HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Trung Đông
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
TÒA ĐẠI SỨ MỸ Ở BAGHDAD BỊ TẤN CÔNG BẰNG ROCKET

 

Người Iraq biểu tình chống đối chính phủ. Ảnh: AFP

Vietbf - Một quan chức Mỹ cho hay 3 trái rocket đã đáp trúng Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq, khiến 1 người bị thương, và máy bay trực thăng đã được huy động để sơ tán các nhân viên làm việc bên trong Đại sứ quán Mỹ cũng như khu vực xung quanh.

Theo AFP, đêm Chủ Nhật (26/1) ít nhất 3 quả rocket đã được phóng đi tấn công trúng khuôn viên Đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Baghdad, Iraq, trong đó có ít nhất một quả rocket đã bắn trúng một nhà hàng tại đây.

Còi báo động tại địa điểm đặt Sứ quán Mỹ đã được kích hoạt để báo hiệu cho mọi người tìm nơi trú ẩn an toàn.

Kênh truyền hình Iraq Al Sumaria TV dẫn các nguồn tin an ninh cho biết, vụ tấn công đã khiến một số người bị thương và máy bay trực thăng đã được huy động để sơ tán các nhân viên làm việc bên trong Đại sứ quán Mỹ cũng như khu vực xung quanh.

Nhân chứng tại hiện trường đã nhìn thấy máy bay Mỹ bay lượn phía bên trên khuôn viên đại sứ quán nước này để tham gia sơ tán nhân viên khẩn cấp.

Bình luận về vụ việc, Chủ tịch Hạ viện Iraq Mohammed Al-Halbousi đã lên tiếng cáo buộc các vụ tấn công liên tiếp nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở trung tâm Baghdad là “không thể chấp nhận” đồng thời cho đây là hành động “gây tổn hại tới danh dự của Iraq, làm suy yếu đất nước cũng như tác động tiêu cực tới chủ quyền quốc gia”.

Sự kiện đêm Chủ Nhật là hành động tấn công mới nhất nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad sau nhiều tuần liên tiếp xảy ra các vụ nã rocket vào địa điểm này kể từ đợt biểu tình quy mô lớn cuối tháng 12 vừa qua.

Ngày 22/1, 3 quả rocket cũng đã tấn công trúng “Vùng Xanh”, khuôn viên đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Baghdad nhưng may mắn không có ai bị thương.

Tình hình căng thẳng liên tục bùng phát trong khu vực kể từ sau vụ việc tướng Qasem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bị Mỹ ám sát gần Sân bay Quốc tế Baghdad hôm 3/1

*

MỘT SỰ VIỆC VÔ CÙNG NGHIÊM TRỌNG VỪA XẢY RA TẠI EO BIỂN HORMUZ


4 con tàu của Iran đã bị bốc cháy ngay trong cảng. (Ảnh: Al Masdar News).

Hiện tại chính quyền Tehran không bình luận về những gì đã xảy ra, tuy nhiên do ngọn lửa trên các con tàu trên đều bùng lên gần như đồng thời, cho nên không loại trừ đã khả năng đã diễn ra hoạt động phá hoại nhằm vào Iran từ những đối thủ của đất nước này.

Mặc dù lúc này có một số tiết lộ ban đầu về vụ nổ xảy ra, nhưng các nguồn tin vẫn không thể làm rõ dữ liệu rằng liệu vụ nổ có xảy ra trước khi con tàu bị nhấn chìm trong ngọn lửa, hay sau khi chúng đã bị đốt cháy.

Đáng chú ý là một vài tháng trước, một tình huống tương tự đã được quan sát ở Vịnh Ba Tư với các tàu chở dầu bị hư hại do một vụ nổ vũ khí chưa xác định, không loại trừ khả năng ai đó đứng sau vụ tấn công tàu Iran ngay tại cảng của nước này


VietBF@ sưu tầm

Posted: 27/01/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
Tin Trung Đông:
1
  TÒA ĐẠI SỨ MỸ Ở BAGHDAD BỊ TẤN CÔNG BẰNG ROCKET - 01/27/2020

Vietbf - Một quan chức Mỹ cho hay 3 trái rocket đã đáp trúng Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq, khiến 1 người bị thương, và máy bay trực thăng đã được huy động để sơ tán các nhân viên làm việc bên trong Đại sứ quán Mỹ cũng như khu vực xung quanh.

Đọc thêm…
  IRAN: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH GÂY SỨC ÉP LÊN GIỚI LÃNH ĐẠO - 01/12/2020

BBC - Giới lãnh đạo Iran đang phải đối mặt với lời kêu gọi ngày một dữ dội đòi sa thải các quan chức cao cấp sau khi một máy bay dân dụng của Ukraine bị bắn rơi, khiến toàn bộ 176 người trên khoang tử nạn.

Đọc thêm…
  TỘI ÁC CỦA QASEM SOLEIMANI VÀ MỐI HẬN “TÒA ĐẠI SỨ” - 01/11/2020
Như cả thế giới biết, Qasem Soleimani, tướng lãnh Iran 62 tuổi bị giết trong một vụ không kích của Quân đội Mỹ nhắm vào y tại Phi trường Quốc Tế Baghdad khoảng 1 giờ sáng ngày 3 tháng 1, 2020.
 
Qasem Soleimani là ai và tại sao Mỹ phải nhắm vào Soleimani mà không nhắm vào một người khác?
Đọc thêm…
  IRAN THỪA NHẬN QUÂN ĐỘI BẮN RƠI MÁY BAY UKRAINE TRONG “SAI LẦM THẢM HỌA” - 01/11/2020

VOA - Iran ngày thứ Bảy thừa nhận quân đội của họ đã bắn rơi nhầm một máy bay của Ukraine giết chết tất cả 176 người trên khoang. Sau vụ rơi máy bay hôm thứ Tư, Iran mấy ngày qua đã phủ nhận họ đã bắn hạ chiếc máy bay,...

Đọc thêm…
  KHI NÀO THÌ CHIẾN TRANH ? - 01/07/2020

H.M - Là câu hỏi đang được dư luận đặt ra sau khi những căng thẳng Trung Đông được đẩy lên cao. Mặc dù Trump công khai tuyên bố là ông không muốn chiến tranh nhưng e rằng Mỹ là bên mong muốn nhất.

Đọc thêm…
  TEHERAN CHƯA KỊP HOÀN HỒN, MỸ BỒI THÊM MỘT ĐÒN NỮA - 01/06/2020

Nguyễn Chương MT - Tướng Soleimani khét tiếng bị trúng đạn chết không kịp ngáp. Chế độ Tehran choáng váng, chưa kịp hoàn hồn, mới cách đây mấy tiếng đồng hồ không quân Mỹ lại giáng đòn tiêu diệt Shabl al-Zaydi – một chỉ huy cấp cao của lực lượng võ trang Iran!

Đọc thêm…
  MỸ TĂNG ÁP LỰC NGĂN CHẶN THỔ NHĨ KỲ TẤN CÔNG NGƯỜI KURD - 10/13/2019

BBC - Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục cuộc tấn công vào các khu vực do người Kurd nắm giữ ở Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Mark Esper cảnh báo về "hậu quả nghiêm trọng" trong khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra triển vọng về các biện pháp trừng phạt mới.

Đọc thêm…
  HỆ THỐNG VŨ KHÍ CỦA IRAN BỊ MỸ TIẾN HÀNH TẤN CÔNG MẠNG - 06/23/2019

BBC - Mỹ đã tiến hành một cuộc tấn công mạng vào các hệ thống vũ khí của Iran vào thứ Năm, 20/6/2019, khi Tổng thống Trump rút các cuộc không kích vào nước này, theo truyền thông Mỹ.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 35Netherlands: 27 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất