HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin kinh tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TIỂU BANG BẦU CHO ÔNG BIDEN ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG KINH TẾ DO CHÍNH SÁCH CỦA ÔNG

 

Tiểu bang bầu cho ông Biden đối mặt với khủng hoảng kinh tế do chính sách  của ông - DKN.News

Ông Joe Biden trong Tòa Bạch Ốc (ảnh: Reuters)

Phụng Minh (ĐKN) - Các nhà lập pháp New Mexico cho biết chính sách được ký ngay trong ngày đầu làm việc của tổng thống sẽ phá hủy những gì còn lại của nền kinh tế tiểu bang.

Như tin đã đưa, ông Joe Biden đã phá hủy hàng chục nghìn công việc trong ngày đầu tiên nắm quyền bằng cách hủy bỏ việc xây dựng đường ống Keystone XL, ông cũng đưa ra lệnh tạm hoãn 60 ngày đối với các hợp đồng thuê dầu khí tự nhiên và giấy phép khoan mới trên các vùng đất liên bang.

Các nhà lãnh đạo của tiểu bang New Mexico lo ngại rằng cuộc chiến kinh doanh năng lượng của Biden sẽ tàn phá nền kinh tế của tiểu bang, nơi giáo dục, việc làm và các chương trình công phụ thuộc vào nguồn tiền từ ngành năng lượng khai thác trên đất liên bang.

Trong đợt bầu cử tổng thống mỹ năm 2020, tiểu bang New Mexico đã xác nhận ông Joe Biden ​​chiến thắng ở đây với 54,29% phiếu bầu so với 43,50% cho ông Trump. Và giờ đây, các nhà lập pháp New Mexico có thể đang cảm thấy bị phản bội.

“Trong lễ nhậm chức, Tổng thống Biden đã nói về việc hàn gắn đất nước chúng ta lại với nhau. Việc loại bỏ các mũi khoan [dầu] trên các vùng đất liên bang sẽ khiến hàng nghìn người Mexico mất việc làm và phá hủy những gì còn lại của nền kinh tế tiểu bang của chúng ta”, Thị trưởng Carlsbad Dale Janway nói với hãng tin AP hôm thứ Sáu (22/1).

“Làm thế nào mà điều đó mang chúng ta lại với nhau? Các nỗ lực bảo vệ môi trường nên công bằng và được nghiên cứu kỹ lưỡng, chứ không phải là những nhiệm vụ đầu gối gây tổn hại cho một tiểu bang vốn đã nghèo khó”.

Lệnh cấm 60 ngày của Tổng thống Joe Biden đối với các hợp đồng thuê dầu khí tự nhiên và giấy phép khoan mới đang gây ra những lo ngại lan rộng ở New Mexico.

Các thành viên Đảng Cộng hòa hàng đầu trong tiểu bang cũng như các nhà lãnh đạo địa phương trong các cộng đồng giáp ranh với lưu vực Permian – một trong những khu vực năng suất nhất ở Mỹ – nói rằng bất kỳ động thái nào nhằm thực hiện việc đình chỉ vĩnh viễn sẽ tàn phá kinh tế tiểu bang. Một nửa sản lượng của New Mexico có được trên đất liên bang và lên tới hàng trăm triệu đô-la tiền bản quyền mỗi năm.

Người phát ngôn Nora Meyers Sackett của Thống đốc Lujan Grisham cho biết: “Chắc chắn tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của ngành công nghiệp này đối với lợi nhuận cuối cùng của New Mexico và sự cấp thiết phải đa dạng hóa nền kinh tế quốc doanh và danh mục năng lượng của chúng ta”.

Các bang phía tây và tây nam khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề từ cuộc chiến về năng lượng của Joe Biden.

Theo Nghị sĩ Kevin Brady thuộc tiểu bang Texas, nếu cuộc chiến về khí đốt và dầu mỏ của Biden là lâu bền, 120.000 việc làm ở Texas sẽ bị mất.

Rep. Kevin Brady
@RepKevinBrady
UPDATE: Killing more Texas jobs.

 2 days, 2 attacks on TX energy jobs.

After killing #KeystoneXL pipeline, #Biden suspends new oil/gas leasing on fed lands/water.

If permanent, 120,000 TX jobs lost.
120,000 MORE jobless.

Pssst..aren't you supposed to CREATE jobs?

Ảnh

10:13 SA · 22 thg 1, 2021
14,3 N
10,3 N người đang Tweet về điều này

 

Posted: 24/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin kinh tế:
1
  TIỂU BANG BẦU CHO ÔNG BIDEN ĐỐI MẶT VỚI KHỦNG HOẢNG KINH TẾ DO CHÍNH SÁCH CỦA ÔNG - 01/24/2021

Phụng Minh (ĐKN) - Các nhà lập pháp New Mexico cho biết chính sách được ký ngay trong ngày đầu làm việc của tổng thống sẽ phá hủy những gì còn lại của nền kinh tế tiểu bang.

Đọc thêm…
  CANADA, ANH CÔNG BỐ CÁC BIỆN PHÁP NGĂN CHẶN HÀNG HÓA LAO ĐỘNG CƯỠNG BỨC TẠI TÂN CƯƠNG THAM GIA VÀO CHUỖI CUNG ỨNG TOÀN CẦU - 01/17/2021

Nguyễn Lê - Canada và Vương quốc Anh đã đưa ra một số biện pháp nhằm ngăn chặn hàng hóa được sản xuất bởi lao động cưỡng bức ở Khu tự trị người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương, Trung cộng xâm nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu và bảo đảm rằng các doanh nghiệp ở cả hai nước không đồng lõa ...

Đọc thêm…
  NYSE LẠI “ĐẢO CHIỀU”, TIẾP TỤC HỦY NIÊM YẾT BA CÔNG TY VIỄN THÔNG TRUNG CỘNG TRONG SỰ KIỆN CHÓNG MẶT - 01/08/2021

Thiện Nhân - Sàn giao dịch chứng khoán New York hôm thứ Tư (ngày 6/1) cho biết họ sẽ hủy niêm yết ba công ty viễn thông Trung cộng, xác nhận lần “đảo ngược” thứ hai của họ về vấn đề này.

Đọc thêm…
  IN TIỀN VIỆT ĐỔI ĐÔ LA ? – TRUMP PHÁT HIỆN ÂM MƯU GIAN TRÁ TỪ HÀ NỘI - 12/26/2020

Hoàng Lan - Gần 1 tuần sau khi Hoa Kỳ chỉ định Việt Nam là nước thao túng tiền tệ, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với nhà lãnh đạo hàng đầu của Hoa Kỳ.

Đọc thêm…
  CUỘC KHỦNG HOẢNG CHẤT LƯỢNG “MADE IN CHINA” - 12/22/2020

Thanh Hương - Khi đại dịch COVID-19 xảy ra, Bắc Kinh đã sử dụng cuộc khủng hoảng này như một cơ hội kinh doanh để xuất khẩu thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và vật tư y tế do Trung cộng sản xuất.

Đọc thêm…
  CÔNG TY VIỆT NAM TRONG DANH SÁCH ĐEN BỊ MỸ TRỪNG PHẠT VÌ VẬN CHUYỂN THAN CHO BẮC HÀN - 12/08/2020

VOA - Hoa Kỳ vừa đưa 6 công ty vào danh sách đen, trong đó có 1 công ty Việt Nam và một số công ty có trụ sở tại Trung Quốc, cùng 4 con tàu bị cáo buộc tham gia vào việc xuất khẩu bất hợp pháp than của Triều Tiên, Reuters dẫn nguồn tin từ Bộ Tài chính Mỹ cho biết hôm 8/12.

Đọc thêm…
  MÂU THUẪN TRONG LÒNG NƯỚC TÀU ĐÃ XUẤT HIỆN ? - 12/07/2020

Đỗ Ngà - Bẫy thu nhập trung bình nó được ví như rào cản về thể chế trước sự lớn mạnh của nền kinh tế. Nền kinh tế đang lên được xem như là chú chó con đang thời kỳ phát triển nhưng được nhốt trong cái lồng nhỏ xinh, ...

Đọc thêm…
  APPLE VÀ SAMSUNG DI DỜI SẢN XUẤT QUA VIỆT NAM, TRUNG CỘNG SỐT RUỘT - 11/30/2020

Mai Vân - Làn sóng di dời sản xuất từ Trung cộng qua Việt Nam, một trong những hệ quả của cuộc thương chiến Mỹ-Trung và nỗi lo ngại bị Bắc Kinh bắt chẹt lộ rõ qua đại dịch Covid-19 vừa có thêm một biểu tượng rõ nét:...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 49China: 4 Reserved: 36 United States: 9 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất