiểu.

Tận mắt chứng kiến 7,3 triệu người Hồng Kông tự do sắp bị ĐCSTQ chèn ép, đây là cảnh tượng mà thế giới sẽ không dễ dàng quên. Nó đã thúc giục Thủ tướng Anh Boris Johnson cung cấp quốc tịch Anh Quốc cho 3 triệu người Hồng Kông, Anh Quốc cũng bắt đầu áp dụng đường lối cứng rắn với Trung Quốc. Ví dụ, Huawei không được tham gia vào xây dựng mạng 5G tại Anh nữa.

Người Úc cũng cảm thấy phiền chán vì Bắc Kinh giám sát, phá hoại Chính phủ Úc và phá hoại cơ sở hạ tầng và công nghiệp Úc. Để ứng phó với các cuộc tấn công mạng tăng mạnh gần đây, Úc cam kết chiêu mộ ít nhất 500 “chiến sĩ mạng” để tăng cường năng lực phòng vệ mạng của nước này. Bên cạnh đó, điều khiến người ta kinh ngạc là có tới 94% người Úc cho biết, họ hy vọng có thể bắt đầu tiến hành tách rời kinh tế với Trung Quốc.

Nhiều nơi trên thế giới đều lặp lại câu chuyện tương tự như thế. Từ Thụy Điển cho tới Nhật Bản, rồi đến Cộng hòa Séc, ngày càng nhiều nước bắt đầu hiểu sự đe dọa chí mạng của Trung Quốc đối với nền dân chủ sau chiến tranh và trật tự thế giới chủ nghĩa tư bản.

Ông Tập Cận Bình và ĐCSTQ do ông lãnh đạo đã đánh giá quá cao thực lực của bản thân, dẫn đến chỉ trong thời gian 6 tháng, họ đã hoàn thành được việc mà ông Donald Trump mất gần 4 năm mà vẫn chưa làm được. Đó chính là khiến cho thế giới liên thủ lại cùng đối phó với Trung Quốc (ĐCSTQ).

Tuần trước, Quốc hội Mỹ nhất trí bỏ phiếu thông qua chế tài Luật An ninh Quốc gia mới của Trung Quốc. Luật An ninh này có tác dụng bãi bỏ hệ thống luật pháp tại Hồng Kông để Bắc Kinh trực tiếp phụ trách.

Tuy nhiên, Mỹ không thể một mình đối phó với Trung Quốc. Hiện tại, cảm ơn chính sách ngoại giao mang tính xâm lược của ông Tập Cận Bình, Mỹ không phải một mình đối phó với ĐCSTQ nữa.

Nhà quân sự Napoleon từng có câu nói, “Khi kẻ địch phạm sai lầm, chớ nên cắt ngang họ.”

Theo Trí thức Việt Nam

Posted: 07/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
Tin Âu Châu:
1
  NHỜ "NỖ LỰC" CỦA ÔNG TẬP, CÁC NƯỚC ĐÃ LIÊN THỦ PHẢN KÍCH ĐCSTQ - 07/07/2020

Đầu tiên, Ấn Độ hiển nhiên không chịu bị đe dọa. Để đáp lại sự tấn công vô cớ của Trung Quốc, quốc gia dân chủ lớn nhất thế giới đã điều động 30.000 binh lính đến biên giới Ấn – Trung trên dãy núi Himalaya. Hiện tại, nhiều người Ấn Độ đang tẩy chay hàng hóa “Made in China”;

Đọc thêm…
  21 triệu người Trung Quốc đã chết vì coronavirus - Các quan chức tình báo Mỹ thâu thập dữ liệu - 04/12/2020

Một dữ liệu mới được Hoa Kỳ thâu thập lại cho thấy 21 triệu người đã chết ở Trung Quốc từ tháng 12 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020, các quan chức tình báo Hoa Kỳ kết luận trong một báo cáo được phân loại cho chính quyền Trump.

Đọc thêm…
  Thủ tướng Nga: Không cách ly người TQ nhiễm virus corona mà đuổi thẳng về nước - 02/03/2020

“Ngay bây giờ, nó được thêm vào danh sách những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm. Điều này cho phép chúng tôi trục xuất công dân nước ngoài nếu họ được chẩn đoán mắc căn bệnh như vậy”, ông Mishustin nói trong một cuộc họp chính phủ.

Đọc thêm…
  Trung Quốc đau đầu vì vỡ nợ lên mức kỷ lục - 12/26/2019

Các cơ quan tài chính của Trung Quốc đang kêu gọi xử lý các vụ vỡ nợ minh bạch hơn và hợp lý hơn để khôi phục niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường trái phiếu lớn thứ hai trên thế giới, sau khi số lượng vụ vỡ nợ chạm mức kỷ lục trong năm nay.

Đọc thêm…
  Bài viết của LS NGUYEN Văn ĐÀI Diễn văn nhậm chức ngày 20.5.2019, tân tổng thống Ukraine Vladimir - 05/22/2019

Nhân dân Ukraine quý mến ! Sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, cậu con trai 6 tuổi của tôi bảo: Bố ơi, trên TV nói rằng Zelensky là tổng thống ... Vậy con cũng là tổng thống hay sao?!". Khi đó nghe như một chuyện đùa, nhưng sau đó tôi chợt hiểu, đó thực sự là một chân lý.

Đọc thêm…
  ALGÉRIE DẬY SÓNG - 04/21/2019

Từ Thức - Một điều lạ: các médias Việt Nam, kể cả báo mạng và báo chí hải ngoại, dồn hết chú tâm vào Venezuela, bỏ quên một cuộc nổi dậy còn ngoạn mục và bất ngờ hơn nữa: Algérie. Những gì đang diễn ra ở Algérie là chuyện không ai tưởng tượng được, chỉ cách đây vài tháng.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 40Reserved: 36 United States: 4 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất