HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
KIM JONG UN ĐỔI CHỨC DANH THÀNH TỔNG BÍ THƯ

 

Tin mới nhất: Ông Kim Jong Un trở thành Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên

 Kim Jong Un nhậm chức Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên (ảnh: Daily Mail)

Từ Thúc - Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã thay đổi chức danh của mình từ Chủ tịch thành Tổng bí thư Đảng Lao động cầm quyền, một cấp bậc trước đây do người cha và ông nội quá cố của ông nắm giữ, đồng thời loại bỏ em gái mình ra khỏi bộ máy chính trị đầy quyền lực của Triều Tiên.

Động thái của ông Kim trong đại hội đảng cầm quyền đầu tiên của Triều Tiên kể từ năm 2016 rõ ràng nhằm mục đích củng cố quyền lực của ông trong bối cảnh những thách thức kinh tế đang gia tăng.

Kim Jong Un vừa bước sang tuổi 37 vào thứ Sáu tuần trước. Trong ngày thứ sáu của cuộc họp hôm Chủ nhật, vị Chủ tịch nước Triều Tiên tuyên bố sẽ chế tạo vũ khí hạt nhân hiện đại hơn, cũng như tiết lộ các mục tiêu phát triển kinh tế trong bối cảnh thảm họa tài chính liên quan đến COVID-19, thiên tai và các lệnh trừng phạt do Mỹ ban hành.

Theo Hãng Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên, một tuyên bố của Quốc hội cho biết, là người lãnh đạo tối cao của đảng cầm quyền, ông Kim “đã nhận thức được một cách vẻ vang sứ mệnh lịch sử là hoàn thành kế hoạch phát triển vũ khí hạt nhân của đất nước”.

Yang Moo-jin, giáo sư đến từ Đại học Nghiên cứu Bắc Triều Tiên tại Seoul, phát biểu với tờ Reuters: “Sự tiếp quản của ông Kim cho thấy sự tự tin của ông khi ông giờ đã chính thức đứng vào hàng ngũ của cha và ông nội mình”.

“Điều này cũng cho thấy được mục tiêu chiến lược của ông ấy là tập trung hóa hệ thống đảng phái và củng cố quyền cai trị duy nhất của mình”, vị giáo sư cho biết thêm.

Trong đại hội đảng năm 2016, Kim Jong Un được bầu làm Chủ tịch và trước đó đã lãnh đạo đảng với tư cách là bí thư thứ nhất, nhưng Tổng bí thư chính là chức danh mang tính biểu trưng quan trọng trong bộ máy chính quyền bất hảo của Triều Tiên, vì đây là chức danh đã từng được cha ông, Kim Jong Il và ông nội, Kim Il Sung, nắm giữ.

Tuy nhiên, thứ Hai vừa qua, giới truyền thông nhà nước đưa tin rằng tên của em gái ông Kim, Kim Yo Jong, không xuất hiện trong danh sách mới của bộ chính trị Đảng Lao động. Theo tờ Reuters, điều này làm dấy lên nghi vấn về tình hình hiện tại của bà sau nhiều năm gia tăng tầm ảnh hưởng trong bộ máy nhà nước.

Năm 2017, Kim Yo Jong, khi đó 33 tuổi, vẫn đang là Ủy viên của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, trở thành người phụ nữ thứ hai tại quốc gia gia đình trị này tham gia vào bộ máy chính quyền độc tài, sau người cô của bà, Kim Kyong Hui.

Tháng 8, cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết bà Kim là “chỉ huy cầm quyền thứ hai”, chỉ sau anh trai mình.

Sự vắng bóng của bà trong danh sách bộ máy chính quyền Triều Tiên được thông báo vài ngày sau khi bà Kim lần đầu tiên bước lên bục lãnh đạo cùng hàng chục lãnh đạo đảng cầm quyền khi đại hội bắt đầu.

Lim Eul-chul, giáo sư nghiên cứu về Triều Tiên tại Đại học Kyungnam tại Seoul, phát biểu với tờ Reuters: “Hiện còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào về tình hình hiện tại của bà Kim, vì bà ấy vẫn là thành viên của Ủy ban Trung ương và có khả năng đã đảm nhận thêm các chức vụ quan trọng khác”.

Michael Madden, chuyên gia về lãnh đạo Triều Tiên tại tổ chức phi lợi nhuận Stimson Center có trụ sở tại Mỹ, cho biết Kim Yo Jong vẫn đang nắm giữ tầm ảnh hưởng cao nhất trong mảng chính sách. Ông phát biểu với Reuters: “Chúng ta đã quen với việc đảm nhận các chức vụ công chúng của bà ấy, nhưng gốc rễ chính trị và kinh nghiệm nghề nghiệp đạt được của Kim Yo Jong lại không được công chúng biết đến”.


Từ Thức (tinhhoa)
(Theo nypost.com)

 

Posted: 12/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  KIM JONG UN ĐỔI CHỨC DANH THÀNH TỔNG BÍ THƯ - 01/12/2021

Từ Thúc - Lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã thay đổi chức danh của mình từ Chủ tịch thành Tổng bí thư Đảng Lao động cầm quyền, một cấp bậc trước đây do người cha và ông nội quá cố của ông nắm giữ, đồng thời loại bỏ em gái mình ra khỏi bộ máy chính trị đầy quyền lực...

Đọc thêm…
  TÀN ÁC, VÔ NHÂN TÍNH ĐẾN THẾ LÀ CÙNG: ĐCS TÀU TRANG BỊ ‘THIẾT BỊ TỰ HUỶ' TÀN NHẪN CHO CÁC BINH LÍNH - 01/05/2021

 Ngọc Trân -  Gần đây, phía quân đội của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) đã trang bị cho Quân khu Tây Tạng một "hệ thống tác chiến kỹ thuật số kiểu mới cho từng binh lính”. ... Trong hệ thống này có kèm theo “thiết bị tự hủy”, khi thiết bị này khởi động nó có thể huỷ luôn cả tính mạng của các binh lính.

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG, KẺ GIẤU BỆNH - 01/04/2021

Đỗ Ngà - Trong khi Hoa Kỳ đang củng cố vững chắc nền dân chủ sau khi bị thách thức nghiêm trọng, Hoa Kỳ sắp qua thời kì đen tối để trở lại quỹ đạo vốn có của nó thì nay Trung Cộng đang phải vật lộn với những vấn đề nội tại của nó.

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH PHẢI PHẪU THUẬT NÃO DO CHỨNG PHÌNH ĐỘNG MẠCH NỘI SỌ NGÀY CÀNG NẶNG - 12/29/2020

Từ Thức - Lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Tàu Tập Cận Bình sẽ phải phẫu thuật do chứng phình động mạch nội sọ ngày càng nặng. Thông tin do ông Lude (Wang DingGang), người sáng lập Lude Media đưa tin trong chương trình trực tiếp trên gtv.org hôm 28/12.

Đọc thêm…
  TẬP CẬN BÌNH SẼ LÀ “NGƯỜI ĐÀO MỘ” CHO ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU ?! - 12/07/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Những ngày gần đây, chính sách “ngoại giao sói chiến” của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) lần nữa vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế; cùng lúc đó, Hoa Kỳ cũng đã tăng tốc chống lại ĐCST.

Đọc thêm…
  HỒNG KÔNG: MỘT THẾ HỆ TÙ TỘI - 12/04/2020

Thụy My - Le Monde hôm nay 04/12/2020 viết về « Hồng Kông, thế hệ tù tội »: Nhiều người đấu tranh dân chủ đã bị kết án tù giam vì phản đối chế độ. Tuy cuộc đời bị đảo lộn nhưng họ không hề hối tiếc.
 

Đọc thêm…
  BIỂU TÌNH THÁI LAN: HÀNG NGÀY, LIÊN TỤC KHÔNG NGỪNG NGHỈ - 11/30/2020

Vũ Dương (ĐKN) - Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ của người dân Thái Lan tiếp tục nóng lên, song song với các cuộc biểu tình chống đảo chính trong những ngày gần đây.

Đọc thêm…
  HƠN 40 NGƯỜI BỊ THƯƠNG TRONG CUỘC ĐỤNG ĐỘ RUNG CHUYỂN BANGKOK - 11/18/2020

BBC - Ít nhất 41 người bị thương sau cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát ở Bangkok, thủ đô Thái Lan. Người biểu tình cố gắng tiến đến tòa quốc hội hôm qua, 17/11, nơi các nhà lập pháp đang tranh luận về những thay đổi khả dĩ đối với hiến pháp.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 47China: 3 Reserved: 38 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất