HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Thể Thao

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HẠ VIỆN KÊU GỌI MỸ TẨY CHAY THẾ VẬN HỘI MÙA ĐÔNG BẮC KINH 2022

 

Một nhà báo chụp ảnh trưng bày tại trung tâm triển lãm cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 ở quận Yaqing, Bắc Kinh, Trung cộng, vào ngày 5/2/2021. (Kevin Frayer / Getty Images)

Du Miên - Nghị quyết nêu rõ, việc Bắc Kinh - Trung cộng đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022 là “vô đạo đức, phi đạo đức và sai trái”.

Ngày 15/2, một nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một nghị quyết kêu gọi Hoa Kỳ tẩy chay Thế vận hội mùa đông 2022 (Winter Olympics) nếu sự kiện này vẫn diễn ra ở Trung cộng, do những vi phạm nhân quyền đáng kể của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST).

Hạ nghị sĩ Michael Waltz thuộc đảng Cộng hòa đã đưa ra nghị quyết để thúc giục Ủy ban Olympic Hoa Kỳ đề xuất việc chuyển đổi nơi tổ chức sang một quốc gia khác. Nếu đề xuất này bị từ chối, thì Hoa Kỳ nên rút khỏi Thế vận hội.

Trong một tuyên bố, Dân biểu Waltz cho biết, ĐCST đã “thực hiện một số hành vi tàn ác chỉ trong năm ngoái khiến họ không đủ tư cách đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2022”. Ông chỉ ra những hành động tàn bạo của chế độ độc tài này đối với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương - hành động mà Hoa Kỳ đã xác định là một tội ác diệt chủng, cuộc đàn áp của ĐCST ở Hong Kong và sự che đậy khi virus Corona Vũ Hán khởi phát, đã khiến nó lây lan ra toàn cầu. Với những yếu tố này, nghị quyết nêu rõ, việc Trung cộng đăng cai Thế vận hội là “vô đạo đức, phi đạo đức và sai trái”.

Trong một bài báo trên tờ The Washington Examiner, Dân biểu Waltz viết: “Khen thưởng những hành vi xấu của những kẻ chuyên quyền chỉ càng khuyến khích họ. Không có thời điểm nào tồi tệ hơn để thưởng cho [Nhà lãnh đạo Trung cộng] Tập vì sự liều lĩnh và vô nhân đạo hoàn toàn của ông ta".

Dân biểu Michael Waltz thuộc đảng Cộng hòa lắng nghe một phụ tá trong buổi điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Hạ viện trên Đồi Capitol ở Washington vào ngày 11/12/2019. (Alex Wong / Getty Images)

Động thái này được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời kêu gọi trên toàn thế giới yêu cầu loại bỏ tư cách đăng cai tổ chức Thế vận hội 2022 của Trung cộng. Một nhóm Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một biện pháp tương tự vào đầu tháng này, trong khi chính phủ Anh và Canada cũng phải đối mặt với áp lực tương tự từ một số chính trị gia.

Hôm 2/2, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố, chính quyền ông Biden không có bất kỳ "thay đổi nào trong cách tiếp cận của chúng tôi đối với Thế vận hội Bắc Kinh", để đáp lại các lời kêu gọi tẩy chay.

Thủ đô Bắc Kinh của Trung cộng đã được chọn là thành phố đăng cai Thế vận hội 2022 tại Almaty, Kazakhstan, vào tháng 7/2015. Khi Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội Mùa hè lần cuối vào năm 2008, nhiều người đã chỉ trích quyết định của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) khi cho phép Trung cộng đăng cai, do những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của nước này.

Trong một tuyên bố trước đây với The Epoch Times, IOC cho biết, khi chọn Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội, ủy ban đánh giá của họ đã "xem xét quan điểm của các tổ chức phi chính phủ độc lập đối với một số vấn đề, bao gồm nhân quyền" và nêu ra mối quan ngại với các cơ quan chính phủ.

Ủy ban này tuyên bố: “Chúng tôi đã nhận được sự đảm bảo rằng các nguyên tắc của Hiến chương Olympic sẽ được tôn trọng trong bối cảnh của Thế vận hội". Họ cũng cho biết sẽ tiếp tục thảo luận về “các vấn đề liên quan đến Thế vận hội” với ban tổ chức.

Trong bài đăng trên Twitter hôm 30/1, Giám đốc điều hành Kenneth Roth của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền phi chính phủ có trụ sở tại New York, cho biết: “Hãy nhớ khi mọi người tranh luận rằng tổ chức Thế vận hội mùa hè 2008 ở Bắc Kinh sẽ giúp giảm bớt sự đàn áp của Trung Quốc. Nó không xảy ra như vậy. Mọi thứ ngày nay còn tồi tệ hơn nhiều, nhưng Bắc Kinh hiện có kế hoạch đăng cai Thế vận hội mùa đông 2022 bất chấp [các vấn đề ở] Tân Cương, Hong Kong, Tây Tạng, v.v”.


Du Miên (ntdvn)

 

Posted: 05/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Thể Thao:
1
  HẠ VIỆN KÊU GỌI MỸ TẨY CHAY THẾ VẬN HỘI MÙA ĐÔNG BẮC KINH 2022 - 04/05/2021

Du Miên - Ngày 15/2, một nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một nghị quyết kêu gọi Hoa Kỳ tẩy chay Thế vận hội mùa đông 2022 (Winter Olympics) nếu sự kiện này vẫn diễn ra ở Trung cộng, do những vi phạm nhân quyền đáng kể của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST).

Đọc thêm…
  LÀN SÓNG TOÀN CẦU TƯỚC BỎ QUYỀN TỔ CHỨC THẾ VẬN HỘI Ở BẮC KINH - 09/26/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Hiện tại Trung cộng vẫn nghĩ rằng phản ứng của thế giới với những hành động vi phạm nhân quyền và pháp quyền của mình chỉ dừng lại ở những lời lên án, nhưng các lãnh đạo thế giới cho rằng ĐCSTC phải nhận lấy hậu quả hơn như thế.

Đọc thêm…
  VIRUS CORONA: SỐ PHẬN THẾ VẬN HỘI 2020 MỎNG MANH KHI CANADA TUYÊN BỐ KHÔNG THAM DỰ - 03/23/2020

BBC - Thông báo của Canada được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe, lần đầu tiên thừa nhận các môn thi đấu có thể bị hoãn lại vì COVID-19.
 

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 65Australia: 1 China: 7 Reserved: 37 Ukraine: 1 United States: 19 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất