HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Phóng sự > Cộng Đồng Người Việt
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NGƯỜI DÂN LITTLE SAIGON LẠI XUỐNG ĐƯỜNG ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP

 

Dân Little Saigon lại xuống đường ủng hộ TT Trump, kêu gọi bãi nhiệm TĐ  Newsom

Người dự tuần hành cầm bảng “Keep America Great.” (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Thiện Lê (Người Việt) - Đông đảo người gốc Việt xuống đường tại đại lộ Bolsa vào chiều Thứ Bảy, 29 Tháng Tám, để tuần hành ủng hộ Tổng Thống Donald Trump như cuộc biểu tình hồi cuối Tháng Bảy vừa qua.

Cách đây hơn một tháng, hôm 25 Tháng Bảy, dân Little Saigon từng tổ chức một buổi tuần hành tự phát, đông đảo người gốc Việt đứng đối diện thương xá Phước Lộc Thọ để vừa ủng hộ Tổng Thống Trump, vừa kêu gọi mở cửa trường học, kinh tế và những nơi sinh hoạt tôn giáo.

Buổi tuần hành hôm 29 Tháng Tám cũng có mục đích tương tự và cũng đông người có mặt.

Theo lịch trình, buổi tuần hành bắt đầu lúc 5 giờ, nhưng khoảng 4 giờ rưỡi đã có nhiều người có mặt để cắm bảng ghi nhiều biểu ngữ, từ ủng hộ ông Trump đến kêu gọi cộng sản ra khỏi Hoa Kỳ, cũng như tình hình căng thẳng trên Biển Đông.

Ông Michael Nhân, cư dân Long Beach, người đeo cà vạt có hình Tổng Thống Trump, nói với phóng viên Người Việt: “Tôi là thành viên của đảng Cộng Hòa và đến đây để ủng hộ tinh thần cho Tổng Thống Donald Trump. Ông sẽ đem đến cho quốc gia Hoa Kỳ một đời sống khá giả hơn, sung túc hơn, có công ăn việc làm, giàu mạnh hơn những người tổng thống khác mà tôi từng sống qua.”

Dân Little Saigon lại xuống đường ủng hộ TT Trump, kêu gọi bãi nhiệm TĐ  Newsom

Một người dự tuần hành cầm quốc kỳ VNCH. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Cũng như ông Michael, ai đến dự buổi tuần hành này cũng cho rằng ông Trump sẽ giúp Hoa Kỳ giàu mạnh hơn và chắc chắn ông sẽ tái đắc cử.

Vì cho rằng ông Trump sẽ tái đắc cử, đám đông tuần hành liên tục hô vang “Four more years!” hay “Bốn năm nữa!”

Ông Thắng Nguyễn, cư dân Costa Mesa, nói lên suy nghĩ về những việc Tổng Thống Trump đã làm được trong nhiệm kỳ: “Trong bốn năm vừa qua, đầu tiên là tôi thấy kinh tế của nước Mỹ đang phát triển. Điều thứ hai là vấn đề lập trường của ông Trump về Trung Cộng. Ông đã cương quyết không để Trung Cộng lũng đoạn nước Mỹ. Đó là vấn đề thực tế và chúng ta đã thấy như vậy.”

Dân Little Saigon lại xuống đường ủng hộ TT Trump, kêu gọi bãi nhiệm TĐ  Newsom

Đám đông xuất phát tuần hành. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Đám đông tuần hành còn hô hào kêu gọi chính phủ mở cửa lại trường học, kinh tế và những nơi sinh hoạt tôn giáo. Ai đi ngang qua Phước Lộc Thọ cũng nghe được những câu “Mở cửa trường học” hay “Tôn trọng tự do tôn giáo.”

Ngoài ra, buổi tuần hành hôm 29 Tháng Tám còn có mục đích kêu gọi cư dân Little Saigon ký thỉnh nguyện thư bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom của tiểu bang California.

Dân Little Saigon lại xuống đường ủng hộ TT Trump, kêu gọi bãi nhiệm TĐ  Newsom

Quang cảnh buổi tuần hành. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Một người dự tuần hành nói trên loa phát thanh: “Ông Gavin Newsom đã làm việc và rửa tiền cho Trung Cộng. Ông đã làm nhiều chuyện bậy vì nghĩ mình là thống đốc, muốn làm gì thì làm. Chúng ta phải truất phế ông vì người dân không truất phế thì người dân sẽ chịu khổ. Nước Mỹ đã có luật như vậy, người dân bầu lên thì người dân phải hạ họ xuống. Chúng ta cần phải làm công việc của chúng ta là phải ký giấy để truất phế ông Newsom!”

Hiện nay, nhiều cư dân California đang tổ chức chiến dịch “Recall Gavin 2020” để kêu gọi bãi nhiệm Thống Đốc Newsom. Những người đại diện cho chiến dịch này dựng lều trong khu chợ ABC vào những ngày cuối tuần, và họ được phép dựng lều tại nơi tổ chức tuần hành.

Dân Little Saigon lại xuống đường ủng hộ TT Trump, kêu gọi bãi nhiệm TĐ  Newsom

Một nhóm người gốc Việt tự tin Tổng Thống Trump sẽ tái đắc cử. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Vì vậy, nhiều người gốc Việt tại buổi tuần hành đứng xếp hàng để ký thỉnh nguyện thư bãi nhiệm thống đốc California.

Không chỉ vậy, một vài người còn bày tỏ những suy nghĩ của mình về cách Tổng Thống Trump đối phó với dịch COVID-19.

Bà Hồng, cư dân Westminster, cho hay: “Tôi nghĩ cái đó không quan trọng vì đó là đảng Dân Chủ họ muốn làm cho thấy như chuyện lớn vậy thôi. Tôi nghĩ vấn đề đó không nặng lắm. Trong chợ vẫn họp chợ như bình thường, đâu có bệnh hoạn gì nữa đâu. Tôi nghĩ đất nước Hoa Kỳ sẽ thành công nếu Tổng Thống Donald Trump thắng cử thêm bốn năm nữa.”

Buổi tuần hành hồi cuối Tháng Bảy có máy bay treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa và giăng biểu ngữ “Người Mỹ gốc Việt ủng hộ Trump.”

Tuy buổi tuần hành hôm 29 Tháng Tám không có máy bay, nhưng có một đoàn xe chạy ngang qua Phước Lộc Thọ. Đoàn xe vừa treo cờ Mỹ và cờ VNCH, vừa bấm kèn liên tục để thể hiện sự ủng hộ cho đám đông tuần hành.

Đến khoảng 5 giờ rưỡi chiều, đám đông xuất phát tuần hành đoạn đường ngắn từ Phước Lộc Thọ đến ngã tư đường Bolsa với

Dân Little Saigon lại xuống đường ủng hộ TT Trump, kêu gọi bãi nhiệm TĐ  Newsom

Người dự tuần hành ký thỉnh nguyện thư bãi nhiệm Thống Đốc Gavin Newsom. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Buổi tuần hành hôm 29 Tháng Tám diễn ra trong ôn hòa, chỉ có vài lúc cảnh sát nhắc nhở đám đông đừng đứng trên dải phân cách ở đường Bolsa vì có thể gây tai nạn. (Thiện Lê)

 

Posted: 31/08/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
    
         
         
         
    
Cộng Đồng Người Việt:
1
  NGƯỜI DÂN LITTLE SAIGON LẠI XUỐNG ĐƯỜNG ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP - 08/31/2020

Thiện Lê (Người Việt) - Đông đảo người gốc Việt xuống đường tại đại lộ Bolsa vào chiều Thứ Bảy, 29 Tháng Tám, để tuần hành ủng hộ Tổng Thống Donald Trump như cuộc biểu tình hồi cuối Tháng Bảy vừa qua.

Đọc thêm…
  MỘT KHÚC RUỘT THỪA - 08/09/2020

Tưởng Năng Tiến - ...Tôi e là không có một điều luật nào cho phép “đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép” đối với những công dân gốc Việt trở về từ Cambodia “do cuộc sống gặp khó khăn.”

Đọc thêm…
  CỘNG ĐỒNG TỴ NẠN VÀ BẦU CỬ MỸ - 07/18/2020

Vũ Linh - Chuyện ai cũng biết là hiện nay, mùa bầu cử Mỹ đã lên tới gần cao điểm. Tới sau hai đại hội của hai đảng, bắt đầu tháng Chín, có hai ứng cử viên chính thức lên võ đài, thì mới thực sự là hấp dẫn.

Đọc thêm…
  NHÀ BÁO GỐC VIỆT ĐỆ ĐƠN KIỆN NHÓM BIỂU TÌNH ANTIFA Ở MỸ - 06/07/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Nhà báo người Mỹ gốc việt Andy Ngô đã đệ đơn kiện tổ chức Antifa tại Portland vì tội tấn công và hành hung, theo The Epoch Times ngày 5/6.

Đọc thêm…
  QUÂN ĐỘI MỸ CÓ THÊM MỘT THIẾU TƯỚNG GỐC VIỆT - 05/07/2020

Đ.D.(Người Việt) - Chuẩn Tướng Lập Thể Flora vừa được vinh thăng thiếu tướng tại một buổi lễ tổ chức ở căn cứ Virginia National Guard Sgt. Bob Slaughter Headquarters, Richmond, Virgina, hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Năm, theo tin từ Vệ Binh Quốc Gia Virgina cho biết.

Đọc thêm…
  DONALD TRUMP… - 04/25/2020

Việt Nhân -  Nhận xét về Donald Trump rất nhiều người đã nói ổng điên, và cả ông CCCĐ cũng đã nói vậy, chỉ có điều mấy người kia mỗi người nêu một chuyện, đủ để mà gọi là Trump điên, thì ông CCCĐ chơi tất, gom hết lại một thôi dài, liệt kê đủ điều theo dòng thời sự,...

Đọc thêm…
  ĐẠI SỨ HOA KỲ KRITENBRINK: "CÁ NHÂN TÔI HẦU NHƯ HÀNG NGÀY PHẢI NÊU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VỚI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM" - 02/20/2020

Thanh Phong - Ông Daniel J. Kritenbrink, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhân chuyến viếng thăm cộng đồng người Việt hải ngoại tại Little Saigon, Nam California đã có cuộc tiếp xúc với cộng đồng người Việt và sau đó gặp gỡ riêng giới truyền thông Việt ngữ tại trường đại học cộng đồng Coastline...

Đọc thêm…
  DIỄN HÀNH TẾT CANH TÝ TRÊN ĐẠI LỘ BOLSA, LITTLE SAIGON - 01/25/2020

Người Việt - Đúng 8 giờ sáng 25 Tháng Giêng, tức Mồng Một Tết Canh Tý 2020, cuộc diễn hành mang chủ đề “Tri Ân” do Little Saigon Westminster Tet Parade tổ chức chính thức bắt đầu.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 72China: 10 Reserved: 38 United States: 24 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất