HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Á Châu > Tin các nước khác
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
PUTIN, HOÀNG ĐẾ TRỌN ĐỜI

 

Tsar Vladimir Putin on Twitter: "If you're going to ban. Why ...

Từ Thức - Một cuộc trưng cầu dân ý vừa cho phép Vladimir Poutine (Putin) sửa hiến pháp, để tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, có thể tiếp tục làm tổng thống Nga tới… 2036, khi đã 84 tuổi.

Cuộc trưng cầu dân ý chỉ có tính cách hình thức. Hiến pháp mới, được quốc hội, dưới quyền kiểm soát của Poutine, thông qua từ đầu năm, đã được in, bán trong các tiệm sách và phân phát trong guồng máy hành chánh trước ngày dân bỏ phiếu.

Từ 20 năm nay, Poutine, từ một sĩ quan KGB, với nhiều đòn phép, đã trở thành Tổng thống, thủ tướng, rồi tổng thống một lần nữa, cho tới năm 2024. Sau 2036, nếu muốn, Poutine chắc sẽ không ngần ngại sửa hiến pháp để trở thành một thứ hoàng đế trọn đời. Chính phủ Nga hài lòng với con số 60% cử tri tham dự, 77% bỏ chiếu chấp nhận hiến pháp mới.

Các tổ chức dân sự độc lập ghi nhận có ít nhất 2100 trường hợp gian lận. Đa số các phòng phiếu tổ chức ngoài trời, không ai kiểm soát: tại sân vận động, chợ búa, parking, nhiều khi trong một thùng xe. Để thu hút cử tri, chính phủ tổ chức tombola, phát quà, thẻ mua hàng hoá, thực phẩm cho những người bỏ phiếu.

ĐỐI LẬP BẤT LỰC

Ngoài việc cho phép Poutine tranh cử thêm 12 năm nữa, sau 2024, hiến pháp mới quy định việc giáo dục tinh thần ái quốc, nguyên tắc hôn nhân đồng tính, điều chỉnh lương hưu với mức lạm phát.

Các cử tri phải bỏ phiếu chấp thuận, hay bác bỏ toàn bộ dự án hiến pháp, khiến đối lập rất khó thuyết phục dân bỏ phiếu chống lại chuyện bảo đảm mức lương hưu tối thiểu. Mặt khác, hiện nay Nga không có một lực lượng đối lập nào đáng kể. Những người chống đối có uy tín đã bị hãm hại, nằm tù hay sống lưu vong. Thành phần còn lại bị kiểm soát chặt chẽ, không có phương tiện hoạt động và, cực kỳ chia rẽ.

Nga đang trải qua một giai đoạn kinh tế tế nhị. Dầu lửa, nguồn lợi chính yếu mất giá, nhiều cơ sở kỹ nghệ kinh doanh phá sản, tình trạng thất nghiệp gia tăng, dân số giảm mỗi năm trên một lãnh thổ mông mênh. Covid-19 khiến tình trạng nghiêm trọng hơn nữa. Theo hãng thăm dò dư luận Lavada, mức tín nhiệm của dân đối với Poutine, trên 70% năm qua, đã tụt xuống 60% hiện nay, là một con số thấp nhất, nơi cả một thế hệ chỉ biết có một lãnh tụ là Poutine.

Chính vì muốn thay đổi hiến pháp trước khi dân Nga phải đương đầu với đời sống khó khăn, Poutine đã tổ chức gấp rút cuộc trưng cầu dân ý mà đối lập gọi là một trò hề.


Tu Thuc Paris

 

Posted: 03/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
    
         
         
         
    
Tin các nước khác:
1
  PUTIN, HOÀNG ĐẾ TRỌN ĐỜI - 07/03/2020

Từ Thức - Một cuộc trưng cầu dân ý vừa cho phép Vladimir Poutine (Putin) sửa hiến pháp, để tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, có thể tiếp tục làm tổng thống Nga tới… 2036, khi đã 84 tuổi.

Đọc thêm…
  THỦ TƯỚNG DMITRY MEDVEDEV VÀ CẢ CHÍNH PHỦ NGA ĐỘT NHIÊN TỪ CHỨC - 01/16/2020

BBC - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đột nhiên đệ đơn từ chức lên tổng thống Putin để nhận chức khác lo về an ninh. Chức vụ mới cho ông Medvedev là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga.

Đọc thêm…
  NHÀ SÁNG LẬP HONG KONG WATCH THÚC GIỤC CHÍNH PHỦ ANH CHẾ TÀI TRUNG CỘNG - 11/25/2019

Như Ngọc - Trả lời phỏng vấn tờ Breitbart London, nhà sáng lập tổ chức phi chính phủ Hong Kong Watch có trụ sở tại Anh, ông Benedict Rogers nói rằng đã đến lúc chính phủ Anh Quốc phải đóng vai trò lãnh đạo tại Hồng Kông, ban hành luật ủng hộ biểu tình Hồng Kông và chế tài chế độ Trung cộng.

Đọc thêm…
  KHÁT VỌNG TIỀN BẠC VÀ CUỘC CHIẾN CỦA PUTIN VỚI GIỚI KHOA HỌC NGA - 11/24/2019

Trần Hùng - Trong cuốn sách Putin’s Kleptocracy (Chế độ đạo tặc của Putin), tác giả quá cố Karen Dawisha đã lập luận rằng chìa khóa để hiểu nước Nga của Vladimir Putin là tiền.

Đọc thêm…
  NGƯỜI TRUNG CỘNG TRỘM CÔNG NGHỆ KHÔNG GIAN, BỊ ĐẶC VỤ MỸ DÀN CẢNH BẮT - 09/23/2019

Phan Anh - Ngày 21/8 vừa qua, Pengyi Li (33 tuổi, quốc tịch Trung cộng) đã bị các đặc vụ liên bang Mỹ bắt giữ khi đang trên đường ra sân bay quốc tế Honolulu để bay đến Hồng Kông. Anh ta mang theo các thiết bị điện tử bị cấm xuất khẩu ra khỏi Mỹ.

Đọc thêm…
  NGĂN CẢN ĐỐI LẬP TRANH CỬ, PUTIN MUỐN BẢO VỆ QUYỀN LỰC - 08/12/2019

Tú Anh (RFI) - Khi Vladimir Putin được tổng thống Boris Eltsine bổ nhiệm thủ tướng, nhiều người Nga nghĩ rằng viên trung tá tình báo chưa có tiếng tăm sẽ tiếp nối chính sách dân chủ hóa thời hậu Cộng sản trong ổn định.

Đọc thêm…
  ÔNG TRUMP LẠI TUNG CÚ ĐÁ SONG PHI ĐẦY KÌNH LỰC VÀO MẶT TÀU CỘNG - 05/10/2019

Tran Hung - Nhiều lần đã nhận định rằng Iran chính là một trong số những cái vòi Bạch Tuộc mà Tàu cộng cắm ở Trung Cận Đông. Muốn đánh gục Tàu cộng thì ông Trump phải cắt đứt cái vòi Bạch Tuộc này.

Đọc thêm…
  TIÊM THUỐC TÂM THẦN GÂY ĐIÊN DẠI – PHƯƠNG THỨC TRA TẤN THÂM HIỂM CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU - 05/09/2019

Thiên Hoa - Tra tấn tâm thần là tiêm các loại thuốc không rõ nguồn gốc khiến nạn nhân gặp phải các vấn đề thần kinh. Nó kinh khủng hơn nhiều so với tra tấn thân thể và được Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) áp dụng với những người bất đồng chính kiến,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 30Germany: 1 Netherlands: 23 United States: 6 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất