HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
JOE BIDEN KÝ SẮC LỆNH CHO NAM GIỚI “GHI DANH NỮ” THI ĐẤU THỂ THAO NỮ, DÙNG NHÀ VỆ SINH NỮ

 

Gender-Neutral Toilets in Schools: Some Research and Conclusions | Richard  James Rogers

(Ảnh minh họa)

Từ Thức - Đầu tuần này, hashtag #BidenErasedWomen (tạm dịch: ‘Biden hủy hoại phụ nữ’) đã thịnh hành trên Twitter trong suốt một thời gian liên quan đến một trong số hàng loạt sắc lệnh mà ông Biden đã ký duyệt, mà theo đó, cho phép các nam sinh được “nhận dạng” là nữ sinh, được tham gia thi đấu các môn thể thao dành cho nữ sinh cũng như sử dụng tất cả các cơ sở vật chất của nữ sinh, bao gồm tủ đựng đồ và phòng tắm

Điều luật được đề cập bị coi là một bước thụt lùi so với sắc lệnh trước đây của cựu tổng thống Donald Trump trong lĩnh vực giáo dục, khi khôi phục lại một chính sách tai hại mà Barack Obama từng đưa ra khi Biden vẫn còn đang là Phó tổng thống, ở dưới vế và hỗ trợ cho ông. Được ký duyệt chỉ vài giờ sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức, điều lệnh ràng buộc toàn bộ các trường học nhận tài trợ của liên bang (gần như là tất cả các trường) đều phải cho phép các nam sinh được “nhận dạng” là nữ sinh, được tham gia thi đấu các môn thể thao dành cho nữ sinh cũng như sử dụng tất cả các cơ sở vật chất của nữ sinh, bao gồm tủ đựng đồ và phòng tắm.  

Theo tờ Washington Times:

Tổng thống Joe Biden vừa thực hiện một bước đi liều lĩnh với sắc lệnh điều hành của ông về bản dạng giới và xu hướng tính dục, khiến vấn đề đang gây tranh cãi gay gắt về việc người chuyển giới được quyền tham gia vào các môn điền kinh của phụ nữ trở thành tâm điểm chú ý của dư luận.

Hashtag #BidenErasedWomen đã lọt top thịnh hành vào hôm thứ Năm, khi những người ủng hộ từ hai mặt của vấn đề đều tranh luận những ảnh hưởng mang tính xã hội, chính trị và tôn giáo của sắc lệnh mà ông Biden ký duyệt hôm thứ Tư nhằm “ngăn chặn và chống nạn phân biệt đối xử dựa trên bản dạng giới hoặc xu hướng tính dục”.

Sắc lệnh cho biết: “Trẻ em nên được học hỏi mà không phải lo lắng về việc liệu chúng có bị ngăn cấm sử dụng nhà vệ sinh, phòng đựng đồ hay tham gia vào các môn thể thao của trường hay không”.

Theo bài báo được đề cập phía trên, một người ủng hộ LGBT đã đáp trả lại những lời chỉ trích về vấn đề, khi khẳng định rằng ‘không có bằng chứng nào, không một chút nào, cho thấy việc bảo vệ phụ nữ chuyển giới trước nạn phân biệt đối xử sẽ gây hại cho phụ nữ không chuyển giới’. Toàn bộ thuật ngữ được nhồi nhét trong một vài câu có thể gây nhầm lẫn, nhưng thực tế cho thấy người ủng hộ được đề cập trên đang nói dối hoặc thiếu hiểu biết, vì tuyên bố đó sai lệch nghiêm trọng.

Đã có rất nhiều nghiên cứu, chưa kể đến các minh chứng trong đời sống, cho thấy quan điểm đối lập với nhận định phía trên là đúng. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học thể thao vào năm ngoái cho thấy rằng, ngay cả khi các vận động viên nam phải điều trị bằng liệu pháp hormone trong khoảng thời gian lên tới 3 năm để giúp họ “chuyển đổi” thành nữ, thì họ vẫn giữ được lợi thế thể chất rõ rệt trong hầu hết mọi thể loại cuộc thi thể thao. Và đây không đơn thuần chỉ là một lợi thế nhỏ. Nhìn chung, những cá nhân mang bản dạng giới là nam đều thể hiện đủ tốt để tạo nên cách biệt, nhất là khi biểu diễn ở cấp độ Olympic.

Một nghiên cứu trước đây của các nhà sinh lý học cũng cho kết quả tương tự. Nghiên cứu kết luận rằng ‘các vận động viên nam được nhận dạng là phụ nữ chuyển giới đều hưởng lợi thế hoàn toàn cách biệt so với các đối thủ nữ của họ’. Những lợi thế này đã được nhìn nhận về cả khối lượng cơ và sức mạnh thể chất, ngay cả sau khi điều trị kéo dài nhằm làm giảm nồng độ testosterone trong họ.

Tạm gác lại những nghiên cứu hàn lâm và bước vào thế giới thực của nền thể thao, chúng ta đã thấy được kết cục của những câu chuyện như thế này. Tại bang Connecticut, vẫn có những vụ kiện tụng được đệ trình về việc hai cậu bé vốn không có được những thành công rực rỡ trong các sự kiện điền kinh cho đến khi họ giành chức vô địch tiểu bang tại các cuộc thi thể thao dành cho nữ giới khi tuyên bố họ được “nhận dạng” là nữ. Nhiều cá nhân có bản dạng giới là nữ thực tế đã bị đánh mất cơ hội thi đấu cấp tiểu bang và mất đi cơ hội được nhận học bổng thể thao.

Một người đàn ông được nhận dạng là nữ đã giành huy chương vàng trong các cuộc thi cử tạ dành cho nữ. Tại giải vô địch quốc gia điền kinh nữ NCAA Division II 2019, một người đàn ông được nhận dạng là phụ nữ đã có kết quả cách biệt hoàn toàn so với các thí sinh nữ còn lại trong nội dung vượt rào 400 mét, mặc dù người này chưa bao giờ đạt được bất kỳ thành tích nào như thế này ở giải đấu dành cho nam khi “vẫn còn là nam giới”. Trường hợp tương tự cũng xảy ra tại Giải vô địch thế giới đua xe đạp UCI Masters Track Cycling World tại Los Angeles vào năm 2018.

Thực tế là, nam giới có lợi thế thể chất khác biệt trong hầu hết các môn thể thao, dù thực hiện chuyển giới. Tất nhiên, việc thay đổi giới tính trên giấy phép lái xe của bất kỳ cá nhân nào cũng không thể làm thay đổi được thực tế đó.


Từ Thức (tinhhoa)

 

Posted: 26/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
         
    
Tin thế giới:
1
  JOE BIDEN KÝ SẮC LỆNH CHO NAM GIỚI “GHI DANH NỮ” THI ĐẤU THỂ THAO NỮ, DÙNG NHÀ VỆ SINH NỮ - 01/26/2021

Từ Thức - Đầu tuần này, hashtag #BidenErasedWomen (tạm dịch: ‘Biden hủy hoại phụ nữ’) đã thịnh hành trên Twitter trong suốt một thời gian liên quan đến một trong số hàng loạt sắc lệnh mà ông Biden đã ký duyệt, mà theo đó, cho phép các nam sinh được “nhận dạng” là nữ sinh,...

Đọc thêm…
  NHỮNG SẮC LỆNH GÂY TRANH CÃI CỦA TTT JOE BIDEN - 01/25/2021

Kim Nguyễn  – Trước ngày tuyên thệ Tổng Thống, 20/1/2021, những cổng sắt, hàng rào kẽm nhọn cao hơn đầu người đã được dựng lên khắp nơi, và một lực lượng 25 ngàn lính vệ binh quốc gia, cộng thêm 5 ngàn cảnh sát đã được điều động tới thủ đô Washington, DC.

Đọc thêm…
  TƯƠNG LAI MƠ HỒ CỦA HIỆP CHỦNG QUỐC HOA KỲ - 01/25/2021

Đại-Dương - Ngay khi đặt chân vào Toà Bạch Ốc, tân TT Joe Biden liền ký 17 Sắc lệnh Hành pháp nhằm huỷ bỏ mọi di sản do Tổng thống Donald Trump lưu lại sau 4 năm cầm quyền. Một số sắc lệnh quan trọng như Đại dịch coronavirus, Khí hậu, Di dân.

Đọc thêm…
  TƯ PHÁP HOA KỲ: KHÔNG TÒA ÁN NÀO CHO TRÌNH BÀY BẰNG CHỨNG GIAN LẬN BẦU CỬ VÀ DỰ LUẬT BẦU CỬ MỚI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ - 01/25/2021

Từ Thức - Đã có 81 vụ kiện liên quan đến gian lận bầu cử, trong đó 30 vẫn tiến hành và không tòa án nào cho trình bày bằng chứng. Một dự luật mới cải cách toàn diện việc bầu cử đã được Đảng Dân Chủ giới thiệu, nếu được thông qua, Đảng này sẽ luôn chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử.

Đọc thêm…
  Mùa đông ảm đạm: Các chuyên gia tiên đóan Việc đóng cửa dầu hỏa của Biden có thể giết chết hàng triệu việc làm - 01/24/2021

Trong vòng 24 giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã nuốt ít nhất hai lời hứa trong chiến dịch tranh cử lớn - đó là những lời hứa mà ông đã thực hiện trong vài lần

Đọc thêm…
  TỔNG THỐNG BIDEN CÓ THỂ ĐÃ LẬP KỶ LỤC TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN NẮM QUYỀN NHÀ TRẮNG - 01/24/2021

Nguyên Hương - Ngày đầu tiên nắm quyền của tân Tổng thống Joe Biden có thể mang tính lịch sử theo nhiều cách: ông có thể đã lập kỷ lục Tổng thống Mỹ "giết chết" một số lượng công việc khổng lồ chỉ trong một ngày.

Đọc thêm…
  Thủ hiến Alberta gọi hủy bỏ công trình xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone là "Không tôn trọng" với Canada, thúc giục TT Biden xem xét lại - 01/23/2021

Thủ Hiến của tỉng bang Alberta, tỉnh sản xuất dầu lớn nhất của Canada, hôm thứ Sáu đã thúc giục Tổng thống Joe Biden xem xét lại việc hủy bỏ đường ống Keystone XL,

Đọc thêm…
  “GÃ HỀ” VÀ GÁNH XIẾC MỸ - 01/22/2021

Trần Tuấn Sang - Nước Mỹ có một tay hề. Gã hay tấu hài. Hơi điên (?). Đôi khi quái gở. Nhưng gã chính là tiếng nói, giữa xã hội là một gánh xiếc lớn. Tôi không nói đến tên Joker nổi tiếng Arthur Fleck tại thành phố Gotham, mà tôi muốn nói về một vị tổng thống của nước Mỹ dân chủ.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 53Canada: 1 China: 4 France: 1 Reserved: 38 United States: 9 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất