HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Á Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HÀNG CHỤC NGHÌN NGƯỜI NGA BIỂU TÌNH YÊU CẦU “PUTIN TỪ CHỨC”

 

Hàng chục nghìn người Nga hôm Chủ Nhật... - T23 News Tiếng Việt ...

Xuân Thành - Hàng chục nghìn người Nga hôm Chủ Nhật (12/7) đã xuống đường để phản đối giới chức vừa bắt giữ thống đốc Sergei Furgal của khu vực Khabarovsk. Người biểu tình yêu cầu chính quyền thả tự do cho ông Sergei Furgal và Tổng thống Vladimir Putin phải từ chức, theo hãng tin AP.

Thống đốc Sergei Furgal của khu vực Khabarovsk là thành viên của Đảng Dân chủ Tự do. Ông đã ngồi vào ghế thống đốc sau khi đánh bại một ứng cử viên của Đảng Nước Nga Thống nhất thân ông Putin.

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Putin giành chiến thắng vang dội trong cuộc trưng cầu dân ý về cải cách hiến pháp theo đó ông có thể cầm quyền tới năm 84 tuổi, ông Furgal đã bị bắt giữ vì nghi ngờ liên quan tới nhiều vụ án mạng cách đây gần hai thập kỷ, theo Moscow Times.

Các vụ án mạng mà ông Furgal bị cáo buộc có liên quan đã xảy ra vào khoảng thời gian 2004-2005 tại khu vực Khabarovsk. Các vụ giết người này đã dẫn đến cái chết của nhiều doanh nhân, trong khi lúc đó ông Furgal có liên quan tới hoạt động buôn gỗ và sắt vụn.

Nhà phân tích chính trị Nikolai Petrov nói với New York Times trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng:  “Việc họ không thể tìm thấy bất kỳ bằng chứng mới nào thêm để buộc tội ông ta là dấu hiệu rõ ràng cho thấy đây là một hành động đàn áp chính trị. Họ đang nhắn nhủ giới tinh anh địa phương rằng nếu họ có thể bắt một thống đốc đương nhiệm vì các tội danh hồi tố từ 15 năm hoặc 20 năm trước thì họ có thế bắt bất kỳ ai”.

Ông Furgal đã được chuyển tới Moscow ngay sau khi bị bắt và ông đã xuất hiện tại tòa. Tại tòa, Thống đốc khu vực Khabarovsk đã không nhận bất kỳ tội danh nào. Theo New York Times, ông Furgal sẽ tiếp tục bị tạm giam cho đến phiên xử vào ngày 9/9.

Theo AP, cuộc biểu tình tại Khabarovsk hôm 12/7 có sự tham gia của khoảng 35.000 người. Mọi người xuống phố hô lớn các khẩu hiệu chống Tổng thống Putin.

Những khẩu hiệu mà người biểu tình hô lớn gồm: “Tự do cho Furgal”, “Moscow biến đi” “Putin từ chức”, theo một đoạn video quay về cảnh biểu tình.

Khu vực Khabarovsk nằm ở miền Cực Đông, cách thủ đô Moscow khoảng 4.000 dặm về phía đông. Với địa lý xa xôi như vậy, chính quyền Putin thực sự không dễ để ngăn chặn và giải tán người biểu tình. Tờ Moscow Times đưa tin rằng chính quyền địa phương đã lên án “các khẩu hiệu khiêu khích” và kêu gọi người dân hãy thể hiện “ý thức chung”. Chính quyền địa phương đã sử dụng lệnh cấm tập trung đông người phòng dịch COVID-19 để cố gắng giải tán các cuộc biểu tình.

Хабаровск сейчас. Дальний Восток, мы с вами!

1:00

670.9K views

11:28 PM · Jul 10, 2020

Mặc dù ông Furgal từ lâu đã bị cáo buộc phạm trọng tội, nhưng những người biểu tình nói điều họ lo lắng hơn là các tội danh của ông đã được lờ đi trong gần hai thập kỷ qua, bây giờ đột ngột lại được sử dụng để tước bỏ quyền lực của vị thống đốc dân cử này – vị lãnh đạo mà người biểu tình nói rằng ông ta đã thắng bầu cử “thực sự” so với ông Putin.

Lãnh đạo đối lập nổi bật nhất tại Nga, ông Aleksei A. Navalny đã đăng lên Twitter đoạn video quay các cuộc biểu tình tại Khabarovsk kèm theo thông điệp: “Miền Cực Đông, Chúng tôi ở bên các bạn!”

Truyền thông nhà nước Nga đã cố tình phớt lờ các cuộc biểu tình này, thay vào đó họ tập trung đưa tin về các vấn đề tại nước Mỹ. Ông Dimitri Alekseyev, thương gia giàu có tại Khabarovsk đã đăng bình luận lên trang Facebook cá nhân: “Dường như tôi đang sống tại Hoa Kỳ”.


Xuân Thành (trithucvn)

 

Posted: 13/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  HÀNG CHỤC NGHÌN NGƯỜI NGA BIỂU TÌNH YÊU CẦU “PUTIN TỪ CHỨC” - 07/13/2020

Xuân Thành - Hàng chục nghìn người Nga hôm Chủ Nhật (12/7) đã xuống đường để phản đối giới chức vừa bắt giữ thống đốc Sergei Furgal của khu vực Khabarovsk. Người biểu tình yêu cầu chính quyền thả tự do cho ông Sergei Furgal và Tổng thống Vladimir Putin phải từ chức, theo hãng tin AP.

Đọc thêm…
  PUTIN, HOÀNG ĐẾ TRỌN ĐỜI - 07/03/2020

Từ Thức - Một cuộc trưng cầu dân ý vừa cho phép Vladimir Poutine (Putin) sửa hiến pháp, để tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, có thể tiếp tục làm tổng thống Nga tới… 2036, khi đã 84 tuổi.

Đọc thêm…
  THỦ TƯỚNG DMITRY MEDVEDEV VÀ CẢ CHÍNH PHỦ NGA ĐỘT NHIÊN TỪ CHỨC - 01/16/2020

BBC - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đột nhiên đệ đơn từ chức lên tổng thống Putin để nhận chức khác lo về an ninh. Chức vụ mới cho ông Medvedev là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

Đọc thêm…
  NHÀ SÁNG LẬP HONG KONG WATCH THÚC GIỤC CHÍNH PHỦ ANH CHẾ TÀI TRUNG CỘNG - 11/25/2019

Như Ngọc - Trả lời phỏng vấn tờ Breitbart London, nhà sáng lập tổ chức phi chính phủ Hong Kong Watch có trụ sở tại Anh, ông Benedict Rogers nói rằng đã đến lúc chính phủ Anh Quốc phải đóng vai trò lãnh đạo tại Hồng Kông, ban hành luật ủng hộ biểu tình Hồng Kông và chế tài chế độ Trung cộng.

Đọc thêm…
  KHÁT VỌNG TIỀN BẠC VÀ CUỘC CHIẾN CỦA PUTIN VỚI GIỚI KHOA HỌC NGA - 11/24/2019

Trần Hùng - Trong cuốn sách Putin’s Kleptocracy (Chế độ đạo tặc của Putin), tác giả quá cố Karen Dawisha đã lập luận rằng chìa khóa để hiểu nước Nga của Vladimir Putin là tiền.

Đọc thêm…
  NGƯỜI TRUNG CỘNG TRỘM CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN, BỊ ĐẶC VỤ MỸ DÀN CẢNH BẮT - 09/23/2019

Phan Anh - Ngày 21/8 vừa qua, Pengyi Li (33 tuổi, quốc tịch Trung cộng) đã bị các đặc vụ liên bang Mỹ bắt giữ khi đang trên đường ra sân bay quốc tế Honolulu để bay đến Hồng Kông. Anh ta mang theo các thiết bị điện tử bị cấm xuất khẩu ra khỏi Mỹ.

Đọc thêm…
  NGĂN CẢN ĐỐI LẬP TRANH CỬ, PUTIN MUỐN BẢO VỆ QUYỀN LỰC - 08/12/2019

Tú Anh (RFI) - Khi Vladimir Putin được tổng thống Boris Eltsine bổ nhiệm thủ tướng, nhiều người Nga nghĩ rằng viên trung tá tình báo chưa có tiếng tăm sẽ tiếp nối chính sách dân chủ hóa thời hậu Cộng sản trong ổn định.

Đọc thêm…
  ÔNG TRUMP LẠI TUNG CÚ ĐÁ SONG PHI ĐẦY KÌNH LỰC VÀO MẶT TÀU CỘNG - 05/10/2019

Tran Hung - Nhiều lần đã nhận định rằng Iran chính là một trong số những cái vòi Bạch Tuộc mà Tàu cộng cắm ở Trung Cận Đông. Muốn đánh gục Tàu cộng thì ông Trump phải cắt đứt cái vòi Bạch Tuộc này.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 37Reserved: 28 Russian Federation: 1 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất