HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Thể Thao
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
LÀN SÓNG TOÀN CẦU TƯỚC BỎ QUYỀN TỔ CHỨC THẾ VẬN HỘI Ở BẮC KINH

 

image

Biểu tượng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022 tại Olympic Green

Hương Thảo (ĐKN) - Hiện tại Trung cộng vẫn nghĩ rằng phản ứng của thế giới với những hành động vi phạm nhân quyền và pháp quyền của mình chỉ dừng lại ở những lời lên án, nhưng các lãnh đạo thế giới cho rằng ĐCSTC phải nhận lấy hậu quả hơn như thế.

Người sáng lập một liên minh các nghị sĩ toàn cầu đang thúc đẩy Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) xem xét lại việc cho Bắc Kinh đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2022, khi các chính trị gia trên khắp thế giới lên tiếng lo ngại về những vấn đề nhân quyền của Trung cộng, theo Sydney Morning Herald.

Động thái này mở đường cho một liên minh trên toàn thế giới giữa các nhóm nhân quyền và các chính trị gia bảo thủ và cấp tiến thúc đẩy tẩy chay Thế vận hội tại Bắc Kinh. Diễn biến này cũng có thể đe dọa hơn nữa đến tài chính của IOC khi tổ chức này phải vật lộn để giữ cho Thế vận hội Tokyo năm 2021 đi đúng hướng trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Làn sóng toàn cầu tước bỏ quyền tổ chức Thế vận hội ở Bắc Kinh bắt đầu |  Viet Luan - Báo Việt Luận

Lãnh đạo Trung cộng Tập Cận Bình gặp gỡ trẻ em tham gia trại trượt tuyết khi ông kiểm tra công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh

Nghị sĩ Anh, Ngài Iain Duncan Smith, đồng chủ tịch Liên minh Nghị viện về Trung cộng (Inter-Parliamentary Alliance on China) và là cựu lãnh đạo Đảng Bảo thủ ở Anh, cho biết: “Tôi đã yêu cầu IOC suy nghĩ lại về việc đăng cai tổ chức ở Trung cộng”.

Liên minh Nghị viện bao gồm các chính trị gia Úc Tim Wilson, Kimberley Kitching, Andrew Hastie, Eric Abetz, Kevin Andrews, James Paterson, Amanda Stoker và Raff Ciccone trong số 160 thành viên của liên minh trên khắp Canada, Mỹ, Anh, Nhật Bản, New Zealand và Châu Âu.

image

Ông Iain nói rằng đã đến lúc cần có những chế tài kinh tế rộng hơn đối với Trung cộng, và các chính phủ quốc gia khác “nên ủng hộ nhiều hơn cho Australia”, quốc gia được coi là “vật tế thần”, bị Bắc Kinh trừng phạt thương mại trước những lời kêu gọi điều tra độc lập về đại dịch viêm phổi Vũ Hán (Covid-19).

Ông nói: “Thế giới tự do có một quan điểm mạnh mẽ khi nói đến sự bắt nạt, đe dọa, đàn áp nội bộ, tranh chấp biên giới, thái độ ngạo mạn với các nước láng giềng, việc phá vỡ hiệp ước với Hồng Kông – những điều này phải dẫn đến hậu quả. Hiện tại, [chính quyền] Trung cộng vẫn tin rằng những hậu quả này không đi xa hơn một sự lên án”.

Nghị sĩ Anh Iain Duncan Smith nói rằng chính phủ Trung cộng phải biết rằng hành động của họ mang lại hậu quả.

Lập trường của nghị sĩ Iain theo sau 160 nhóm vận động nhân quyền gửi một lá thư chung cho người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế, kêu gọi Bắc Kinh tước quyền tham dự Thế vận hội vì đàn áp phong trào ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông và giam giữ người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương.

Các phóng viên Úc Mike Smith và Bill Birtles đã buộc phải rời Trung cộng vào tháng 9 và các phóng viên khác đã phải vật lộn để có được thẻ nhà báo để vào nước này.

image

Nghị sĩ Australia độc lập Zali Steggall, người giành huy chương đồng môn trượt tuyết trên núi cao tại Thế vận hội Olympic Nagano năm 1998 cho biết, IOC cần phải “theo dõi tình hình đang diễn ra” ở Trung cộng.

Steggall, người không liên kết với Liên minh nghị viện cho biết: “Tôi lo ngại về những cáo buộc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và sự ngừng hoạt động tự do ngôn luận gần đây ở Trung cộng”.

Nghị sĩ Úc và cựu vận động viên Olympic mùa đông Zali Steggall cho biết bà lo ngại về các cáo buộc vi phạm nhân quyền nghiêm trọng.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của New Zealand, Simon O’Connor cho biết đất nước của ông sẽ hành động thận trọng nhưng “Thế vận hội có thể là chất xúc tác” cho sức ép toàn cầu lớn hơn đối với hành động của Trung cộng.

Ông nói: “Không quan trọng đó là Hồng Kông, người Duy Ngô Nhĩ, Đài Loan hay ăn cắp công nghệ. Đây không phải là một sự kết hợp tốt vào lúc này và thật khó để xem trong một năm tới, điều gì sẽ khiến tình trạng [nhân quyền] được cải thiện”.

image

Nghị sĩ Hà Lan Martijn van Helvert, người ngồi trong Ủy ban Đối ngoại của Hà Lan, cho biết cuộc thảo luận ngoại giao về Thế vận hội Bắc Kinh bây giờ sẽ “chắc chắn bắt đầu”.

“Tôi có thể nói thể thao là thứ gắn kết chúng ta, nhưng thật kỳ lạ khi Nhà vua và Hoàng hậu [Hà Lan] có thể sẽ vỗ tay ở Bắc Kinh vào năm 2022 trong khi biết rằng có 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ bị trừng phạt trong các trại cải tạo, và người Hồng Kông bị bắt giữ ở Trung cộng”.

Bắc Kinh sẽ là Thế vận hội cuối cùng được miễn trừ các nguyên tắc nhân quyền mà IOC chuẩn bị đưa vào hợp đồng thành phố đăng cai, sẽ ràng buộc chủ nhà với các công ước của Liên hợp quốc, từ Thế vận hội Paris 2024 trở đi.

Chính phủ Trung cộng đang tăng cường xây dựng cơ sở hạ tầng trị giá hàng tỷ đô la trước các trận đấu, thêm một trung tâm trượt tuyết, một sân vận động trượt băng tốc độ và một trung tâm hội nghị 1,3 triệu mét vuông mới.

Bộ Ngoại giao Trung cộng đã bác bỏ cáo buộc từ 160 nhóm nhân quyền vào ngày 9/9 rằng họ đã vi phạm nhân quyền ở Tân Cương hoặc Hồng Kông.

image

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung cộng Triệu Lập Kiên cho biết: “Những cáo buộc vô căn cứ của các tổ chức này đáng bị bác bỏ”; “Những cố gắng chính trị hóa các môn thể thao là trái với tinh thần của Hiến chương Olympic. Trung cộng kiên quyết phản đối”.

Vào tháng 7, thành viên IOC, Dick Pound, đã đưa ra khả năng hủy bỏ Đại hội thể thao Bắc Kinh nếu virus Vũ Hán buộc họ phải từ bỏ Đại hội thể thao Tokyo.

“Bỏ qua khía cạnh chính trị vào lúc này, nếu nói rằng có vấn đề COVID vào tháng 7 và tháng 8 năm sau ở Tokyo, thì thật khó để tưởng tượng rằng sẽ không có một tác động nào xảy ra ở khu vực tương tự vào 5 tháng sau đó”, ông nói.

IOC, vốn dự kiến sẽ chịu khoản chi phí tới 1,2 tỷ USD do Thế vận hội Tokyo bị trì hoãn, đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Thế vận hội Olympic từ lâu đã kích hoạt những tranh cãi về nhân quyền. Berlin năm 1936 được dùng làm nơi trưng bày tuyên truyền của Đức Quốc xã. Năm 1968 ở Mexico, hàng trăm sinh viên biểu tình đã bị giết chưa đầy hai tuần trước lễ khai mạc. Thế vận hội Munich năm 1972 đã chứng kiến các vận động viên Israel bị các tay súng Palestine bắt làm con tin và sát hại. Thế vận hội mùa hè ở Bắc Kinh năm 2008 chứng kiến những lo ngại về các cuộc đàn áp đối với những người bất đồng chính kiến và đàn áp chính trị ở Tây Tạng. Thế vận hội mùa đông Sochi ở Nga năm 2014 cũng bị tàn phá bởi nạn bóc lột lao động nhập cư và những lời đe dọa nhắm vào các nhà báo, đồng thời các nhà hoạt động đã ghi nhận những thiệt hại về môi trường do Thế vận hội gây ra.

Lãnh đạo Đảng Tự do Na Uy, Trine Skei Grande nói rằng việc Bắc Kinh giam giữ các tù nhân chính trị, phá hủy pháp quyền ở Hồng Kông, thiếu tự do ngôn luận và trách nhiệm giải trình dân chủ “phản ánh sự hoang tưởng về một chế độ không được bầu cử, không an toàn về vị trí của mình và bị đe dọa bởi những người bất đồng chính kiến”.

image

Bà cho rằng Thế vận hội nên là cơ hội để thảo luận về nhân quyền. “Tôi không nghĩ rằng nhân quyền sẽ được cải thiện khi các quốc gia quyết định không tham gia Thế vận hội”, bà nói.

Bộ Ngoại giao Trung cộng đã được liên hệ để đưa ra bình luận.


(Theo Eryk Bagshaw, Sydney Morning Herald)
Hương Thảo biên dịch

 

Posted: 26/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Thể Thao:
1
  LÀN SÓNG TOÀN CẦU TƯỚC BỎ QUYỀN TỔ CHỨC THẾ VẬN HỘI Ở BẮC KINH - 09/26/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Hiện tại Trung cộng vẫn nghĩ rằng phản ứng của thế giới với những hành động vi phạm nhân quyền và pháp quyền của mình chỉ dừng lại ở những lời lên án, nhưng các lãnh đạo thế giới cho rằng ĐCSTC phải nhận lấy hậu quả hơn như thế.

Đọc thêm…
  VIRUS CORONA: SỐ PHẬN THẾ VẬN HỘI 2020 MỎNG MANH KHI CANADA TUYÊN BỐ KHÔNG THAM DỰ - 03/23/2020

BBC - Thông báo của Canada được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Nhật Bản, Shinzo Abe, lần đầu tiên thừa nhận các môn thi đấu có thể bị hoãn lại vì COVID-19.
 

Đọc thêm…
  Báo Mỹ kinh ngạc với pha lên gối ngoạn mục của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn - 04/23/2019

Soha.vn - “Đáng kinh ngạc”, “quá ngoạn mục”… đó là những từ đã được báo chí Mỹ dùng để tán dương pha hạ knock-out đối thủ đầy mãn nhãn của võ sĩ gốc Việt Martin Nguyễn.Tối 12/4, võ sĩ người Australia gốc Việt Martin Nguyễn đã làm nức lòng người hâm mộ khi hạ knock-out võ sĩ người Mông Cổ Narantungalag Jadammba,

Đọc thêm…
  THẾ VẬN PYEONGCHANG KẾT THÚC MỸ MÃN TỪ THỂ THAO ĐẾN NGOẠI GIAO - 02/26/2018

Tú Anh (RFI) - Thế Vận Hội Mùa Đông lần 23 tại Pyeongchang, Hàn Quốc, kết thúc vào ngày Chủ nhật 25/02/2018. Lễ bế mạc diễn ra vào lúc 20 giờ giờ địa phương ghi dấu hai tuần lễ tranh tài với nhiều sự kiện thể thao và ngoại giao đáng ghi nhớ,...

Đọc thêm…
  U 23 Việt cộng - Trần Văn Tích - 02/04/2018

Trong lĩnh vực thể thao thể dục, bọn cán bộ hữu trách thuộc guồng máy cộng sản luôn luôn tuân theo những qui tắc thi đấu riêng rẽ của chúng nó mà qui tắc chỉ đạo là phải đoạt cho được thắng lợi bằng bất kỳ giá nào. Vốn là những hoạt động nhằm nâng cao thể lực con người theo tinh thần thượng võ, các cuộc thi đấu trên vận động trường được cộng sản hướng theo mục tiêu tuyên truyền cho tính vượt trội của chế độ xã hội chủ nghĩa/cộng sản chủ nghĩa. Cộng sản chỉ nhằm tranh đoạt cho kỳ được các huy chương thế vận, các giải thưởng thể thao và không hề ngần ngại sử dụng những biện pháp phi pháp.

Đọc thêm…
  NGA CHẤP NHẬN THAM GIA OLYMPIC PYEONGCHANG 2018 KHÔNG QUỐC KỲ - 12/13/2017

Anh Vũ (RFI) - Các vận động viên Nga đến Pyeongchang, Hàn Quốc, sẽ tham gia Thế vận hội mùa đông 2018 dưới màu cờ Olympic. Đó là quyết định của Ủy ban Olympic Quốc gia Nga sau phiên họp hôm qua 12/12/2017.

Đọc thêm…
  Chiếc xe đạp đi bộ - 03/31/2017

Lần đầu tiên ông Bruin Bermeester lái chiếc “xe đạp đi bộ” ngang qua một quảng trưởng ở Hoà Lan, ông không ngờ chiếc xe lại được mọi người vây quanh chụp ảnh nhiều đến vậy.

Đọc thêm…
  MỘT NGƯỜI CANADIAN BƠI QUA BIỂN NỐI LIỀN NĂM CHÂU - 11/22/2016

Thời Báo - Montreal, Quebec: Trong hôm thứ bảy ngày 19 tháng 11, một người đàn ông ở Canada đã hoàn thành việc bơi qua biển nối liền 5  đại lục. Ông Normand Piché, 45 tuổi ở thành phố Montreal, đã bắt đầu cuộc thử thách bơi qua những biển nối liền 5 đại lục  từ ngày 24 tháng 8 nay.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 53China: 6 Reserved: 39 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất