HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Danh mục: Tin tức > Tin thời sự > Tin Việt Nam
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
KHÔNG CẢI CÁCH THỂ CHẾ THÌ ĐỪNG MONG ĐẾN SỰ ĐỘT PHÁ NÀO

 

Đỗ Ngà - Hội đồng quản trị thuê CEO có năng lực là việc làm rất bình thường, bởi đây là một cách tận dụng nguồn chất xám có chất lượng ngoài xã hội để đưa doanh nghiệp phát triển. Nói rộng ra thì quốc gia cũng cần có cơ chế để tìm kiếm những “CEO” như thế thì đất nước mới có có hội phát triển, tuy nhiên trong chính trị nếu trao quyền lực cho người ngoài đảng thì ĐCS sẽ không chấp nhận, vậy nên họ phải luôn bám vào chính sách “hồng hơn chuyên” bao lâu nay như là một giải pháp để duy trì quyền lực cho ĐCS. Thà huy sinh quyền lợi quốc gia chức dứt khoát không hy sinh quyền lợi của đảng.

“Hồng hơn chuyên” là một thành trì không ai có thể phá vỡ. Nguyên tắc đặt quyền lợi ĐCS lên trên quyền lợi quốc gia đã làm cho ĐCS không dám tự tin chọn người tài trong 92 triệu người ngoài đảng. Người CS không thể gột bỏ tính tham lam, ích kỷ bởi vì nó thuộc về đặc tính “di truyền” của đảng. Người CS nhìn các chức vụ trong bộ máy nhà nước họ thấy ngay một miếng bánh ngon chứ họ không bao giờ xem đó là nơi để để họ cống hiến tài năng cho đất nước. Trong nội bộ đảng, người CS còn đánh nhau đến chết để giành ghế thì làm sao họ chia sẻ ghế ấy cho những người ngoài đảng được? Sẽ không bao giờ có chuyện đó.

Với 92 triệu dân thì có thể nói đó là nơi cung cấp nhân tài cho đất nước rất tuyệt vời, sẽ không thiếu người giỏi để quản trị quốc gia tốt. Tuy nhiên ĐCS không muốn dùng những tài năng đó vì sợ họ sẽ làm lu mờ hình ảnh người đảng viên và từ đó vị trí của ĐCS không còn vững nữa. Thà chấp nhận đảng viên phá nát đất nước này còn hơn là để những kẻ ngoài đảng xây dựng đất nước tốt đẹp. Đảng không nhìn ra đó là điều tốt cho đất nước mà đảng chỉ nhìn thấy mối nguy cho mình thôi. Với một bộ máy nhà nước toàn là những cậu ấm cô chiêu có lý lịch đỏ, tự bên trong nó sẽ kéo bè kết cánh tạo nên các nhóm lợi ích như là điều tất yếu. Một bộ máy như vậy tự nó sẽ loại bỏ thành phần ngoài đảng nào nếu lỡ chân bước vào.

Năm 2016, chính quyền CS Sài Gòn phá rào bổ nhiệm tổng giám đốc Công ty Bachy Soletanche Việt Nam – ông Lê Nguyễn Minh Quang làm Trưởng ban quản lý dự án đường sắt đô thị. Một chức vụ ngang bằng với giám đốc sở dành cho người ngoài đảng. Tưởng rằng đây là một tín hiệu tốt, nhưng không, sau 2 năm ông Quang đã phải đệ đơn từ chức vì không thể sống nổi trong môi trường làm việc này. Ở đây cho thấy, bộ máy chính quyền CS nó là nơi không thể dung nạp những nhà kỹ trị có năng lực, có tâm, có tầm. Nếu muốn tồn tại trong bộ máy ĐCS, những người ấy hoặc tự ra khỏi bộ máy hoặc phải vứt bỏ những giá trị sẵn có để tiếp thu những thủ đoạn, những thói gian manh của người CS. Bộ máy chính quyền CS nếu muốn dung nạp được những tài năng ngoại đảng, thì tự đảng phải thay đổi còn buộc những tài năng đó thay đổi thì bản thân họ đã đánh mất mình và biến thành kẻ phá hoại đất nước như những người CS khác mà thôi.

Vào những năm 90 của thế kỷ trước, tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh đã nhìn ra rào cản này của ĐCS. Vì vậy ông đã có đề nghị với Nguyễn Văn Linh có chính sách cởi mở hơn, cần phải mời những người ngoài đảng vào tham gia quản trị đất nước. Tuy nhiên lời đề nghị này đã bị từ chối. Năm 1999, trong một lần trả lời với Reuters, tiến sĩ Oánh đã cho biết, việc cải cách đã gặp bế tắc. Lúc đó lời nói này chỉ mang tính tiên đoán, nhưng cho đến hôm nay nó đã trở thành sự thật. Như mọi người thấy, năm 2016 tại đại hội IX, ĐCS đề ra mục tiêu “năm 2020 Việt Nam cơ bản thành nước công nghiệp phát triển”. Và kết quả thì sao? Mặc dù năm nào đảng cũng nói “Chính phủ đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu mà đảng đề ra”, thế nhưng cộng toàn bộ những năm “hoàn thành suất sắc chỉ tiêu” ấy là Việt Nam đã phải đắng cay thừa nhận mục tiêu năm 2020 thất bại.

Nền móng tạo nên sự vững vàng cho ngôi nhà. Nếu xây nhà đẹp trên một nền móng yếu, tất căn nhà đó sẽ nhanh xuống cấp và sớm đổ nát. Tương tự vậy, thể chế chính trị là nền tảng xây dựng nên nền kinh tế đất nước. Với bộ máy bảo thủ cố hữu như hiện nay của ĐCS thì sẽ không có một chính sách kinh tế nào có thể đưa đất nước này bứt phá được. Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng lập nên tổ tư vấn, nhưng chính phủ do ông ta lèo lái đã bức phá được gì? Chính vì vậy, những nghiên cứu về các chính sách tế của ông PHạm Minh Chính về bản chất nó cũng sẽ chẳng tạo nên được bước đột phá nào cho đất nước cả, vì đơn giản nó đang xây dựng nên nền chính trị vừa thối nát vừa bảo thủ.

Khi nào ĐCS còn xem “cải cách chính trị” là cấm kỵ, thì khi đó nỗ lực đưa kinh tế đất nước bức phá lên là điều không thể. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Oánh đã khẳng định rồi, và thực tế đã chứng minh lời nói của ông là đúng rồi, nếu các nhà nghiên cứu đời sau cứ cố né tránh cụm từ “cải cách chính trị” thì các nghiên cứu đó cũng sẽ chẳng mang lại hiệu quả gì nhiều. Đừng tin vào các nghiên cứu kinh tế khi mà thể chế chính trị vẫn không gì đổi thay.


Đỗ Ngà

---------------

Tham khảo:

https://thanhnien.vn/thoi-su/tphcm-bo-nhiem-tgd-cong-ty-bachy-soletanche-lam-truong-bql-duong-sat-do-thi-717359.html

https://tuoitre.vn/ong-le-nguyen-minh-quang-xin-nghi-viec-2018122119052836.htm

https://www.voatiengviet.com/a/a-19-a-2003-09-01-16-1-81729397/516513.html

 

Posted: 26/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
    
Tin Việt Nam:
1
  KHÔNG CẢI CÁCH THỂ CHẾ THÌ ĐỪNG MONG ĐẾN SỰ ĐỘT PHÁ NÀO - 01/26/2021

Đỗ Ngà - Hội đồng quản trị thuê CEO có năng lực là việc làm rất bình thường, bởi đây là một cách tận dụng nguồn chất xám có chất lượng ngoài xã hội để đưa doanh nghiệp phát triển. Nói rộng ra thì quốc gia cũng cần có cơ chế để tìm kiếm những “CEO” như thế thì đất nước mới có có hội phát triển,...

Đọc thêm…
  AN NINH CANH CỬA NHÀ DÂN TỪ TRƯỚC ĐẠI HỘI 13: PHI PHÁP VÀ VÔ PHÁP ! - 01/25/2021

Diễm Thi - Vài ngày trước khi đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng Cộng Sản Việt Nam chính thức khai mạc, nhiều người trong giới bất đồng chính kiến, giới phản biện trong xã hội lại bị an ninh bắc ghế canh cửa nhà.

Đọc thêm…
  ĐẠI HỘI 13 – VỞ KỊCH NGÀN TỶ - 01/25/2021

Thu Thủy - Những ngày qua Truyền thông trong nước hồ hởi đăng tin Hội nghị Trung ương 15 thành công tốt đẹp với thời gian hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra chỉ bằng một nửa so với thời gian dự kiến là 3 ngày. Như vậy kịch bản mà Đảng Cộng sản Việt Nam dàn dựng cho Đại hội ....

Đọc thêm…
  VIỆT CỘNG PHẢI THẾ NÀO THÌ TRUNG CỘNG MỚI NHƯ THẾ CHỨ ! - 01/23/2021

Đỗ Ngà - Ngày 20/11/2020 báo Soha đã đưa tin rằng, Trung Cộng đang soạn thảo dự luật cho phép tàu hải cảnh của họ bắn vào “tàu nước ngoài”. Và ngày 22/1/2021 Quốc hội Trung Cộng đã chính thức thông qua dự luật này.

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG THÔNG QUA LUẬT HẢI CẢNH: CHUYÊN GIA CẢNH BÁO NGƯ DÂN VIỆT NAM - 01/23/2021

Hiểu Minh (ĐKN) - Hôm 22/1, ĐCS Tàu đã thông qua một đạo luật, lần đầu tiên công khai cho phép cảnh sát biển Tàu cộng nổ súng vào các tàu nước ngoài, một động thái làm dậy sóng các vùng biển đang trong vòng tranh chấp chung quanh Trung cộng.

Đọc thêm…
  DÂN KHIẾU KIỆN LÂU NGÀY Ở HÀ NỘI BỊ XUA ĐUỔI, BẮT BỚ NHÂN ĐẠI HỘI ĐẢNG - 01/23/2021

Thanh Trúc - Xử lý, giải toả những vụ việc gọi là lợi dụng khiếu kiện để kích động, lôi kéo, gây mất trật tự công cộng, là thông báo ngày 20/1 của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội để chuẩn bị chào đón Đại Hội Đảng XIII khởi sự ngày 25 và kết thúc ngày 2/2/2021 tới đây.

Đọc thêm…
  NHỮNG VỞ KỊCH TỐN KÉM - 01/20/2021

Đỗ Ngà - ĐCS xây dựng lực lượng lãnh đạo tương lai bằng hình thức ươm mần những hạt giống đỏ, những hạt giống ấy CS gọi là “cán bộ nguồn”. Sau khi có hạt, CS gieo nó vào những vị trí đã sắp đặt sẵn, và họ gọi nó là “cơ cấu”.

Đọc thêm…
  ĐẢNG CỦA… THẤP, CÒI ! - 01/20/2021

Trân Văn - Gần 25% trẻ em Việt Nam dưới năm tuổi nằm trong nhóm… thấp, còi vì suy dinh dưỡng (SDD). Nói cách khác cứ bốn đứa trẻ dưới năm tuổi tại Việt Nam thì có một bé do thiếu ăn, thiếu các dưỡng chất cần thiết nên không thể phát triển một cách bình thường!

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 49Canada: 1 China: 5 Reserved: 36 United States: 7 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất