HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Á Châu
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
PUTIN, HOÀNG ĐẾ TRỌN ĐỜI

 

Tsar Vladimir Putin on Twitter: "If you're going to ban. Why ...

Từ Thức - Một cuộc trưng cầu dân ý vừa cho phép Vladimir Poutine (Putin) sửa hiến pháp, để tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, có thể tiếp tục làm tổng thống Nga tới… 2036, khi đã 84 tuổi.

Cuộc trưng cầu dân ý chỉ có tính cách hình thức. Hiến pháp mới, được quốc hội, dưới quyền kiểm soát của Poutine, thông qua từ đầu năm, đã được in, bán trong các tiệm sách và phân phát trong guồng máy hành chánh trước ngày dân bỏ phiếu.

Từ 20 năm nay, Poutine, từ một sĩ quan KGB, với nhiều đòn phép, đã trở thành Tổng thống, thủ tướng, rồi tổng thống một lần nữa, cho tới năm 2024. Sau 2036, nếu muốn, Poutine chắc sẽ không ngần ngại sửa hiến pháp để trở thành một thứ hoàng đế trọn đời. Chính phủ Nga hài lòng với con số 60% cử tri tham dự, 77% bỏ chiếu chấp nhận hiến pháp mới.

Các tổ chức dân sự độc lập ghi nhận có ít nhất 2100 trường hợp gian lận. Đa số các phòng phiếu tổ chức ngoài trời, không ai kiểm soát: tại sân vận động, chợ búa, parking, nhiều khi trong một thùng xe. Để thu hút cử tri, chính phủ tổ chức tombola, phát quà, thẻ mua hàng hoá, thực phẩm cho những người bỏ phiếu.

ĐỐI LẬP BẤT LỰC

Ngoài việc cho phép Poutine tranh cử thêm 12 năm nữa, sau 2024, hiến pháp mới quy định việc giáo dục tinh thần ái quốc, nguyên tắc hôn nhân đồng tính, điều chỉnh lương hưu với mức lạm phát.

Các cử tri phải bỏ phiếu chấp thuận, hay bác bỏ toàn bộ dự án hiến pháp, khiến đối lập rất khó thuyết phục dân bỏ phiếu chống lại chuyện bảo đảm mức lương hưu tối thiểu. Mặt khác, hiện nay Nga không có một lực lượng đối lập nào đáng kể. Những người chống đối có uy tín đã bị hãm hại, nằm tù hay sống lưu vong. Thành phần còn lại bị kiểm soát chặt chẽ, không có phương tiện hoạt động và, cực kỳ chia rẽ.

Nga đang trải qua một giai đoạn kinh tế tế nhị. Dầu lửa, nguồn lợi chính yếu mất giá, nhiều cơ sở kỹ nghệ kinh doanh phá sản, tình trạng thất nghiệp gia tăng, dân số giảm mỗi năm trên một lãnh thổ mông mênh. Covid-19 khiến tình trạng nghiêm trọng hơn nữa. Theo hãng thăm dò dư luận Lavada, mức tín nhiệm của dân đối với Poutine, trên 70% năm qua, đã tụt xuống 60% hiện nay, là một con số thấp nhất, nơi cả một thế hệ chỉ biết có một lãnh tụ là Poutine.

Chính vì muốn thay đổi hiến pháp trước khi dân Nga phải đương đầu với đời sống khó khăn, Poutine đã tổ chức gấp rút cuộc trưng cầu dân ý mà đối lập gọi là một trò hề.


Tu Thuc Paris

 

Posted: 03/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
    
         
         
         
         
         
         
    
Tin Á Châu:
1
  PUTIN, HOÀNG ĐẾ TRỌN ĐỜI - 07/03/2020

Từ Thức - Một cuộc trưng cầu dân ý vừa cho phép Vladimir Poutine (Putin) sửa hiến pháp, để tranh cử thêm 2 nhiệm kỳ nữa, có thể tiếp tục làm tổng thống Nga tới… 2036, khi đã 84 tuổi.

Đọc thêm…
  Donald Trump làm RUNG CHUYỂN Trung Quốc như thế nào? - 06/27/2020

- Có 400 công ty do Mỹ tài trợ tuyên bố sẽ rút khỏi Trung Quốc, Apple công bố chuyển dây chuyền sản xuất iPhone sang Ấn Độ.

Đọc thêm…
  BIỂN ĐÔNG: ASEAN RA THÔNG CÁO KHẲNG ĐỊNH UNCLOS LÀ CƠ SỞ GIẢI QUYẾT BẤT ĐỒNG - 06/27/2020

Trọng Thành (RFI) - Thượng đỉnh khối ASEAN lần thứ 36 kết thúc hôm qua, 26/06/2020. Báo chí quốc tế  chú ý đến việc thông cáo chung ASEAN nhấn mạnh đến các tranh chấp, bất đồng phải được giải quyết cơ sở Công Ước Quốc Tế về Luật Biển của Liên Hiệp Quốc (UNCLOS).

Đọc thêm…
  THẾ GIỚI NGÂY THƠ TIN RẰNG TRUNG CỘNG CÓ THIỆN CHÍ. SỰ THẬT KHÔNG PHẢI VẬY ! - 06/25/2020

Rev Joseph D’Souza - Mới đây 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong cuộc đụng độ với Trung Quốc tại vùng biên giới Hy Mã Lạp Sơn không có gì làm cho thế giới phải ngạc nhiên. Mặc dầu đây là những thiệt mạng đầu tiên tại biên giới trong 45 năm qua,...

Đọc thêm…
  ĐÔNG NAM Á CẦN SUY NGHĨ ĐÚNG ĐẮN, HÀNH ĐỘNG QUYẾT ĐOÁN - 06/20/2020

Đại-Dương – Cho tới nay các quốc gia Đông Nam Á vẫn bám vào chiến thuật đi dây: phó mặc nền an ninh trên Biển Nam Trung Hoa (SCS) cho Hoa Kỳ; lo khai thác thị trường 1.4 tỉ dân Hoa Lục nên vẫn “Đường xưa lối cũ” khiến cho kỳ vọng phát triển toàn diện...

Đọc thêm…
  CÔNG HÀM CỦA INDONESIA VÀ BƯỚC ĐI TIẾP THEO CỦA VIỆT NAM ? - 06/18/2020

Nguyễn Ngọc Chu - Sau công thư ngày 1/6/2020 của Hoa Kỳ, ngày 12/6/2020 Chính phủ Indonesia đã gửi lên Liên hiệp quốc một công hàm trả lời công hàm CML/46/2020 ngày 2/6/2020 của Trung cộng.

Đọc thêm…
  HOA KỲ QUYẾT CAN DỰ MẠNH MẼ HƠN, ỦNG HỘ ASEAN TRƯỚC TRUNG CỘNG ? - 06/15/2020

BBC - Công thư gần đây của Hoa Kỳ gửi Liên Hiệp Quốc (LHQ) chứng tỏ Washington muốn đẩy tranh chấp Biển Đông giữa Trung cộng và các nước lên nghị trình hàng đầu thời gian tới, theo một bình luận từ Philippines.

Đọc thêm…
  BIỂN ĐÔNG: CÓ NGOẠI LỰC, THIẾU ĐOÀN KẾT, VIỆT NAM - ASEAN VẪN BỊ TRUNG CỘNG ÉP - 06/15/2020

Thu Hằng (RFI) - RCEP và COC là hai hồ sơ được kỳ vọng hoàn thiện trong nhiệm kỳ Việt Nam làm chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2020 nhưng dịch Covid-19 đã làm đảo lộn tiến độ của cả hai hồ sơ thương mại và Bộ Quy tắc Ứng xử ở Biển Đông.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 28Netherlands: 23 United States: 5 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất