HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu > Tin Canada
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BIDEN SẼ HỦY ĐƯỜNG ỐNG KEYSTONE XL NGAY NGÀY ĐẦU TIÊN CẦM QUYỀN

 

Biden sẽ hủy đường ống Keystone XL ngay ngày đầu tiên cầm quyền – Canada  Info

Canada Info - Một nguồn tin thân cận với nhóm chuyển giao quyền lực cho tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden đã nói với đài CTV News rằng tân tổng thống sẽ kết liễu đường ống dẫn dầu Keystone XL ngay sau khi nhậm chức.

Theo các báo cáo tóm tắt của quá trình chuyển giao, được ký giả Richard Madan, Trưởng Văn phòng Washington của đài CTV News xem, kế hoạch dùng sắc lệnh hành pháp để hủy bỏ giấy phép Keystone XL được liệt kê trong các công việc của ngày thứ Tư, ngày 20/1/2021, ngày đầu tiên Biden cầm quyền.

Công trình mở rộng đường ống Keystone XL gây tranh cãi là một dự án xuyên biên giới nhằm phát triển thêm cơ sở hạ tầng hiện tại vận chuyển dầu thô của Canada vào Hoa Kỳ. Dự án này có mục tiêu cung cấp 830 ngàn thùng dầu từ Hardisty, Alberta tới Steele City, Nebraska, và có phí tổn khoảng 8 tỷ Mỹ kim.

Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể hủy dự án Keystone XL trong ngày nhậm  chức | baotintuc.vn

Chiến dịch tranh cử của Biden đã công khai về ý định hủy bỏ dự án Keystone của công ty TC Energy kể từ tháng 5, khi ông đang đua tranh để trở thành ứng cử viên đảng Dân chủ.

TC Energy đã không bình luận trực tiếp về quyết định được tường thuật của Biden, nhưng đưa ra một tuyên bố vào tối Chủ nhật 17/1 nói rằng công ty sẽ nhắm tới mục tiêu Keystone XL trở thành đường ống đầu tiên hoàn toàn dùng năng lượng tái tạo, và cho biết rằng công trình ​​này sẽ bảo đảm “sẽ có tác động môi trường thấp nhất của một đường ống dẫn dầu về khí thải nhà kính”.

Động thái này là một phần trong lời hứa của Biden là sẽ đảo ngược các hành động xóa bỏ các biện pháp bảo vệ môi trường mà tổng thống Donald Trump đã thực hiện khi còn đương chức. Biden cũng đã hứa rằng Hoa Kỳ sẽ tái gia nhập Hiệp định Paris; Trump đã rút Hoa Kỳ khỏi hiệp định này vào năm 2017.

Một nguồn tin Canada hiểu rõ vấn đề này nói với ký giả Madan rằng thủ tướng Justin Trudeau đã nêu vấn đề này trong cuộc điện đàm chúc mừng Biden sau khi ông đắc cử. Nguồn tin đó cho biết họ đã nói chuyện trong khoảng 10 phút và đồng ý tiếp tục thảo luận về sau.

*

Trong một phát biểu gởi qua email hôm Chủ nhật 17/1/2021, đại sứ Canada tại Hoa Kỳ Kirsten Hillman nói với đài CTV News rằng chính phủ Canada vẫn ủng hộ dự án này, và cho rằng “Keystone XL phù hợp với kế hoạch khí hậu của Canada”. Phát biểu này không bình luận về lời hứa của Biden sẽ hủy bỏ dự án này.

Dự án mở rộng đường ống Keystone XL đã khiến các tổ chức khí hậu và người bản địa ở cả hai bên biên giới phản đối. Giới hoạt động môi trường bày tỏ lo ngại về các vụ rò rỉ làm tổn hại động vật hoang dã và có khả năng gây nhiễm độc nguồn nước.

Tại Mỹ, cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Bernie Sanders gọi dự án đường ống này là một “thảm họa”, và viết trên Twitter rằng ông “rất vui mừng” trước quyết định này.

Dự án Keystone đã bị cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama phủ quyết vào năm 2015, với lý do có các quan ngại về môi trường – nhưng ngay sau khi nhậm chức vào năm 2017, tổng thống Donald Trump đã đảo ngược quyết định đó, và ký một sắc lệnh hành pháp cho phép thực hiện dự án này.

Dự án bắt đầu được xây dựng ở Alberta vào mùa hè năm rồi, và dự kiến sẽ ​​hoàn thành vào năm 2023. Dự án hứa hẹn sẽ tạo 2000 việc làm ngành xây dựng cho người Alberta.

Thủ hiến Alberta Jason Kenney là người ủng hộ mạnh mẽ dự án này, và gần đây đã thuê những nhà vận động hành lang ở Washington, D.C. để vận động cho Keystone XL.

Trong một tuyên bố gửi qua email hôm Chủ nhật 17/1, thủ hiến Kenney nói “quan ngại sâu sắc trước tin tường thuật” rằng Biden sẽ hủy bỏ dự án này.

“Như Chính phủ Canada đã nói, xây dựng Keystone XL là ‘đứng đầu trong chương trình nghị sự’ với chính quyền Biden sắp tới,” thủ hiến Kenney viết. “Thủ tướng Trudeau đã nêu vấn đề này với Tổng thống đắc cử Biden trong cuộc điện đàm ngày 9/11/2020 của họ, đồng ý bàn bạc các vấn đề chính, trong đó có … hợp tác năng lượng như Keystone XL.

“Chúng tôi tiếp tục kêu gọi chính quyền sắp tới thể hiện sự tôn trọng đối với Canada với tư cách là đối tác thương mại và đồng minh chiến lược quan trọng nhất của Hoa Kỳ bằng cách giữ cam kết gắn bó và cho phép Canada chứng minh lý do cần tăng cường hợp tác về năng lượng, môi trường, và nền kinh tế thông qua dự án này.”

Ông cũng nói ông tin rằng đó sẽ là một đòn đau cho nền kinh tế ở cả hai bên biên giới do mất việc làm và rằng Canada có cùng cam kết như Hoa Kỳ về “vai trò quản lý môi trường [và] chống biến đổi khí hậu”.

Thủ lãnh đảng Bảo thủ Erin O’Toole cũng bày tỏ sự thất vọng với tuyên bố rằng việc hủy bỏ thỏa thuận Keystone sẽ “phá nát hàng ngàn gia đình Canada vốn đã chịu tổn hại nặng nề do khủng hoảng kinh tế”.

Ông cũng kêu gọi chính phủ liên bang liên hệ với Biden để “ngăn chặn điều này xảy ra”.

Thủ hiến Saskatchewan Scott Moe cũng kêu gọi thủ hiến Trudeau “tận dụng mối quan hệ của ông với ông Biden” để thay đổi quyết định về đường ống. Ông nói, “Saskatchewan sẽ tiếp tục dùng các mối quan hệ của chúng tôi ở Washington DC để vận động cho việc tiếp tục dự án này mà rõ ràng có lợi cho cả hai nước.”

Duanne Bratt, giáo sư chính trị học ở Đại học Mount Royal, nghĩ rằng đã quá muộn để Biden thay đổi ý định, nhất là do việc hủy bỏ đường ống Keystone là một lời hứa tranh cử và được đảng Dân chủ ủng hộ mạnh mẽ.

Một trong những “kẻ thua thiệt lớn trong thông báo này" là chính quyền Alberta, theo ông.

“Gần một năm trước, Jason Kenney đã đầu tư khoảng 1.5 tỷ Gia kim để mua một phần của đường ống Keystone, đồng thời cung cấp nhiều khoản bảo đảm vay nợ cho TC Energy. Có vẻ như khoản đầu tư đó sẽ mất vào ngày đầu tiên của chính quyền Biden.”

“Tôi nghĩ điều này sẽ làm tổn hại đến mối quan hệ giữa Canada và Hoa Kỳ,” ông nói. “Nếu quả thực Keystone bị hủy bỏ, tôi nghĩ điều đó sẽ gây rạn nứt giữa hai cấp chính quyền.”


(Nguồn: CTV, CBC, 17/1/2021.)

© Bản tiếng Việt của Canada Info.

 

Posted: 19/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
    
Tin Canada:
1
  BIDEN SẼ HỦY ĐƯỜNG ỐNG KEYSTONE XL NGAY NGÀY ĐẦU TIÊN CẦM QUYỀN - 01/19/2021

Canada Info - Một nguồn tin thân cận với nhóm chuyển giao quyền lực cho tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden đã nói với đài CTV News rằng tân tổng thống sẽ kết liễu đường ống dẫn dầu Keystone XL ngay sau khi nhậm chức.
 

Đọc thêm…
  GẦN MỘT NỬA DÂN SỐ CANADA ỦNG HỘ CẮT GIẢM THƯƠNG MẠI VỚI TRUNG CỘNG - 01/14/2021

Andrew Chen - Theo một cuộc khảo sát mới đây, số người Canada ủng hộ cắt giảm quan hệ thương mại với Trung cộng cao gấp 4 lần so với những người muốn gia tăng thương mại.

Đọc thêm…
  CẢNH BÁO NHIỀU TRÒ LỪA ĐẢO TRỤC LỢI VỀ VACCINE, PHÒNG NGỪA VÀ CHỮA TRỊ COVID-19 - 12/26/2020

canadainfo - Vaccine COVID-19 đã mang lại hy vọng mới, nhưng cũng xuất hiện những trò lừa đảo mới của bọn tội phạm đang tìm cách trục lợi từ đại dịch. Các cơ quan chức trách cảnh báo cần đề phòng những lời chào bán vaccine giả, xét nghiệm COVID-19, và đèn cực tím UV...

Đọc thêm…
  TỪ TIẾT HỌC XÃ HỘI, THẤY ĐƯỢC SỰ ƯU VIỆT CỦA NỀN GIÁO DỤC CANADA - 12/14/2020

Hòa An - Kỳ thực, con người không phải là cỗ máy làm việc, con người vẫn cần phải sống, giống như tiêu đề của cuốn sách "Sống và làm việc ở Ontario", công việc được xếp sau cuộc sống. Con người làm việc vì cuộc sống tốt đẹp hơn, không phải vì công việc mà sống.

Đọc thêm…
  CANADA: CỬA NGÕ MÀ ĐCS TÀU DÙNG ĐỂ TẤN CÔNG VÀO MỸ ? - 12/13/2020

Mộc Trà - Quân đội Trung cộng thiết lập căn cứ ở Canada? Cảnh quay video cho thấy quân đội Trung cộng đang diễu hành dọc theo một con đường ở Đảo Salt Spring, gần Vancouver, British Columbia.

Đọc thêm…
  CANADA DỰ ĐỊNH ĐÁNH THUẾ CHỦ NHÀ NGOẠI QUỐC ĐỂ GIÚP GIẢM GIÁ NHÀ CHO DÂN DỄ CÓ NHÀ Ở HƠN - 12/06/2020

Canada Info - Chính phủ liên bang cho biết nhằm góp phần làm giảm giá nhà ở, họ sẽ thực hiện một số biện pháp trong năm tới để đánh thuế những chủ nhà ngoại quốc sống bên ngoài Canada.

Đọc thêm…
  KHI NÀO CÓ VACCINE COVID-19 Ở CANADA ? - 12/05/2020

Canada Info - Vaccine hiện là một tia hy vọng trong công cuộc chống đại dịch COVID-19. Nhưng hiện nay chúng ta vẫn chưa biết gì nhiều về vaccine, và việc triển khai sử dụng ở Canada. Sau đây là những điều được biết cho đến nay:
 

Đọc thêm…
  CANADA HOÃN BÁN MỎ VÀNG CHO TRUNG CỘNG - 12/03/2020

thoimoi - Canada vừa quyết định kéo dài thời gian đánh giá khía cạnh an ninh quốc gia đối với thương vụ một công ty Trung cộng mua lại công ty khai thác vàng nằm ở khu vực quan trọng chiến lược của Canada với giá 165 triệu USD.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 55China: 7 Reserved: 38 United States: 10 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất