HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin các nước khác

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TRUNG CỘNG THỪA NHẬN ĐÃ "ĂN CẮP TÀI SẢN TRÍ TUỆ" ĐỂ PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

 

Trung Quốc trộm cắp công nghệ trên khắp đất Mỹ' - Công nghệ

Nguyên Hương - Một giáo sư Trung cộng gần đây đã khoe khoang trước khán giả Trung cộng đại lục rằng Trung cộng đã “sao chép thành công con đường dẫn đầu thế giới của mình”. Điều này đã khuyến khích Bắc Kinh trở nên hung hăng hơn trong đường lối đối với Hoa Kỳ.

Gần đây, ông Zang Qichao, một chuyên gia marketing nổi tiếng và là giáo sư thỉnh giảng của Đại học Thanh Hoa Bắc Kinh, đã nói với một nhóm doanh nhân Trung cộng rằng, trong 40 năm qua, chính quyền Trung cộng (ĐCST) chỉ làm một việc: ăn cắp tài sản trí tuệ. Ông cho biết, Trung cộng đã ăn cắp bản quyền hàng loạt, "copy" hàng loạt. Cách tiếp cận của Trung cộng là chiếm lĩnh, bất chấp đó là tài sản trí tuệ hay bằng sáng chế công nghệ.

Thông qua cách tiếp cận này, nền kinh tế Trung cộng đã tăng vọt thành một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Ông Zang cũng nói rằng, hiện tại, không còn gì để "ăn cắp" nữa.

Với hàng loạt thành tựu đạt được bằng công nghệ sao chép của nước ngoài, Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) đã tự tin để có đường lối cứng rắn hơn với Hoa Kỳ. Điều này được thể hiện qua lời lẽ "ngạo mạn" công khai của các nhà ngoại giao Trung cộng trước các quan chức Hoa Kỳ trong cuộc họp thượng đỉnh ở Alaska, ông Zang nói.

Bài phát biểu ngắn gọn của ông Zang được đăng trên mạng xã hội Trung cộng lần đầu tiên ngày 21/3 và từ đó được phổ biến rộng rãi.

Ông Zang là một giáo sư, tác giả và doanh nhân người Trung cộng, đồng thời là chủ tịch của hai công ty, một công ty truyền thông và một công ty đầu tư. Khách hàng của ông Zang bao gồm các ngân hàng quốc doanh và các công ty viễn thông của Trung cộng.

Công nhân sản xuất chip LED tại một nhà máy ở thành phố Hoài An, thuộc tỉnh Giang Tô, miền đông Trung cộng, vào ngày 16/6/2020. (STR / AFP qua Getty Images)

Bốn thập kỷ gian lận

Ông Zang cho biết, kể từ cuộc cải cách kinh tế vào cuối những năm 1970, ĐCST trở nên phụ thuộc rất nhiều vào nguồn vốn đầu tư nước ngoài, công nghệ và bí quyết của nước ngoài để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

Đặc biệt, để được thâm nhập thị trường Trung cộng, ĐCST buộc các doanh nghiệp nước ngoài phải hợp tác và liên doanh với các doanh nghiệp địa phương, "cưỡng bức" họ chuyển giao công nghệ và tài sản trí tuệ cho người dân địa phương và cuối cùng thay thế họ tự điều hành doanh nghiệp, ông Zang cho biết.

Đã bốn thập kỉ trôi qua, các doanh nghiệp Trung cộng đã "học được mọi thứ và có thể tự làm mọi thứ”, ông nói. Rốt cuộc, Trung cộng thay thế người nước ngoài và nắm giữ toàn bộ các nhà máy, thiết bị, công nghệ và bằng sáng chế.

Việc ĐCST đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ nước ngoài tràn lan đã khiến Hoa Kỳ hành động để phản đối trong những năm gần đây, đặc biệt là dưới thời chính quyền Trump. Các quan chức Hoa Kỳ đã dùng những từ dưới đây để mô tả chiến lược của Bắc Kinh nhằm vượt Hoa Kỳ trở thành siêu cường duy nhất: “cướp, sao chép, thay thế”.

Sau khi phát hiện ĐCST có hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ, năm 2018, chính quyền Trump đã phát động cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung với nỗ lực yêu cầu ĐCST loại bỏ một loạt các hành vi kinh tế và thương mại không công bằng, chẳng hạn như ép buộc chuyển giao công nghệ, trợ giá cho các ngành công nghiệp trong nước và thao túng tiền tệ. Một thỏa thuận thương mại giai đoạn I đã được ký kết tháng 1/2020, nhưng nhiều rào cản thương mại vẫn chưa được giải quyết.

Các nhà chức trách liên bang cũng đã tăng cường truy tố tội phạm Trung cộng bao gồm sinh viên, nhân viên các công ty, cũng như những kẻ xâm nhập mạng với cáo buộc ăn cắp công nghệ của Hoa Kỳ.

Trong bài phát biểu của mình, ông Zang nói rằng Hoa Kỳ cuối cùng đã phát hiện ra kế hoạch ăn cắp của Bắc Kinh và có hành động răn đe, trừng phạt.

Một người phụ nữ lớn tuổi đẩy xe hàng dọc con phố gần Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Trung cộng vào ngày 5/3/2021. (Nicolas Asfouri / AFP qua Getty Images)

Ngạo mạn

Theo ông Zang, ĐCST đã tỏ ra cứng rắn với Hoa Kỳ trong các cuộc đàm phán gần đây ở Alaska bởi vì vị thế kinh tế của Trung cộng đã được củng cố sau bốn thập kỉ với các công nghệ sao chép được của Hoa Kỳ và phương Tây.

Ông Zang đắc thắng cười nói: “Đó là lý do tại sao các nhà ngoại giao hàng đầu của chúng ta là Dương Khiết Trì và Vương Nghị có thể giữ thái độ cứng rắn như vậy trong các cuộc họp với Hoa Kỳ. Chắc phía Hoa Kỳ nghĩ, các bạn không có quyền nói chuyện với chúng tôi theo cách này”.

Nhà ngoại giao hàng đầu của ĐCST Dương Khiết Trì và Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị đã gây chú ý khi họ công khai chỉ trích Hoa Kỳ về một loạt cáo buộc vi phạm trong cuộc hội đàm trực tiếp đầu tiên với các quan chức chính quyền Biden, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken và Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan ngày 18-19/3 tại Alaska.

Trung Quốc phản đối các cáo buộc “ăn cắp” tài sản trí tuệ - IPC.NET.VN

Ông Zang cho biết, trong tương lai, ĐCST tập trung vào việc khuyến khích người dân phát triển công nghệ bản địa thông qua khẩu hiệu “đổi mới là động lực hàng đầu cho sản xuất”. Khẩu hiệu này luôn được nhà lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình nhắc nhở kể từ năm 2015, khi ông đặt mục tiêu vào công cuộc đổi mới trong nước.


Nguyên Hương (ntdvn)

(Theo The Epoch Times)

 

Posted: 01/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  TRUNG CỘNG THỪA NHẬN ĐÃ "ĂN CẮP TÀI SẢN TRÍ TUỆ" ĐỂ PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI - 04/01/2021

Nguyên Hương - Một giáo sư Trung cộng gần đây đã khoe khoang trước khán giả Trung cộng đại lục rằng Trung cộng đã “sao chép thành công con đường dẫn đầu thế giới của mình”. Điều này đã khuyến khích Bắc Kinh trở nên hung hăng hơn trong đường lối đối với Hoa Kỳ.

Đọc thêm…
  KIM JONG UN ĐỔI CHỨC DANH THÀNH TỔNG BÍ THƯ - 01/12/2021

Từ Thúc - Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã thay đổi chức danh của mình từ Chủ tịch thành Tổng bí thư Đảng Lao động cầm quyền, một cấp bậc trước đây do người cha và ông nội quá cố của ông nắm giữ, đồng thời loại bỏ em gái mình ra khỏi bộ máy chính trị đầy quyền lực...

Đọc thêm…
  TÀN ÁC, VÔ NHÂN TÍNH ĐẾN THẾ LÀ CÙNG: ĐCS TÀU TRANG BỊ ‘THIẾT BỊ TỰ HUỶ' TÀN NHẪN CHO CÁC BINH LÍNH - 01/05/2021

 Ngọc Trân -  Gần đây, phía quân đội của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã trang bị cho Quân khu Tây Tạng một "hệ thống tác chiến kỹ thuật số kiểu mới cho từng binh lính”. ... Trong hệ thống này có kèm theo “thiết bị tự hủy”, khi thiết bị này khởi động nó có thể huỷ luôn cả tính mạng của các binh lính.

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG, KẺ GIẤU BỆNH - 01/04/2021

Đỗ Ngà - Trong khi Hoa Kỳ đang củng cố vững chắc nền dân chủ sau khi bị thách thức nghiêm trọng, Hoa Kỳ sắp qua thời kì đen tối để trở lại quỹ đạo vốn có của nó thì nay Trung Cộng đang phải vật lộn với những vấn đề nội tại của nó.

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH PHẢI PHẪU THUẬT NÃO DO CHỨNG PHÌNH ĐỘNG MẠCH NỘI SỌ NGÀY CÀNG NẶNG - 12/29/2020

Từ Thức - Lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Tàu Tập Cận Bình sẽ phải phẫu thuật do chứng phình động mạch nội sọ ngày càng nặng. Thông tin do ông Lude (Wang DingGang), người sáng lập Lude Media đưa tin trong chương trình trực tiếp trên gtv.org hôm 28/12.

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH SẼ LÀ “NGƯỜI ĐÀO MỘ” CHO ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU ?! - 12/07/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Những ngày gần đây, chính sách “ngoại giao sói chiến” của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) lần nữa vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế; cùng lúc đó, Hoa Kỳ cũng đã tăng tốc chống lại ĐCST.

Đọc thêm…
  HỒNG KÔNG: MỘT THẾ HỆ TÙ TỘI - 12/04/2020

Thụy My - Le Monde hôm nay 04/12/2020 viết về « Hồng Kông, thế hệ tù tội »: Nhiều người đấu tranh dân chủ đã bị kết án tù giam vì phản đối chế độ. Tuy cuộc đời bị đảo lộn nhưng họ không hề hối tiếc.
 

Đọc thêm…
  BIỂU TÌNH THÁI LAN: HÀNG NGÀY, LIÊN TỤC KHÔNG NGỪNG NGHỈ - 11/30/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ của người dân Thái Lan tiếp tục nóng lên, song song với các cuộc biểu tình chống đảo chính trong những ngày gần đây.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 66China: 7 Reserved: 36 United States: 23 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất