HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Trung Đông
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
UAE VÀ ISRAEL KÝ HIỆP ĐỊNH HÒA BÌNH LỊCH SỬ VỚI HOA KỲ LÀM TRUNG GIAN

 

Israel, UAE đạt thỏa thuận hòa bình, bình thường hóa quan hệ - NTD ...

Từ trái qua, phía sau) Cố vấn cấp cao Jared Kushner, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Cố vấn An ninh Quốc gia Robert O'Brien và những người khác vỗ tay ủng hộ Tổng thống Donald Trump (trái, phía trước) sau khi ông tuyên bố một thỏa thuận giúp bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Israel, tại Nhà Trắng vào ngày 13/8/2020. (Brendan Smialowski / AFP qua Getty Images)

Du Miên - Ngày 13/8, Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã nhất trí về việc bình thường hóa hoàn toàn quan hệ trong một thỏa thuận do Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian.

“Hôm nay, chúng ta mở ra một kỷ nguyên hòa bình mới giữa Israel và thế giới Ả Rập”, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết tại một cuộc họp báo ở Jerusalem.

Thủ tướng Netanyahu, Tổng thống Trump, cùng 2 nhà lãnh đạo UAE đã nói chuyện và đưa ra thỏa thuận, theo một tuyên bố chung của Hoa Kỳ và 2 quốc gia Trung Đông.

Bước đột phá ngoại giao lịch sử này sẽ thúc đẩy hòa bình ở khu vực Trung Đông và là minh chứng cho tầm nhìn và ngoại giao táo bạo của 3 nhà lãnh đạo, cũng như sự can đảm của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Israel để vạch ra một con đường mới sẽ mở ra tiềm năng to lớn trong khu vực”, bản tuyên bố cho biết.

Hai quốc gia Trung Đông này sẽ hợp tác ngay lập tức để phát triển một loại vaccine ngừa virus Corona Vũ Hán, căn nguyên nhân gây ra thảm họa đại dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) trên toàn cầu.

Israel, UAE đạt thỏa thuận hòa bình, bình thường hóa quan hệ - NTD ...

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong buổi họp báo tại Jerusalem vào ngày 13/8/2020. (Abir Sultan / Pool / AFP via Getty Images)

Hai nước cũng sẽ mở đại sứ quán tại quốc gia kia.

Trao đổi với các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump, nói: “Đây thực sự là một khoảnh khắc lịch sử. Kể từ khi hiệp ước hòa bình Israel-Jordan được ký kết hơn 25 năm trước, chưa từng có nhiều tiến bộ hướng tới hòa bình ở Trung Đông như vậy”.

Thỏa thuận với UAE được đưa ra sau các hiệp ước với Jordan và Ai Cập nhiều thập kỷ trước, thủ tướng Israel cho biết.

Ông nói với các phóng viên: “Tôi tin rằng có một cơ hội tốt là chúng ta sẽ sớm thấy thêm nhiều quốc gia Ả Rập tham gia vào vòng kết nối hòa bình đang mở rộng này”.

Tuyên bố chung cho biết việc mở ra các mối quan hệ trực tiếp giữa Israel và UAW “sẽ chuyển đổi khu vực bằng cách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng cường đổi mới công nghệ và thiết lập mối quan hệ giữa người với người gần gũi hơn”.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo (phải) tham gia cuộc gặp với Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed al-Nahyan tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào ngày 19/9/2019. (Ảnh bởi MANDEL NGAN/AFP via Getty Images)

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo (phải) tham gia cuộc gặp với Thái tử Abu Dhabi Mohammed bin Zayed al-Nahyan tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vào ngày 19/9/2019. (Ảnh bởi MANDEL NGAN/AFP via Getty Images)

Theo yêu cầu từ Tổng thống Trump, Israel đang tạm ngừng tuyên bố chủ quyền đối với một số khu vực, bao gồm Bờ Tây, và tập trung vào việc mở rộng quan hệ với các nước khác trong thế giới Ả Rập và Hồi giáo.

Theo Tầm nhìn vì Hòa bình của ông Trump, những người theo đạo Hồi được phép cầu nguyện tại Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem, và các địa điểm linh thiêng khác trong thành phố vẫn mở cửa đón tiếp những người tôn trọng hòa bình thuộc mọi tín ngưỡng.

Netanyahu và Thái tử UAE Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan bày tỏ sự cảm kích sâu sắc tới ông Trump “vì những cống hiến của ông ấy cho hòa bình trong khu vực cũng như cách tiếp cận thực tế và độc đáo mà ông ấy đã thực hiện để đạt được điều đó”, tuyên bố chung cho biết.

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien nói tại Washington rằng Tổng thống Trump “sẽ được biết đến trong lịch sử như một trong những người tạo ra sự thay đổi và là một trong những nhà lãnh đạo đáng chú ý ở Trung Đông”. Ông nói ông Trump nên được đề cử cho giải Nobel.

Bản thân vị Tổng thống Hoa Kỳ đã tiết lộ tầm nhìn của mình vào tháng Giêng. Đó là giải quyết cuộc xung đột Israel-Palestine, nhưng bản kế hoạch dài 80 trang cũng đề cập đến việc giải quyết các vấn đề khác.

“Đây là một tiến triển chưa từng có và rất có ý nghĩa,” ông nói tại một sự kiện của Nhà Trắng khi ông Netanyahu tiết lộ kế hoạch trên.

“Trước đây, ngay cả những kế hoạch có chủ đích tốt nhất ít tập trung vào chi tiết thực tế mà nặng về khuôn khổ khái niệm. Tầm nhìn của tôi mang lại cơ hội cùng có lợi cho cả đôi bên, một giải pháp thực tế giúp 2 nhà nước giải quyết nguy cơ từ chế độ nhà nước của người Palestine đối với an ninh của Israel”, Tổng thống Trump nói.


Du Miên (ntdvn.com)

(Theo The Epoch Times)

 

Posted: 14/08/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
Tin Trung Đông:
1
  UAE VÀ ISRAEL KÝ HIỆP ĐỊNH HÒA BÌNH LỊCH SỬ VỚI HOA KỲ LÀM TRUNG GIAN - 08/14/2020

Du Miên - Ngày 13/8, Israel và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã nhất trí về việc bình thường hóa hoàn toàn quan hệ trong một thỏa thuận do Tổng thống Mỹ Donald Trump làm trung gian.

Đọc thêm…
  TÒA ĐẠI SỨ MỸ Ở BAGHDAD BỊ TẤN CÔNG BẰNG ROCKET - 01/27/2020

Vietbf - Một quan chức Mỹ cho hay 3 trái rocket đã đáp trúng Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad, Iraq, khiến 1 người bị thương, và máy bay trực thăng đã được huy động để sơ tán các nhân viên làm việc bên trong Đại sứ quán Mỹ cũng như khu vực xung quanh.

Đọc thêm…
  IRAN: CÁC CUỘC BIỂU TÌNH GÂY SỨC ÉP LÊN GIỚI LÃNH ĐẠO - 01/12/2020

BBC - Giới lãnh đạo Iran đang phải đối mặt với lời kêu gọi ngày một dữ dội đòi sa thải các quan chức cao cấp sau khi một máy bay dân dụng của Ukraine bị bắn rơi, khiến toàn bộ 176 người trên khoang tử nạn.

Đọc thêm…
  TỘI ÁC CỦA QASEM SOLEIMANI VÀ MỐI HẬN “TÒA ĐẠI SỨ” - 01/11/2020
Như cả thế giới biết, Qasem Soleimani, tướng lãnh Iran 62 tuổi bị giết trong một vụ không kích của Quân đội Mỹ nhắm vào y tại Phi trường Quốc Tế Baghdad khoảng 1 giờ sáng ngày 3 tháng 1, 2020.
 
Qasem Soleimani là ai và tại sao Mỹ phải nhắm vào Soleimani mà không nhắm vào một người khác?
Đọc thêm…
  IRAN THỪA NHẬN QUÂN ĐỘI BẮN RƠI MÁY BAY UKRAINE TRONG “SAI LẦM THẢM HỌA” - 01/11/2020

VOA - Iran ngày thứ Bảy thừa nhận quân đội của họ đã bắn rơi nhầm một máy bay của Ukraine giết chết tất cả 176 người trên khoang. Sau vụ rơi máy bay hôm thứ Tư, Iran mấy ngày qua đã phủ nhận họ đã bắn hạ chiếc máy bay,...

Đọc thêm…
  KHI NÀO THÌ CHIẾN TRANH ? - 01/07/2020

H.M - Là câu hỏi đang được dư luận đặt ra sau khi những căng thẳng Trung Đông được đẩy lên cao. Mặc dù Trump công khai tuyên bố là ông không muốn chiến tranh nhưng e rằng Mỹ là bên mong muốn nhất.

Đọc thêm…
  TEHERAN CHƯA KỊP HOÀN HỒN, MỸ BỒI THÊM MỘT ĐÒN NỮA - 01/06/2020

Nguyễn Chương MT - Tướng Soleimani khét tiếng bị trúng đạn chết không kịp ngáp. Chế độ Tehran choáng váng, chưa kịp hoàn hồn, mới cách đây mấy tiếng đồng hồ không quân Mỹ lại giáng đòn tiêu diệt Shabl al-Zaydi – một chỉ huy cấp cao của lực lượng võ trang Iran!

Đọc thêm…
  MỸ TĂNG ÁP LỰC NGĂN CHẶN THỔ NHĨ KỲ TẤN CÔNG NGƯỜI KURD - 10/13/2019

BBC - Thổ Nhĩ Kỳ đang tiếp tục cuộc tấn công vào các khu vực do người Kurd nắm giữ ở Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Mark Esper cảnh báo về "hậu quả nghiêm trọng" trong khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đưa ra triển vọng về các biện pháp trừng phạt mới.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 70China: 8 Reserved: 39 United States: 23 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất