HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin Canada
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
THỦ TƯỚNG CANADA BÁC BỎ ĐỀ NGHỊ THẢ BÀ MENG ĐỂ LẤY HAI ÔNG MICHAEL

 

Thủ tướng Canada bác bỏ đề nghị thả bà Meng để lấy hai ông Michael ...

Thủ Tướng Justin Trudeau và bà Meng Wanzhou (The Canadian Press)

viendongdaily - Trong một cuộc họp báo ngày thứ Năm, Thủ Tướng Justin Trudeau đã cương quyết bác bỏ đề nghị phóng thích nữ giám đốc Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) của công ty Huawei để đổi lấy việc Trung Quốc trả tự do cho hai công dân Canada đang bị giam giữ.

Thủ Tướng Trudeau nói rằng việc thả nữ giám đốc Mạnh Vãn Châu sẽ khiến nhà cầm quyền Bắc Kinh nghĩ rằng Trung Cộng có thể làm bất kỳ điều gì họ muốn bằng cách bắt giữ công dân Canada. Ông Trudeau nhấn mạng rằng nhiều công dân Canada khác sẽ gặp rủi ro tại Trung Quốc, nếu chính phủ Canada cho thấy quốc gia của họ dễ bị dọa nạt.

“Việc bắt giữ vô tội vạ công dân Canada không có nghĩa là quý vị sẽ có thể điều khiển được chính phủ Canada,” Thủ Tướng Trudeau tuyên bố chắc nịch.

Bà Meng Wanzhou là giám đốc tài chính và là con gái của nhà sáng lập hãng Huawei. Bà bị bắt tại phi trường ở Vancouver vào năm 2018. Hoa Kỳ muốn dẫn độ bà Mạnh vì cho rằng bà phạm tội gian lận tài chính.

Vụ bắt giữ bà Mạnh đã khiến Bắc Kinh nổi giận với chính quyền Ottawa. Trong hành động được cho là nhằm gây áp lực buộc Canada phải phóng thích bà Mạnh, Trung Cộng đã bắt hai công dân Canada, gồm cựu viên chức ngoại giao Michael Korig và thương gia Michael Spavor, sau đó truy tố họ tội... gián điệp.

Có tới 19 cựu chính trị gia và nhà ngoại giao Canada đã ký tên vào một bức thư gởi Thủ Tướng Trudeau, đề nghị ông hãy thả bà Meng Wanzhou để đổi lấy tự do cho hai ông cùng tên Michael người Canada.

“Tôi không đồng ý với họ,” Thủ Tướng Trudeau nói. “Chúng ta không thể để áp lực chính trị hoặc các vụ bắt giữ ngẫu nhiên công dân Canada gây ảnh hưởng đến hệ thống tư pháp quốc gia.”

 

Posted: 26/06/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin Canada:
1
  THỦ TƯỚNG CANADA BÁC BỎ ĐỀ NGHỊ THẢ BÀ MENG ĐỂ LẤY HAI ÔNG MICHAEL - 06/26/2020

viendongdaily - Trong một cuộc họp báo ngày thứ Năm, Thủ Tướng Justin Trudeau đã cương quyết bác bỏ đề nghị phóng thích nữ giám đốc Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) của công ty Huawei để đổi lấy việc Trung Quốc trả tự do cho hai công dân Canada đang bị giam giữ.

Đọc thêm…
  CANADA NỖ LỰC THÔNG QUA LUẬT CẤM QUAN CHỨC ĐCS TÀU THU HOẠCH TẠNG NHẬP CẢNH - 06/03/2020

Minh Nhật - Một dự luật chờ Thượng viện Canada thông qua sẽ khiến những quan chức Đảng Cộng sản Trung cộng liên quan tới hoạt động thu hoạch nội tạng bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Đọc thêm…
  LÃNH ĐẠO ĐẢNG BẢO THỦ CANADA: CẦN MỘT LIÊN MINH TOÀN CẦU TRƯỚC MỐI ĐE DỌA TỪ TRUNG CỘNG - 06/03/2020

Quý Khải (ĐKN) - Lãnh đạo đảng bảo thủ ở Canada ông Andrew Scheer nói rằng đã đến lúc các nước dân chủ thức tỉnh trước mối đe dọa từ Trung cộng. Ông cũng kêu gọi các nước tự do hợp sức chống lại chính quyền Bắc Kinh.

Đọc thêm…
  CÔNG CHÚA HUAWEI MẠNH VÃN CHÂU TIẾP TỤC BỊ CANADA QUẢN THÚC - 05/27/2020

Thiện Thành - Giám đốc tài chính (CFO) của Huawei – Mạnh Vãn Châu lại mất quyền tự do và sẽ tiếp tục bị quản thúc tại gia sau khi thẩm phán Canada đưa phiên tòa xử dẫn độ bà vào giai đoạn tiếp theo, Epoch Times đưa tin.

Đọc thêm…
  TIẾN SĨ Y KHOA: CANADA “DÂNG HIẾN” CÔNG DÂN NHƯ CHUỘT LANG TRONG THỬ NGHIỆM VẮC-XIN CỦA TRUNG CỘNG - 05/23/2020

Lương Phong - Tiến sĩ y khoa cùng người dân Canada mới đây đã bày tỏ lo ngại sau khi chính phủ nước này thông báo, đã cấp phép thử nghiệm lâm sàng đầu tiên đối với loại vắc-xin phòng virus Vũ Hán cùng với một công ty sinh học của chính quyền Trung cộng.

Đọc thêm…
  TỔ CHỨC ÂN XÁ QUỐC TẾ: ĐCS TÀU TIẾP TỤC QUẤY NHIỄU NHÂN QUYỀN TẠI CANADA - 05/22/2020

Minh Ngọc - Ngày 12/5/2020, Tổ chức Ân xá Quốc tế (Amnesty International) tại Canada đã công bố một báo cáo nêu rõ tình trạng vi phạm nhân quyền ngày càng tăng của các quan chức Trung cộng ở nước ngoài.

Đọc thêm…
  NGƯỜI CANADA MUỐN JUSTIN TRUDEAU TRỞ NÊN CỨNG RẮN HƠN ĐỐI VỚI TRUNG CỘNG - 05/14/2020

Matthew Fisher (MSN) - Một câu châm ngôn cũ trong chính trị Canada là chính sách đối ngoại không bao giờ quan trọng đối với cử tri hay chính trị gia. Sự thật phũ phàng này đã được nhấn mạnh vào mùa thu năm ngoái, khi Thủ tướng Justin Trudeau tẩy chay một cuộc tranh luận của các nhà lãnh đạo...

Đọc thêm…
  CHÂN RẾT Ở CANADA CỦA MẶT TRẬN THỐNG NHẤT GIÚP BẮC KINH THU GOM THIẾT BỊ BẢO HỘ CHỐNG CÚM VŨ HÁN - 05/08/2020

Sam Cooper (Global News) - Vào giữa tháng 1/2020, các lãnh sự quán Trung cộng tại Canada và khắp thế giới đã thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp. Trung cộng lo ngại rằng coronavirus chủng mới đang hoành hành ở Vũ Hán nguy hiểm và lây nhiễm nhanh tới nỗi y tá và bác sĩ ở đó sẽ cạn kiệt thiết bị an toàn.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 31Netherlands: 24 Reserved: 1 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất