HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin nước Mỹ

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
MẤT ĐI TỰ DO

 

image

Cal Thomas - Nếu ai đó nói rằng đại dịch đã có rất nhiều ảnh hưởng tích cực với chúng ta, thì đó là giúp chúng ta chú tâm đến việc bị mất đi tự do là như thế nào. Những tổn thất như vậy không diễn ra ngay tức khắc mà bị xói mòn theo thời gian khi mà người dân ngày càng cảm thấy thoải mái với việc chính phủ tuyên bố họ biết điều gì là tốt nhất cho chúng ta.

Chính phủ ông Biden đang tiến lên theo một đường xoắn ốc xuôi xuống dần mà điểm kết thúc là sự tự do bị đánh mất ở các quốc gia trong quá khứ bằng cách gia tăng nắm giữ lượng quyền lực cho chính phủ thông qua một loạt các sắc lệnh mà không có sự đồng thuận của người dân hay Quốc hội.

Khi công bố các sắc lệnh kiểm soát súng vào tuần lễ từ 05-11/4, Tổng thống Biden đã đề cập đến Tu chính án Thứ Hai cùng quyền sở hữu và trang bị vũ khí. Ông khẳng định rằng các sắc lệnh của mình không vi phạm quyền này, tuy nhiên cũng nói thêm rằng, “Không Tu chính án nào là tuyệt đối cả.” Điều đó hơi đáng ngại.

Tổng thống Joe Biden (ở giữa), Phó Tổng thống Kamala Harris và Tổng chưởng lý Merrick Garland đến để diễn thuyết về việc ngăn chặn bạo lực súng đạn tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc ở Hoa Thịnh Đốn hôm 08/04/2021.

Ông cũng thông báo về việc bổ nhiệm Ủy ban Tổng thống về Tối cao Pháp viện. Một thông cáo báo chí của Tòa Bạch Ốc đã tìm cách che giấu mục tiêu thực sự của ủy ban này–mở rộng tòa án: “Mục tiêu của Ủy ban nhằm mang lại phân tích các lập luận chính trong cuộc tranh luận công khai đương thời và chống lại việc cải tổ Tối cao Pháp viện, bao gồm đánh giá về giá trị và tính hợp pháp của các đề nghị cải cách cụ thể. Các chủ đề mà ủy ban sẽ kiểm tra bao gồm nguồn gốc của cuộc tranh luận về cải tổ; vai trò của Tối cao Pháp viện trong hệ thống Hiến pháp; thời gian phụng sự và thành quả thu được của các thẩm phán tại Tòa án; số thành viên và quy mô của Tòa án; và việc chọn lọc các phiên tòa, các quy tắc và thông lệ của Tòa án.”

Vai trò của tòa án như trên được nêu trong hệ thống hiến pháp và trong các Tài liệu Liên bang. Trong bài tiểu luận “Người theo chủ nghĩa liên bang số 81” (Federalist 81), ngài Alexander Hamilton đã trở thành trọng tâm của cuộc tranh luận khi đề cập đến một Tối cao Pháp viện toàn năng có thể vượt qua cả Quốc hội, tự mình đưa ra luật một cách hiệu quả.

Ngài Hamilton cho biết, nếu Tòa án được phép sở hữu quyền lực như vậy, nó sẽ tạo ra những hệ quả tiêu cực nghiêm trọng: “Thẩm quyền của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, vốn được đề nghị là một cơ quan độc lập và riêng biệt, lúc này sẽ có thẩm quyền cao hơn cơ quan lập pháp. Quyền lực để giải thích các luật lệ theo TINH THẦN của Hiến pháp sẽ cho phép tòa án đó uốn nắn chúng thành bất cứ hình dạng nào mà tòa cho là phù hợp; đặc biệt là các quyết định của tòa án sẽ không tuân theo bất kỳ hình thức nào đưa ra để cơ quan lập pháp sửa đổi hoặc bổ sung. Điều này là chưa từng có tiền lệ vì nó rất nguy hiểm.”

Trong một bài diễn văn hồi tuần trước (05-11/4) tại Harvard, Thẩm phán Stephen Breyer, người được cựu Tổng Thống Bill Clinton bổ nhiệm đã cảnh báo rằng lý do chính mà công chúng tin tưởng hầu hết vào các phán quyết của Tòa án là do nhận thức rằng “Tòa án được chỉ dẫn dựa trên các nguyên tắc pháp lý, chứ không phải là chính trị.”

Không có gì ngạc nhiên khi một số người thuộc phe tả khuynh đang yêu cầu vị thẩm phán 82 tuổi này nghỉ hưu để Tổng thống Biden có thể đề cử một ai đó theo ý muốn của họ.

Nỗ lực này nhằm tái định hình Tối cao Pháp viện theo những cách thức duy trì các chính sách tự do là một điều bất lợi đối với Hiến pháp và “chúng tôi [là] người dân [Hiệp Chủng Quốc]” (“we the people”). Như một bài xã luận của tờ Wall Street Journal đã nhấn mạnh rằng ủy ban gồm 36 thành viên này “nghiêng hẳn về chính trị tả khuynh.”

image

Lãnh đạo Thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell (Cộng Hòa-Kentucky) đã đúng trong phản ứng của ông đối với Ủy ban của ông Biden: “Nghiên cứu mang tính hàn lâm giả tạo về một vấn đề không hề tồn tại này hoàn toàn vừa vặn với chiến dịch kéo dài nhiều năm của những người theo chủ nghĩa tự do nhằm chính trị hóa tòa án, đe dọa các thành viên, và lật đổ tính độc lập của nó.”

Tổng thống Franklin Roosevelt đã từng nỗ lực mở rộng tòa án nhằm thúc đẩy các chính sách của mình. Nhưng thật may, ông ta đã thất bại.

Trong một bài diễn văn năm 2014, cố Thẩm phán Antonin Scalia đã nói rằng: “Hiến pháp không phải là một sinh vật sống. Nó là một tài liệu pháp lý, và tài liệu đó nói những gì nó nói và không nói những gì nó không nói.”

Chính phủ ông Biden và phe tả khuynh muốn có quyền làm luật của riêng họ mà không bị ràng buộc bởi hiến pháp. Họ tin rằng Hiến pháp là những gì mà các thẩm phán theo phe tự do diễn giải và mục tiêu của họ là bổ nhiệm thêm các thẩm phán có chung niềm tin với họ vào các ghế tòa án liên bang.

Ông John Calvin Thomas hiện là một ký giả chuyên mục, tác giả và là nhà bình luận trên đài phát thanh trong hơn 35 năm. Cuốn sách mới nhất của ông có tựa đề “Ngày tới hạn của Hoa Kỳ: Sự sụp đổ của các Đế Chế, Siêu Cường và Tương Lai của Hoa Kỳ.”


Cal Thomas

Biên dịch: Doanh Doanh (etviet)

 

Posted: 16/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin nước Mỹ:
1
  MẤT ĐI TỰ DO - 04/16/2021

Cal Thomas - Nếu ai đó nói rằng đại dịch đã có rất nhiều ảnh hưởng tích cực với chúng ta, thì đó là giúp chúng ta chú tâm đến việc bị mất đi tự do là như thế nào. Những tổn thất như vậy không diễn ra ngay tức khắc mà bị xói mòn theo thời gian khi mà người dân ngày càng cảm thấy thoải ...

Đọc thêm…
  GIÁM ĐỐC KỸ THUẬT CNN THỪA NHẬN: MỤC TIÊU LÀ ĐỂ 'LOẠI ÔNG TRUMP' KHỎI NHÀ TRẮNG - 04/14/2021

Du Miên - Một giám đốc kỹ thuật của CNN thừa nhận, hãng tin này đã góp công lớn trong việc loại bỏ ông Trump khỏi Nhà Trắng và giúp ông Biden bước chân được vào Phòng Bầu Dục.

Đọc thêm…
  ÔNG BIDEN PHỚT LỜ CÂU HỎI VỀ SỰ LỪA DỐI CỦA TRUNG CỘNG VỀ ĐẠI DỊCH - 04/14/2021

Lloyd Billingsley - Hôm 06/04, một phóng viên đã hỏi TT Joe Biden rằng liệu ông đã bao giờ đặt câu hỏi với ông Tập Cận Bình về các báo cáo “rằng ngay từ đầu Trung Quốc có thể đã lừa dối thế giới” về đại dịch hay chưa?

Đọc thêm…
  NHÀ TRẮNG: “SA HOÀNG BIÊN GIỚI” CỦA BIDEN TỪ CHỨC - 04/10/2021

Nguyên Hương - Điều phối viên biên giới của Tổng thống Joe Biden sẽ rời chính quyền vào cuối tháng 4 sau khi làn sóng nhập cư bất hợp pháp gia tăng dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

Đọc thêm…
  BIÊN GIỚI “KHỦNG HOẢNG” ? - 04/10/2021

Ký Thiệt - Hoa Kỳ là siêu cường số một trên thế giới với một sức mạnh quân sự vô địch, đã có mặt tại nhiều nơi để giữ gìn trật tự an ninh trên hành tinh đa sự này lại đang tỏ ra bất lực, không giữ nổi an ninh tại vùng biên giới phía nam của chính mình!

Đọc thêm…
  FOLKS: CÁNH TẢ SỬ DỤNG CHIÊU BÀI PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VỚI NGƯỜI BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM - 04/08/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Tác giả Jeffrey Folks đã có bài bình luận với tựa đề “Khi mọi người đều là kẻ theo chủ nghĩa da trắng tối thượng” đăng trên American Thinker để phân tích về cách đảng Dân chủ sử dụng chiêu bài phân biệt chủng tộc khi muốn tấn công những người bất đồng quan điểm.

Đọc thêm…
  MỸ TÁI KHỞI ĐỘNG XÂY DỰNG TƯỜNG BIÊN GIỚI ĐỂ BỊT CÁC “KHOẢNG TRỐNG” CỦA CHÍNH QUYỀN BIDEN - 04/08/2021

Lê Minh - Tờ Washington Times hôm thứ Hai (5/4/2021) đưa tin, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên của Bộ này rằng ông đang có thể sẽ khởi động lại việc xây dựng bức tường biên giới Mỹ – Mexico để bịt những “lỗ hổng” còn chưa được hoàn thiện...

Đọc thêm…
  NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG: ÔNG BIDEN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHẮC PHỤC KHỦNG HOẢNG NHẬP CƯ - 04/07/2021

Jack Phillips - Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng nói rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ-Mexico là trách nhiệm của chính phủ TT Biden và các cơ quan liên bang khác nhau, đồng thời nói thêm rằng Quốc hội có rất ít quyền hạn để tác động đến các vấn đề nhập cư.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 65China: 7 Reserved: 38 United States: 20 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất