HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NGOẠI TRƯỞNG MỸ CÁO BUỘC LÃNH SỰ QUÁN TRUNG CỘNG Ở NEW YORK LÀ Ổ GIÁN ĐIỆP LỚN

 

Ngoại trưởng Mỹ gọi lãnh sự quán Trung Quốc là ổ gián điệp và dọa bắt...

Truyền thông Mỹ đưa tin về vụ việc Angwang bị bắt (Ảnh: New York Daily News)

Lê Vy - Lãnh sự quán Trung cộng ở New York đã trở thành một trung tâm điều phối chính cho các nỗ lực gián điệp của quốc gia Cộng sản, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói với The New York Post sau khi một cảnh sát ở New York bị bắt và bị buộc tội làm gián điệp cho chính phủ Trung cộng.

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ New York Post hôm 23/9, Ngoại trưởng Pompeo đã cáo buộc Lãnh sự quán Trung cộng ở New York là “ổ gián điệp”. Ông Pompeo nói thêm rằng thời gian tới có khả năng sẽ có nhiều nhà ngoại giao và đặc vụ Trung cộng bị bắt giữ.

“Họ đang tham gia vào các hoạt động vượt quá ranh giới ngoại giao thông thường sang những thứ giống như các điệp viên đang làm,” ông Pompeo cho biết.

Nhận xét của ông Pompeo được đưa ra sau vụ bắt giữ tuần trước đối với một sĩ quan sở cảnh sát New York (NYPD) bị buộc tội làm mật vụ cho chính phủ Trung cộng. Hồi tháng 7, chính quyền Tổng thống Trump đã quyết định đóng cửa Lãnh sự quán Trung cộng ở Houston với các cáo buộc gián điệp, ăn cắp nghiên cứu vắc xin COVID-19.

“Chúng tôi đã đóng cửa [LSQ] vì họ tham gia vào hoạt động gián điệp và đó là điều phạm pháp,” ông Pompeo nói, cho biết kết luận điều tra đã được tiến hành cẩn thận với các phân tích dựa trên dữ liệu và các hoạt động thực tế, cho thấy rằng đó là  hoạt động gián điệp và bất hợp pháp.

Trong bài phát biểu trước các nhà lập pháp tiểu bang, cựu giám đốc CIA đã cảnh báo rằng các quan chức Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã tham gia vào một chuỗi hoạt động tuyên truyền toàn diện ở cấp tiểu bang và thành phố. Ông cũng nhận xét Lãnh sự quán ở New York “rất tích cực về mặt chính trị”.

Ông nói: “Các chiến dịch của ĐCST nhắm vào các quan chức cấp nhà nước và địa phương đã diễn ra sôi nổi trong nhiều năm và chúng đang ngày càng gia tăng cường độ.”

Vào tháng 2, lãnh sự Trung cộng ở Chicago đã liên hệ với Thượng nghị sĩ Roger Roth của bang Wisconsin, đề nghị ông thông qua một nghị quyết ca ngợi việc Trung cộng xử lý vi rút virus corona – một yêu cầu mà ông Roth sau đó gọi là “dở hơi”.

Vào tháng 7, Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận rằng các lãnh sự quán Trung cộng tại nhiều thành phố của Hoa Kỳ đang hỗ trợ các binh sĩ bí mật của ĐCST đóng giả là sinh viên tham gia làm gián điệp.

Lãnh sự quán Trung cộng tại San Francisco và New York cũng được xác định là điểm nóng cho hoạt động gián điệp.

Các cơ sở này từ lâu đã bị cáo buộc cố gắng đánh cắp bí mật thương mại từ Thung lũng Silicon hoặc thu thập thông tin về các nhóm người Duy Ngô Nhĩ và bất đồng chính kiến Trung cộng ở New York.

Ông Pompeo nói với The Post rằng những nỗ lực này thậm chí có thể mở rộng đến trụ sở Liên Hợp Quốc ở Manhattan và cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang theo dõi rất chặt chẽ số lượng các nhà ngoại giao Trung cộng làm việc tại Hoa Kỳ.

“Hãy nhớ rằng, chúng tôi không chỉ có lãnh sự quán Trung cộng ở đây mà còn có cơ sở của Liên Hợp Quốc,” ông nói. “Vì vậy, nếu chúng ta đang nói về New York, chúng ta không chỉ có Lãnh sự quán Trung Quốc ở New York, mà còn phải kể đến một đội ngũ lớn các nhà ngoại giao Trung cộng đang làm việc cho Liên Hợp Quốc,” ông cảnh báo.

Các nhà chức trách Trung cộng đã bác bỏ cáo buộc gián điệp của nhân viên cảnh sát NYPD Baimadajie Angwang, người bị buộc tội đã phản bội đồng bào Tây Tạng ở New York bằng cách theo dõi họ và chuyển thông tin cho chính phủ Trung cộng.

Khi được hỏi liệu có những trường hợp khác giống như Angwang hay không, Pompeo nói: “Hoàn toàn có thể.”

“Không chỉ trường hợp với viên chức NYPD trong tuần qua, chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp bị Bộ Tư pháp truy tố và chúng tôi tin rằng Bộ sẽ tiếp tục làm việc điều này, tôi cũng nghĩ rằng sẽ có thêm nhiều vụ trong thời gian tới.”  

Chính phủ Hoa Kỳ đang tăng cường tiến hành các chế tài với Trung cộng khi nhà nước Cộng sản bị cáo buộc đã che đậy nguồn gốc của virus corona, ăn cắp tài sản trí tuệ của người Mỹ và giam giữ các nhóm thiểu số như người Duy Ngô Nhĩ bản địa.

Ảnh hưởng của Trung cộng đối với hệ thống giáo dục đại học của Mỹ cũng là ngày càng được quan tâm khi một cuộc điều tra của Quốc hội đã cáo buộc rằng các trường cao đẳng Ivy League đang cố gắng giữ bí mật mối quan hệ béo bở của họ với Trung cộng..

Vào tháng Giêng, một giáo sư Harvard đã bị buộc tội nói dối về các giao dịch của ông với các cơ quan nghiên cứu Trung cộng. Cơ quan này đã trả cho ông ít nhất 1,5 triệu đôla.


Lê Vy (trithucvn)
(theo NY Post)

 

Posted: 25/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
         
    
Tin thế giới:
1
  NGOẠI TRƯỞNG MỸ CÁO BUỘC LÃNH SỰ QUÁN TRUNG CỘNG Ở NEW YORK LÀ Ổ GIÁN ĐIỆP LỚN - 09/25/2020

Lê Vy - Lãnh sự quán Trung cộng ở New York đã trở thành một trung tâm điều phối chính cho các nỗ lực gián điệp của quốc gia Cộng sản, Ngoại trưởng Mike Pompeo nói với The New York Post sau khi một cảnh sát ở New York bị bắt và bị buộc tội làm gián điệp cho chính phủ Trung cộng.
 

Đọc thêm…
  PHÚC BẤT TRÙNG LAI… - 09/25/2020

Ký Thiệt - Nước Mỹ đang phải đối đầu cùng một lúc với hai đại nạn, đúng như các cụ ta từ xa xưa đã có câu “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”.

Đọc thêm…
  ĐẢNG DÂN CHỦ KHÔNG THỂ NGĂN THƯỢNG VIỆN CÔNG NHẬN NGƯỜI KẾ NHIỆM BÀ GINSBURG - 09/24/2020

Thanh Hương - Các thượng nghị sĩ Dân Chủ hầu như không có cơ hội ngăn chặn Đảng Cộng Hòa trong Thượng viện công nhận vị thẩm phán bảo thủ thứ sáu vào tòa án cao nhất của quốc gia trước kỳ bầu cử ngày 3/11, các chuyên gia về Thượng viện ở cả hai đảng nói với The Epoch Times.

Đọc thêm…
  THÁI LAN : QUÂN VƯƠNG TRỤY LẠC VÀ TẬP ĐOÀN QUÂN SỰ, HAI ĐÍCH NGẮM CỦA NHỮNG NGƯỜI BIỂU TÌNH - 09/24/2020

Minh Anh (RFI) - Thái Lan, « con rồng Đông Nam Á » từ nhiều tuần qua sôi sục các cuộc biểu tình lớn. Những cuộc xuống đường đặc biệt do các sinh viên, học sinh tiến hành với hai mục tiêu phản đối chính : tập đoàn quân sự và vị quân vương xa hoa, trụy lạc.

Đọc thêm…
  100.000 NGƯỜI CANADA XUỐNG ĐƯỜNG GIƯƠNG CỜ MỸ ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP TÁI ĐẮC CỬ - 09/22/2020

Ngọc Trân - Hôm 12/9, gần 100 nghìn người tham gia biểu tình ‘Đấu tranh vì tự do’ tại Montreal, Canada để phản đối những điều kiện hạn chế trong dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, trong đó có rất nhiều người giương cờ ủng hộ Tổng thống Trump và hô to: “Hoa Kỳ, Hoa Kỳ…”.

Đọc thêm…
  ĐỐI CHIẾU QUAN ĐIỂM CỦA HAI ƯCV TỔNG THỐNG - 09/21/2020

Kim Nguyễn – Cuộc bầu cử Tổng Thống cuối năm nay sẽ có nhiều vấn đề nghiêm trọng.  Lần đầu tiên sẽ xảy ra trong lịch sử là đêm bầu cử không có kết quả chính thức, người dân phải chờ cho những phiếu bầu bằng thư được đếm xong, lúc đó mới biết được ai là Tổng Thống đắc cử.

Đọc thêm…
  MỸ TRỤC XUẤT ĐẢNG VIÊN TC NGAY TẠI SÂN BAY, “THOÁI ĐẢNG” TRỞ THÀNH LỐI THOÁT HIỂM CHO NGƯỜI TC - 09/21/2020

Minh Huy - Luật sư người Mỹ Trịnh Thành Trụ đã đăng một tin “nóng” trên Twitter vào ngày 18/9 nói rằng, cha của một công dân Mỹ là Đảng viên Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã bị trục xuất tại sân bay khi người này đến Mỹ du lịch. Vụ việc này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi ở trên mạng internet.

Đọc thêm…
  GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU - 09/20/2020

Ngô Quốc Sĩ - Hệ thống chính trị Hoa Kỳ là hệ thống dân chủ đa đảng, nhưng trên thực tế, hai đảng lớn Dân Chủ và Cộng Hòa đã thay nhau lãnh đạo nước Mỹ theo chủ trương, đường lối và chính sách riêng.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51Reserved: 29 United States: 22 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất