HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BIDEN ĐÌNH CHỈ LỆNH NGĂN TRUNG QUỐC TIẾP CẬN HỆ THỐNG ĐIỆN MỸ CỦA ÔNG TRUMP

 

image

Joe Biden & Donald Trump

Phụng Minh (ĐKN) - Trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang nỗ lực sử dụng quyền hành pháp để đảo ngược rất nhiều các tác động của cựu Tổng thống Donald Trump, một lệnh hành pháp được cho là có thể ảnh hưởng đến khả năng Trung cộng giành được chỗ đứng trong lưới điện của Mỹ, theo Western Journal.

Theo Tòa Bạch Ốc, một lệnh hành pháp của ông Biden được ban hành vào ngày ông tuyên thệ nhậm chức, đã thay đổi lệnh hành pháp mà ông Trump đã ký vào tháng 5 .

“Lệnh Hành pháp số 13920 ngày 1/5/2020 (Bảo vệ Hệ thống Điện lớn của Hoa Kỳ), theo đây sẽ bị đình chỉ trong 90 ngày. Bộ trưởng Năng lượng và Giám đốc Cục quản lý Hành chính và Ngân sách Hoa Kỳ (OMB) sẽ cùng xem xét liệu có nên đưa ra lệnh thay thế hay không”, lệnh hành pháp của ông Biden nêu rõ.

Trên bề mặt, ảnh hưởng của lệnh này cũng không có gì đáng nói. Nhưng trang web lưu trữ của Tòa Bạch Ốc từ chính quyền Trump tiết lộ tầm quan trọng của lệnh, trong đó ông Trump tuyên bố “tình trạng khẩn cấp quốc gia về mối đe dọa đối với hệ thống điện lớn (Bulk-Power system) của Hoa Kỳ”.

Theo đó, ông Trump đã nói rõ các vấn đề:

image

“Các đối thủ [nước ngoài] đang ngày càng tạo ra và khai thác các lỗ hổng trong hệ thống điện lớn của Hoa Kỳ, hệ thống cung cấp điện hỗ trợ quốc phòng của chúng ta, các dịch vụ khẩn cấp quan trọng, cơ sở hạ tầng quan trọng, nền kinh tế và đời sống. Hệ thống điện lớn là mục tiêu của những kẻ tìm cách thực hiện các hành động độc hại chống lại Hoa Kỳ và người dân của quốc gia này, bao gồm cả các hoạt động mạng độc hại, bởi vì một cuộc tấn công thành công vào hệ thống điện lớn sẽ gây ra những rủi ro đáng kể cho nền kinh tế, sức khỏe và sự an toàn của con người, và sẽ khiến Hoa Kỳ có khả năng kém trong hành động để bảo vệ chính mình và các đồng minh của mình”, Trump nói khi giải thích lý do tại sao ông muốn giữ các thiết bị nước ngoài ngoài lưới điện của quốc gia.

“Việc mua hoặc sử dụng hạn chế các thiết bị điện cho hệ thống điện lớn ở Hoa Kỳ, được thiết kế, phát triển, sản xuất hoặc cung cấp bởi những người thuộc sở hữu, được kiểm soát bởi hoặc chịu sự quản lý hoặc chỉ đạo của đối thủ nước ngoài, làm tăng khả năng của những kẻ thù để tạo ra và khai thác các lỗ hổng trong các thiết bị điện của hệ thống điện lớn, có thể gây ra những tác động thảm khốc”, ông Trump viết.

“Do đó, tôi xác định rằng nguồn cung cấp thiết bị điện cho hệ thống điện lớn không hạn chế từ nước ngoài tạo thành một mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và nền kinh tế của Hoa Kỳ”, ông Trump tiếp tục.

Mặc dù lệnh này chưa bao giờ nhắc đến quốc gia nào bị coi là mối đe dọa an ninh quốc gia, nhưng National Law Review cho biết mục tiêu đã rõ ràng.

image

“Các công ty Trung cộng là nhà cung cấp thiết bị chính cho ngành điện của Mỹ, và chính quyền Trump đã liên tục nhắm mục tiêu Trung cộng là đối thủ thương mại và là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ, nhiều nhà quan sát tin rằng lệnh hành pháp chủ yếu có ý định hạn chế quyền tiếp cận của Trung cộng với, và bán thiết bị công nghiệp của Trung cộng cho hệ thống điện lớn của Hoa Kỳ”, bài báo nêu rõ.

Với việc lệnh hành pháp của ông Trump bị tạm đình chỉ trong 90 ngày và chính quyền Trump đã rời nhiệm sở, không rõ điều gì sẽ xảy ra với lệnh cấm thiết bị của Trung cộng dùng trong hệ thống cung cấp năng lượng cho các cơ sở quân sự của Hoa Kỳ, tờ Western Journal hoài nghi.

 

Posted: 26/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
         
         
         
    
Tin Mỹ Châu:
1
  BIDEN ĐÌNH CHỈ LỆNH NGĂN TRUNG QUỐC TIẾP CẬN HỆ THỐNG ĐIỆN MỸ CỦA ÔNG TRUMP - 01/26/2021

Phụng Minh (ĐKN) - Trong bối cảnh Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang nỗ lực sử dụng quyền hành pháp để đảo ngược rất nhiều các tác động của cựu Tổng thống Donald Trump, một lệnh hành pháp được cho là có thể ảnh hưởng đến khả năng Trung cộng giành được chỗ đứng trong lưới điện của Mỹ,

Đọc thêm…
  JOE BIDEN KÝ SẮC LỆNH CHO NAM GIỚI “GHI DANH NỮ” THI ĐẤU THỂ THAO NỮ, DÙNG NHÀ VỆ SINH NỮ - 01/26/2021

Từ Thức - Đầu tuần này, hashtag #BidenErasedWomen (tạm dịch: ‘Biden hủy hoại phụ nữ’) đã thịnh hành trên Twitter trong suốt một thời gian liên quan đến một trong số hàng loạt sắc lệnh mà ông Biden đã ký duyệt, mà theo đó, cho phép các nam sinh được “nhận dạng” là nữ sinh,...

Đọc thêm…
  NHỮNG SẮC LỆNH GÂY TRANH CÃI CỦA TTT JOE BIDEN - 01/25/2021

Kim Nguyễn  – Trước ngày tuyên thệ Tổng Thống, 20/1/2021, những cổng sắt, hàng rào kẽm nhọn cao hơn đầu người đã được dựng lên khắp nơi, và một lực lượng 25 ngàn lính vệ binh quốc gia, cộng thêm 5 ngàn cảnh sát đã được điều động tới thủ đô Washington, DC.

Đọc thêm…
  TƯƠNG LAI MƠ HỒ CỦA HIỆP CHỦNG QUỐC HOA KỲ - 01/25/2021

Đại-Dương - Ngay khi đặt chân vào Toà Bạch Ốc, tân TT Joe Biden liền ký 17 Sắc lệnh Hành pháp nhằm huỷ bỏ mọi di sản do Tổng thống Donald Trump lưu lại sau 4 năm cầm quyền. Một số sắc lệnh quan trọng như Đại dịch coronavirus, Khí hậu, Di dân.

Đọc thêm…
  TƯ PHÁP HOA KỲ: KHÔNG TÒA ÁN NÀO CHO TRÌNH BÀY BẰNG CHỨNG GIAN LẬN BẦU CỬ VÀ DỰ LUẬT BẦU CỬ MỚI CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ - 01/25/2021

Từ Thức - Đã có 81 vụ kiện liên quan đến gian lận bầu cử, trong đó 30 vẫn tiến hành và không tòa án nào cho trình bày bằng chứng. Một dự luật mới cải cách toàn diện việc bầu cử đã được Đảng Dân Chủ giới thiệu, nếu được thông qua, Đảng này sẽ luôn chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử.

Đọc thêm…
  Mùa đông ảm đạm: Các chuyên gia tiên đóan Việc đóng cửa dầu hỏa của Biden có thể giết chết hàng triệu việc làm - 01/24/2021

Trong vòng 24 giờ sau khi nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã nuốt ít nhất hai lời hứa trong chiến dịch tranh cử lớn - đó là những lời hứa mà ông đã thực hiện trong vài lần

Đọc thêm…
  TỔNG THỐNG BIDEN CÓ THỂ ĐÃ LẬP KỶ LỤC TRONG NGÀY ĐẦU TIÊN NẮM QUYỀN NHÀ TRẮNG - 01/24/2021

Nguyên Hương - Ngày đầu tiên nắm quyền của tân Tổng thống Joe Biden có thể mang tính lịch sử theo nhiều cách: ông có thể đã lập kỷ lục Tổng thống Mỹ "giết chết" một số lượng công việc khổng lồ chỉ trong một ngày.

Đọc thêm…
  Thủ hiến Alberta gọi hủy bỏ công trình xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone là "Không tôn trọng" với Canada, thúc giục TT Biden xem xét lại - 01/23/2021

Thủ Hiến của tỉng bang Alberta, tỉnh sản xuất dầu lớn nhất của Canada, hôm thứ Sáu đã thúc giục Tổng thống Joe Biden xem xét lại việc hủy bỏ đường ống Keystone XL,

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 46China: 5 Reserved: 36 United States: 5 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất