HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin Việt Nam
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN

 

Quan Điểm: CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN – Đài ...

LLCQ - Cũng như một gánh hát xập xệ, đã đến hồi tan rã, vì vậy mà kẻ viết kịch bản kiêm đạo diễn chống tham nhũng đã lỗi thời với tư duy nhân loại, ca điệu thì nhàm chán, đào kép diễn tuồng như những kẻ vô hồn, khiến cho bộ dạng hóa trang của họ như những tên hề chính trị rẻ tiền, mặc dù kịch bản chống tham nhũng sẽ quyết định tính sống còn của đảng cộng sản.

Thể chế độc tài và tư duy tham nhũng gắn kết với nhau như môi với răng. Môi hở thì răng lạnh mà răng cắn vào môi thì máu đổ thành dòng. Độc tài quyền lực thì đẻ ra tham nhũng, còn tham nhũng thì nuôi dưỡng thể chế độc tài đó là chuyện đương nhiên.

Ông chủ “đốt lò” chống tham nhũng như Nguyễn Phú Trọng chắc chắn hiểu mối dây liên kết này từ trước khi ông ta đảm nhiệm chức tổng bí thư đảng csVN. Câu hỏi đặt ra là tại sao Nguyễn Phú Trọng đã biết rõ như vậy nhưng lại vẫn muốn chống tham nhũng? Đánh trống khua chiêng mà không mà không phất cờ thì sẽ không tạo được hiệu ứng phong trào.

Ngọn cờ giai cấp vô sản mà csVN đã từng giương cao trước đây, thì nay đã bị các quan chức đương quyền làm cho rách nát vì hai chữ “cộng sản” đúng với cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Giai cấp vô sản giờ đây chính là toàn bộ người dân Việt Nam đang sống trong lầm than, nghèo đói. Ngược lại quan chức cộng sản thì sống trong nhung gấm, giầu sang, không ngừng gia tăng tài sản, của chìm của nổi từ trong nước tràn ra cả nước ngoài, ăn đến mấy đời con cháu cũng chưa hết của.

Năm 2011, Nguyễn Phú Trọng lãnh trọng trách tổng bí thư đảng và được trao cho cái cán cờ vô sản và ông ta nhanh chóng tra lá cờ chống tham nhũng vào để phất lên luồng gió với hy vọng tạo sinh khí mới cho đảng. Dĩ nhiên trước đó tổng Trọng không quên xóa sạch dấu vết tham ô ba ngàn tỷ đồng tiền Hồ trong vụ dự án Khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra Hanoi International City) vào năm 2002, cũng như rừng phòng hộ Sóc Sơn bị xẻ thịt để lấy đất xây các biệt phủ, mà Nguyễn Phú Trọng có liên đới trách nhiệm khi còn là Bí thư thành ủy Hà Nội.

Chống tham nhũng qua phát ngôn mạnh mẽ của TBT Nguyễn Phú Trọng

Sau khi ngọn cờ chống tham nhũng gẫy cán và không mấy có tác dụng, thì vào năm 2016 Nguyễn Phú Trọng đặt hàng một cái lò chống tham nhũng từ Bắc Kinh và trở thành kẻ đốt lò vĩ đại. Đi gặp gỡ cử tri “cò mồi” bất cứ đâu, Nguyễn Phú Trọng đều huyênh hoang tuyên bố “lò đã nóng lên rồi, củi tươi củi khô gì cũng cháy hết”. Tuy nhiên dân chúng Việt Nam lại phát hiện ra rằng nói vậy mà không phải vậy.

Ông Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng là chuyên gia đốt củi của các đối thủ chính trị, còn củi thuộc phe cánh của ông ta thì đã không bị vào lò mà còn: một là hạ cánh an toàn, hai là được thăng quan tiến chức (chẳng hạn như thảm nạn BOT giao thông, vụ VN Pharma, hay vụ “biệt phủ Yên Bái”, v.v..).

Chiêu bài chống tham nhũng của Tổng Trọng chỉ là chiêu bài mỵ dân trong lúc niềm tin vào đảng đã hoàn toàn biến mất trong dân chúng. Ngoại trừ tầng lớp đảng viên và quan chức cấp thấp vẫn còn đang thừa hưởng những những quyền lợi cỏn con như mẩu bánh mì vụn mà đảng bố thí cho họ.

Một trong những yếu tố đơn giản nhất trong việc phòng chống tham nhũng theo thông lệ quốc tế và khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc cho csVN, đó là minh bạch hóa tài sản các quan chức chuẩn bị chấp chánh và đang đương chức. Dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng là Trưởng ban phòng chống tham nhũng thì phải làm gương đi đầu cho các thuộc hạ noi theo. Tuy nhiên nói theo lối nói của Trọng thì bạch hóa tài sản quan chức là khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và đụng chạm đến nhiều vấn đề riêng tư. “Chống ngoại xâm đã khó, chống nội xâm còn khó hơn vì là ta đánh vào ta”, câu nói đây cũng là cách mà đầu đảng Nguyễn Phú Trọng trốn tránh trách nhiệm minh bạch hóa tài sản của chính mình và gia đình ông ta.

VietNam

Khi mà lời đồn thổi từ dư luận rằng Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng cũng chính là một tay trùm tham nhũng ngầm, thì hành vi của Nguyễn Phú Trọng nay đã chứng minh đó là sự thật, bởi theo lẽ thường tình thì chẳng ai lại “lạy ông tôi ở bụi này”. Nguyễn Phú Trọng thường rêu rao không có vùng cấm trong việc chống tham nhũng, và đưa ra thành tích hàng lô hàng tá quan tham từ các bộ ngành cho đến tướng tá công an quân đội được mời ra đứng trước vành móng ngựa vinh quang của đảng. Tòa án của đảng tuyên những bản án rất kêu cho quan tham từ hàng chục năm tù, chung thân sau khi quan tham hoàn trả phần lớn số tiền phi pháp cho Bộ chính trị. Ngoại trừ những quan tham nào cứng đầu không diễn theo kịch bản xử án của đảng thì được “tự tử” để đoàn tụ sớm với các đồng chí ma như Hồ, Duẩn dưới âm ty địa ngục.

Trong lúc kinh tế nước nhà kiệt quệ vì bầy sâu tham nhũng cộng sản làm thất thoát hàng tỷ Dollar mỗi năm, thì đồng bọn của Nguyễn Phú Trọng bên Bộ Tư Pháp đề xuất đưa số liệu thu hồi tài sản tham nhũng vào danh mục tối mật, để che mắt và cướp đoạt tiền thuế của người dân. Rõ ràng tổng tịch Nguyễn Phú Trọng đã lộ nguyên hình là một tên lừa đảo cấp cao trong chiêu bài chống tham nhũng. Những gì ông ta làm gọi là chống tham nhũng, thì thật ra chính Nguyễn Phú Trọng đang chống lưng cho tham nhũng ngày càng tác oai tác quái nhiều hơn nữa trên mảnh đất nghèo khó này.

Chống tham nhũng chỉ có hiệu quả khi đất nước có tự do, dân chủ, đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập. Màn kịch độc tài chống tham nhũng của csVN nên sớm kết thúc hạ màn cùng với sự cáo chung của chế độ này.


LLCQ

 

Posted: 03/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin Việt Nam:
1
  CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN - 07/03/2020

LLCQ - Cũng như một gánh hát xập xệ, đã đến hồi tan rã, vì vậy mà kẻ viết kịch bản kiêm đạo diễn chống tham nhũng đã lỗi thời với tư duy nhân loại, ca điệu thì nhàm chán, đào kép diễn tuồng như những kẻ vô hồn, khiến cho bộ dạng hóa trang của họ như những tên hề chính trị rẻ tiền,...

Đọc thêm…
  TỔ QUỐC & TỔ CÒ - 07/03/2020

Tưởng Năng Tiến - Tôi có dịp sống qua nhiều nơi và nhận thấy là không nơi đâu mà những từ ngữ “tổ quốc,” “quê hương,” “dân tộc” …  được nhắc đến thường xuyên – như ở xứ sở của mình: tổ quốc trên hết, tổ quốc muôn năm, tổ quốc anh hùng, tổ quốc thiêng liêng, tổ quốc bất diệt, tổ quốc muôn đời,...

Đọc thêm…
  Ý ĐỒ CỦA TRUNG CỘNG KHI TẬP TRẬN Ở QUẦN ĐẢO HOÀNG SA CỦA VIỆT NAM - 07/02/2020

Minh Hòa (ĐKN) - Những hình ảnh thu được từ vệ tinh cho thấy, Trung cộng đã bắt đầu tập trận hải quân ở Biển Đông từ hôm thứ Tư (1/7), trong đó có các bài tập chiếm đảo với sự kết hợp của lực lượng cảnh sát biển và hải quân, theo BenarNews.
 

Đọc thêm…
  LỢI ÍCH NHÓM HAY BĂNG ĐẢNG CƯỚP CƠM DÂN ? - 07/02/2020

Phạm Trần – “Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng.

Đọc thêm…
  “NGHIỆP ĐOÀN ĐÔC LẬP VIỆT NAM HY VỌNG CÓ CƠ HỘI ĐĂNG KÝ VÀ HOẠT ĐỘNG HỢP PHÁP TẠI VIỆT NAM” - 07/01/2020

RFA - Nghiệp đoàn Độc lập Việt Nam (VIU), do một nhóm người xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau, tuyên bố thành lập vào ngày 1/7/2020. Chủ tịch của VIU, ông Bùi Thiện Tri dành cho RFA một cuộc phỏng vấn xoay quanh tổ chức công đoàn độc lập vừa được thành lập này.

Đọc thêm…
  VỤ SBD BỊ WORLD BANK CẤM VẬN VÌ GIAN LẬN CÓ ĐỦ LÀM GƯƠNG CHO DOANH NGHIỆP KHÁC Ở VIỆT NAM ? - 06/30/2020

RFA - Hai ngày sau khi World Bank-Ngân hàng Thế giới công bố thông báo cấm vận đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) trong 7 năm, công ty này qua các phương tiện truyền thông báo chí tại Việt Nam đăng tải công khai thông tin đã để xảy ra vi phạm trong quá trình đấu thầu...

Đọc thêm…
  BÁO CÁO VIÊN ĐẶC BIỆT LHQ YÊU CẦU VIỆT NAM GIẢI TRÌNH VỀ “SÁCH NHIỄU” TỰ DO TÔN GIÁO VÀ NHÂN QUYỀN - 06/30/2020

VOA - Liên Hợp Quốc vừa công bố một bức thư mà hai Báo cáo viên Đặc biệt của họ gửi cho Chính phủ Việt Nam ngày 30/4/2020 về các hành vi hăm doạ, sách nhiễu và đàn áp nhiều người khi có ý định hoặc đã tham gia một hội nghị quốc tế ở Thái Lan có sự hiện diện của giới chức LHQ.

Đọc thêm…
  CÀNG ĐÀN ÁP NHIỀU THÌ CÀNG GÂY RA NHIỀU OÁN HỜN, PHẪN NỘ - 06/29/2020

Song Chi - Sáng ngày 24.6 nhà cầm quyền đã huy động hàng trăm công an, cảnh sát cơ động đến bao vây và bắt đi 3 người trong gia đình dân oan nổi tiếng: bà Cấn Thị Thêu, và hai người con trai Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 34Netherlands: 25 Russian Federation: 1 United States: 8 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất