HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin chuyên đề > Tin y tế
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
ĐOÀN CHUYÊN GIA WHO BỊ NGHI NGỜ CÓ LIÊN ĐỚI VỚI CHÍNH QUYỀN TRUNG CỘNG

 

Đoàn chuyên gia WHO bị nghi ngờ có liên đới với chính quyền Trung Quốc |  NTD Việt Nam (Tân Đường Nhân)

Các thành viên nhóm WHO Peter Daszak (phải) và Marion Koopmans (trái) cùng với Peter Ben Embarek (giữa) rời khách sạn ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung cộng vào ngày 10/2/2021. (Hector Retamal / AFP qua Getty Images)

Nguyên Hương - Các nhà phê bình quốc tế đang đặt câu hỏi về tính khách quan của cuộc thăm dò nguồn gốc virus corona Vũ Hán do đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thực hiện gần đây ở Vũ Hán.

Đoàn chuyên gia của WHO gồm 17 người Trung cộng và 17 người nước ngoài đến từ 10 quốc gia. Vào cuối tháng Một, họ bắt đầu cuộc điều tra tại thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung cộng, nơi virus corona khởi phát và lây lan thành đại dịch. Ngày 9/2, đoàn chuyên gia WHO trình bày những phát hiện sơ bộ của mình tại một cuộc họp báo trực tuyến.

Tuy nhiên, thành phần nhóm chuyên gia WHO tới Trung cộng đã khiến phải xem xét kỹ lưỡng. Đặc biệt, một số chuyên gia có quan hệ với chính quyền Trung cộng có các vấn đề xung đột lợi ích.

Leung Man-to, một giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Quốc gia Cheng Kung của Đài Loan, nói với The Epoch Times rằng, tính độc lập của các phát hiện đã bị tổn thương bởi thực tế là để được WHO lựa chọn, trước tiên các chuyên gia nước ngoài phải được Bắc Kinh chấp thuận.

Vào tháng 10/2020, Mike Ryan, giám đốc điều hành của Chương trình Khẩn cấp Y tế của WHO, cho biết trong một cuộc họp rằng “một danh sách các ứng cử viên đã được đệ trình lên chính quyền Trung cộng để họ xem xét và thực hiện các bước triển khai đội ngũ tiếp theo”.

Khi xem xét về các chuyên gia được Bắc Kinh chấp thuận, ông Leung nói rằng các phát hiện của họ khó có khả năng thoát khỏi luồng tin tức của ĐCST về nguồn gốc virus.

“Nói một cách đơn giản, chúng tôi có thể suy luận một cách hợp lý rằng các kết luận của cuộc điều tra đã được viết ra từ lâu và [Bắc Kinh] chỉ cần có những người [chuyên gia nước ngoài] hỗ trợ họ”, ông Leung nói.

Ông nói thêm rằng, việc các chuyên gia Trung cộng là một phần của nhóm nghiên cứu càng khiến tính độc lập của các phát hiện thêm tổn hại.

Theo cố vấn Jamie Metzl của WHO, các chuyên gia có 4 tuần ở Trung cộng, trong đó có 2 tuần kiểm dịch. Chính quyền Trung cộng cũng từ chối cung cấp dữ liệu gốc của các trường hợp COVID-19 ban đầu cho cơ quan y tế, một thành viên của WHO cho biết.

WHO vẫn chưa công bố báo cáo cuối cùng về những phát hiện của họ ở Vũ Hán. Tuy nhiên, ông Peter Ben Embarek, người dẫn đầu đoàn chuyên gia WHO, cho biết vào ngày 9/2 rằng, khả năng virus bị rò rỉ từ Viện Virology Vũ Hán là “cực kỳ khó xảy ra”. Vài ngày sau, Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus dường như quay lại tuyên bố này, nói rằng “tất cả các giả thuyết vẫn còn bỏ ngỏ và cần được nghiên cứu thêm”.

Liên đới với ĐCS Tàu

Ít nhất có hai trong số các chuyên gia nước ngoài trong nhóm là Peter Daszak và Marion Koopmans có quan hệ với chính quyền Trung cộng. Koopmans là nhà virus học người Hà Lan, và Daszak là người mang hai quốc tịch Mỹ-Anh, người đứng đầu EcoHealth Alliance, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York và hoạt động để ngăn chặn đại dịch.

Vào tháng 9/2018, ông Daszak nói rằng EcoHealth là người nhận tiền của ĐCST, trong khi tham gia một hội nghị do đài truyền hình nhà nước Trung cộng CGTN, chi nhánh quốc tế của đài truyền hình nhà nước Trung cộng CCTV, tài trợ.

“Tổ chức của chúng tôi đã làm việc tại Trung cộng với sự hợp tác của các nhà khoa học Trung cộng trong chính phủ Trung cộng trong hơn 15 năm, được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ liên bang từ Hoa Kỳ và tài trợ liên bang từ Trung cộng”, ông Daszak nói.

EcoHealth cũng “chuyển tiền từ Viện Y tế Quốc gia [Hoa Kỳ]” tới Viện Virology Vũ Hán, theo một bài báo vào tháng Giêng của Tạp chí New York. Viện Virology Vũ Hán, một trong những phòng thí nghiệm nghiên cứu virus hàng đầu của Trung cộng, đã trở thành tâm điểm của suy đoán rằng nó có thể là nguồn gốc của đại dịch thông qua một vụ rò rỉ tình cờ trong phòng thí nghiệm. Các nhà nghiên cứu tại phòng thí nghiệm đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng về coronavirus dơi.

Một tờ thông tin do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ công bố vào cuối tháng Một nói rằng họ “có lý do để tin rằng”, vào mùa thu năm 2019, một số nhà nghiên cứu tại viện đã ngã bệnh với các triệu chứng phù hợp với cả COVID-19 và cúm mùa thông thường. Trước đó, vào tháng 7/2020, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện này cho biết, không có sự lây nhiễm nào giữa các nhân viên phòng thí nghiệm và thực tập sinh.

Tờ báo cũng đưa tin rằng, phòng thí nghiệm đã tham gia vào các thí nghiệm trên động vật bí mật cho quân đội Trung cộng kể từ năm 2017. Họ cũng đang tiến hành nghiên cứu "tăng chức năng" của virus, liên quan đến việc tạo ra virus nhân tạo với các khả năng mới hoặc khả năng nâng cao .

Bắc Kinh đã nhiều lần bác bỏ các ý kiến ​​cho rằng virus đã bị rò rỉ từ viện nghiên cứu. Vào ngày 18/1, trong một cuộc họp giao ban hàng ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung cộng Hoa Xuân Oánh đã cáo buộc tờ thông tin là “chứa đầy thuyết âm mưu và dối trá”.

Ông Daszak đã ủng hộ quan điểm của Trung cộng về lý thuyết rò rỉ trong phòng thí nghiệm vào đầu năm ngoái, vào thời điểm phòng thí nghiệm Vũ Hán được xem là nguồn gốc của virus và bị giám sát gắt gao. Vào tháng 2/2020, ông Daszak nằm trong nhóm 27 nhà khoa học sức khỏe cộng đồng đã đưa ra một tuyên bố chung “mạnh mẽ” lên án “các thuyết âm mưu cho rằng COVID-19 không có nguồn gốc tự nhiên”. Nhóm cho biết coronavirus "có nguồn gốc từ động vật hoang dã" sau khi phân tích bộ gen của nó.

Tuyên bố của Lancet được ông Daszak chuẩn bị và người phát ngôn của ông nói với Wall Street Journal vào tháng Giêng rằng nó được chuẩn bị như "một sự ủng hộ" đối với các nhà khoa học Trung cộng, những người vào thời điểm đó đang bị đe dọa đến tính mạng.

Tháng 9/2020, ông Daszak đã xuất hiện trong một bộ phim tài liệu của CCTV về cuộc chiến chống lại đại dịch của Trung cộng. Ông ca ngợi những phản ứng sớm của Trung cộng đối với đợt bùng phát, nói rằng đó là "chưa từng có và cực kỳ hiệu quả".

Trước đại dịch, ông Daszak cũng ca ngợi dự án về chính sách đối ngoại hàng đầu của Trung cộng, Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI). Theo một bài báo năm 2018 trên trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Trung cộng, ông Daszak đã ca ngợi nỗ lực của ĐCST trong việc hợp tác với các quốc gia tham gia BRI để chống lại các bệnh truyền nhiễm mới nổi, nói rằng điều đó sẽ “mang lại lợi ích cho thế giới”.

Bắc Kinh triển khai BRI vào năm 2013 trong nỗ lực mở rộng ảnh hưởng toàn cầu và xây dựng mạng lưới thương mại lấy Bắc Kinh làm trung tâm, bằng cách tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng khắp Đông Nam Á, châu Phi, châu Âu và châu Mỹ Latinh.

Bà Koopmans cũng có quan hệ với ĐCST. Trang tiểu sử của bà được đăng ở trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung cộng. Trang tiểu sử cho biết rằng bà được thuê làm cố vấn khoa học của trung tâm năm 2008.

Bà cũng ca ngợi những phản ứng của chính quyền Trung cộng đối với sự bùng phát. Theo một bài báo vào tháng 2/2020 từ tờ Nhân dân Nhật báo (People’s Daily), cơ quan ngôn luận chính thức của ĐCST, nhà virus học người Hà Lan này đã ca ngợi Bắc Kinh vì đã nhanh chóng xây dựng một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Ông Daszak và bà Koopmans đều không trả lời yêu cầu bình luận.

Các quan ngại

Một số người trong cộng đồng y tế Hoa Kỳ đã bày tỏ quan ngại về những xung đột lợi ích rõ ràng trong nhóm WHO.

“Trong một tuyên bố ngày 10/2, ông Michael Weinstein, chủ tịch của Tổ chức Chăm sóc sức khỏe AIDS phi lợi nhuận ở Los Angeles cho biết, bác sĩ Daszak rõ ràng đã vướng mắc vào việc xung đột lợi ích khiến ông không đủ tư cách tham gia nhóm WHO.

Ông Weinstein nói thêm: “Bây giờ, bất kỳ kết luận nào của cuộc điều tra đều không hoàn toàn chắc chắn nữa.

“Thật đáng tiếc, cách duy nhất để thoát khỏi tình huống này một cách hợp lý là bắt đầu lại: giải tán nhóm của WHO và yêu cầu một cơ quan trung lập, phi chính trị để tái thiết lập cuộc điều tra. Để đảm bảo mức độ độc lập cao nhất, tất cả các thành viên của nhóm mới phải được bảo vệ đầy đủ quyền miễn trừ ngoại giao ”.

Ông Leung nói với The Epoch Times rằng nếu cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tái đắc cử, chính quyền của ông chắc chắn sẽ bác bỏ hoàn toàn các phát hiện của WHO hoặc sẽ chỉ trích cơ quan này mạnh mẽ hơn chính quyền ông Biden.

Vào ngày 9/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price cho biết "bồi thẩm đoàn vẫn chưa xác nhận" về việc liệu Bắc Kinh có cung cấp đầy đủ tài liệu minh bạch cho nhóm WHO hay không. Vài ngày sau, Cố vấn An ninh Quốc gia của Nhà Trắng Jake Sullivan đã đưa ra một tuyên bố đặt câu hỏi nghi vấn về quá trình điều tra mà theo đó, nhóm nghiên cứu đạt được những kết quả như đã công bố. Ông cũng kêu gọi ĐCST công bố dữ liệu gốc của những ngày bùng phát đầu tiên của dịch bệnh.

Ông Daszak chỉ trích sự hoài nghi của Nhà Trắng về tính minh bạch của Trung cộng trong cuộc điều tra của WHO, nói trong một tweet ngày 9/2 rằng, Tổng thống Joe Biden “có thái độ cứng rắn với Trung cộng”. Ông nói thêm, "Xin đừng quá tin tưởng vào thông tin tình báo của Hoa Kỳ. Họ đã ngày càng thất bại dưới thời Trump và thực sự đã sai trên nhiều khía cạnh".

Một số cựu quan chức của ông Trump đã chỉ trích nhóm WHO và những phát hiện của họ.

Ngày 9/2, cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo nói với Fox rằng, có "bằng chứng quan trọng" cho thấy virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, bất chấp tuyên bố của WHO. Một ngày sau, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đã chỉ trích những phát hiện của WHO là “không đáng tin cậy”.

Vào ngày 21/2, Matt Pottinger, cựu phó cố vấn an ninh quốc gia, nói với CBS rằng nhóm của WHO đã “mâu thuẫn sâu sắc”.

Ông Pottinger nói: Nó bao gồm những người được hưởng lợi từ nguồn tài trợ công cộng để làm việc trong chính phòng thí nghiệm Viện Virus học Vũ Hán, nơi thực sự khởi phát virus.

Ông kết luận: “Cuộc điều tra nguồn gốc của virus này thật sự không thể tin cậy được”.


Nguyên Hương (ntdvn.com)

 

Posted: 06/03/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Tin y tế:
1
  ĐOÀN CHUYÊN GIA WHO BỊ NGHI NGỜ CÓ LIÊN ĐỚI VỚI CHÍNH QUYỀN TRUNG CỘNG - 03/06/2021

Nguyên Hương - Các nhà phê bình quốc tế đang đặt câu hỏi về tính khách quan của cuộc thăm dò nguồn gốc virus corona Vũ Hán do đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thực hiện gần đây ở Vũ Hán.
 

Đọc thêm…
  108 NGƯỜI NHẬP CƯ BẤT HỢP PHÁP, ĐƯỢC CƠ QUAN TUẦN TRA BIÊN GIỚI Ở TEXAS XÉT NGHIỆM, DƯƠNG TÍNH VỚI COVID-19 - 03/04/2021

Các quan chức cho biết, hơn 100 người nhập cư bất hợp pháp vào Texas kể từ cuối tháng 1 đã được các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính

Đọc thêm…
  TNS. TED CRUZ: BÁO CÁO CỦA WHO VỀ NGUỒN GỐC CORONAVIRUS LÀ “ĐÁNG XẤU HỔ” VÌ TUYÊN TRUYỀN CHO ĐCS TÀU - 03/02/2021

Khánh Nghi - Gần đây, thượng nghị sĩ Ted Cruz cho rằng báo cáo của WHO về nguồn gốc coronavirus là “đáng xấu hổ”, vì bắt chước câu chuyện của ĐCST rằng căn bệnh không xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.
 

Đọc thêm…
  CÁC CA NHIỄM COVID-19 TOÀN CẦU ĐÃ GIẢM MỘT NỬA, NGUYÊN NHÂN LÀ GÌ ? - 02/18/2021

Ánh Dương - Số ca nhiễm coronavirus mới ở Canada đang tiếp tục giảm mạnh, hiện tượng tương tự cũng đang xảy ra ở nhiều nơi khác trên thế giới. Các chuyên gia hàng đầu đang cố gắng hiểu rõ hơn lý do tại sao các ca nhiễm COVID-19 lại giảm mạnh như vậy.
 

Đọc thêm…
  Vì sao hiệu quả điều trị COVID-19 của hydroxychloroquine bị che giấu? - 02/17/2021

Để có thể cứu được nhiều người hơn, Tổng thống Donald Trump đã tự mình dùng thử thuốc hydroxychloroquine (thuốc ký ninh), hy vọng có thể thúc đẩy phương pháp điều trị

Đọc thêm…
  MẶT NẠ, MẶT MO VÀ NƠI KHAI SINH VIRUS CORONA ? - 02/11/2021

Nguyen Khan - Khi tổ chức y tế thế giới WHO đến Bắc Kinh tìm hiểu, công bố không có dấu hiệu virus cúm Tàu lây từ người qua người, chỉ trích các nước cấm cửa nhân dân TC (Trung Cộng) là hành xử thái quá, là phân biệt đối xử...

Đọc thêm…
  TUYÊN BỐ GÂY TRANH CÃI CỦA CÁC CHUYÊN GIA WHO: COVID-19 KHÔNG ĐẾN TỪ PHÒNG THÍ NGHIỆM VŨ HÁN - 02/06/2021

Ngọc Trân - Vào thời điểm nhóm chuyên gia điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang đi tìm nguồn gốc của SARS-CoV-2 (Coronavirus mới, COVID-19) tại Vũ Hán, Trung Quốc, thì câu hỏi “liệu virus có bị rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán hay không” một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý của ngoại giới.

Đọc thêm…
  NGƯỜI DÂN VŨ HÁN: “ĐỘI KHẢO CỔ” WHO ĐẾN RỒI - 02/05/2021

Đông Phương - Một năm sau khi đại dịch viêm phổi Vũ Hán bùng phát, nhóm chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới (WHO) cuối cùng đã được Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) cho phép vào Vũ Hán để "điều tra nguồn gốc của virus".

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 72China: 8 Reserved: 38 United States: 26 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất