HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin thế giới > Tin Á Châu
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
BIỂN ĐÔNG: HÃY LIÊN KẾT LẠI ĐỂ CHỐNG TRUNG CỘNG !

 

Tàu chiến Mỹ, Nhật, Úc tập trận ở Biển Đông hôm 19-10. (Ảnh: REUTERS)

VietBF - Trung cộng ngày càng manh động để độc chiếm Biển Đông. Bởi vậy cần các nước phối hợp chặn đứng tham vọng của Bắc Kinh. Cần đoàn kết và thống nhất nhất có sự hỗ trợ của các nước lớn.

Trung cộng thời gian qua liên tiếp mở các cuộc tập trận ở Biển Đông trong nỗ lực đẩy nhanh tham vọng độc chiếm vùng biển này. Tuy nhiên, các cường quốc khác không để Trung cộng muốn làm gì thì làm.

Mới đây, đài CNN đưa tin quân đội Trung cộng (TC) đang tiến hành hai cuộc tập trận ở biển Bột Hải và biển Hoàng Hải, song song với cuộc tập trận Mỹ - Nhật ở biển Hoa Đông. Nội dung và hoạt động diễn ra trong buổi tập trận vẫn chưa được tiết lộ, song hai sự kiện này dự kiến kết thúc lần lượt vào ngày 10 và 30-11. Đây được cho là hoạt động nằm trong chuỗi năm cuộc tập trận mà Cục An toàn hàng hải TC thông báo hồi đầu tháng 10.

Ở Biển Đông, Bắc Kinh vừa khởi động cuộc tập trận phóng tên lửa không đối không ở khu vực gần đảo Hải Nam từ hôm 20-10. Trong một đoạn video công bố trên mạng xã hội TC Weibo, Đài Truyền hình trung ương TC (CCTV) tuyên bố rằng gần 100 phi công thuộc lực lượng Bộ tư lệnh Chiến khu miền Nam TC đã tham gia cuộc tập trận này. Đoạn phim chiếu cảnh binh sĩ gắn tên lửa cho một chiến đấu cơ và cảnh máy bay phóng tên lửa. Trước đó, TC cũng từng tiến hành hai đợt tập trận gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào tháng 6 và tháng 7.

Trung cộng không từ bỏ tham vọng Biển Đông

Chưa nói đến ý đồ đằng sau của Bắc Kinh, cuộc tập trận của TC trước mắt đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh khu vực khi làm xáo trộn và đe dọa nhiều chuyến bay thương mại quốc tế bay qua đây. Giới chức lãnh thổ Đài Loan hồi ngày 24-10 cũng từng lên tiếng khẳng định một chuyến bay chở các quan chức quân sự hòn đảo này bay ra Đông Sa đã bị “các hoạt động nguy hiểm” của TC cản trở nên phải quay đầu về.

Ngoài ra, dù TC thời gian qua đã liên tiếp tiến hành các cuộc tập trận ở Biển Đông nhưng cuộc tập trận bắn tên lửa không đối không nói trên lại thu hút nhiều sự chú ý từ dư luận, bởi đây là lần đầu tiên TC tiến hành diễn tập phối hợp cả không quân lẫn hải quân với quy mô đáng kể như vậy. Tác chiến phối hợp đa lực lượng trên biển cũng còn là một khái niệm khá mới mẻ đối với nước này, dù những nước như Mỹ đã thành thục từ rất lâu.

Theo tờ South China Morning Post, TC trong tham vọng bá quyền ở Biển Đông đã ráo riết phát triển lực lượng hải quân cùng các lực lượng khác để giúp nước này trở thành một cường quốc đại dương hàng đầu thế giới. Tận dụng tiềm lực kinh tế, TC không tiếc tiền đầu tư cho hải quân trong thời gian qua, cho ra đời những loại tên lửa thế hệ mới nhằm đối phó với ưu thế lớn của Mỹ là các nhóm tác chiến tàu sân bay có sức mạnh vượt trội hoàn toàn so với hai tàu sân bay Bắc Kinh hiện có.

Các vụ phóng thử tên lửa tầm trung DF-21D và DF-26 từ sâu trong lục địa TC ra Biển Đông hồi tháng 8 không đơn thuần chỉ là kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của những loại tên lửa TC thiết kế mà còn ngầm đi kèm thông điệp răn đe khi Mỹ liên tục mở rộng hiện diện ở Biển Đông, vùng biển mà Washington từng tuyên bố là có lợi ích sống còn tại đây.

Quay lại các động thái quân sự gần đây của TC ngoài thực địa, ngoài việc đây là cách để Bắc Kinh thể hiện sức mạnh còn thể hiện chiến lược quân sự hóa nhằm phục vụ cho tham vọng đòi chủ quyền phi pháp ở Biển Đông. Do không hề có bất kỳ cơ sở pháp lý nào theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) cho những yêu sách đòi chủ quyền phi pháp ở Biển Đông, TC buộc phải sử dụng tới các biện pháp quân sự.

Điều này cũng thấy rất rõ qua việc TC ráo riết tiến hành quân sự hóa quy mô lớn ở Biển Đông thời gian qua, thông qua việc bồi đắp trái phép các đảo nổi nhân tạo để thiết lập các căn cứ quân sự trên các đảo, thực thể thuộc hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo các chuyên gia quân sự, vùng nước sâu (2.000 m) quanh các đảo nhân tạo mà TC tôn tạo trái phép trên Biển Đông hoàn toàn có thể tiếp nhận tàu ngầm. Cơ sở hạ tầng tại đá Chữ Thập có thể hỗ trợ sự đồn trú cho các tàu ngầm tấn công và tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân. Như vậy, có thể thấy TC khó giữ lời hứa tạo điều kiện cho các hoạt động giao thương ở Biển Đông mà ngắm tới mục tiêu kiểm soát hoàn toàn vùng biển này bằng sức mạnh.

Theo tuyên bố của tờ Hoàn Cầu Thời Báo, tính từ cuối tháng 7 đến nay, TC đã tiến hành hơn 30 cuộc tập trận ở bốn vùng biển lớn gồm Bột Hải, Hoàng Hải, Hoa Đông và Biển Đông. Như vậy, trung bình cứ cách hai ngày, nước này lại tiến hành một cuộc tập trận trên biển.

Quốc tế không để Trung cộng toại nguyện

Dù vậy, TC không dễ hiện thực hóa toan tính nguy hiểm của mình khi các quốc gia khu vực cũng như các cường quốc có lợi ích liên quan tới một Biển Đông hòa bình, ổn định đều đang hành động, từ đơn phương cho tới gia tăng hợp tác để chung sức đối phó với mối đe dọa chung.

Mối đe dọa này, theo cảnh báo Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds và người đồng cấp Nhật Kishi Nabuo trong thông báo chung được công bố sau cuộc gặp song phương ở Tokyo vào ngày 19-10 vừa qua, là những ý đồ “thay đổi hiện trạng bằng vũ lực” ở Biển Đông.

Rất đáng chú ý khi cùng ngày với cảnh báo trên, hải quân các nước Mỹ, Nhật và Úc đã có cuộc tập trận chung trên Biển Đông và đây là lần thứ năm hải quân các nước này tập trận chung ở tây Thái Bình Dương chỉ trong năm nay.

Giới chức quân sự Mỹ nêu rõ hoạt động tập trận chung tại Biển Đông này nhằm thúc đẩy sự minh bạch, luật pháp, tự do đi lại và toàn bộ nguyên tắc làm nền tảng cho an ninh và thịnh vượng tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Ở cấp độ rộng lớn hơn, Ấn Độ vừa thông báo Úc sẽ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận hải quân thường niên Malabar dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Như vậy, cuộc tập trận Malabar năm 2020 không chỉ có ba bên Ấn Độ, Mỹ, Nhật mà đã có sự tham gia đầy đủ của “bộ tứ kim cương” (QUAD) để đánh dấu một bước chuyển mình lịch sử trong hợp tác của các cường quốc khu vực và thế giới này.


VietBF@ sưu tầm.

 

Posted: 31/10/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
    
         
         
         
         
         
         
    
Tin Á Châu:
1
  BIỂN ĐÔNG: HÃY LIÊN KẾT LẠI ĐỂ CHỐNG TRUNG CỘNG ! - 10/31/2020

VietBF - Trung cộng ngày càng manh động để độc chiếm Biển Đông. Bởi vậy cần các nước phối hợp chặn đứng tham vọng của Bắc Kinh. Cần đoàn kết và thống nhất nhất có sự hỗ trợ của các nước lớn.

Đọc thêm…
  NGƯỜI BIỂU TÌNH THÁI LAN CHO THỦ TƯỚNG BA NGÀY ĐỂ TỪ CHỨC - 10/21/2020

VOA - Người biểu tình Thái Lan ngày 21/10 ra hạn chót cho Thủ tướng Prayuth Chan-ocha ba ngày để từ chức, nếu không ông sẽ phải đối mặt với nhiều cuộc biểu tình nữa. Lãnh đạo biểu tình đưa ra loan báo này đã bị bắt trong vòng 2 giờ sau đó.

Đọc thêm…
  PHÁP ĐÓNG CỬA NHÀ THỜ HỒI GIÁO SAU VỤ THẦY GIÁO BỊ CHẶT ĐẦU - 10/20/2020

Ánh Ngọc - Bộ Nội vụ Pháp thông báo một nhà thờ Hồi giáo ở Pantin, ngoại ô Paris, sẽ đóng cửa sau vụ giáo viên lịch sử Samuel Paty bị chặt đầu. Theo kế hoạch, nhà thờ gồm khoảng 1.500 tín đồ này sẽ đóng cửa trong vòng 6 tháng, từ tối 21/10.

Đọc thêm…
  Tên lửa DF-21D của Trung Quốc có thể tiêu diệt tàu sân bay Mỹ như quảng cáo? - 08/30/2020

Trung Quốc đã bắn tên lửa đạn đạo chống hạm (ASBM) Dongfang DF-21D, được gọi là “sát thủ tàu sân bay” vào Biển Đông hôm thứ Tư (26/8), một ngày sau khi Mỹ cử máy bay U-2 do thám các cuộc tập trận quân sự của Trung Quốc. Vậy vũ khí mới phát triển này của Trung Quốc tiên tiến đến mức độ nào?

Đọc thêm…
  CHUYÊN GIA: ĐCS TÀU TẬP TRẬN ĐỒNG THỜI TRÊN 4 BIỂN LỚN CHỈ LÀ TRÒ DIỄN TUỒNG - 08/25/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Nhiều chuyên gia quân sự đồng thời nêu lên nhận định, đây là chiêu hư trương thanh thế vốn có của quân đội Trung cộng. Trong bối cảnh quan hệ Trung-Mỹ tiếp tục căng thẳng, quân đội Trung cộng gần đây liên tục tung ra tin tức về các cuộc tập trận quân sự đồng thời trên nhiều vùng biển.

Đọc thêm…
  BIỂN HOA ĐÔNG: TRUNG CỘNG CÓ ÂM MƯU THÔN TÍNH SENKAKU ? - 08/16/2020

BBC - Nhà chức trách địa phương Trung cộng yêu cầu ngư dân nước này không đến gần quần đảo Senkaku đang tranh chấp do Nhật Bản kiểm soát, Kyodo News đưa tin hôm thứ Bảy.

Đọc thêm…
  BIỂN ĐÔNG: INDONESIA CỨNG RẮN, PHILIPPINES LẬP LỜ - 08/07/2020

Hoàng Lan - Ông Duterte, một lần nữa, nhấn mạnh rằng việc đòi chủ quyền của Philippines trên Biển Đông sẽ dẫn đến chiến tranh với Trung cộng, trong lúc Trung cộng có vũ khí, còn Philippines thì không. Thay vì đi đến chiến tranh, ông Duterte cho là vấn đề phải được giải quyết qua “nỗ lực ngoại giao”.

Đọc thêm…
  Cựu trung tá TC: Nếu Mỹ-Trung khai chiến tại biển Đông, quân đội TC có thể sẽ tạo phản. - 08/05/2020

Những ngày gần đây, không khí chiến tranh ở Biển Đông rất căng thẳng, Hoa Kỳ và Trung Quốc vũ khí đã sẵn sàng. Diêu Thành, cựu trung tá Bộ Tư lệnh Hải quân Trung Quốc cho rằng, rất nhiều binh sĩ không muốn trở thành vật bồi táng 

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 49Australia: 1 Reserved: 39 Saudi Arabia: 1 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất