HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin Canada
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
100.000 NGƯỜI CANADA XUỐNG ĐƯỜNG GIƯƠNG CỜ MỸ ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP TÁI ĐẮC CỬ

 

100,000 in Montreal Canada March for Freedom — They Chant 'USA-USA-USA,'  Fly 'Trump 2020' Flags & Protest Overbearing COVID-19 Policies –  TopTradeGurus

Ngọc Trân - Hôm 12/9, gần 100 nghìn người tham gia biểu tình ‘Đấu tranh vì tự do’ tại Montreal, Canada để phản đối những điều kiện hạn chế trong dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, trong đó có rất nhiều người giương cờ ủng hộ Tổng thống Trump và hô to: “Hoa Kỳ, Hoa Kỳ…”.

Trong thời gian diễu hành, có một lượng lớn cờ mang dòng chữ “TRUMP 2020 - NO MORE BULLSHIT” (tạm dịch: Đừng nhảm nhí nữa), còn có những biểu ngữ như: “Thà chết vì tự do còn hơn là sống mà không có tự do”.

Một phóng viên ảnh bình luận nói: “Thật không thể tin được khi có nhiều lá cờ nước Mỹ và Tổng thống Trump 2020 lại được giương lên trong cuộc biểu tình ở Canada như vậy”.

“Người Canada yêu Trump”

100,000 in Montreal Canada March for Freedom — They Chant 'USA-USA-USA,'  Fly 'Trump 2020' Flags & Protest Overbearing COVID-19 Policies –  TopTradeGurus

Một trong những khẩu hiệu được hoan nghênh nhất trong cuộc diễu hành này là “NO MORE BULLSHIT”, điều này bao gồm những lời nói nhảm nhí của chính quyền; những tuyên truyền nhảm nhí; những lời nhảm nhí của những chính trị gia tham nhũng v.v.

Một người tham gia biểu tình nói: “Chúng tôi không muốn những lời vô ích, chúng tôi là người lớn. Chúng tôi có thể đối diện với sự thật. Nếu tôi là một người Mỹ, tôi nguyện ý bò lết hàng nghìn dặm đến giúp Tổng thống Trump. Ông ấy thực hiện [chính sách] tự do, cũng muốn giành lấy tự do cho người dân…”.

Một người trong cuộc biểu tình nói rằng, cô nghĩ Tổng thống Trump sẽ đắc cử nếu ông ấy tranh cử tại Canada. Ông Trump đã khen ngợi cuộc cách mạng chống lại toàn cầu hoá. Chúng ta phải tự quản lý công việc của mình, chứ không phải là các chính trị gia. Nếu nước Mỹ cảm thấy thất vọng đối với chủ nghĩa toàn cầu, vậy thì thế giới sẽ càng dễ dàng bắt nhịp hơn.

Mặc dù các kênh truyền thông Canada ngạc nhiên về số lượng cờ TRUMP, nhưng những người biểu tình lại không thấy ngạc nhiên chút nào. Truyền thông Canada gọi cuộc biểu tình ở Montreal lần này là để phản đối việc đeo khẩu trang. Nhưng nếu hỏi bất kỳ người biểu tình nào, thì đều nhận được câu trả lời rằng lý do họ tham gia diễu hành không chỉ đơn giản là phản đối cưỡng chế đeo khẩu trang. Đối với họ mà nói, đây là một cuộc biểu tình vì tự do.

Họ lấy Tổng thống Trump là người đại diện cho chủ quyền quốc gia và tự do dân chủ. Họ rất yêu Canada. Theo quan điểm của họ, ông Trump đại diện cho ý tưởng ‘người Canada nên tự quyết định vận mệnh của mình’. Những người biểu tình này muốn có các chính sách chính trị có ý nghĩa cho người dân Canada.

Một người tham gia biểu tình giải thích vì sao bà lại ủng hộ Tổng thống Trump: “Ông Trump phản đối chủ nghĩa toàn cầu. Mọi người phải tự quản lý công việc của mình, mà không phải là các chính trị gia. Nếu Mỹ mà phản đối chủ nghĩa toàn cầu hoá, thì các nơi khác trên toàn thế giới sẽ càng dễ đi theo”.

Đây là một cuộc kháng nghị hoà bình. Một nhà quan sát bình luận nói: “Hôm nay tại Montreal đã tổ chức một cuộc biểu bình đẹp, một chuyến đi bộ mang đầy năng lượng ôn hoà, lạc quan. Người tổ chức và người diễn hành làm được rất tốt.

Một người biểu tình nói: “Theo như chúng tôi quan sát được, có rất nhiều người đang chiến đấu vì tự do của chúng tôi”.

100,000 in Montreal Canada March for Freedom — They Chant 'USA-USA-USA,'  Fly 'Trump 2020' Flags & Protest Overbearing COVID-19 Policies –  TopTradeGurus

Theo ước tính, đã có khoảng 100 nghìn người Canada tham gia diễu hành hôm 12/9. Nhưng đến cuối ngày, những người đứng ngoài theo dõi cũng hòa vào dòng người biểu tình khiến lượng người tham gia tăng vọt.

Ngọc Trân (truthucvn)

(Theo Secretchina.com)
*
Đọc thêm: https://montreal.ctvnews.ca/thousands-protest-quebec-s-mask-regulations-in-downtown-montreal-1.5102594

 

 

Posted: 22/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin Canada:
1
  100.000 NGƯỜI CANADA XUỐNG ĐƯỜNG GIƯƠNG CỜ MỸ ỦNG HỘ TỔNG THỐNG TRUMP TÁI ĐẮC CỬ - 09/22/2020

Ngọc Trân - Hôm 12/9, gần 100 nghìn người tham gia biểu tình ‘Đấu tranh vì tự do’ tại Montreal, Canada để phản đối những điều kiện hạn chế trong dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, trong đó có rất nhiều người giương cờ ủng hộ Tổng thống Trump và hô to: “Hoa Kỳ, Hoa Kỳ…”.

Đọc thêm…
  CANADA RÚT KHỎI CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN THƯƠNG MẠI TỰ DO VỚI TRUNG CỘNG - 09/19/2020

Đức Thiện - Ngoại trưởng Canada François-Philippe Champagne trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ nhật báo The Globe and Mail hôm thứ Sáu (18/9) đã nói rằng thỏa thuận thương mại giữa Canada và Trung cộng bây giờ không còn là mục tiêu theo đuổi đáng giá.

Đọc thêm…
  CHÍNH TRƯỜNG CANADA BỊ BẮC KINH THÂM NHẬP TINH VI NHẤT - 09/15/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Clive Hamilton cho biết chính quyền Trung cộng đã thâm nhập sâu vào thể chế Canada đến mức, nếu muốn trở nên độc lập hơn, Canada sẽ phải mất hơn 10 năm...Chiến lược lợi dụng các thành viên cộng đồng hải ngoại mà ĐCST kiểm soát để tranh cử các chức vụ chính trị,...

Đọc thêm…
  RỬA TIỀN TẠI CANADA: MỘT CUỘC KHỦNG HOẢNG QUỐC GIA. LÀM GÌ BÂY GIỜ ? - 09/12/2020

JOSÉ HERNANDEZ - Canada đã làm ngơ với tiền bẩn quá lâu. Đã đến lúc cần phải hành động. Có tới 46,7 tỉ Gia kim đã được rửa qua ngã Canada trong năm 2018. Tiền bẩn đã vào Canada và đang gây tác hại. Gần hơn một năm qua, vấn nạn rửa tiền tràn lan ở Canada đã đi vào nhận thức của mọi người.

Đọc thêm…
  THÔNG TIN MỚI VỀ MẠNH VÃN CHÂU, “CÔNG CHÚA HUAWEI” - 08/26/2020

VietBF - Tòa án Canada bác bỏ yêu cầu của bà Mạnh Vãn Châu. Tòa án Canada từ chối yêu cầu được xem các tài liệu liên quan tới vụ bắt giữ "công chúa Huawei", thông tin này dduwwocj cúng cấp bởi hãng Reuters.

Đọc thêm…
  MÍT TINH CHỐNG BẮC KINH Ở 9 THÀNH PHỐ CANADA: “TỘI ÁC CỦA ĐCS TÀU ĐÃ CHẤT CHỒNG KHÔNG KỂ XIẾT” - 08/18/2020

Phụng Minh (ĐKN) - Phát biểu tại mít tinh, ca sĩ nổi tiếng Hồng Kông Trịnh Kính Cơ nói: “Tôi là người Trung Hoa, Đảng cộng sản Tàu (ĐCST) không phải Trung Hoa”.

Đọc thêm…
  CANADA CŨNG NHẬN ĐƯỢC HẠT GIỐNG LẠ TỪ TRUNG CỘNG - 07/30/2020

Giang Phong - Sau khi cư dân của ít nhất 27 tiểu bang Hoa Kỳ nhận được hạt giống không xác định từ Trung Quốc, cũng đã có báo cáo về việc cư dân ở Canada nhận được các gói tương tự. Trên bọc có ghi chữ châu báu, đồ chơi hoặc công cụ, nhưng khi mở ra, chúng lại là những hạt giống lạ.

Đọc thêm…
  DÂN CANADA PHẢN ĐỐI TRUNG CỘNG THÂU TÓM MỎ VÀNG BẮC CỰC - 07/26/2020

VietBF - Tập đoàn khai khoáng TMAC Resources có trụ sở ở Toronto, Canada, sở hữu mỏ vàng Doris North ở Hope Bay, cách Vòng Bắc Cực gần 193 km về phía bắc, mà sau khi một trong những công ty khai thác vàng lớn nhất của Trung cộng, mua lại...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 51Reserved: 29 Russian Federation: 1 United States: 21 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất