HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
“LUẬT AN NINH HỒNG KÔNG”, HÁC HẢI ĐÔNG NÓI NGAY CẢ ĐỨC QUỐC XÃ CŨNG KHÔNG DÁM LÀM NHƯ VẬY

 

Luật An ninh Hồng Kông', Hác Hải Đông nói ngay cả Đức Quốc Xã cũng ...

Cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng Trung cộng Hác Hải Đông và vợ Diệp Chiêu Dĩnh, quán quân cầu lông thế giới (ảnh: Chụp màn hình Youtube).

Vũ Dương (ĐKN) - “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đã chính thức được thực thi, dư luận thế giới đều ngạc nhiên vì sự phi lý của nó.

Cựu ngôi sao bóng đá Trung Quốc Hác Hải Đông trong buổi phỏng vấn trên kênh Youtube đã chế giễu, rằng Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) bào chế đạo luật này hòng kiểm soát người của toàn vũ trụ. Những người không cùng một giuộc với ĐCST đều trở thành phần tử khủng bố, ĐCST muốn bắt giữ ai thì sẽ bắt giữ người đó, ngay đến cả Hitler và Đức Quốc Xã cũng không dám làm vậy.

Ngày 2/7, một người dùng Twitter đã tải lên nội dung buổi phỏng vấn qua Youtube của ông Hác Hải Đông, người được xem là huyền thoại bóng đá của Trung cộng. Ông Hác Hải Đông trong video đã cảm thán rằng, “Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông do ĐCST bào chế quả thật hết sức hoang đường, nó muốn kiểm soát mọi người trên khắp vũ trụ này”.

Ông Hác Hải Đông nói rằng chỉ cần những ai không không cùng hội với nó, nó sẽ quy cho người đó là phần tử khủng bố. “Các nước phương Tây có hệ thống Tổng thống, nhưng ĐCST sau khi sửa đổi hiến pháp, các nhà lãnh đạo có thể nắm quyền trọn đời. Mọi người trên khắp thế giới, nếu ai đó không cùng chung một giuộc với nó, người đó đều có nguy cơ trở thành phần tử khủng bố đối với nó. Chỉ cần nó muốn bắt giữ ai thì sẽ bắt giữ người đó, đến cả Adolf Hitler và Đức Quốc Xã cũng không dám làm vậy. Mọi người thử nói xem ĐCSTQ tà ác đến mức độ nào. Tôi cảm thấy đầu óc bọn họ thật sự có vấn đề, nếu không sao lại có thể đưa ra cái Luật An ninh Quốc gia Hồng Kông như vậy được?”

Ngày 1/7, vợ ông Hác Hải Đông, bà Diệp Chiêu Dĩnh, quán quân cầu lông thế giới, cũng đã tweet dòng trạng thái rằng, “ĐCST không sụp đổ, thì Hồng Kông sẽ không có ngày bình yên! Mọi lời hứa từ ĐCST đều không đáng tin! ĐCST từng hứa hẹn rằng Hồng Kông sẽ không thay đổi trong 50 năm, nhưng giờ đây nó đang thúc đẩy Luật an ninh quốc gia. ĐCST là nguồn gốc của mọi tội ác! Nếu muốn giải quyết triệt để vấn đề Hồng Kông, cần phải đánh đổ ĐCST một cách triệt để!”

Ngày 30/6, ĐCST đã thông qua “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông”. Điều 38 trong đó đã mở rộng quyền quản lý của ĐCST đến mọi ngóc ngách trên thế giới. Điều này làm dấy lên sự kinh ngạc và phẫn nộ từ xã hội quốc tế, gọi Điều 38 là “đối đầu với cả thế giới”.

Cụ thể Điều 38 của cái gọi là Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông quy định rằng: “Đạo luật sẽ áp dụng cho cả những người không có thẻ cư trú dài hạn ở Hồng Kông nhưng phạm vào những tội được quy định trong Đạo luật trong thời gian ở Hồng Kông”.

Nói cách khác, quy định này mở rộng quyền đứng ngoài pháp luật của “Luật An ninh Quốc gia” với mỗi một người trên khắp thế giới. Chỉ cần ĐCST nhận định người nào vi phạm pháp luật thì có thể bỏ tù người đó, miễn là họ đặt chân lên đất Hồng Kông, điều này mang tính đe dọa đối với toàn thế giới.

Luật này đã làm dấy lên phản ứng mạnh mẽ từ xã hội quốc tế. Nhiều quốc gia đã lên án ĐCST vi phạm các cam kết của mình, chà đạp lên quyền tự do dân chủ của Hồng Kông và xâm hại, uy hiếp đến quyền tự trị của Hồng Kông. Hoa Kỳ đã trực tiếp đưa ra chế tài, triệt tiêu địa vị đặc thù của Hồng Kông.

Vào ngày 30/6, ông Hác Hải Đông cũng đăng một video lên Twitter và lần nữa đưa ra tuyên ngôn: Tiêu diệt ĐCST là việc cần thiết cho phục hưng chính nghĩa. Tôi tin chắc rằng thiện lương, chính nghĩa sẽ chiến thắng tà ác. Tôi sẽ luôn sát cánh cùng các bạn. Tiêu diệt ĐCST, tiêu diệt CCP”, ông nói trong video.

Ông Hác hô lớn rằng: ĐCST là một tổ chức tà ác nguy hại toàn nhân loại. Tôi tin chắc rằng tất cả xã hội tự do, dân chủ, pháp trị và văn minh trên thế giới chắc chắn sẽ loại bỏ ĐCST. Trong thế giới văn minh vốn không có chỗ dành cho nó”.

Vào ngày tròn 31 năm “Sự kiện Lục Tứ” (thảm sát Thiên An Môn), ông Hác Hải Đông đã tuyên đọc tuyên ngôn thành lập “Nhà nước Liên bang Trung cộng Mới” trên internet, đồng thời liệt kê một loạt các tội ác phản nhân loại của ĐCST như: Phớt lờ nhân quyền, hủy hoại nhân tính, chà đạp dân chủ, vi phạm pháp luật, hủy bỏ hiệp ước, tắm máu Hồng Kông, giết hại người dân Tây Tạng, xuất khẩu tham nhũng và mang lại nguy hại cho toàn cầu”, và nói “Lật đổ ĐCST là cần thiết để phá bỏ xiềng xích của người dân Trung cộng và là điều thật sự cần thiết để mang lại hòa bình yên ổn cho thế giới”.

Cũng có người dùng mạng liệt kê ra những tội ác man rợ khác nhau của ĐCST kể từ khi nó thành lập chính quyền đến nay, bao gồm: Tam phản Ngũ phản, Đại Cách mạng Văn hóa, Nạn đói lớn, vỡ đập Bản Kiều, thảm sát sinh viên ngày 4 tháng 6, kế hoạch hóa sinh đẻ, che giấu đại dịch SARS, nổ nhà máy hóa chất Thiên Tân, xây dựng trại tập trung Tân Cương, mổ cướp nội tạng sống, đàn áp người dân Tây Tạng, đàn áp tôn giáo tín ngưỡng, trấn áp biểu tình dân chủ Hồng Kông, che giấu dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến đại dịch nguy hại toàn cầu.

Khi tiếp nhận phỏng vấn của trang Reuters ngày 4/6, ông Hác Hải Đông nói: “Tôi nghĩ người dân Trung cộng không nên bị ĐCST chà đạp thêm nữa. Tôi nghĩ rằng chính quyền này nên bị loại khỏi nhân loại. Đây là kết luận tôi đạt được sau 50 năm sống trên đời”.


(Theo Fan Ming, NTDTV)
Vũ Dương biên dịch

 

Posted: 03/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  “LUẬT AN NINH HỒNG KÔNG”, HÁC HẢI ĐÔNG NÓI NGAY CẢ ĐỨC QUỐC XÃ CŨNG KHÔNG DÁM LÀM NHƯ VẬY - 07/03/2020

Vũ Dương (ĐKN) - “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đã chính thức được thực thi, dư luận thế giới đều ngạc nhiên vì sự phi lý của nó.

Đọc thêm…
  GIỚI HOẠT ĐỘNG HONG KONG TÍNH CHUYỆN LẬP “QUỐC HỘI LƯU VONG” - 07/03/2020

VOA - Các nhà hoạt động vì dân chủ Hong Kong đang bàn kế hoạch thành lập một quốc hội lưu vong không chính thức để giữ cho ngọn lửa dân chủ vẫn tiếp tục cháy và gởi một thông điệp cho Trung Quốc rằng tự do không thể bị bóp nghẹt, nhà vận động Simon Cheng cho Reuters biết.

Đọc thêm…
  3 NHÀ SÁNG LẬP RÚT KHỎI DEMOSISTŌ NHƯNG VẪN ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ HK - 07/02/2020

Lý Hoài Quất - Sáng 30/6, sau khi Ban Thường vụ Quốc hội Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) thông qua Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông, các nhà đấu tranh nổi bật như Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), La Quán Thông (Nathan Law) và Chu Đình (Agnes Chow) đều tuyên bố rút khỏi tổ chức Demosistō,...

Đọc thêm…
  NHỮNG CÚ LỪA ĐẢO “VĨ ĐẠI” CỦA CÁC CÔNG TY TÀU CỘNG - 07/01/2020

Nguyễn Đình Văn - Trung cộng đang "nổi tiếng" khắp thế giới với sản phẩm coronavirus đến từ Vũ Hán. Bên cạnh đó là tài nghệ xuất chúng đứng đầu hành tinh trong món nghề ăn cắp công nghệ, làm đồ giả và tin tặc.

Đọc thêm…
  NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH - 07/01/2020

Hải Lam (ĐKN) - Người dân Hồng Kông hôm nay (1/7) đã tập hợp ở bên ngoài cửa hàng bách hóa SOGO, đánh dấu cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi luật an ninh quốc gia Hồng Kông có hiệu lực.
 

Đọc thêm…
  ĐÀI LOAN: CÁC NGHỊ SĨ ẨU ĐẢ NGAY TẠI VĂN PHÒNG QUỐC HỘI - 06/29/2020

Thiện Thành - Hơn 20 Nghị sĩ Quốc Dân Đảng đã chiếm giữ văn phòng Quốc Hội vào rạng sáng 29/6, chặn lối vào phòng chính bằng dây xích và ghế, nói rằng chính phủ đang cố gắng thông qua luật pháp, và yêu cầu Tổng thống rút đề cử của một phụ tá thân cận với cơ quan giám sát cấp cao.

Đọc thêm…
  ĐẬP TAM HIỆP KHẨN CẤP XẢ LŨ, THÀNH PHỐ NGHI XƯƠNG THÀNH BIỂN NƯỚC - 06/29/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Có cư dân mạng đã đăng tải video hiện trường nói rằng, “thành phố Nghi Xương hầu như không có góc nào thoát, đâu đâu cũng bị ngập”. Vào lúc 9 giờ sáng ngày 27/6, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc bắt đầu mưa xối xả.

Đọc thêm…
  AI SẼ PHÁ HUỶ ĐẬP TAM HIỆP? - 06/27/2020

Thủy Nguyệt (ĐKN) - Công trình thuỷ điện lớn nhất thế giới với chi phí đắt đỏ nhất thế giới được xây dựng dựa trên những lời hứa hẹn dối trá, đang trở thành quả bom hạt nhân nổ chậm đối với vị thế quyền lực của ông Tập Cận Bình.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 35Korea Republic of: 1 Netherlands: 25 Russian Federation: 1 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất