HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin kinh tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HÀNG HÓA BẠN ĐANG DÙNG CÓ ĐẾN TỪ “CÔNG XƯỞNG ĐEN” Ở TRUNG CỘNG KHÔNG ?

 

(Tù nhân trong công xưởng đen ở Trung cộng - Ảnh: Internet)

Việt Anh - Tại Trung cộng, Tổng Giám đốc một số công ty còn có công việc thứ hai, đó là điều hành các nhà tù địa phương. Nhân viên của họ là những tù nhân làm việc bên trong phòng giam, bao gồm cả những tù nhân lương tâm.

Lưu Thế Anh – một trong những tù nhân lao động Trung cộng trốn thoát sang Mỹ, đã kể lại câu chuyện đáng sợ bên trong các trại giam. Mặc dù đã đến Mỹ được 4 năm, nhưng các ký ức kinh hoàng về những năm tháng bị giam cầm và cưỡng bức lao động ở Trung cộng của bà vẫn như mới xảy ra ngày hôm qua.

Bên trong trại giam

Tại nơi bà Lưu từng bị giam giữ, mỗi ngày một tù nhân phải gói được ít nhất 10.000 đôi đũa, và phải xếp đầy một túi lớn được quy định sẵn.

Không chỉ vậy, bà Lưu và các tù nhân khác còn phải dệt áo len và khăn quàng cổ, họ phải từ 50-60 giờ một tuần, thậm chí không được nghỉ ngơi nếu không hoàn thành chỉ tiêu được giao trước đó.

Bà Lưu cho biết, một số người đan áo len rất chậm, họ phải thức cả đêm để hoàn thành công việc, và tất nhiên không thể nghỉ ngơi thậm chí là chợp mắt một chút. Nếu dám lơ là, họ sẽ bị cai ngục đánh đập không nương tay.

Mặc dù phải lao động rất vất vả, nhưng các tù nhân nơi đây chỉ được trả không đến 1 đôla cho mỗi tháng. Những sản phẩm làm ra sẽ được đi xuất khẩu ra thế giới, nhưng không rõ chúng được xuất khẩu đến quốc gia nào vì đó là tối mật, các tù nhân không được phép biết điều đó.

“Nhà tù rất khép kín, trong đó che giấu rất nhiều bí mật. Bạn không được phép nói về nó. Nơi đó, ngay cả giao tiếp bằng mắt cũng không được, trò chuyện lại càng không thể”, bà Lưu cho biết.

(Ảnh minh hoạ theo ASPI)

Bị bức hại chỉ vì từ chối làm người xấu?

Không giống như những tù nhân khác, bà Lưu bị kết án chỉ vì tín ngưỡng của mình. Bà là một học viên Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định dựa trên các giá trị phổ quát Chân-Thiện-Nhẫn.

Pháp Luân Công là một môn tu luyện thiền định, nâng cao thể chất lẫn tinh thần. Điểm đặc biệt của Pháp Luân Công chính là dung hòa được những bất đồng trong các tầng lớp nhân dân. Người dân chỉ cần chú trọng đề cao tâm tính, không phải lo xuất hiện bất kỳ mâu thuẫn nào với phương thức sinh hoạt hiện tại, hay mâu thuẫn chính trị đối với nhà cầm quyền, dù họ ở bất kể giai tầng nào.

Pháp Luân Công, một môn khí công tu luyện ôn hoà không có bất kỳ mâu thuẫn nào với xã hội-chính trị , cũng như với nhà cầm quyền Giang Trạch Dân. (Ảnh: Epoch Times)

Người học có thể đứng ngay tại vị trí của bản thân trong xã hội mà tự thay đổi chính mình. Điều này đối với chính quyền Trung cộng thực sự chỉ có lợi.

Người cầm quyền nhà nước Trung cộng khi đó là Giang Trạch Dân cũng đã tận mắt chứng kiến lợi ích tốt đẹp này. Do lòng đố kỵ và tâm địa hẹp hòi, Giang Trạch Dân đã đi vào vòng vết xe đổ của ĐCS Tàu: Vu khống và đàn áp chính người dân của mình.

Ngày 20/07/1999, ĐCSTQ bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, khắp nơi ở nước này đều diễn ra cảnh bắt người trắng trợn. Thời điểm ấy, các đài truyền hình trên toàn quốc đều phát sóng tiết mục bôi nhọ Pháp Luân Công suốt 24/24h.

Từ ngày 20/07/1999 cho đến nay, cuộc đàn áp Pháp Luân Công vẫn luôn tiếp diễn, nhân quyền TC tiếp tục lao dốc bất chấp sự lên án của quốc tế. (Ảnh: Epoch Times)

Hàng chục nghìn học viên đã bị bắt giữ, tra tấn thậm chí là bức hại đến chết. gần 100 triệu gia đình rơi vào cảnh bi thương, tan vỡ chỉ vì họ muốn làm người tốt và mang đến cho đất nước những giá trị đạo đức ngày càng tốt hơn.

Nhiều học viên đã không màn an nguy đến tính mạng, hàng ngày không quản mưa gió và bị truy lùng bởi cảnh sát Trung cộng, họ bước ra nói lên sự thật với con người thế gian về sự vu khống trắng trợn, để người dân Đại lục và trên thế giới biết rõ chân tướng về cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Đã hơn 2 thập kỷ trôi qua, bức hại vẫn chưa chấm dứt, các học viên vẫn bị truy lùng bởi chính quyền tà ác, bị biệt giam, cưỡng bức lao động và mổ cướp nội tạng, phục vụ cho ngành buôn bán, cấy ghép tạng của ĐCST.

Một hoạt động tưởng nhớ những người tu luyện Pháp Luân Công bị bức hại tại TQ của các học viên quốc tế ở Quảng trường Nhân quyền, Paris. (Ảnh: Minghui.org)

Bà Lưu là một trong hàng nghìn học viên rơi vào bàn tay của những cảnh sát tàn ác. Bên trong nhà tù, có những lúc bà cảm thấy như kiệt sức, nhưng vẫn bị buộc phải làm việc, nếu không thì sẽ phải hứng chịu các trận đòn hung bạo.

“Thời gian đó, nó rất khó khăn đối với tôi. Tôi đã thật sự kiệt sức”, bà chia sẻ.

Doanh nghiệp Trung cộng liên kết với các trại cưỡng bức lao động

Theo luật pháp Hoa Kỳ, hàng nhập khẩu do lao động cưỡng bức là bất hợp pháp. (Ảnh: ASPI)

Phía Tây Nam Tứ Xuyên – Trung cộng. Phó chánh văn phòng giám sát các nhà tù nơi đó cũng là tổng giám đốc của Sichuan Keqiang – một công ty dịch vụ. Họ sản xuất quần áo và kinh doanh bất động sản.

Sichuan Keqiang có 43 công ty con, mỗi công ty quản lý một nhà tù khác nhau ở Tứ Xuyên. Nhưng đó không phải là tỉnh duy nhất có những hệ thống “công ty nhà tù” như thế này.

Một báo cáo nhân quyền năm 2019 cho thấy, đại diện hợp pháp của hơn 2/3 công ty nhà tù của Trung Quốc, đồng thời cũng là người đứng đầu hoặc cục quản lý nhà tù địa phương đó.

Theo luật pháp Hoa Kỳ, hàng nhập khẩu do lao động cưỡng bức là bất hợp pháp. Nhưng rất khó để các công ty nước ngoài giải trình với chính phủ khi thiếu sự minh bạch về thông tin.


Việt Anh  (tinhhoa.net)

 

Posted: 25/09/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin kinh tế:
1
  HÀNG HÓA BẠN ĐANG DÙNG CÓ ĐẾN TỪ “CÔNG XƯỞNG ĐEN” Ở TRUNG CỘNG KHÔNG ? - 09/25/2020

Việt Anh - Tại Trung Quốc, Tổng Giám đốc một số công ty còn có công việc thứ hai, đó là điều hành các nhà tù địa phương. Nhân viên của họ là những tù nhân làm việc bên trong phòng giam, bao gồm cả những tù nhân lương tâm.

Đọc thêm…
  APPLE, SAMSUNG DỊCH CHUYỂN SẢN XUẤT, ẤN ĐỘ PHẤT LÊN NHƯ “ĐẠI CÔNG XƯỞNG MỚI” - 09/08/2020

Lý Tuyên - Thực tế tàn khốc trong đại dịch viêm phổi đã khiến các công ty lớn trên thế giới nhận ra, để đảm bảo an toàn, không có cách nào khác là tránh xa Trung cộng và tìm một miền đất an lạc mới.

Đọc thêm…
  NGÀY CÀNG NHIỀU CÔNG TY MỸ CHUYỂN CHUỖI CUNG ỨNG RA KHỎI TRUNG CỘNG - 09/03/2020

Emel Akan - Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung và đại dịch COVID-19 buộc các công ty giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung cộng. Theo khảo sát của Qima, công ty điều tra chuỗi cung ứng đặt tại Hồng Kông, các thương hiệu Mỹ đã bắt đầu tìm các địa điểm cung ứng gần nhà hơn.

Đọc thêm…
  5 NGUYÊN TẮC KINH DOANH DƯỚI GÓC NHÌN ĐỨC PHẬT DẠY - 09/03/2020

Có một lần Bạch Cư Dị là một thi sĩ nổi tiếng của đời Đường đến tham vấn với thiền sư Ô Sào. Bạch Cư Dị nói: thưa thầy. Thầy hãy nói một cách vắn tắt cho tôi biết là toàn bộ hệ thống tư tưởng giáo lý mà thầy đang theo là cái gì.

Đọc thêm…
  KẾT TỘI “THAO TÚNG TIỀN TỆ”, CÔNG CỤ LỢI HẠI CỦA WASHINGTON - 08/29/2020

Đỗ Ngà - Đối với bất kỳ quốc gia nào, việc bị thâm hụt thương mại sẽ mang đến khó khăn cho quốc gia đó, vì sao? Vì họ phải xuất ngoại tệ dự trữ hoặc đi vay nước ngoài để thanh toán bù cho khoản thâm hụt ấy.

Đọc thêm…
  HOA KỲ LIỆT KÊ THÊM 11 CÔNG TY TRUNG CỘNG DO QUÂN ĐỘI HẬU THUẪN - 08/29/2020

Xuân Thành - Chính quyền Trump hôm thứ Sáu (28/8) đã công bố thêm 11 công ty Trung cộng, trong đó có gã khổng lồ ngành xây dựng, Công ty Xây dựng Thông tin Trung cộng (CCCC), là thuộc sở hữu hoặc bị quân đội Trung cộng kiểm soát.

Đọc thêm…
  VIỆT NAM: NỀN KINH TẾ “DỊ DẠNG” ĐẨY NGƯỜI DÂN LÚN SÂU VÀO KHỦNG HOẢNG - 07/30/2020

Trung Nam - Gần 8 triệu người đã bị mất việc do COVID-19, trong đó số người bị ảnh hưởng do giảm thu nhập lên tới hơn 17 triệu người. Thậm chí hồi đầu tháng 7 vừa qua truyền thông Việt Nam còn lan truyền một con số thống kê “gây ám ảnh kinh hoàng”:...

Đọc thêm…
  NGƯỜI PHƯƠNG TÂY SẴN SÀNG TRẢ GIÁ ĐẮT ĐỂ LOẠI BỎ HÀNG TRUNG CỘNG - 07/13/2020

Phương Thảo - Hạn chế nhập khẩu hàng hóa từ Trung cộng có thể khiến giá cả tăng cao. Nhưng nhiều người phương Tây chấp nhận trả giá đắt. Nếu mua hoặc thuê một ngôi nhà cũ ở Mỹ hoặc châu Âu, bạn sẽ nhận thấy không gian chứa đồ rất ít.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 56Reserved: 29 United States: 27 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất