HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NƯỚC NÀO MUỐN DONALD TRƯỢT VỎ CHUỐI ? PHẢI CHĂNG TRUNG CỘNG MUỐN TRUMP ĐẮC CỬ ?

 

Joe Biden: I'd Have 'Beat the Hell' Out of Trump in High School ...

Nguyên Khan - Chưa rõ thực hư chuyện Iran ra lệnh bắt giữ tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu Interpol vào cuộc...sao ta không bắt chước Iran ra lệnh bắt giữ Tập Cận Bình, tống khứ TC (Trung Cộng) khỏi Hoàng Trường Sa ? Chuyện khôi hài, song cũng nói lên rằng, Iran là nước mong muốn Donald Trump phơi áo vào ngày 3/11 sắp đến để Joe Biden của Đảng Dân chủ làm tổng thống Mỹ, phục hoạt hiệp ước hạt nhân Iran (do tổng thống Barack Obama và nhóm P5+1 lao tâm khổ tứ nhiều năm mới thỏa thuận được), tháo bỏ cấm vận, rút quân Mỹ khỏi vịnh Ba Tư...

Nước kế tiếp là Cuba, Cuba cũng muốn Joe Biden thắng cử để bãi bỏ lệnh cấm vận của ông Donald Trump, nối lại tiến trình bình thường hoá hoàn toàn quan hệ ngoại giao giữa Cuba và Mỹ mà Barack Obama và Cuba đã ký kết. Cuba mong Donald Trump rớt đài thế nào thì đồng minh Venezuela của Cuba cũng mong như thế.

Bắc Triều Tiên cũng mong Joe Biden giành chiến thắng, dễ cạch mặt ăn vạ chứ lão quái Donald Trump quá “chắc đạn” không kiếm được chút cháo nào.

Tóm lại, những nước mong Donald Trump thảm bại đều là những nước bất hảo, độc tài, nghèo đói và sắc máu với nhân dân của họ.

TC thì sao ? Theo quan điểm báo chí dòng chính của Mỹ và Âu Châu, gồm cả những trang mạng của một số kiều bào Việt Nam chống Trump ở Hải ngoại thì, Tuy TC gặp khó khăn thương chiến với Donald Trump, song TC vẫn muốn Donald Trump đắc cử tổng thống để tiếp tục thực hiện chủ trương nước Mỹ là trên hết có lợi cho TC. Bởi chủ trương bảo hộ mậu dịch xem nhẹ và gây tổn hại các đồng minh, rút Mỹ ra khỏi các thỏa hiệp đa phương, chống lại toàn cầu hoá, tự đánh mất vai trò lãnh đạo thế giới tự do để TC dễ bề thay thế, cho rằng Ông Trump sẽ làm cho nước Mỹ bị cô lập với phần còn lại của thế giới, biếu không cho TC cơ hội lãnh đạo toàn cầu. Lập luận này thoạt nghe cũng có lý. Song phân tích kỹ mới thấy cái lý của Trump, mới biết được Ông Trump chính là khắc tinh của CNXH mang màu sắc Trung Hoa, là người mà Tập Cận Bình muốn truất phế càng sớm càng tốt để bảo vệ giấc mơ Trung Hoa của mình.

Bởi nhờ đâu mà TC phát triển thần tốc, duy trì tốc độ tăng trưởng GDP hai con số trong thời gian dài, tổng GDP đạt 13 ngàn tỷ trong không đầy 4 thập niên cải cách, tăng mạnh nhất từ đầu thế kỷ 21 khi TC được tổng thống Mỹ Bill Clinton cho vào WTO? Câu trả lời thì ai cũng biết, nhờ TC được hội nhập sâu rộng với thế giới tự do, tham gia vào các hiệp ước và tổ chức quốc tế đa phương mang tính toàn cầu hoá như :
 
- Tổ chức thương mại quốc tế (WTO): để hưởng lợi xuất khẩu không hạn chế QOTA với quan thuế ưu đãi cho một nước đang phát triển.

- Ngân hàng thế giới (WB), ngân hàng phát triển Châu Á (ADB), quỷ tiền tệ quốc tế (IMF)... để được vay ưu đãi, dài hạn, lãi suất thấp, số lượng lớn.

- Tổ chức bưu chính quốc tế để vận chuyển hàng hóa với cước phí cực rẻ.

- Và nhiều tổ chức quốc tế khác có lợi cho một nước đang phát triển, kể cả các định chế Liên Hiệp Quốc . Cho nên muốn làm suy yếu TC thì phải làm suy yếu chỗ dựa toàn cầu hoá của TC.

Nói chung, nhờ hội nhập sâu rộng vào toàn cầu hoá, cùng với thị trường tỷ dân, số lượng lao động giá rẻ dồi dào khiến vốn đầu tư quốc tế ồ ạt vào TC, chuỗi cung ứng toàn cầu tập trung hầu hết ở TC biến TC thành công xưởng thế giới, tạo ra sự phát triển thần kỳ cho TC.

Vậy nếu Mỹ tiếp tục duy trì chính sách toàn cầu hoá thì làm sao có thể làm suy yếu TC ? Tức Mỹ vừa phải chịu thiệt vì trao quá nhiều tối Huệ quốc thương mại cho TC và các nước đồng minh gây thâm thụt mậu dịch ngày càng lớn, vừa mất công ăn việc làm của dân Mỹ do các doanh nghiệp Mỹ chuyển nhà máy qua TC để hưởng lợi nhân công giá rẻ, thuế suất ưu đãi, đem sản phẩm cạnh tranh ngược về Mỹ bán, giết chết các doanh nghiệp nội địa, vừa phải bỏ kinh phí quốc phòng khổng lồ làm sen đầm giữ an ninh cho thế giới vuốt râu làm giàu thì...không trước cũng sau TC sẽ bóp còi qua mặt Mỹ. Đến lúc ấy, chẳng cần Mỹ nhường lãnh địa như hiện nay, mà chính TC sẽ dùng sức mạnh vô địch của mình để giành lấy từ tay một nước Mỹ suy yếu, lúc ấy Mỹ có muốn giữ cũng không giữ nổi.

Đó là lý do Ông Trump chủ trương làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, cắt mạch toàn cầu hoá để cắt vòi bạch tuộc TC. Nhìn đi thì có vẻ Ông Trump thả trống thế giới cho TC làm mưa làm gió, nhìn lại mới tường Ông Trump đang cắt long mạch tăng trưởng của TC, khiến TC lên bờ xuống ruộng vì thương chiến, rút chuỗi cung ứng khỏi TC, cùng với chiến lược bao vây không cho TC ngóc đầu lên được, thì cho dẫu mọi con đường đang thả ngõ cho TC, nhưng TC có còn đủ hơi sức đâu mà đi chiếm ?

Vậy nếu bạn là Tập Cận Bình, bạn thích toàn cầu hoá của Joe Biden hay thích chủ trương nước Mỹ trên hết của ông Donald Trump? Để thấy rằng những nhà bình luận thiên về đảng dân chủ Mỹ cho rằng TC thích Ông Trump đắc cử tổng thống vào ngày 3/11 sắp tới là nói bừa, nói lấy được, nói vô căn cứ, nói vì lợi ích của phe đảng và phe nhóm...bởi Tập Cận Bình có phải là thằng ngốc đâu mà không ủng hộ ông Joe Biden làm tổng thống Mỹ để bảo vệ toàn cầu hoá cho TC dựa dẫm làm giàu.


Nguyên Khan

 

Posted: 03/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
         
         
         
    
Tin Mỹ Châu:
1
  NƯỚC NÀO MUỐN DONALD TRƯỢT VỎ CHUỐI ? PHẢI CHĂNG TRUNG CỘNG MUỐN TRUMP ĐẮC CỬ ? - 07/03/2020

Nguyên Khan - Chưa rõ thực hư chuyện Iran ra lệnh bắt giữ tổng thống Mỹ Donald Trump, yêu cầu Interpol vào cuộc...sao ta không bắt chước Iran ra lệnh bắt giữ Tập Cận Bình, tống khứ TC (Trung Cộng) khỏi Hoàng Trường Sa ? Chuyện khôi hài, ...

Đọc thêm…
  “LUẬT AN NINH HỒNG KÔNG”, HÁC HẢI ĐÔNG NÓI NGAY CẢ ĐỨC QUỐC XÃ CŨNG KHÔNG DÁM LÀM NHƯ VẬY - 07/03/2020

Vũ Dương (ĐKN) - “Luật An ninh Quốc gia phiên bản Hồng Kông” đã chính thức được thực thi, dư luận thế giới đều ngạc nhiên vì sự phi lý của nó.

Đọc thêm…
  GIỚI HOẠT ĐỘNG HONG KONG TÍNH CHUYỆN LẬP “QUỐC HỘI LƯU VONG” - 07/03/2020

VOA - Các nhà hoạt động vì dân chủ Hong Kong đang bàn kế hoạch thành lập một quốc hội lưu vong không chính thức để giữ cho ngọn lửa dân chủ vẫn tiếp tục cháy và gởi một thông điệp cho Trung Quốc rằng tự do không thể bị bóp nghẹt, nhà vận động Simon Cheng cho Reuters biết.

Đọc thêm…
  3 NHÀ SÁNG LẬP RÚT KHỎI DEMOSISTŌ NHƯNG VẪN ĐẤU TRANH CHO DÂN CHỦ HK - 07/02/2020

Lý Hoài Quất - Sáng 30/6, sau khi Ban Thường vụ Quốc hội Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) thông qua Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông, các nhà đấu tranh nổi bật như Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), La Quán Thông (Nathan Law) và Chu Đình (Agnes Chow) đều tuyên bố rút khỏi tổ chức Demosistō,...

Đọc thêm…
  CẢNH SÁT SEATTLE DẸP KHU VỰC BIỂU TÌNH “TỰ TRỊ”SAU MỘT LOẠT BẠO ĐỘNG - 07/01/2020

VOA - Nhà chức trách Seattle ngày 1/7 tiến hành giải tán một khu vực biểu tình mà cảnh sát trưởng thành phố mô tả là “vô luật pháp và tàn bạo.”

Đọc thêm…
  NHỮNG CÚ LỪA ĐẢO “VĨ ĐẠI” CỦA CÁC CÔNG TY TÀU CỘNG - 07/01/2020

Nguyễn Đình Văn - Trung cộng đang "nổi tiếng" khắp thế giới với sản phẩm coronavirus đến từ Vũ Hán. Bên cạnh đó là tài nghệ xuất chúng đứng đầu hành tinh trong món nghề ăn cắp công nghệ, làm đồ giả và tin tặc.

Đọc thêm…
  NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LUẬT AN NINH - 07/01/2020

Hải Lam (ĐKN) - Người dân Hồng Kông hôm nay (1/7) đã tập hợp ở bên ngoài cửa hàng bách hóa SOGO, đánh dấu cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi luật an ninh quốc gia Hồng Kông có hiệu lực.
 

Đọc thêm…
  Bạo loạn 1970 ở Mỹ lớn hơn những gì xảy ra năm 2020 - 06/30/2020
Nhưng thật ra, nhìn lùi lại lịch sử, chúng tôi đã từng thấy những diễn biến còn lớn hơn nhiều. Và sau mỗi lần như vậy, nước này lại tiến lên một nấc nữa về cải tổ xã hội.
Tháng 5/2020: một cảnh sát chận cổ, gây nên một cái chết đau đớn.
Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 29Netherlands: 24 Russian Federation: 1 United States: 4 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất