HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
MỸ TRỤC XUẤT ĐẢNG VIÊN TC NGAY TẠI SÂN BAY, “THOÁI ĐẢNG” TRỞ THÀNH LỐI THOÁT HIỂM CHO NGƯỜI TC

 

Mỹ trục xuất Đảng viên Tàu cộng ngay tại sân bay, ‘thoái Đảng’ trở thành lối thoát hiểm cho người Tàu cộng. (Ảnh: Epochtimes)

Minh Huy - Luật sư người Mỹ Trịnh Thành Trụ đã đăng một tin “nóng” trên Twitter vào ngày 18/9 nói rằng, cha của một công dân Mỹ là Đảng viên Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã bị trục xuất tại sân bay khi người này đến Mỹ du lịch. Vụ việc này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi ở trên mạng internet.

Đảng viên ĐCST bị Hoa Kỳ trục xuất

Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng ngày 18/9 theo giờ Bắc Kinh, luật sư Trịnh Thành Trụ đã đăng trên Twitter nói rằng: “Tôi vừa nhận được cuộc gọi tư vấn. Cha của công dân này đã bị từ chối nhập cảnh vì ông ấy là Đảng viên. Hôm nay ông ấy nhập cảnh bằng visa du lịch và bị trục xuất ngay tại sân bay”.

Trịnh Thành Trụ cho biết thêm: Người cần tư vấn (con gái) đã là công dân Mỹ, còn bố của cô ấy là Đảng viên. Việc nhập cảnh của người thân đã bị từ chối. Hôm nay, visa du lịch lại bị từ chối và ông ấy hiện đang chờ hồi hương tại sân bay.

Trịnh Thành Trụ cũng đăng một đoạn tin nhắn trò chuyện điện thoại di động trên Twitter, anh đề nghị đối phương “hãy nhanh chóng ‘thoái Đảng’ (rút khỏi Đảng)” và đệ trình tuyên bố “thoái Đảng” cho chính phủ Mỹ.

Tin tức này ngay lập tức làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi của cư dân mạng, mọi người suy đoán liệu có phải chính phủ Mỹ đang khởi xướng chỉ thị hạn chế nhập cảnh đối với các Đảng viên ĐCST hay không:

“Hy vọng là đúng. Hoa Kỳ đang hành động quá chậm và quá muộn.”

“Nếu đó là sự thật, đây đúng là tin tốt. Các Đảng viên và những kẻ sùng bái ĐCST luôn luôn bôi nhọ Hoa Kỳ, miêu tả Hoa Kỳ như một địa ngục trần gian. Tại sao những người như vậy lại nộp đơn xin nhập cư vào Hoa Kỳ? Những người như vậy tại sao Hoa Kỳ phải chấp nhận? Hãy để những kẻ đang hại ‘anh trai’ của tôi mơ giấc mơ Trung cộng!”;

“Hoa Kỳ đã bắt đầu hành động. Các Đảng viên ĐCST rút khỏi Đảng đi, quay đầu là bờ”;

“Không phải là không thông báo, chỉ là chưa tới lúc, bây giờ thời điểm đã đến!”;

“Danh sách các Đảng viên của ĐCST. Nhân viên an ninh mạng của Hoa Kỳ có thể dễ dàng lấy được nó. Đối với Hoa Kỳ, tiêu diệt Đảng Cộng sản không phải là vấn đề có thể hay không mà là vấn đề có muốn hay không”;

Một số cư dân mạng cũng đề nghị thoái Đảng càng sớm càng tốt: “Tôi bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc với những gì bạn gặp phải, nhưng tôi rất ủng hộ chính sách này của Mỹ”;

“Phải nắm bắt các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước để công khai tuyên bố thoái Đảng, may ra còn được cứu rỗi”;

“Hãy nhanh chóng thoái Đảng, có trang web thoái Đảng của Epoch Times đó. Đội Thiếu niên Tiền phong, Đoàn Thanh niên Cộng sản và các Đảng viên… bất luận là đã từng làm gì đều phải tuyên bố rút khỏi nó, vì đây đều là một phần của hệ thống Đảng Cộng sản”;

Trung tâm dịch vụ thoái Đảng toàn cầu trong một cuộc diễu hành ở New York. (Ảnh: Epochtimes)

Hoa Kỳ dự định ra lệnh cấm các Đảng viên ĐCST

Ngay từ ngày 15/7, tờ New York Times dẫn lời giới thạo tin tiết lộ rằng, chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét lệnh cấm hoàn toàn đối với các Đảng viên ĐCST  và gia đình của họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Trong bản thông báo phác thảo của tổng thống cũng cho phép chính phủ Hoa Kỳ có thể thu hồi thị thực của các Đảng viên ĐCST và gia đình của họ ở Hoa Kỳ và trục xuất họ.

Ngoài ra, dự thảo này cũng thông báo rằng, có thể hạn chế các thành viên trong quân đội và giám đốc điều hành doanh nghiệp nhà nước của ĐCST đến Hoa Kỳ, nhiều người trong số họ là Đảng viên. Hiện tại, chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu trục xuất các nhà nghiên cứu và sinh viên có nền tảng quân đội Trung cộng.

Tin tức do New York Times đăng tải đã gây chấn động dư luận quốc tế, ĐCST tuyên bố có 91,914 triệu Đảng viên, theo ước tính sơ bộ trong nội bộ chính phủ Hoa Kỳ, khoảng 270 triệu người Trung cộng có thể bị ảnh hưởng.

Đề xuất lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với các Đảng viên ĐCST cũng khiến các nhà chức trách ĐCST hoảng sợ, tờ “Thời báo hoàn cầu” – phương tiện truyền thông chính thức của ĐCST đã đưa ra phản hồi rằng, nếu điều này là sự thật thì còn nghiêm trọng hơn cả việc cắt đứt quan hệ ngoại giao giữa Trung cộng và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, trái ngược hẳn với phản ứng của ĐCST, trên mạng lại tràn ngập niềm vui và tiếng vỗ tay trước thông tin Hoa Kỳ có ý định cấm các Đảng viên của ĐCST nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Cư dân mạng Trung cộng cảm ơn Trump: “Tất cả người dân Trung Hoa đều hoan nghênh chính sách này. Tôi xúc động đến nỗi nước mắt rưng rưng”.

Cư dân mạng Trung cộng Willson bình luận trên Twitter: “Đây mới là một cuộc tấn công chuẩn xác, nhằm tách dân thường với Đảng viên. Do đó, những người dân thường vô cùng hân hoan khi các Đảng viên bị trừng phạt.”

Một số cư dân mạng phương Tây cho biết, “đáng ra nên làm vậy từ sớm (long overdue)”; “quyết định cấm những người Cộng sản vào Hoa Kỳ là rất đúng đắn! Vì họ tin vào chủ nghĩa Cộng sản, họ cũng giống như Đức Quốc xã và không đủ tư cách để tiếp xúc với thế giới tự do!”

Một số cư dân mạng kêu gọi các Đảng viên ĐCST thoái Đảng càng sớm càng tốt, “Đảng viên ĐCST là một thân phận chính trị. Khi các lệnh trừng phạt nhằm vào thân phận chính trị và hệ tư tưởng này, bạn không thuộc về nhân dân. Bây giờ rút khỏi Đảng có lẽ vẫn kịp.”

Lượt tìm kiếm từ khóa từ “thoái đảng” tăng vọt

Mỹ trục xuất Đảng viên TQ ngay tại sân bay, 'thoái Đảng' trở thành lối  thoát hiểm cho người TQ

Lượt tìm kiếm từ khóa “thoái đảng” trên Google đã tăng cao sau khi truyền thông Hoa Kỳ đưa tin Trump đang xem xét cấm các đảng viên ĐCST nhập cảnh. (Ảnh chụp màn hình trang web Google Xu hướng)

Điều đáng nói là kể từ ngày 15/7, các lượt tìm kiếm từ “thoái Đảng” trên Google Trends đã tăng vọt và xu hướng tìm kiếm trong phạm vi Trung cộng cũng tăng mạnh. Một số cư dân mạng phân tích rằng, hiện tượng này cho thấy tác dụng răn đe của việc Hoa Kỳ cấm các Đảng viên ĐCST nhập cảnh là khá mạnh và đã khiến nội bộ ĐCST hoảng sợ.

Trung tâm Dịch vụ “thoái Đảng” toàn cầu (Global Service Center for Quitting Chinese Communist Party) có trụ sở tại New York tuyên bố rằng, “Chứng chỉ thoái Đảng” do họ cấp có thể được các cơ quan chức năng Hoa Kỳ công nhận. Nhiều luật sư di trú Mỹ cho biết, khi giúp người Trung cộng nhập cư, họ cần phải nộp “Giấy chứng nhận thoái Đảng” cho chính phủ Mỹ như một loại giấy tờ hợp pháp.

Theo luật di trú của Hoa Kỳ, nếu một người xin nhập tịch che giấu rằng mình là Đảng viên Đảng Cộng sản và nhập cảnh, nhập tịch vào đất nước này bằng cách gian lận, thẻ xanh của người đó có thể bị thu hồi và trục xuất khi bị phát hiện.

Tập Cận Bình tuyên bố “tuyệt đối không chấp nhận”

“Bất kỳ ai hoặc bất kỳ thế lực nào cố gắng chia rẽ, kích động đối đầu giữa ĐCST và nhân dân Trung cộng, thì tất cả người dân Trung cộng đều tuyệt đối không chấp nhận!” – Tập Cận Bình

Hoa Kỳ có ý định trừng phạt các thành viên ĐCST và chia rẽ ĐCST với người dân Trung cộng, điều này đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ các nhà chức trách.

Vào ngày 3/9, nhà lãnh đạo ĐCST Tập Cận Bình đã đề cập đến 5 điều “tuyệt đối không chấp nhận” tại hội nghị chuyên đề kỷ niệm 75 năm Kháng chiến chống Nhật, Tập tuyên bố rằng “Bất kỳ ai hoặc bất kỳ thế lực nào cố gắng chia rẽ, kích động đối đầu giữa ĐCST và nhân dân Trung cộng, thì tất cả người dân Trung cộng đều tuyệt đối không chấp nhận!”

Một số nhà bình luận cho rằng việc Tập Cận Bình vội vàng lên tiếng “tuyệt đối không chấp nhận” trước động thái chia rẽ ĐCST và người dân Trung cộng của Hoa Kỳ, cho thấy sự hoảng loạn của chính quyền ĐCST. Điều mà ĐCST lo sợ nhất là sự thức tỉnh của người dân Trung cộng, khi người dân Trung cộng vứt bỏ ĐCST, thì ĐCST sẽ đi vào đường cùng.

Trong lịch sử của ĐCST, bằng cách phát động một loạt các chiến dịch chính trị đẫm máu, người dân Trung cộng đã hoàn toàn bị tước đoạt mọi quyền lợi chính trị, kinh tế và tài sản tư nhân trong nỗi sợ hãi. Hơn 80 triệu người dân Trung cộng đã chết một cách bất thường. Nợ máu chồng chất mà ĐCST gây ra với người dân Trung cộng là không thể tha thứ.

Ngày nay, nhiều người trong ĐCST đã thức tỉnh, đặc biệt là tập đoàn đặc quyền của ĐCST. Vào tháng 8 năm nay, “Hồng nhị đại” (hậu duệ của thế hệ cách mạng đầu tiên của ĐCST) Thái Hà, nguyên giáo sư trường Trung ương Đảng của ĐCST đã công khai chỉ ra rằng, ĐCST đã là một “thây ma chính trị” và phải bị vứt bỏ. Sau khi Thái Hà bị khai trừ khỏi Đảng, bà cho biết mình rất vui khi rời khỏi “hắc bang” này.

Lý Truyện Lương, cựu phó thị trưởng thành phố Kê Tây, tỉnh Hắc Long Giang, người đã đào thoát đến Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, đã công khai thoái Đảng trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times. Ông nói rằng hệ thống của ĐCST mục rữa thối nát và “hết thuốc cứu chữa”.

Tính đến ngày 17/9, hơn 363 triệu người đã công khai tuyên bố “Tam thoái” (rút khỏi ba tổ chức Đảng, Đoàn, Đội của ĐCST) trên trang web thoái Đảng của Epoch Times. Mỗi ngày có hàng chục nghìn người rút khỏi các tổ chức tà ác của ĐCST, để mong bản thân và gia đình của họ sẽ có một tương lai yên bình và tươi sáng hơn.


Minh Huy (tinhhoa.net)
(Theo NTDTV)

 

Posted: 21/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  MỸ TRỤC XUẤT ĐẢNG VIÊN TC NGAY TẠI SÂN BAY, “THOÁI ĐẢNG” TRỞ THÀNH LỐI THOÁT HIỂM CHO NGƯỜI TC - 09/21/2020

Minh Huy - Luật sư người Mỹ Trịnh Thành Trụ đã đăng một tin “nóng” trên Twitter vào ngày 18/9 nói rằng, cha của một công dân Mỹ là Đảng viên Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã bị trục xuất tại sân bay khi người này đến Mỹ du lịch. Vụ việc này đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi ở trên mạng internet.

Đọc thêm…
  GIÁ HỌA KHẮP NƠI KHÔNG ĐƯỢC, TÀU CỘNG ĐỔ NGUỒN GỐC CỦA DỊCH BỆNH CHO THIÊN THẠCH - 09/15/2020

Minh Huy - Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) che giấu dịch bệnh đã khiến virus Vũ Hán lan tràn khắp thế giới. Tuy nhiên, chính quyền ĐCST vẫn nhiều lần không chịu thừa nhận và tìm mọi cách để chối bỏ trách nhiệm., ...Đổ thùa là do các mảnh thiên thạch rơi xuống từ ngoài không gian.

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH THAO TÚNG ĐẢNG, TỰ BIẾN MÌNH THÀNH KẺ THÙ CỦA CẢ THẾ GIỚI - 09/13/2020

Thụy My (RFI) - Bà Thái Hà (Cai Xia), cựu giảng viên Trường Đảng trung ương : « Đảng Cộng Sản Tàu đã trở thành một xác sống chính trị (…). Tập Cận Bình đã chứng tỏ chỉ một mình ông ta có thể giết chết một đảng và cả một đất nước ».

Đọc thêm…
  THANH TRỪNG NỘI BỘ VÀ SUY TÔN LÃNH TỤ: TẬP CẬN BÌNH THEO GÓT MAO - 09/07/2020

Mai Vân (RFI) - Phong trào suy tôn lãnh tụ Tập Cận Bình rộ lên trong thời gian gần đây tại Trung cộng, kèm theo là cả một chiến dịch thanh lọc ngành công an Trung cộng ngày càng thu hút sự chú ý của giới quan sát tình hình Trung cộng.

Đọc thêm…
  NHỮNG ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG NÀO CÓ THỂ THAY THẾ THỦ TƯỚNG ABE SHINZO ? - 08/30/2020

Như Ngọc - Việc Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo bất ngờ tuyên bố từ chức hôm thứ Sáu (28/8) đã buộc Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền phải tổ chức bầu cử nội bộ sớm để tìm người thay thế vị thủ tướng lâu năm nhất Nhật Bản.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG TUYÊN TRUYỀN PHẢN BÁC POMPEO, VÔ TÌNH LẠI GIÚP NGƯỜI DÂN BIẾT ĐƯỢC SỰ THẬT - 08/27/2020

Minh Huy (tinhhoa) - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã có bài phát biểu chống lại Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) tại Thư viện Nixon ở California vào ngày 23 tháng trước. Sau một tháng im lặng, ĐCST bắt đầu sử dụng các phương tiện truyền thông nhà nước để phản bác lại từng lời mà ông Pompeo đã nói.

Đọc thêm…
  ĐÂP TAM HIỆP ĐỐI MẶT LŨ LỚN KỶ LỤC, MỞ 10 CỬA XẢ - 08/21/2020

Phương Minh - Lũ số 5 trong năm nay trên sông Trường Giang đã hình thành, đỉnh lũ vào ngày 19/8 đã bắt đầu đổ về hồ chứa Tam Hiệp với lưu lượng đến 74.000 mét khối mỗi giây, trở thành lũ lớn nhất đổ về đập này kể từ khi nó được xây dựng đến nay. Đập Tam Hiệp cũng đã mở 10 cửa xả lũ.

Đọc thêm…
  THAY THẾ TẬP CẬN BÌNH - MỘT ĐỒNG THUẬN TRONG NỘI BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU - 08/19/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Bà Thái Hà (Cai He), cựu giáo sư của trường Đảng trung ương ĐCSTC, vì lên tiếng chỉ trích chính quyền ĐCST và Tổng Bí thư ĐCST Tập Cận Bình đã bị khai trừ khỏi đảng. Trước đó, bà đã tuyên bố rằng bà không có ý định cùng hàng ngũ với “bè lũ xã hội đen” ĐCST,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 50Reserved: 29 United States: 21 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất