HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN

 

Quan Điểm: CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN – Đài ...

LLCQ - Cũng như một gánh hát xập xệ, đã đến hồi tan rã, vì vậy mà kẻ viết kịch bản kiêm đạo diễn chống tham nhũng đã lỗi thời với tư duy nhân loại, ca điệu thì nhàm chán, đào kép diễn tuồng như những kẻ vô hồn, khiến cho bộ dạng hóa trang của họ như những tên hề chính trị rẻ tiền, mặc dù kịch bản chống tham nhũng sẽ quyết định tính sống còn của đảng cộng sản.

Thể chế độc tài và tư duy tham nhũng gắn kết với nhau như môi với răng. Môi hở thì răng lạnh mà răng cắn vào môi thì máu đổ thành dòng. Độc tài quyền lực thì đẻ ra tham nhũng, còn tham nhũng thì nuôi dưỡng thể chế độc tài đó là chuyện đương nhiên.

Ông chủ “đốt lò” chống tham nhũng như Nguyễn Phú Trọng chắc chắn hiểu mối dây liên kết này từ trước khi ông ta đảm nhiệm chức tổng bí thư đảng csVN. Câu hỏi đặt ra là tại sao Nguyễn Phú Trọng đã biết rõ như vậy nhưng lại vẫn muốn chống tham nhũng? Đánh trống khua chiêng mà không mà không phất cờ thì sẽ không tạo được hiệu ứng phong trào.

Ngọn cờ giai cấp vô sản mà csVN đã từng giương cao trước đây, thì nay đã bị các quan chức đương quyền làm cho rách nát vì hai chữ “cộng sản” đúng với cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Giai cấp vô sản giờ đây chính là toàn bộ người dân Việt Nam đang sống trong lầm than, nghèo đói. Ngược lại quan chức cộng sản thì sống trong nhung gấm, giầu sang, không ngừng gia tăng tài sản, của chìm của nổi từ trong nước tràn ra cả nước ngoài, ăn đến mấy đời con cháu cũng chưa hết của.

Năm 2011, Nguyễn Phú Trọng lãnh trọng trách tổng bí thư đảng và được trao cho cái cán cờ vô sản và ông ta nhanh chóng tra lá cờ chống tham nhũng vào để phất lên luồng gió với hy vọng tạo sinh khí mới cho đảng. Dĩ nhiên trước đó tổng Trọng không quên xóa sạch dấu vết tham ô ba ngàn tỷ đồng tiền Hồ trong vụ dự án Khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra Hanoi International City) vào năm 2002, cũng như rừng phòng hộ Sóc Sơn bị xẻ thịt để lấy đất xây các biệt phủ, mà Nguyễn Phú Trọng có liên đới trách nhiệm khi còn là Bí thư thành ủy Hà Nội.

Chống tham nhũng qua phát ngôn mạnh mẽ của TBT Nguyễn Phú Trọng

Sau khi ngọn cờ chống tham nhũng gẫy cán và không mấy có tác dụng, thì vào năm 2016 Nguyễn Phú Trọng đặt hàng một cái lò chống tham nhũng từ Bắc Kinh và trở thành kẻ đốt lò vĩ đại. Đi gặp gỡ cử tri “cò mồi” bất cứ đâu, Nguyễn Phú Trọng đều huyênh hoang tuyên bố “lò đã nóng lên rồi, củi tươi củi khô gì cũng cháy hết”. Tuy nhiên dân chúng Việt Nam lại phát hiện ra rằng nói vậy mà không phải vậy.

Ông Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng là chuyên gia đốt củi của các đối thủ chính trị, còn củi thuộc phe cánh của ông ta thì đã không bị vào lò mà còn: một là hạ cánh an toàn, hai là được thăng quan tiến chức (chẳng hạn như thảm nạn BOT giao thông, vụ VN Pharma, hay vụ “biệt phủ Yên Bái”, v.v..).

Chiêu bài chống tham nhũng của Tổng Trọng chỉ là chiêu bài mỵ dân trong lúc niềm tin vào đảng đã hoàn toàn biến mất trong dân chúng. Ngoại trừ tầng lớp đảng viên và quan chức cấp thấp vẫn còn đang thừa hưởng những những quyền lợi cỏn con như mẩu bánh mì vụn mà đảng bố thí cho họ.

Một trong những yếu tố đơn giản nhất trong việc phòng chống tham nhũng theo thông lệ quốc tế và khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc cho csVN, đó là minh bạch hóa tài sản các quan chức chuẩn bị chấp chánh và đang đương chức. Dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng là Trưởng ban phòng chống tham nhũng thì phải làm gương đi đầu cho các thuộc hạ noi theo. Tuy nhiên nói theo lối nói của Trọng thì bạch hóa tài sản quan chức là khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và đụng chạm đến nhiều vấn đề riêng tư. “Chống ngoại xâm đã khó, chống nội xâm còn khó hơn vì là ta đánh vào ta”, câu nói đây cũng là cách mà đầu đảng Nguyễn Phú Trọng trốn tránh trách nhiệm minh bạch hóa tài sản của chính mình và gia đình ông ta.

VietNam

Khi mà lời đồn thổi từ dư luận rằng Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng cũng chính là một tay trùm tham nhũng ngầm, thì hành vi của Nguyễn Phú Trọng nay đã chứng minh đó là sự thật, bởi theo lẽ thường tình thì chẳng ai lại “lạy ông tôi ở bụi này”. Nguyễn Phú Trọng thường rêu rao không có vùng cấm trong việc chống tham nhũng, và đưa ra thành tích hàng lô hàng tá quan tham từ các bộ ngành cho đến tướng tá công an quân đội được mời ra đứng trước vành móng ngựa vinh quang của đảng. Tòa án của đảng tuyên những bản án rất kêu cho quan tham từ hàng chục năm tù, chung thân sau khi quan tham hoàn trả phần lớn số tiền phi pháp cho Bộ chính trị. Ngoại trừ những quan tham nào cứng đầu không diễn theo kịch bản xử án của đảng thì được “tự tử” để đoàn tụ sớm với các đồng chí ma như Hồ, Duẩn dưới âm ty địa ngục.

Trong lúc kinh tế nước nhà kiệt quệ vì bầy sâu tham nhũng cộng sản làm thất thoát hàng tỷ Dollar mỗi năm, thì đồng bọn của Nguyễn Phú Trọng bên Bộ Tư Pháp đề xuất đưa số liệu thu hồi tài sản tham nhũng vào danh mục tối mật, để che mắt và cướp đoạt tiền thuế của người dân. Rõ ràng tổng tịch Nguyễn Phú Trọng đã lộ nguyên hình là một tên lừa đảo cấp cao trong chiêu bài chống tham nhũng. Những gì ông ta làm gọi là chống tham nhũng, thì thật ra chính Nguyễn Phú Trọng đang chống lưng cho tham nhũng ngày càng tác oai tác quái nhiều hơn nữa trên mảnh đất nghèo khó này.

Chống tham nhũng chỉ có hiệu quả khi đất nước có tự do, dân chủ, đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập. Màn kịch độc tài chống tham nhũng của csVN nên sớm kết thúc hạ màn cùng với sự cáo chung của chế độ này.


LLCQ

 

Posted: 03/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin thời sự:
1
  CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN - 07/03/2020

LLCQ - Cũng như một gánh hát xập xệ, đã đến hồi tan rã, vì vậy mà kẻ viết kịch bản kiêm đạo diễn chống tham nhũng đã lỗi thời với tư duy nhân loại, ca điệu thì nhàm chán, đào kép diễn tuồng như những kẻ vô hồn, khiến cho bộ dạng hóa trang của họ như những tên hề chính trị rẻ tiền,...

Đọc thêm…
  TỔ QUỐC & TỔ CÒ - 07/03/2020

Tưởng Năng Tiến - Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” …  được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời,...

Đọc thêm…
  NƯỚC NÀO MUỐN DONALD TRƯỢT VỎ CHUỐI ? PHẢI CHĂNG TRUNG CỘNG MUỐN TRUMP ĐẮC CỬ ? - 07/03/2020

Nguyên Khan - Chưa rõ thực hư chuyện Iran ra lệnh bắt giữ tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu Interpol vào cuộc...sao ta không bắt chước Iran ra lệnh bắt giữ Tập Cận Bình, tống khứ TC (Trung Cộng) khỏi Hoàng Trường Sa ? Chuyện khôi hài, ...

Đọc thêm…
  PUTIN, HOÀNG ĐẾ TRỌN ĐỜI - 07/03/2020

Từ Thức - Một cuộc trưng cầu dân ý vừa cho phép Vladimir Poutine (Putin) sửa hiến pháp, để tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, có thể tiếp tục làm tổng thống Nga tới… 2036, khi đã 84 tuổi.

Đọc thêm…
  “LUẬT AN NINH HỒNG KÔNG”, HÁC HẢI ĐÔNG NÓI NGAY CẢ ĐỨC QUỐC XÃ CŨNG KHÔNG DÁM LÀM NHƯ VẬY - 07/03/2020

Vũ Dương (ĐKN) - “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đã chính thức được thực thi, dư luận thế giới đều ngạc nhiên vì sự phi lý của nó.

Đọc thêm…
  GIỚI HOẠT ĐỘNG HONG KONG TÍNH CHUYỆN LẬP “QUỐC HỘI LƯU VONG” - 07/03/2020

VOA - Các nhà hoạt động vì dân chủ Hong Kong đang bàn kế hoạch thành lập một quốc hội lưu vong không chính thức để giữ cho ngọn lửa dân chủ vẫn tiếp tục cháy và gởi một thông điệp cho Trung Quốc rằng tự do không thể bị bóp nghẹt, nhà vận động Simon Cheng cho Reuters biết.

Đọc thêm…
  3 NHÀ SÁNG LẬP RÚT KHỎI DEMOSISTŌ NHƯNG VẪN ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ HK - 07/02/2020

Lý Hoài Quất - Sáng 30/6, sau khi Ban Thường vụ Quốc hội Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) thông qua Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông, các nhà đấu tranh nổi bật như Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), La Quán Thông (Nathan Law) và Chu Đình (Agnes Chow) đều tuyên bố rút khỏi tổ chức Demosistō,...

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG NGÀY CÀNG KHÔNG BIẾT HỔ THẸN - 07/02/2020

Đại Nghĩa (ĐKN) - Sự kiện chính quyền Trung cộng đột ngột kết án tử hình đối với một công dân Úc gần đây đã không còn khiến dư luận thế giới bất ngờ. Bởi vì trước đó vào ngày 14/1/2019, một công dân Canada tên là Robert Lloyd Schellenberg cũng bị đã bị tuyên án tử hình,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 29Netherlands: 23 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất