HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
  Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Mỹ Châu

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BIỂU TÌNH CHỐNG GIỚI NGHIÊM Ở MONTREAL BIẾN THÀNH BẠO ĐỘNG

 

Biểu tình chống giới nghiêm ở Montreal biến thành bạo động – Thoi Moi Canada

Biểu Tình Bạo Động Phản Đối Lệnh Giới Nghiêm Ở Thành Phố Montreal - Canada

thoimoi - Cảnh sát Montreal đã bắt giữ 7 người và tiếp tục điều tra sau khi những kẻ bạo động đập phá cửa kính của các tiệm, hàng quán và phóng hỏa ở khu phố cổ Old Montreal trong một cuộc biểu tình lớn vào tối Chủ nhật 11/4/2021.

Cuộc biểu tình này vi phạm lệnh giới nghiêm sau 8 giờ tối.

Kể từ tối Chủ nhật 11/4, giờ giới nghiêm hàng đêm ở Montreal và Laval đã được dời lại thành 8 giờ tối, chứ không phải 9:30 tối.

Ban đầu, một đám đông đã tụ tập ở quảng trường Place Jacques Cartier, hô vang những khẩu hiệu như “Tự do cho giới trẻ”.

Tuy nhiên, một số người có mặt đã bắt đầu châm lửa đốt các thùng rác và đập vỡ cửa kính của những tiệm, hàng quán gần đó. Cảnh sát chống bạo động ngay sau đó đã xuất hiện, bắn hơi cay.

Biểu tình chống giới nghiêm ở Montreal biến thành bạo động – Thoi Moi Canada

Hôm thứ Hai 12/4, cảnh sát viên Veronique Comtois thuộc Sở Cảnh sát Montreal cho biết cảnh sát đang điều tra nhiều tin trình báo về hành vi quấy rối, đốt phá, cản trở cảnh sát thi hành công vụ và đột nhập trái phép.

Cảnh sát cũng ghi 107 giấy phạt cho những người vi phạm các biện pháp y tế công cộng.

Thị trưởng Valerie Plante đã lên án cuộc bạo động này, phê phán đó là chuyện “hoàn toàn không thể chấp nhận được” trong một tweet sáng thứ Hai 12/4.

“Sự mệt mỏi do cuộc chiến chống #COVID19 của chúng ta không thể nào biện minh cho việc phá hủy tài sản nơi công cộng và không chấp hành luật lệ. Chúng ta phải đoàn kết và sát cánh cùng nhau,” bà thị trưởng nói.

Bà cũng cho biết nhiều cơ sở thương nghiệp đã bị cướp phá vào đêm Chủ nhật 11/4, và bà khuyến khích người dân tới Old Montreal để ủng hộ giới kinh doanh buôn bán ở khu phố cổ này.

Khoảng 9:45 tối 11/4, đám đông đã được giải tán gần hết, để lại thiệt hại đáng kể.

Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ nói sau khi trải qua biết bao khó khăn mùa đại dịch, họ không ngờ lại chịu thêm thiệt hại như vậy.

Chủ tiệm Notre Dame St.’s Rooney Shop đã đăng lên trang Instagram của mình một bức ảnh chụp cửa kính của tiệm ông bị đập vỡ.

“Người ta tức giận với chính quyền tỉnh bang vì quyết định áp dụng lại lệnh giới nghiêm trước đây nên họ quyết định trút giận lên các cơ sở thương nghiệp nhỏ,” ông viết. “Tôi thắc mắc liệu chuyện này có ích gì không.”

Một chủ tiệm giày ở khu phố cổ Old Montreal nói cuộc bạo động khiến bà hoàn toàn bất ngờ.

“Họ phá hư một số đôi giày, họ lấy cắp một số món, và tôi đang ước tính ít nhất là $10000,” bà nói với đài CTV News.

Quan sát hậu quả của cuộc bạo động vào sáng thứ Hai 12/4, nhiều người khác trên đường phố cũng bị sốc về việc cuộc biểu tình trở nên bạo lực.

“Tôi thực sự không biết phải nói gì. Việc đó được gọi là bất tuân dân sự, và bạo lực không bao giờ nên xảy ra,” một phụ nữ nói.

Việc thay đổi lệnh giới nghiêm của Montreal đã được Thủ hiến Francois Legault công bố hôm thứ Năm 8/4. Thủ hiến Legault nói rằng đây là một biện pháp phòng ngừa đề phòng tình trạng tăng bùng nổ về số ca nhiễm COVID-19.

Quebec City và một số thành phố nhỏ khác đã có ​​số ca COVID-19 tăng vọt do các biến thể rất dễ lây lan. Nhưng trong khi Quebec có mức tăng đột biến về số ca COVID-19 trong tuần qua, với mỗi ngày có ít nhất 1100 ca mới, con số đã ổn định phần nào ở Montreal.

Giới bác sĩ đã cảnh báo rằng họ cũng đang thấy tỷ lệ bệnh nhân trẻ nhập viện do virus này cao hơn so với trong làn sóng đầu của đại dịch.

Cuộc biểu tình ở khu Old Port diễn ra một ngày sau một cuộc biểu tình lớn chống lại các biện pháp y tế công cộng ở các trường học của Quebec, chẳng hạn như bắt buộc đeo khẩu trang và đi học luân phiên.

Có ít nhất một tài khoản Instagram đã kêu gọi một đêm biểu tình thứ hai vào thứ Hai 12/4.


https://thoimoi.com

 

Posted: 13/04/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
    
         
         
         
         
         
         
    
Tin Mỹ Châu:
1
  BIỂU TÌNH CHỐNG GIỚI NGHIÊM Ở MONTREAL BIẾN THÀNH BẠO ĐỘNG - 04/13/2021

thoimoi - Cảnh sát Montreal đã bắt giữ 7 người và tiếp tục điều tra sau khi những kẻ bạo động đập phá cửa kính của các tiệm, hàng quán và phóng hỏa ở khu phố cổ Old Montreal trong một cuộc biểu tình lớn vào tối Chủ nhật 11/4/2021.

Đọc thêm…
  ÔNG TRUDEAU THÚC ĐẨY DIỄN ĐÀN AN NINH QUỐC TẾ TỪ BỎ GIẢI THƯỞNG CHO ĐÀI LOAN - 04/12/2021

Lê Vy (trithucvn) - Chính quyền Justin Trudeau được cho là đang đe dọa rút tiền tài trợ của chính phủ cho Diễn đàn An ninh Quốc tế Halifax (HFX) nếu tổ chức này thông qua kế hoạch trao giải thưởng cho Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Đọc thêm…
  NHÀ TRẮNG: “SA HOÀNG BIÊN GIỚI” CỦA BIDEN TỪ CHỨC - 04/10/2021

Nguyên Hương - Điều phối viên biên giới của Tổng thống Joe Biden sẽ rời chính quyền vào cuối tháng 4 sau khi làn sóng nhập cư bất hợp pháp gia tăng dọc biên giới Hoa Kỳ-Mexico.

Đọc thêm…
  BIÊN GIỚI “KHỦNG HOẢNG” ? - 04/10/2021

Ký Thiệt - Hoa Kỳ là siêu cường số một trên thế giới với một sức mạnh quân sự vô địch, đã có mặt tại nhiều nơi để giữ gìn trật tự an ninh trên hành tinh đa sự này lại đang tỏ ra bất lực, không giữ nổi an ninh tại vùng biên giới phía nam của chính mình!

Đọc thêm…
  FOLKS: CÁNH TẢ SỬ DỤNG CHIÊU BÀI PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC VỚI NGƯỜI BẤT ĐỒNG QUAN ĐIỂM - 04/08/2021

Ngọc Mai (ĐKN) - Tác giả Jeffrey Folks đã có bài bình luận với tựa đề “Khi mọi người đều là kẻ theo chủ nghĩa da trắng tối thượng” đăng trên American Thinker để phân tích về cách đảng Dân chủ sử dụng chiêu bài phân biệt chủng tộc khi muốn tấn công những người bất đồng quan điểm.

Đọc thêm…
  MỸ TÁI KHỞI ĐỘNG XÂY DỰNG TƯỜNG BIÊN GIỚI ĐỂ BỊT CÁC “KHOẢNG TRỐNG” CỦA CHÍNH QUYỀN BIDEN - 04/08/2021

Lê Minh - Tờ Washington Times hôm thứ Hai (5/4/2021) đưa tin, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ Alejandro Mayorkas nói với các nhân viên của Bộ này rằng ông đang có thể sẽ khởi động lại việc xây dựng bức tường biên giới Mỹ – Mexico để bịt những “lỗ hổng” còn chưa được hoàn thiện...

Đọc thêm…
  NHÓM TNS LƯỠNG ĐẢNG: ÔNG BIDEN PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM KHẮC PHỤC KHỦNG HOẢNG NHẬP CƯ - 04/07/2021

Jack Phillips - Một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng nói rằng việc giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới Hoa Kỳ-Mexico là trách nhiệm của chính phủ TT Biden và các cơ quan liên bang khác nhau, đồng thời nói thêm rằng Quốc hội có rất ít quyền hạn để tác động đến các vấn đề nhập cư.

Đọc thêm…
  VÀNG GIẢ (VÀNG THẬT KHÔNG SỢ LỬA) - 04/06/2021

Nguyễn Thị Bé Bảy - Cho đến bây giờ, nhiều người dân Hoa Kỳ vẫn còn tắc mắc,  nếu không phải gian lận, tại sao không chấp nhận đơn kiện và cho kiểm lại những phiếu bầu bị tố cáo là có khuất tất? Vàng thật không sợ lửa,...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 67Canada: 1 China: 7 Reserved: 38 United States: 21 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất