HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin Canada

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BIỂU TÌNH CHỐNG GIỚI NGHIÊM Ở MONTREAL BIẾN THÀNH BẠO ĐỘNG

 

Biểu tình chống giới nghiêm ở Montreal biến thành bạo động – Thoi Moi Canada

Biểu Tình Bạo Động Phản Đối Lệnh Giới Nghiêm Ở Thành Phố Montreal - Canada

thoimoi - Cảnh sát Montreal đã bắt giữ 7 người và tiếp tục điều tra sau khi những kẻ bạo động đập phá cửa kính của các tiệm, hàng quán và phóng hỏa ở khu phố cổ Old Montreal trong một cuộc biểu tình lớn vào tối Chủ nhật 11/4/2021.

Cuộc biểu tình này vi phạm lệnh giới nghiêm sau 8 giờ tối.

Kể từ tối Chủ nhật 11/4, giờ giới nghiêm hàng đêm ở Montreal và Laval đã được dời lại thành 8 giờ tối, chứ không phải 9:30 tối.

Ban đầu, một đám đông đã tụ tập ở quảng trường Place Jacques Cartier, hô vang những khẩu hiệu như “Tự do cho giới trẻ”.

Tuy nhiên, một số người có mặt đã bắt đầu châm lửa đốt các thùng rác và đập vỡ cửa kính của những tiệm, hàng quán gần đó. Cảnh sát chống bạo động ngay sau đó đã xuất hiện, bắn hơi cay.

Biểu tình chống giới nghiêm ở Montreal biến thành bạo động – Thoi Moi Canada

Hôm thứ Hai 12/4, cảnh sát viên Veronique Comtois thuộc Sở Cảnh sát Montreal cho biết cảnh sát đang điều tra nhiều tin trình báo về hành vi quấy rối, đốt phá, cản trở cảnh sát thi hành công vụ và đột nhập trái phép.

Cảnh sát cũng ghi 107 giấy phạt cho những người vi phạm các biện pháp y tế công cộng.

Thị trưởng Valerie Plante đã lên án cuộc bạo động này, phê phán đó là chuyện “hoàn toàn không thể chấp nhận được” trong một tweet sáng thứ Hai 12/4.

“Sự mệt mỏi do cuộc chiến chống #COVID19 của chúng ta không thể nào biện minh cho việc phá hủy tài sản nơi công cộng và không chấp hành luật lệ. Chúng ta phải đoàn kết và sát cánh cùng nhau,” bà thị trưởng nói.

Bà cũng cho biết nhiều cơ sở thương nghiệp đã bị cướp phá vào đêm Chủ nhật 11/4, và bà khuyến khích người dân tới Old Montreal để ủng hộ giới kinh doanh buôn bán ở khu phố cổ này.

Khoảng 9:45 tối 11/4, đám đông đã được giải tán gần hết, để lại thiệt hại đáng kể.

Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ nói sau khi trải qua biết bao khó khăn mùa đại dịch, họ không ngờ lại chịu thêm thiệt hại như vậy.

Chủ tiệm Notre Dame St.’s Rooney Shop đã đăng lên trang Instagram của mình một bức ảnh chụp cửa kính của tiệm ông bị đập vỡ.

“Người ta tức giận với chính quyền tỉnh bang vì quyết định áp dụng lại lệnh giới nghiêm trước đây nên họ quyết định trút giận lên các cơ sở thương nghiệp nhỏ,” ông viết. “Tôi thắc mắc liệu chuyện này có ích gì không.”

Một chủ tiệm giày ở khu phố cổ Old Montreal nói cuộc bạo động khiến bà hoàn toàn bất ngờ.

“Họ phá hư một số đôi giày, họ lấy cắp một số món, và tôi đang ước tính ít nhất là $10000,” bà nói với đài CTV News.

Quan sát hậu quả của cuộc bạo động vào sáng thứ Hai 12/4, nhiều người khác trên đường phố cũng bị sốc về việc cuộc biểu tình trở nên bạo lực.

“Tôi thực sự không biết phải nói gì. Việc đó được gọi là bất tuân dân sự, và bạo lực không bao giờ nên xảy ra,” một phụ nữ nói.

Việc thay đổi lệnh giới nghiêm của Montreal đã được Thủ hiến Francois Legault công bố hôm thứ Năm 8/4. Thủ hiến Legault nói rằng đây là một biện pháp phòng ngừa đề phòng tình trạng tăng bùng nổ về số ca nhiễm COVID-19.

Quebec City và một số thành phố nhỏ khác đã có ​​số ca COVID-19 tăng vọt do các biến thể rất dễ lây lan. Nhưng trong khi Quebec có mức tăng đột biến về số ca COVID-19 trong tuần qua, với mỗi ngày có ít nhất 1100 ca mới, con số đã ổn định phần nào ở Montreal.

Giới bác sĩ đã cảnh báo rằng họ cũng đang thấy tỷ lệ bệnh nhân trẻ nhập viện do virus này cao hơn so với trong làn sóng đầu của đại dịch.

Cuộc biểu tình ở khu Old Port diễn ra một ngày sau một cuộc biểu tình lớn chống lại các biện pháp y tế công cộng ở các trường học của Quebec, chẳng hạn như bắt buộc đeo khẩu trang và đi học luân phiên.

Có ít nhất một tài khoản Instagram đã kêu gọi một đêm biểu tình thứ hai vào thứ Hai 12/4.


https://thoimoi.com

 

Posted: 13/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin Canada:
1
  BIỂU TÌNH CHỐNG GIỚI NGHIÊM Ở MONTREAL BIẾN THÀNH BẠO ĐỘNG - 04/13/2021

thoimoi - Cảnh sát Montreal đã bắt giữ 7 người và tiếp tục điều tra sau khi những kẻ bạo động đập phá cửa kính của các tiệm, hàng quán và phóng hỏa ở khu phố cổ Old Montreal trong một cuộc biểu tình lớn vào tối Chủ nhật 11/4/2021.

Đọc thêm…
  ÔNG TRUDEAU THÚC ĐẨY DIỄN ĐÀN AN NINH QUỐC TẾ TỪ BỎ GIẢI THƯỞNG CHO ĐÀI LOAN - 04/12/2021

Lê Vy (trithucvn) - Chính quyền Justin Trudeau được cho là đang đe dọa rút tiền tài trợ của chính phủ cho Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax (HFX) nếu tổ chức này thông qua kế hoạch trao giải thưởng cho Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Đọc thêm…
  CHƯA TỪNG CÓ: CÁC NHÀ NGOẠI GIAO GẦN 30 NƯỚC ĐẾN TÒA ÁN BẮC KINH PHẢN ĐỐI XÉT XỬ CÔNG DÂN CANADA - 03/29/2021

VietTimes – Ngày 22/3, các nhà ngoại giao gần 30 quốc gia đã tụ tập bên ngoài tòa án để bày tỏ sự ủng hộ đối với Canada và phản đối tòa án Trung cộng xét xử không minh bạch công dân Canada bị cáo buộc hoạt động gián điệp.

Đọc thêm…
  CANADA DẬP TẮT NỖ LỰC NGĂN DẪN ĐỘ MẠNH VÃN CHÂU SANG MỸ - 03/25/2021

Thiện Phong (ĐKN) - Vụ án dẫn độ giám đốc tài chính của Tập đoàn Huawei, Mạnh Vãn Chu, đã bước vào giai đoạn cuối. Các luật sư của bà Mạnh gần đây đã nộp những lời khai mới cho tòa án nhằm ngăn chặn việc bà bị dẫn độ sang Mỹ.

Đọc thêm…
  CỰU THỦ TƯỚNG CANADA: VẤN ĐỀ HỘI NHẬP CÔNG NGHỆ VỚI TRUNG CỘNG LÀ “KHÔNG TƯƠNG THÍCH” - 03/15/2021

Nguyên Hương - Cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper cảnh báo trong Hội nghị quốc phòng về bản chất bá quyền của Bắc Kinh. Bộ máy công nghệ của Trung cộng đang hướng đến việc phát triển “big tech” (các hãng công nghệ khổng lồ), vốn đang là mối quan ngại lớn của các nền dân chủ phương Tây,...

Đọc thêm…
  DÂN BIỂU CANADA GỐC HOA: CHÚNG TA NÊN TỪ BỎ NHỮNG ẢO TƯỞNG VỀ ĐCS TÀU - 03/11/2021

Hương Thảo (ĐKN) - Nguy cơ an ninh quốc gia đến từ chương trình đào tạo cảnh sát cho Trung cộng của Trường Cao đẳng Tư pháp British Columbia (JIBC) của Canada, cùng với việc Trung cộng đang xâm nhập vào Canada bị phơi bày, là một lời cảnh tỉnh cho người dân xứ sở lá phong.

Đọc thêm…
  ỦY BAN CANADA -TRUNG HOA KÊU GỌI OTTAWA TRỪNG PHẠT CÁC QUAN CHỨC TRUNG CỘNG VI PHẠM NHÂN QUYỀN Ở HONG KONG - 02/28/2021

Nguyên Hương - Một Ủy ban Quốc Hội đang thúc giục chính phủ Canada công khai lên án Bắc Kinh vì những hành động vi phạm quyền tự trị và dân quyền của Hong Kong, cũng như kêu gọi Ottawa phối hợp với các quốc gia đồng minh để trừng phạt các quan chức Trung cộng đã vi phạm.

Đọc thêm…
  QUỐC HỘI CANADA THÔNG QUA ĐỀ XUẤT CÁO BUỘC TRUNG CỘNG “DIỆT CHỦNG” Ở TÂN CƯƠNG - 02/24/2021

Minh Khuê - Các nghị sĩ Canada hôm thứ Hai (22/2) đã bỏ phiếu nhất trí rằng hành động của Trung cộng đối với người dân tộc thiểu số Duy Ngô Nhĩ ở khu vực Tân Cương là tội diệt chủng, nhằm gây áp lực buộc chính phủ của Thủ tướng Justin Trudeau phải cứng rắn hơn với Trung cộng.
 

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 58China: 5 Reserved: 37 United States: 16 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất