HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin môi trường
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TRUNG CỘNG MUỐN THAO TÚNG CHÍNH SÁCH CỦA MỸ BẰNG CON BÀI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

 

Trung Quốc muốn thao túng chính sách của Mỹ bằng con bài biến đổi khí hậu |  PHẠM TÂY SƠN (Phạm đình Tuấn)

Ảnh chụp màn hình Youtube/The Hill

Thanh Hải (ĐKN) - Theo các chuyên gia Trung cộng, chính quyền Biden không nên cho phép chính quyền Trung cộng sử dụng biến đổi khí hậu như một con bài mặc cả để kỳ kèo những nhượng bộ trong các lĩnh vực khác, theo The Epoch Times.

Cảnh báo được đưa ra khi Hoa Kỳ chính thức tham gia lại thỏa thuận khí hậu Paris vào ngày 19/2. Tổng thống Joe Biden đã mô tả biến đổi khí hậu là một mối đe dọa hiện hữu và cam kết sẽ làm nhiều hơn nữa để giảm lượng khí thải carbon. Nhưng các nhà phân tích lo ngại rằng điều này có thể khiến Mỹ trở nên thân thiết hơn với chính quyền Trung cộng.

Mặc dù các quan chức của chính quyền Biden đã nói rõ rằng họ sẽ tiếp tục quan điểm cứng rắn của chính quyền Trump với Trung cộng, họ cũng đã chỉ ra các khía cạnh mang tính “hợp tác” trong mối quan hệ Mỹ – Trung.

Trên lộ trình tranh cử, Biden cho biết ông sẽ làm việc với chính quyền Trung cộng trong các lĩnh vực có lợi ích chung, chẳng hạn như biến đổi khí hậu và ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân.

Các chuyên gia lo ngại rằng, sự hợp tác của Hoa Kỳ về biến đổi khí hậu có thể khiến chính quyền phải nhường chỗ trong các lĩnh vực chính khác như nhân quyền, thương mại và an ninh quốc gia.

Chính quyền Trung cộng đã chỉ ra rằng Hoa Kỳ sẽ phải chấp nhận các điều khoản của riêng mình trước khi hai bên có thể làm việc cùng nhau.

Ngày 28/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung cộng Triệu Lập Kiên cho biết Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế về biến đổi khí hậu.

“Về điều đó, tôi muốn nhấn mạnh rằng hợp tác Trung cộng – Hoa Kỳ trong các lĩnh vực cụ thể được liên kết chặt chẽ với quan hệ song phương nói chung ”, Triệu Lập Kiên cho biết, nói thêm rằng chính quyền đã nhiều lần nhấn mạnh rằng “không ai có thể tưởng tượng họ có thể yêu cầu Trung cộng hiểu và hỗ trợ họ trong các vấn đề song phương và toàn cầu, khi họ ngang nhiên can thiệp vào Đối nội của Trung cộng và làm suy yếu lợi ích của Trung cộng.”

Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã coi hàng loạt các chủ đề như đàn áp người thiểu số ở Tân Cương và Tây Tạng, đàn áp ở Hồng Kông, và đe dọa Đài Loan là một phần lợi ích cốt lõi của mình và không cởi mở để thảo luận các vấn đề này.

Bình luận của Triệu Lập Kiên được đưa ra sau khi Đặc phái viên về Khí hậu  của Tổng thống – John Kerry, cam kết rằng các vấn đề quan trọng bao gồm hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ của ĐCST và hành vi xâm lược quân sự ở Biển Đông “sẽ không bao giờ bị đánh đổi vì bất cứ điều gì liên quan đến khí hậu.”

Nhưng ông Kerry nói thêm rằng khí hậu là một vấn đề độc lập quan trọng, lưu ý rằng Trung cộng là quốc gia phát thải khí nhà kính lớn nhất thế giới với khoảng 30% lưu lượng khí thải toàn cầu.

 “Vì vậy, điều cấp bách là chúng tôi phải tìm cách chia nhỏ để tiến về phía trước,” ông nói.

Gordon Chang, tác giả cuốn sách “Sự sụp đổ kế cận của Trung cộng”, gần đây đã nói với The Epoch Times rằng, Hoa Kỳ sẽ không thể hợp tác cùng Trung cộng kèm với những điều kiện mà nó áp đặt.

“Quan điểm của Trung cộng là bạn có mối quan hệ tốt với chúng tôi về mọi thứ, hoặc chẳng có thứ gì,” ông Chang nói.

“Nếu chúng ta được đưa ra lựa chọn, nó sẽ chẳng là gì cả. Bởi vì Trung cộng đang cố gắng thu hẹp những khu vực mà chúng ta có thể có một cuộc thảo luận mang tính xây dựng.”

Trong mọi trường hợp, Hoa Kỳ không cần phải đưa ra bất cứ nhượng bộ gì để khiến chính quyền Bắc Kinh có hành động về khí hậu, Chang lưu ý.

Ông nói: “Người Trung cộng đang ở trên cùng một hành tinh với chúng ta. Họ có cùng mối quan tâm trong việc ngăn chặn biến đổi khí hậu trong phạm vi nó đang xảy ra, vì vậy chúng tôi không cần đưa cho họ bất cứ điều gì để khuyến khích họ có hành động về vấn đề khí hậu này”.

Theo Clyde Prestowitz, tác giả cuốn sách “Thế giới đảo lộn: Mỹ, Trung cộng và cuộc đấu tranh giành quyền lãnh đạo toàn cầu”, thì bất kỳ cuộc đàm phán nào với Trung Quốc về biến đổi khí hậu cũng đều “sẽ rất lãng phí thời gian.”

Prestowitz, người từng là nhà đàm phán thương mại cho chính quyền Reagan, cho biết: “Trung cộng sẽ không đàm phán bất kỳ thỏa thuận nào mà chúng ta có thể chấp nhận được.”

“Bạn không thể tin tưởng Trung cộng sẽ giữ lời,” ông nói thêm.

Cựu quan chức an ninh trong chính quyền ông Trump, Matthew Pottinger, cũng cảnh báo tương tự về việc mắc kẹt trong bẫy đàm phán do Bắc Kinh giăng ra. Ông cho biết các chính quyền của Hoa Kỳ đã lãng phí nhiều năm trong các cuộc đàm phán chính thức với Trung cộng mà không mang lại kết quả cụ thể, điều này cho phép Trung cộng tiếp tục các hành động xấu xa lên Hoa Kỳ như đánh cắp tài sản trí tuệ.

Để cắt giảm lượng khí thải, ông Chang đề nghị Hoa Kỳ ngừng mua hàng từ Trung Quốc và bắt đầu dịch chuyển hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ, bởi vì ngành vận tải biển là một ngành công nghiệp gây ô nhiễm nặng.

“Biện pháp đó sẽ giúp ích rất nhiều cho khí hậu, bên cạnh việc mang lại một số lợi ích thiết yếu khác cho chúng ta,” ông nói.

 

Posted: 22/02/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin môi trường:
1
  TRUNG CỘNG MUỐN THAO TÚNG CHÍNH SÁCH CỦA MỸ BẰNG CON BÀI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - 02/22/2021

Thanh Hải (ĐKN) - Theo các chuyên gia Trung cộng, chính quyền Biden không nên cho phép chính quyền Trung cộng sử dụng biến đổi khí hậu như một con bài mặc cả để kỳ kèo những nhượng bộ trong các lĩnh vực khác, theo The Epoch Times.
 

Đọc thêm…
  Các hòa thượng Thái Lan biến rác thải nhựa thành áo cà sa và khẩu trang - 02/11/2021

Jenni Julander - Một nhóm các hòa thượng Thái Lan đã thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế khi nghĩ ra một cách tiếp cận sáng tạo để giảm thiểu rác thải nhựa.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG NGĂN NƯỚC THƯỢNG NGUỒN, SÔNG TIỀN BỊ NHIỄM MẶN “ĐỘT BIẾN” - 01/27/2021

Tr.N (Người Việt) - Việc người dân lo lắng nạn hạn mặn tại Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ đến sớm, sau khi Trung cộng ra lệnh giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng trên sông Mekong đã diễn ra.

Đọc thêm…
  DỰ ÁN CỦA HOA KỲ SẼ CÔNG KHAI MỰC NƯỚC CÁC ĐẬP TRUNG CỘNG TRÊN SÔNG MEKONG - 12/14/2020

tvtsonline - Hoa Kỳ tài trợ cho một dự án sử dụng vệ tinh để theo dõi và công bố mực nước tại các đập thủy điện của Trung cộng trên sông Mekong. Dự án được bắt đầu từ ngày 15/12/2020.

Đọc thêm…
  LỜI AI ĐIẾU CHO DÒNG MEKONG HÙNG VĨ - 10/11/2020

Tom Fawthrop - Biển Hồ là tim. Dòng Mekong là động mạch. Nếu tim teo tóp và ngừng đập, thì động mạch sẽ ra sao. Lời kêu cứu cuối cùng gởi tới những con đập thủy điện ở thượng nguồn Mekong.

Đọc thêm…
  MỸ: TRUNG CỘNG “THAO TÚNG” SÔNG MEKONG LÀ “THÁCH THỨC CẤP THIẾT” ĐỐI VỚI ASEAN - 09/06/2020

Gia Huy - Hôm thứ 5 (27/8), ông David Stilwell, trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho biết việc Trung Quốc “thao túng” dòng chảy của sông Mekong là một thách thức cấp thiết đối với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG, QUỐC GIA ĐÁNH CÁ LẬU SỐ 1 THẾ GIỚI: QUỐC TẾ LÀM GÌ ĐỂ ĐỐI PHÓ ? - 08/19/2020

Trọng Thành RFI) - Lệnh cấm đánh bắt cá do Trung cộng đơn phương áp đặt ở Biển Đông và biển Hoa Đông năm 2020 hết hiệu lực hôm thứ Hai, 16/08. Việt Nam, Philippines và một số quốc gia láng giềng khác lo ngại tàu cá Trung cộng tràn ngập các khu vực khai thác hải sản truyền thống của mình.

Đọc thêm…
  NƯỚC, NẮNG VÀ QUYỀN LỰC - 07/29/2020

Phạm Phú Khải - Nước và nắng, cái nào sẽ cho ra năng lượng tái tạo cần thiết và bền vững cho con người hôm nay và mai sau? Câu trả lời là nắng, ánh nắng mặt trời .

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 49China: 9 Reserved: 36 United States: 4 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất