HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Phóng sự
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HỌP BÁO YÊU CẦU ÔNG JEFF LE TOURNEAU, PHÓ CHỦ TỊCH ĐẢNG DÂN CHỦ QUẬN CAM, PHẢI TỪ CHỨC NGAY LẬP TỨC

 

Bà Ada Briceno,Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam đang phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thanh Phong (viendongdaily) - Mấy ngày vừa qua, ông Jeff Letourneau, Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Đảng Dân Chủ Quận Cam, đã cho đăng một bài trên Face book ca ngợi Hồ Chí Minh là “Người Giải Phóng Dân Tộc Việt Nam.” Trước hành động này, một số dân cử Đảng Dân Chủ tại Orange County đã mở cuộc họp báo vào lúc 2 giờ chiều thứ Ba, ngày 1 tháng 9, 2020 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ ở thành phố Westminster để lên án và yêu cầu ông Jeff Le Tourneau phải từ chức ngay lập tức.

Cô Trần Thiện Tâm điều hợp chương trình họp báo. Sau khi cử hành nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, cờ VNCH và một phút mặc niệm, cô Thiện Tâm giới thiệu các dân cử thuộc Đảng Dân Chủ có mặt trong cuộc họp báo lần lượt phát biểu.

Trước tiên là Dân Biểu Harley Rouda sau đó đến cô Lala Trương đại diện Dân Biểu Lou Correa, Nghị Viên Sergio Contreras (ứng cử Giám Sát Viên Quận Cam), Nghị Viên Kim Nguyễn của thành phố Garden Grove, Nghị Viên Sunny Park của thành phố Buena Park, bà Teri Raco (Hội Đồng Giáo Dục Garden Grove), bà Ada Briceno (Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam), bà Annie Bông Wright (Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ, bà là con của GS Nguyễn Văn Bông, cựu Viện Trưởng Học Viện Quốc Gia Hành Chánh VNCH) và người sau cùng cũng là người chủ chốt đứng ra tổ chức họp báo là Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu Hà, (ứng cử Dân Biểu Đại Hạt 72).

Về phía truyền thông có phóng viên nhật báo Viễn Đông, Việt Báo, Người Việt, các đài truyền hình SET, SBTN, VNA, Little Saigon TV, CBN, Viet Face TV, OC Register.

Tất cả các diễn giả đều cho biết họ rất ngạc nhiên trước hành động sai lầm của ông Jeff Letourneau, và đều lên tiếng mạnh mẽ yêu cầu ông phải từ chức ngay, nếu không họ sẽ yêu cầu Đảng Dân Chủ truất phế và khai trừ ông này ra khỏi Đảng.

Bà Annie Bông Wright xin được thay mặt Đảng Dân Chủ xin lỗi cộng đồng người Việt vì những sai lầm do ông Jeff Letourneau gây ra.

Hai dân cử phát biểu một cách giận dữ và cương quyết nhất là Nghị Viên Sergio Contreras và Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu Hà.

Các cơ quan truyền thông tham dự họp báo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghị Viên Contreras phát biểu, “Tôi vừa được thông báo về một bài đăng trên Facebook của ông Jeff Letourneau, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ khu vực North Vice, Quận Cam, trong đó ông ta ca ngợi Hồ Chí Minh là ‘Người giái phóng dân tộc Việt Nam.’ Tôi cực lực lên án nhận định này bằng những từ ngữ nặng nề nhất…Với tư cách là Nghị viên Hội Đồng Thành Phố của một thành phố có tỷ lệ dân số người Việt cao nhất ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, tôi đứng về phía những người đã chối bỏ chế độ độc tài và áp bức để tìm kiếm những quyền tự do ấy, và mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn.

"Tôi tiếp tục đứng về phía cộng đồng của tôi, và tham gia cùng với các viên chức dân cử và thành viên của đảng Dân Chủ, yêu cầu ông Letourneau từ chức và xin lỗi ngay lập tức về những nhận định của ông ta. Những nhận định vô cảm và sai lầm này đã gây thiệt hại, gây chia rẽ, gây tổn thương. Chúng đánh giá thấp tất cả những việc mà đảng Dân Chủ đã làm để tranh đấu cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam cũng như ở đất nước Hoa Kỳ này.”

Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu Hà phát biểu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Riêng Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu Hà cho biết, ngay ngày Chủ Nhật, 30 tháng 8, 2020 cô đã gửi lá thư cho Ban Chấp Hành Đảng Dân Chủ Quận Cam (DPOC) với lời lẽ mạnh mẽ sau đây:

“Tôi kinh ngạc trước sự thiếu hiểu biết của ông Jeff Letorneau về lịch sử tàn ác của Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam. Việc nêu ông Hồ ra như một tấm gương để noi theo là một xúc phạm không thể chấp nhận được đối với một cộng đồng chống Cộng Sản triệt để như cộng đồng người Việt tại Quận Cam. Thân phụ tôi đã chiến đấu cùng với đồng minh Hoa Kỳ chống lại Cộng Sản tại Việt Nam. Khi Saigon thất thủ, ông đã bị tù đày khổ sai 8 năm.Tôi và mẹ tôi đã bị cầm tù khi chúng tôi tìm cach vượt biên thóat khỏi chế độ Cộng Sản. Mẹ tôi đã bị tù ba năm. Tôi đã bị giam hai tháng lúc tôi mới 7 tuổi.

“Tôi không hiểu sao ông Jeff Letourneau lại có thể đưa ra một tuyên bố đau lòng như vậy, trong khi Little Saigon mệnh danh là cộng đồng người Việt lớn nhất bên ngoài nước Việt Nam. Chúng tội luôn rõ ràng và dứt khoát rằng Hồ Chí Minh và những người Cộng Sản là một chế độ tàn ác, vi phạm nhân quyền.

“Ông Jeff Letourneau không đại diện cho những giá trị và suy nghĩ của tôi, là một dân cử của Đảng Dân Chủ, cũng như cho hơn 30,000 cử tri Dân Chủ gốc Việt tại Quận Cam. Sự thiếu hiểu biết và phán xét sai lầm này cho thấy ông không nên giữ vai trò lãnh đạo Đảng Dân Chủ của chúng ta. Vì vậy, tôi kêu gọi ông hãy từ chức. Nếu ông Letorneau không từ chức, tôi đề nghị Ban Chấp Hành lấy quyết định bãi nhiệm chức vị Phó Chủ Tịch của ông.”

Lời phát biểu sau cùng của Nghị Viên Diedre Nguyễn cũng kết thúc cuộc họp báo, và cô Trần Thiện Tâm thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cám ơn tất cả các cơ quan truyền thông đến tham dự.

 

Posted: 02/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
    
         
         
         
    
Phóng sự:
1
  HỌP BÁO YÊU CẦU ÔNG JEFF LE TOURNEAU, PHÓ CHỦ TỊCH ĐẢNG DÂN CHỦ QUẬN CAM, PHẢI TỪ CHỨC NGAY LẬP TỨC - 09/02/2020

Thanh Phong (viendongdaily) - Mấy ngày vừa qua, ông Jeff Letourneau, Phó Chủ Tịch Ban Chấp Hành Đảng Dân Chủ Quận Cam, đã cho đăng một bài trên Face book ca ngợi Hồ Chí Minh là “Người Giải Phóng Dân Tộc Việt Nam.”

Đọc thêm…
  NGƯỜI DÂN LITTLE SAIGON LẠI XUỐNG ĐƯỜNG ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP - 08/31/2020

Thiện Lê (Người Việt) - Đông đảo người gốc Việt xuống đường tại đại lộ Bolsa vào chiều Thứ Bảy, 29 Tháng Tám, để tuần hành ủng hộ Tổng Thống Donald Trump như cuộc biểu tình hồi cuối Tháng Bảy vừa qua.

Đọc thêm…
  MỘT KHÚC RUỘT THỪA - 08/09/2020

Tưởng Năng Tiến - ...Tôi e là không có một điều luật nào cho phép “đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép” đối với những công dân gốc Việt trở về từ Cambodia “do cuộc sống gặp khó khăn.”

Đọc thêm…
  CỘNG ĐỒNG TỴ NẠN VÀ BẦU CỬ MỸ - 07/18/2020

Vũ Linh - Chuyện ai cũng biết là hiện nay, mùa bầu cử Mỹ đã lên tới gần cao điểm. Tới sau hai đại hội của hai đảng, bắt đầu tháng Chín, có hai ứng cử viên chính thức lên võ đài, thì mới thực sự là hấp dẫn.

Đọc thêm…
  NHÀ BÁO GỐC VIỆT ĐỆ ĐƠN KIỆN NHÓM BIỂU TÌNH ANTIFA Ở MỸ - 06/07/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Nhà báo người Mỹ gốc việt Andy Ngô đã đệ đơn kiện tổ chức Antifa tại Portland vì tội tấn công và hành hung, theo The Epoch Times ngày 5/6.

Đọc thêm…
  QUÂN ĐỘI MỸ CÓ THÊM MỘT THIẾU TƯỚNG GỐC VIỆT - 05/07/2020

Đ.D.(Người Việt) - Chuẩn Tướng Lập Thể Flora vừa được vinh thăng thiếu tướng tại một buổi lễ tổ chức ở căn cứ Virginia National Guard Sgt. Bob Slaughter Headquarters, Richmond, Virgina, hôm Thứ Bảy, 2 Tháng Năm, theo tin từ Vệ Binh Quốc Gia Virgina cho biết.

Đọc thêm…
  DONALD TRUMP… - 04/25/2020

Việt Nhân -  Nhận xét về Donald Trump rất nhiều người đã nói ổng điên, và cả ông CCCĐ cũng đã nói vậy, chỉ có điều mấy người kia mỗi người nêu một chuyện, đủ để mà gọi là Trump điên, thì ông CCCĐ chơi tất, gom hết lại một thôi dài, liệt kê đủ điều theo dòng thời sự,...

Đọc thêm…
  ĐẠI SỨ HOA KỲ KRITENBRINK: "CÁ NHÂN TÔI HẦU NHƯ HÀNG NGÀY PHẢI NÊU VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VỚI NHÀ CẦM QUYỀN VIỆT NAM" - 02/20/2020

Thanh Phong - Ông Daniel J. Kritenbrink, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, nhân chuyến viếng thăm cộng đồng người Việt hải ngoại tại Little Saigon, Nam California đã có cuộc tiếp xúc với cộng đồng người Việt và sau đó gặp gỡ riêng giới truyền thông Việt ngữ tại trường đại học cộng đồng Coastline...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 50Canada: 1 China: 6 Reserved: 36 United States: 7 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất