HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Cộng đồng khắp nới

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NGƯỜI LÍNH CẦM CỜ VÀNG ĐÃ CHẾT NHƯNG LINH HỒN LÁ CỜ SỐNG MÃI

 

Lê Hải Lăng - Miền nam thất thủ thua cuộc chiến là chuyện không ai chối cãi. Tuy nhiên phe gây chiến xâm lăng tuyên truyền chụp mũ “tay sai”, “bán nước” cần để cho người dân hai phía so sánh khi đã sống dưới hai thể chế dân chủ tự do và độc tài toàn trị cộng sản.

Nền Đệ nhất và Đệ nhị cọng hòa trong tình trạng dân chủ phôi thai cho dù không được hoàn hảo vì phải trực tiếp chịu ảnh hưởng chiến tranh , nhưng cũng xứng đáng để các nước láng giềng thời buổi đó tôn trọng và thèm khát được sánh lưng với Sài Gòn biểu tượng Hòn ngọc viễn đông. Dưới chính thể Việt Nam Cộng Hòa người dân được cầm lá phiếu đi bầu. Trái lại đảng CSVN theo chính sách đảng cử dân bầu thông qua sự lựa chọn từ tổ chức cánh tay nối dài cho đảng là MTTQ.

VNCH có luật người cày có ruộng, luật lệ tôn trọng quyền tư hữu đất đai. Đảng CSVN cướp đất ruộng của dân từ Tiền giang, Đồng Nai tới Văn Giang, Dương NộiVNCH bảo vệ biển cả cho ngư dân thông thương đánh cá trong hải phận của mình. Đảng CSVN làm ngơ cho Trung Cộng đánh đập bắn giết tịch thu ngư cụ của người làm biển.

Người lính VNCH đã bảo vệ Hoàng Sa đến hơi thở cuối. Đảng CSVN nhận lệnh không được chống trả để làm bia cho quân xâm lăng TC chiếm Gạc Ma. VNCH có bản Hiến pháp mọi người dân được tự do đi lại, tự do sinh hoạt, tự do tôn giáo, tín ngưởng, tự do hội họp lâp hội, lập đảng, tự do báo chí. Nhân quyền được tôn trọng theo hiến định. Đảng CSVN dùng hộ khẩu để trói chân dân, không được tự do phát biểu ý kiến trái ý đảng , đình chùa nhà thờ công an tuyên giáo xâm nhập lũng đoạn phá hoại niềm tin thiêng liêng. Đảng CSVN dùng Điều 4 HP để độc tài độc đảng cai trị, dùng báo chí là công cụ tuyên truyền cho đường lối đảng, không cho báo tư nhân hoạt động dưới bất kỳ hình thức nào.

VNCH có tam quyền phân lập dân chủ pháp trị, mọi người dân chịu trách nhiệm trước pháp luật công bằng. Đảng CSVN dùng nhà tù và công an trị. Nhà tù VNCH nhốt người phạm pháp. Nhà tù đảng CSVN giam người yêu nước chống quân xâm lăng Trung Cộng.

Người lính VNCH cầm súng bảo vệ nền tự do dân chủ, giữ gìn tài sản đem lại hạnh phúc cho toàn dân. Đảng CSVN đem chủ nghĩa ngoại lai độc tài độc ác tròng lên đầu dân , mang tài sản nhân dân cũng như tài nguyên quốc gia làm của riêng chia nhau tham nhũng, mạnh ai nấy đục khoét như chuột rúc hủ gạo.

VNCH có nền giáo dục nhân bản khai phóng , gìn giữ văn hóa tinh hoa dân tộc, phát huy sáng tạo , chấp nhận in ấn và quảng bá tài năng văn chương văn học , nâng cao dân trí và không phân biệt tác giả là người miền bắc hay nam, sống miền CS hay quốc gia. Tôn trọng chỗ đứng trong văn học sử của Xuân Diệu, Huy Cận, Nguyễn Bính… qua các quyển sách nằm trên giá của các nhà bán sách.

VNCH lấy đạo đức châm ngôn “Tiên học lễ hậu học văn” không có đem căm thù súng đạn bắn giết vào sách giáo khoa. Đảng CSVN dùng chính sách dạy dỗ nhồi sọ chủ thuyết ngoại lai ,mang dao búa căm hờn lùng vào thơ văn sách vở học đường để đầu độc tư tưởng tuổi trẻ cho mục đích đảng trị lâu dài . VNCH lấy cái thiện cải hóa cái ác trong đường lối dạy dỗ. Đảng CSVN lấy cái phát minh làm chất nổ gói trong bánh, vổ ngực tự hào rồi quảng bá sâu rộng cho người khác học cách giết tập thể đám đông.

VNCH lên án phản kháng làm chết oan dân lành bằng cách gài mìn xe đò, bắn đạn pháo vào trường học. Đảng CSVN tuyên dương công trạng những người tham dự đặt chất nổ trong nhà hàng, cài bom trong sân vận động. VNCH cho trường học công hay tự chọn đồng phục cho học trò để có nề nếp quy củ và biểu trưng sắc thái như nữ sinh Đồng Khánh, Huế có chiếc áo dài trắng tinh như sương buổi sáng. Đảng CSVN đảng hóa học đường qua các đội khăn quàng đỏ, đoàn thanh niên CS áo xanh.

Dân tộc là vạn đại, đảng phái chính trị nhất thời. Tương lai và sự tồn vong dân tộc nằm trên đôi tay bước chân, nhịp tim và khối óc tuổi trẻ. Cho họ được tự do chọn lựa giữa cái Thiện và cái Ác. Cho họ đựơc trọn quyền chấp nhận hay bác bỏ giữa Dân chủ và Độc tài. Chính nghĩa và không chính nghĩa đã rõ ràng tỏ tường. Tay sai hay bán nước đã diễn ra cảnh tượng trước công luận.

Mọi người dân tự chọn chỗ đứng dưới lá cờ để hành xử quyền làm người của mình mà Hiến chương LHQ đã chỉ ra.

Gần 43 năm trôi qua. Những người Việt tỵ nạn tha hương ít nhiều đã được thở không khí tự do dưới bóng cờ VNCH. Bây giờ họ trọn quyền ngồi yên hưởng thụ bên thành quả mà con cháu họ mang lại trên đất khách quê người. Nhưng họ không dừng lại tại đó, vì mang máu mủ dân tộc Việt họ nhìn về quê hương đau đớn cho bà con mình rên xiết quằn quại đau thương dưới bàn tay đảng CSVN cai trị hà khắc hơn cả thực dân. Hơn ai hết lương tâm họ đã thúc đẩy yểm trợ tinh thần và vật chất sát cánh cùng người dân oan mất đất, chung tay cùng ngư dân mất biển, cùng nhau đòi nhân quyền tự do bị đảng CSVN cướp đi.

Họ là những người Việt lưu vong sống rời rạc khắp thế giới. Họ đến với nhau dưới lá cờ tượng trưng cho linh hồn dân chủ tự do. Hơn ai hết họ biết chỉ có những người làm tay sai cò mồi CS mới thách thức họ sao không về nước mà chống. Thật ra họ chẳng sợ và cũng chẳng còn gì để mất trong tay CS nữa. Mục đích của họ là đứng dưới lá cờ vàng mang đặc tính linh hồn của chính nghĩa để cảm hóa CS bạo tàn. Cuối cùng là giúp tay phá vỡ cái hệ thống đảng độc tài 71 năm vẫn ngồi lì để bán nước như con đĩ già cuối đời .

Người lính cầm cờ để bảo vệ nền dân chủ tự do đã chết. Nhưng linh hồn lá cờ phấp phới bay mãi trong lòng người yêu tự do. Những nhà dấn thân tranh đấu và những cá nhân hội đoàn yểm trợ tinh thần nhận diện nhau tìm mẫu số chung để đương đầu với hệ thống đảng trị, không gì hơn là nghe lời khuyên của Winston Churchill: “You will never reach your destination if you stop and throw stones at every dog that barks” (Anh sẽ chẳng bao giờ đi tới đích nếu anh dừng lại và ném đá tất cả các con chó sủa).


Lê Hải Lăng

 

Posted: 12/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
    
Cộng đồng khắp nới:
1
  NGƯỜI LÍNH CẦM CỜ VÀNG ĐÃ CHẾT NHƯNG LINH HỒN LÁ CỜ SỐNG MÃI - 04/12/2021

Lê Hải Lăng - Miền nam thất thủ thua cuộc chiến là chuyện không ai chối cãi. Tuy nhiên phe gây chiến xâm lăng tuyên truyền chụp mũ “tay sai”, “bán nước” cần để cho người dân hai phía so sánh khi đã sống dưới hai thể chế dân chủ tự do và độc tài toàn trị cộng sản.

Đọc thêm…
  30 THÁNG TƯ : LẤY GÌ ĐỂ TỰ HÀO ? - 04/08/2021

Đặng Chí Hùng - Vốn sinh ra trong một gia đình thuộc “Bên thắng cuộc”, lẽ ra tôi phải tự hào về ngày 30/4 vì đó là ngày mà gia đình tôi thuộc phe chiến thắng, ngày mà đảng cộng sản VN bảo đó là ngày thống nhất vinh quang. Nhưng tôi thấy chẳng có gì đáng tự hào về cái ngày đó.

Đọc thêm…
  QUỐC HẬN 30/4: GIẶC MUỐN CHÚNG TA QUÊN; CHÚNG TA CẦN PHẢI NHẮC NHỚ ! - 04/05/2021

Tdhoanz - Mỗi năm khi tháng Tư lại đến thì hàng triệu con tim những người Việt Tỵ Nạn trên khắp thế giới không khỏi ngậm ngùi đau buồn tưởng nhớ đến ngày 30/4/75 như một ngày Quốc Hận, ngày mà toàn thể quân dân miền Nam: VNCH đã phải nhượng bộ trước bạo lực xâm lăng của tập đoàn cộng sản...

Đọc thêm…
  VẤN ĐỀ ĐẬP TAN CHẾ ĐỘ VIỆT CỘNG ĐỐI VỚI NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI - 04/05/2021

 Lão Ngoan Đồng - Chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa mà bọn cộng sản Việt Nam đang áp đặt trên toàn cõi đất nước ngày nay, khỏi nói ai cũng biết nó là một chế độ tàn ác, dã man nhứt trong lịch sữ loài người từ cỗ chí kim. Nó còn ác độc hơn chế độ phát xích của Đức thời Hitler, dã man hơn Tần Thủy Hoàng...

Đọc thêm…
  Giúp đỡ Thương Phế Binh Việt Nam - mùa Quốc Hận 30/4/2021 - 04/02/2021

Giúp đỡ Thương Phế Binh Việt Nam - mùa Quốc Hận 30/4/2021

Đọc thêm…
  KHI BÀI HÁT TRỞ VỀ - 03/26/2021

Trần Trung Đạo - Nếu phải xếp hạng những bài hát được sinh ra và lớn lên cùng với thăng trầm của đất nước, với thao thức của thanh niên, sinh viên, học sinh, với tâm trạng của những người lính trẻ trong cuộc chiến tranh tự vệ đầy gian khổ ở miền Nam trước đây, tôi tin, Việt Nam Quê Hương Ngạo ...

Đọc thêm…
  TƯƠNG LAI BUỒN: MAI CON LỚN - 02/16/2021

Khuyết danh - Mai con lớn khắp nơi toàn người Hán - Tiếng Việt mình, nói nhỏ nhé con ơi - Dù mình sống trên quê hương, đất Tổ - Nhưng ai đông hơn sẽ thành chủ, con à! - Mai con lớn lấy chồng sao tránh khỏi - Bọn Hán kia tìm mọi cách “gieo nòi” - Còn trai Việt thoát sao đời nô lệ? - Chẳng biết lúc nào mất nội tạng, con ơi!

Đọc thêm…
  CÁI GIÁ HAI CHỮ “VIỆT KIỀU” - 02/15/2021

Thạch Thảo - Hầu hết người Việt mới sang định cư nước ngoài thường bị ghét. Sự khác biệt từ ý thức hệ, lời nói, suy nghĩ, khiến người Việt lâu năm (sống ở nước ngòai) dễ mang cảm giác dị ứng.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 63China: 7 Reserved: 37 United States: 19 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất