HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Thiên Chúa Giáo
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CÂU CHUYỆN ĐẦU NĂM: ĐIỀU GÌ THIÊN CHÚA ĐÃ HỨA THÌ NGÀI CŨNG CÓ ĐỦ QUYỀN NĂNG THỰC HIỆN
 

 

 

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Nơi một lớp tiểu học có 32 trẻ nữ. Cô giáo tên Gertrude. Cô là nữ cán bộ cộng sản cuồng tín và vô cùng thâm độc. Cô biến lớp học thành nơi đào tạo những đứa trẻ vô thần. Các trẻ là con em của các gia đình Công Giáo. Nhưng vì sợ hãi trước giọng nói chanh chua của cô giáo không một trẻ nào dám hé môi cãi lại.

Trong tư cách Cha Sở họ đạo - với ý thức sâu xa về hiểm họa cộng sản vô thần - tôi thường quy tụ tất cả trẻ em nơi nhà thờ vào mỗi Chúa Nhật để dạy giáo lý cho chúng. Tôi đặc biệt chuẩn bị cho chúng xưng tội và rước lễ lần đầu. Sau đó tôi nhắc nhở và hướng dẫn chúng thường xuyên lãnh hai Bí Tích Thánh Thể và Giải Tội.
 
Điều đáng nói là cô giáo Gertrude như được quỷ thần trợ lực khiến cô có thể nhận ra tức khắc đứa học trò nào sáng hôm đó đã rước Mình Thánh Chúa! Cô lăng mạ, chửi rủa và không để các trẻ đó một phút yên thân! Trong số các trẻ nữ nổi bật bé Angèle 10 tuổi. Angèle rất thông minh luôn dẫn đầu lớp. Nhưng bé không bị bạn bè ghen tương vì bé ngoan hiền và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn.
 
Một ngày, Angèle đến xin tôi cho phép rước lễ hàng ngày. Tôi hỏi: "Con có biết rõ điều con xin đưa đến hậu quả nào không?”. Bé thưa: "Con nghĩ là cô giáo khó lòng bắt lỗi con. Trái lại, con sẽ học hành chăm chỉ hơn nữa. Ngày nào được rước Đức Chúa GIÊSU ngày đó con cảm thấy có sức mạnh hơn. Rồi Cha bảo con phải làm gương sáng. Mà để làm gương sáng, con cần được Đức Chúa GIÊSU ban cho con sức mạnh!”.
 
Tôi chấp nhận lời xin của bé Angèle nhưng trong lòng mang nhiều lo lắng.
 
Kể từ ngày đó, lớp học trở thành hỏa ngục đối với cô bé mảnh khảnh ngoan hiền Angèle. Dầu có thuộc bài, làm bài giỏi giang đến đâu đi nữa, bé vẫn bị cô giáo hết lời nguyền rủa. Angèle trở thành đích điểm lăng mạ của cô giáo. Ngày nào cô bé cũng bị cô giáo gọi lên hạch hỏi đủ chuyện với thâm ý bắt bí khiến bé luôn câm miệng! Thật ra đây chỉ là trò chơi vừa ác độc vừa bần tiện. Bởi lẽ, trong trận chiến, người thắng trận vẫn luôn luôn là cô giáo!
 
May mắn thay bé Angèle vẫn can đảm đứng vững, ngày ngày đương đầu với sức tấn công vũ bão của cô giáo .. Bỗng nhiên một sớm một chiều, bé Angèle trở thành trẻ nữ nổi tiếng trong làng. Bé là biểu tượng cho sức mạnh tinh thần, cho kho tàng Đức Tin mà hết mọi tín hữu Công Giáo Hung-gia-lợi cố gắng bảo tồn.
 Đúng ngày 17 tháng 12 cô giáo Gertrude nghĩ ra một trò chơi ác độc với dụng ý tiêu diệt hoàn toàn tâm tình tôn giáo của các trẻ nữ đối với Lễ Giáng Sinh linh thiêng và trọng đại.
 
Sáng hôm ấy, như thường lệ, cô gọi bé Angèle lên đứng trên bục. Cô lần lượt chất vấn: "Nếu mẹ em gọi em thì em làm gì?”. Angèle thưa: ”Nếu mẹ gọi thì em đến!”. - "Em đến vì em hiện hữu. Nhưng nếu mẹ gọi ông già râu xanh hay cô bé quàng khăn đỏ thì những người này có đến không?”. Cô giáo hỏi tiếp. Angèle rụt rè trả lời: "Những người này không đến vì họ chỉ là nhân vật trong chuyện thần thoại”. Cô giáo đắc chí nói: ”Em trả lời thật thông minh! Vậy thì, nếu bây giờ em gọi Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng, Chúa có nghe tiếng em không?”. Như được sức mạnh thiêng liêng trợ giúp Angèle mạnh dạn thưa: "Có, em tin là Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng nghe tiếng em gọi!”.
 
Cô giáo Gertrude hí hửng vì thấy bé Angèle rơi vào tròng thâm hiểm. Cô trịnh trọng nói với cả lớp:
 
- Bây giờ chúng ta làm thử. Mọi người cùng kêu to: "Xin Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng đến!”. Một, hai, ba ...
 Cả lớp cúi đầu im lặng như tờ. Cô giáo cười đắc thắng:
 
- Thấy chưa? Không ai dám gọi vì các em biết rằng Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng không đến! Chúa không đến vì Chúa không hiện hữu, giống y như không có ông già râu xanh hay cô bé quàng khăn đỏ!
 
Bỗng chốc như được thông truyền sức mạnh, bé Angèle phóng nhanh đến đứng giữa lớp và nói:
 
- Nào, chúng mình cùng gọi Chúa đến. Tất cả cùng nói: "Xin Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng đến!”
 Trong nháy mắt, cả 31 trẻ nữ đồng loạt đứng lên, chắp tay trước ngực và cùng kêu lên:
 
- Xin Đức Chúa GIÊSU Hài Đồng đến!

Và phép lạ xảy ra. Mọi ánh sáng trong phòng như dồn về phía cửa ra vào. Cánh cửa từ từ mở ra. Ánh sáng lan rộng rực rỡ và trở thành bầu lửa. Rồi trong bầu lửa xuất hiện Cậu Bé mặc áo trắng tinh. Cậu Bé chỉ mỉm cười khoan dung với các trẻ nữ nhưng không nói lời nào. Sau đó Cậu Bé biến đi cùng với bầu lửa. Cánh cửa từ từ khép lại.
 
Bỗng một tiếng thét kinh hãi vang lên. Cô giáo Gertrude - đôi mắt lộn trồng, gương mặt thất thần - hét lớn: ”Chúa đã đến! Chúa đã đến thật!”. Thét xong, cô đâm đầu chạy ra khỏi lớp và đóng sập cửa lại!
 
Câu chuyện đến tai tôi và trong tư cách Linh Mục chánh xứ, tôi có thể quả quyết:
 
- Chuyện đã thật sự xảy ra đúng theo lời các trẻ nữ kể lại!
 Về phần cô giáo Gertrude, cô bị mất trí và được đưa vào nhà thương điên.
 
... “Mặc dầu không còn gì để trông cậy, ông Abraham vẫn trông cậy và vững tin, do đó ông đã trở thành tổ phụ nhiều dân tộc, như lời THIÊN CHÚA phán: ”Dòng dõi ngươi sẽ đông đảo như thế”. Ông Abraham đã gần 100 tuổi, nhưng ông vẫn vững tin không nao núng, khi nghĩ rằng thân xác ông cũng như dạ bà Sara đều đã chết. Ông đã chẳng mất niềm tin, chẳng chút nghi ngờ lời THIÊN CHÚA hứa; trái lại, nhờ niềm tin, ông đã nên vững mạnh và tôn vinh THIÊN CHÚA, vì ông hoàn toàn xác tín rằng: điều gì THIÊN CHÚA đã hứa thì Ngài cũng có đủ quyền năng thực hiện. Bởi thế, ông được kể là người công chính” (Roma 4,18-22).

(Maria Winowska “Les Voleurs de Dieu”, Editions Saint Paul, 1989, trang 103-113)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Trong tư cách Cha Sở họ đạo - với ý thức sâu xa về hiểm họa cộng sản vô thần - tôi thường quy tụ tất cả trẻ em nơi nhà thờ vào mỗi Chúa Nhật để dạy giáo lý cho chúng. Tôi đặc biệt chuẩn bị cho chúng xưng tội và rước lễ lần đầu. Sau đó tôi nhắc nhở và hướng dẫn chúng thường xuyên lãnh hai Bí Tích Thánh Thể và Giải Tội.
Posted: 28/01/2016 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Thiên Chúa Giáo:
1
  CÂU CHUYỆN ĐẦU NĂM: ĐIỀU GÌ THIÊN CHÚA ĐÃ HỨA THÌ NGÀI CŨNG CÓ ĐỦ QUYỀN NĂNG THỰC HIỆN - 01/28/2016

 Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt - Nơi một lớp tiểu học có 32 trẻ nữ. Cô giáo tên Gertrude. Cô là nữ cán bộ cộng sản cuồng tín và vô cùng thâm độc. Cô biến lớp học thành nơi đào tạo những đứa trẻ vô thần. Các trẻ là con em của các gia đình Công Giáo. Nhưng vì sợ hãi trước giọng nói chanh chua của cô giáo không một trẻ nào dám hé môi cãi lại.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 29Canada: 1 Netherlands: 24 United States: 4 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất