HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
VIỆT CỘNG PHẢI THẾ NÀO THÌ TRUNG CỘNG MỚI NHƯ THẾ CHỨ !

 

Trung Quốc thông qua luật cho phép lực lượng hải cảnh bắn tàu nước ngoài ở  Biển Đông - 24h Tin Tức - YouTube

Đỗ Ngà - Ngày 20/11/2020 báo Soha đã đưa tin rằng, Trung Cộng đang soạn thảo dự luật cho phép tàu hải cảnh của họ bắn vào “tàu nước ngoài”. Và ngày 22/1/2021 Quốc hội Trung Cộng đã chính thức thông qua dự luật này. Tàu đã xúc tiến dự luật này từ thời tổng thống Trump và hôm nay họ thông qua như là một quy trình tất yếu. Thực chất diễn biến tình hình biển Đông nó phụ thuộc vào thái độ của Việt Cộng nhiều hơn là thái độ của Mỹ. Bởi Tàu Cộng cướp chủ quyền của Việt Nam chứ không phải “cướp chủ quyền của Mỹ”.

Nước Mỹ không có chủ quyền nào trên biển Đông cả, nên Mỹ không thể “giành lại chủ quyền biển Đông từ tay Tàu  Cộng” được. Quyền lợi thiết thực của Mỹ trên Biển Đông chỉ là quyền tự do hàng hải trên khu vực này thôi, hết. Vì vậy, công việc của Mỹ rất nhàn, thỉnh thoảng họ cho tàu chiến đi lại trên vùng biển này như là sự nhắc nhở Tàu Cộng rằng, không được gây khó dễ cho tàu bè của tao, thế thôi. Và chắc chắn, Tàu thừa hiểu là hải cảnh của họ không được quyền đụng đến Tàu cắm cờ Mỹ dù đó là Tàu dân sự. Vậy nên dù luật cho phép nổ súng vào tàu nước ngoài được Bắc kinh thông qua rồi, nhưng khi hành động nó tự hiểu là phải chừa Mỹ.

Sự có mặt tàu chiến của Mỹ trên vùng biển Đông là vì tự do hàng hải cho Mỹ trên vùng này chứ Mỹ không rảnh mà đi “lấy lại chủ quyền cho Việt Nam”. Đó là điều người Việt cần phải hiểu ra. Giữa Việt Nam và Mỹ không hề có hiệp ước quân sự nào thì tại sao Mỹ phải ra tay khống chế Tàu để nó khỏi bắt nạt Việt Nam? Nếu Mỹ làm vậy mà Việt Nam lên tiếng chửi rằng: “Ê,Mỹ! Mầy đừng xía vào chuyện anh em bọn tao” thì Mỹ ăn nói thế nào cho thuận tai đây? Vì vậy nên dù cho đời tổng thống nào, có là Trump hay Biden đi nữa thì Mỹ vẫn không ra tay nghĩa hiệp cho ai khi mà giữa Mỹ với các nước đó không có một tờ giấy cam kết nào.

Hãy xem kỹ nội dung của chính sách 4 không của Việt Nam: “không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế”. Đấy! Nhìn vào nội dung của chính sách ấy có phải nó là một chính sách “tự trói mình” của Việt Cộng không? Chính nó đã ngăn cản Việt Nam tiến gần đến Mỹ và vì thế Tàu Cộng mới chộp thời cơ ra luật “nổ súng” này để nhắm vào Việt Nam nhằm lấn tới và gặm nhấm thêm chủ quyền của Việt Nam. Việt Cộng phải thế nào thì Trung Cộng nó mới như thế chứ! Dại gì không lợi dụng thằng chơi dại “tự trói mình” để móc túi nó?! Tàu chứ có phải Mỹ đâu mà tử tế!

Thực tế, với chính sách “tự trói mình” này thì có thể nói, Trung Cộng sẽ nghĩ ra nhiều chiêu mới để tận dụng nó chứ không dừng lại ở việc ra luật “nổ súng” thôi đâu. Và dù cho Tàu có xuất chiêu nào thì nó cũng chỉ nhắm vào Việt Nam và luôn luôn trừ Mỹ. Việt Nam sẽ chẳng nhờ được Mỹ, trừ trường hợp Việt Cộng chủ ý phá bỏ chính sách 4 không kia và ký hiệp định quân sự với Mỹ. Đó là con đường tốt nhất và là duy nhất để có thể ghìm được phần nào sự lộng hành của Trung Cộng, không cách nào khác. Tuy nhiên kỳ vọng điều đó ở một đảng có tư tưởng nộ lệ Tàu như ĐCS là điều không tưởng. Trừ khi....


Đỗ Ngà

---------------

Tham khảo:

https://soha.vn/tq-soan-du-luat-cho-phep-hai-canh-no-sung-vao-tau-nuoc-khac-chuyen-gia-chi-ra-nhung-van-de-nguy-hiem-20201119221457642.htm

https://tuoitre.vn/trung-quoc-thong-qua-luat-cho-phep-luc-luong-hai-canh-ban-tau-nuoc-ngoai-20210122225150278.htm

 

Posted: 23/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  VIỆT CỘNG PHẢI THẾ NÀO THÌ TRUNG CỘNG MỚI NHƯ THẾ CHỨ ! - 01/23/2021

Đỗ Ngà - Ngày 20/11/2020 báo Soha đã đưa tin rằng, Trung Cộng đang soạn thảo dự luật cho phép tàu hải cảnh của họ bắn vào “tàu nước ngoài”. Và ngày 22/1/2021 Quốc hội Trung Cộng đã chính thức thông qua dự luật này.

Đọc thêm…
  CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ NƯỚC MỸ: TÂN CỰU TỔNG THỐNG BỊ LUẬN TỘI CÙNG LÚC - 01/23/2021

Vũ Dương (ĐKN) - Chính trường Hoa Kỳ hiện giờ nồng nặc mùi thuốc súng, một “khu chiến sự lớn” không thể không kể đến đó là vụ luận tội tổng thống. Hơn nữa, tân cựu Tổng thống Mỹ phải đối mặt với vấn đề này cùng lúc, Epoch Times cho hay.

Đọc thêm…
  DOANH NHÂN VÀ CON BUÔN - 01/23/2021

VietTuSaiGon - Người kinh doanh, dù lớn hay nhỏ vẫn phải hiểu đó là người đang làm công việc của một doanh nhân. Nhưng, thế nào là doanh nhân? Và doanh nhân khác với con buôn như thế nào? Đây là điểm cơ bản để nói về một nền kinh tế mà nhìn từ bên ngoài, có vẻ như rất ổn định...

Đọc thêm…
  BỌN BẤT LƯƠNG “LÀM CHÍNH TRỊ” ! - 01/23/2021

Mục sư Huỳnh Quốc Bình – ...Tôi cũng thấy nhiều ông bà “trí thức” tại Hoa Kỳ hay các xứ tự do, quanh năm suốt tháng, không dám viết hay không viết nổi một bài chống cộng, hay tố cáo tội ác của Vc cho ra hồn, nhưng lại không tiếc lời chửi rủa TT Trump một cách thậm tệ và xúc phạm những ai ủng hộ Người.

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG THÔNG QUA LUẬT HẢI CẢNH: CHUYÊN GIA CẢNH BÁO NGƯ DÂN VIỆT NAM - 01/23/2021

Hiểu Minh (ĐKN) - Hôm 22/1, ĐCS Tàu đã thông qua một đạo luật, lần đầu tiên công khai cho phép cảnh sát biển Tàu cộng nổ súng vào các tàu nước ngoài, một động thái làm dậy sóng các vùng biển đang trong vòng tranh chấp chung quanh Trung cộng.

Đọc thêm…
  DÂN KHIẾU KIỆN LÂU NGÀY Ở HÀ NỘI BỊ XUA ĐUỔI, BẮT BỚ NHÂN ĐẠI HỘI ĐẢNG - 01/23/2021

Thanh Trúc - Xử lý, giải toả những vụ việc gọi là lợi dụng khiếu kiện để kích động, lôi kéo, gây mất trật tự công cộng, là thông báo ngày 20/1 của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội để chuẩn bị chào đón Đại Hội Đảng XIII khởi sự ngày 25 và kết thúc ngày 2/2/2021 tới đây.

Đọc thêm…
  Thủ hiến Alberta gọi hủy bỏ công trình xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone là "Không tôn trọng" với Canada, thúc giục TT Biden xem xét lại - 01/23/2021

Thủ Hiến của tỉng bang Alberta, tỉnh sản xuất dầu lớn nhất của Canada, hôm thứ Sáu đã thúc giục Tổng thống Joe Biden xem xét lại việc hủy bỏ đường ống Keystone XL,

Đọc thêm…
  MÓN QUÀ DÀNH CHO TRUNG CỘNG, NGA: TT ĐẮC CỬ JOE BIDEN HỦY DỰ ÁN ĐƯỜNG ỐNG KEYSTONE XL - 01/22/2021

Tâm An - Kế hoạch hủy bỏ Đường ống Keystone XL của Tổng thống Joe Biden là một món quà dành cho “ai đó” chứ không phải Hoa Kỳ - khi nó làm tê liệt Hoa Kỳ ở rất nhiều cấp độ: việc làm, chi phí sinh hoạt và cơ hội; làm tổn thương các đồng minh quan trọng của Hoa Kỳ; có lợi cho Nga và Trung cộng;...

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 53China: 6 Reserved: 37 United States: 10 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất