HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin Âu Châu
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
NGA: 10.000 NGƯỜI Ở CỰC ĐÔNG BIỂU TÌNH ỦNG HỘ THỐNG ĐỐC PHE ĐỐI LẬP

 

Nga: 10.000 người ở Cực Đông biểu tình ủng hộ thống đốc phe đối ...

Xuân Thành - Theo Reuters, tối thiểu 10.000 người hôm thứ Bảy (18/7) đã xuống đường tuần hành tại thành phố Khabarovsk, miền Cực Đông nước Nga để yêu cầu chính quyền thả tự do cho thống đốc Sergei Furgal mới bị bắt giữ tuần trước. Đây là tuần biểu tình thứ hai liên tiếp của người dân Khabarovsk.

Ông Sergei Furgal, thành viên Đảng Dân chủ Tự do, là thống đốc Khabarovsk từ năm 2018 sau khi thắng cử trước một đối thủ thuộc Đảng Nước Nga Thống nhất hậu thuẫn Tổng thống Vladimir Putin.

Tuần trước, ông Furgal đã bị bắt và đưa tới thủ đô Moscow. Hiện tại, ông đang bị tạm giam trước xét xử sau khi bị cáo buộc có liên quan tới việc tổ chức giết hại nhiều doanh nhân từ 15 năm trước.

Ông Furgal có thể đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết án các tội danh nêu trên, kể cả tội liên quan tới nỗ lực giết người. Thống đốc Khabarovsk đã phủ nhận các cáo buộc này.

Người biểu tình đã tập trung đông kín đường phố trong buổi chiều thứ Bảy nóng oi ả. Họ mang theo các biển bảng bày tỏ ủng hộ ông Furgal, một số kêu gọi thả tự do ngay lập tức cho ông, những người khác yêu cầu xét xử công khai và minh bạch. Dòng người biểu tình xếp thành hàng dài xa đến tận đường chân trời.

Một phụ nữ trung niên đeo khẩu trang xưng tên Svetlana nói với Reuters rằng người dân không thất vọng với các cáo buộc nhắm vào ông Furgal. Bà nói rằng nhiều chính trị gia Nga có quá khứ đen tối vì những năm cuối của thời kỳ Liên Xô, đất nước này đầy rẫy tham nhũng và tội phạm.

“Mọi người đến đây để bảo vệ quyền bầu cử của mình: Chúng tôi đã bầu ông ấy, vì vậy hãy trả ông ấy lại cho chúng tôi”, bà Svetlana nói.

Những cuộc biểu tình diễn ra khoảng gần 3 tuần sau khi chính quyền Putin thắng lớn trong cuộc trưng cầu dân ý về các sửa đổi hiến pháp, trong đó có nội dung sửa đổi cho phép ông Putin có thể duy trì quyền lực thêm 16 năm nữa. Tuần trước, hàng chục người tại Moscow đã bị giới chức bắt giữ sau khi hàng trăm người biểu tình phản đối sửa đổi hiến pháp.

Thứ Bảy tuần trước (12/7), hàng chục nghìn người cũng đã tràn xuống đường phố Khabarovsk biểu tình yêu cầu thả thống đốc Furgal và kêu gọi tổng thống Putin từ chức.

Theo AP, cuộc biểu tình hôm 12/7 có sự tham gia của khoảng 35.000 người. Mọi người xuống phố hô lớn các khẩu hiệu chống Tổng thống Putin như “Tự do cho Furgal”, “Moscow biến đi” và “Putin từ chức”.

Bộ Nội vụ Nga mới đây phát đi tuyên bố cho biết tuần trước có khoảng từ 10.000 đến 12.000 người tham gia một vào một biểu tình không bị chế tài tại Khabarovsk.

Trong khi đó, Văn phòng thị trưởng Khabarovsk phát đi tuyên bố xác nhận cuộc biểu tình hôm 18/7 có ít hơn 10.000 người tham gia và nói thêm rằng đây là cuộc biểu tình ôn hòa và không ai bị bắt giữ.

Tuy nhiên, một số hãng tin địa phương ước tính rằng số người tham gia biểu tình hôm 18/7 là cao hơn khá nhiều so với ước tính của Văn phòng thị trưởng.


Xuân Thành (trithucvn)

 

Posted: 20/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
    
         
         
         
    
Tin Âu Châu:
1
  NGA: 10.000 NGƯỜI Ở CỰC ĐÔNG BIỂU TÌNH ỦNG HỘ THỐNG ĐỐC PHE ĐỐI LẬP - 07/20/2020

Xuân Thành - Theo Reuters, tối thiểu 10.000 người hôm thứ Bảy (18/7) đã xuống đường tuần hành tại thành phố Khabarovsk, miền Cực Đông nước Nga để yêu cầu chính quyền thả tự do cho thống đốc Sergei Furgal mới bị bắt giữ tuần trước.

Đọc thêm…
  CHÍNH PHỦ BÀ MERKEL ĐÃ NHƯỢNG BỘ TRƯỚC ÁP LỰC CỦA TRUNG CỘNG LÀM THEO NHỮNG TRÒ BẨN ? - 07/17/2020

Hiếu Bá Linh - Trong cuộc họp báo thường lệ của Chính phủ Đức vào ngày 10.07.2020, nhà báo Jung đã đặt những câu hỏi với người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Đức, ông Rainer Breul, về vấn đề này:

Đọc thêm…
  TỔNG THỐNG NGA THÁCH THỨC VIRUS CORONA ĐỂ KHẲNG ĐỊNH QUYỀN LỰC - 06/25/2020

Thanh Hà (RFI) - Vào lúc mỗi ngày vẫn có thêm từ sáu đến bảy ngàn ca dương tính với virus corona, chính quyền Nga huy động cử tri tham gia một cuộc trưng cầu dân ý - dưới tên gọi chính thức là một cuộc « bỏ phiếu quần chúng », về sửa đổi Hiến pháp cho phép tổng thống Vladimir Putin nắm quyền cho đến năm 2036.

Đọc thêm…
  NƯỚC ANH MUỐN “LUỘC CON GÀ ĐẺ TRỨNG VÀNG” TRUNG CỘNG - 06/21/2020

trithuc.net - Việc Trung cộng cưỡng ép thúc đẩy Luật An ninh Quốc gia tại Hồng Kông đã khiến quan hệ Trung – Anh trở nên tồi tệ hơn. Thủ tướng Anh Johnson tuyên bố sẽ cung cấp Hộ chiếu Quốc tế Anh (BNO) cho khoảng 3 triệu người Hồng Kông để tạo điều kiện cho họ cư trú tại Anh,...

Đọc thêm…
  CHÂU ÂU KHÔNG CÒN NGÂY THƠ ĐỂ CHO TRUNG CỘNG LỢI DỤNG - 06/20/2020

Thụy My (RFI) - Đại dịch Covid-19 đã mở mắt cho những nước trong số 27 thành viên Liên Hiệp Châu Âu vẫn còn tin vào sự « tử tế » của Trung cộng. Sau nhiều thập niên chịu thiệt thòi khi mở toang cửa thị trường trong khi Hoa lục đóng cửa,...

Đọc thêm…
  ÂU CHÂU HÃY GIÃ TỪ ẢO TƯỞNG - 06/09/2020

Đại-Dương - Tể tướng Đức, Angela Merkel sẽ tiếp nhận chức Chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu (EU) sáu tháng kể từ 1 tháng 7 năm 2020,  nên bà muốn lưu lại dấu ấn trước khi về hưu vào năm tới.

Đọc thêm…
  EU “NHU NHƯỢC” TRƯỚC TRUNG CỘNG: VÌ ĐÂU NÊN NỖI ? - 06/08/2020

Quách An (VNTB) - Một tin tức quan trọng, khi Tổng thống Donald Trump ngỏ ý muốn tổ chức hội nghị G7 tại Washington ngay trong tháng 6 nhằm chứng minh thế giới đã vượt qua Covid-19, bà Merkel từ chối dự.

Đọc thêm…
  HẢI QUÂN, KHÔNG QUÂN MỸ LIÊN TIẾP “RA ĐÒN” NHẰM VÀO TRUNG CỘNG Ở BIỂN ĐÔNG - 05/24/2020

Hoàng Thanh - Trong tháng 5 này, lực lượng tàu ngầm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Hoa Kỳ, tuyên bố rằng tất cả các tàu ngầm tiền phương của họ đều đồng loạt tiến hành “các hoạt động ứng phó dự phòng” ở Tây Thái Bình Dương để hậu thuẫn chính sách “Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở”...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 34Reserved: 26 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất