Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
TRUNG CỘNG BÓP MÉO THÔNG TIN DỊCH BỆNH ĐỂ BIẾN MÌNH THÀNH ANH HÙNG NHƯ THẾ NÀO ?

 

See the source image

Hương Thảo (ĐKN) - Chính quyền Trung cộng đã tiến hành một chiến dịch bóp méo thông tin kéo dài hàng tháng để mô tả họ là quốc gia đánh bại virus, trong khi đã cố gắng che giấu nó trong nhiều tháng.

Vào nửa đêm thứ Sáu ngày 27/3, Trung cộng đã đóng cửa biên giới với phần còn lại của thế giới khi họ cố gắng ngăn chặn sự hồi sinh của virus corona. Động thái này là đỉnh điểm của một chiến dịch PR và tuyên truyền thông tin sai lệch kéo dài hàng tháng do chính phủ Trung cộng tiến hành nhằm viết lại lịch sử của một đại dịch đã lan đến hầu hết mọi nơi trên hành tinh, giết chết hơn 54.000 người và lây nhiễm hơn 1 triệu người.

Trung cộng ban đầu đã phớt lờ tình trạng dịch xuất hiện ở Vũ Hán vào đầu tháng 12, bịt miệng các bác sĩ đã cố gắng gióng lên hồi chuông báo động trước khi ban hành lệnh phong tỏa hà khắc gây ảnh hưởng tới cuộc sống của 50 triệu người. Nhưng Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) hiện đang tìm cách tái mô tả chính mình không phải là quốc gia cho phép virus corona lây lan một cách không kiểm soát trong nhiều tuần mà là quốc gia đã đánh bại virus và hiện đang có mặt để cứu phần còn lại của thế giới.

Để làm điều này, chính quyền Trung cộng đã sử dụng một loạt các chiến thuật bẩn bao gồm tuyên truyền thông tin sai lệch, quyền lực mềm, thuyết âm mưu và thậm chí là xuất bản cả một cuốn sách kể về câu chuyện anh hùng về chiến thắng của Trung cộng trước virus corona – tất cả đều được thiết kế để điều chỉnh lại câu chuyện xung quanh virus và vai trò của Bắc Kinh trong việc cho phép nó vượt khỏi tầm kiểm soát ngay từ đầu.

“Trong vài tuần qua, ĐCST đã tăng cường các nỗ lực tuyên truyền của mình để định hình câu chuyện liên quan đến COVID-19, cả ở Trung cộng và quốc tế,” ông Adam Ni, giám đốc của tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Úc, Trung tâm chính sách Trung cộng, nói với Tin tức VICE. “Về cơ bản, ĐCST muốn tận dụng tối đa tình huống khủng hoảng và xoay ngược lại câu chuyện theo hướng có lợi cho nó bằng cách làm chệch hướng dư luận, gieo rắc nghi ngờ về khả năng phạm tội của nó, thổi phồng chủ nghĩa dân tộc và làm nổi bật tính ưu việt của nhà nước Trung cộng.”

Sau đây là cách chính quyền Trung cộng tiến hành:

Dập tắt mọi tiếng nói bất đồng: Sự bùng phát ở Vũ Hán lần đầu tiên được lưu ý bởi các bác sĩ làm việc ở tuyến đầu. Họ đã cố gắng tăng cảnh báo bằng cách chia sẻ tin nhắn với bạn bè trên WeChat, những tin nhắn được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và truyền miệng. Nhưng cảnh sát đã bắt giữ các bác sĩ – một số người sau đó đã chết vì virus corona – và buộc họ phải im lặng.

Dẫu thay tên đổi họ, bệnh dịch vẫn nhắm vào chính quyền Trung Quốc ...

Chặn thông tin: Một khi tỉnh Hồ Bắc đã bị khóa, chính phủ Trung cộng không muốn có bất kỳ thông tin tiêu cực nào được đưa ra. Để làm điều này, nó sử dụng một loạt các chiến thuật.

1)- Một là làm cho các nhà báo công dân biến mất sau khi họ xuất bản các video từ bên trong Vũ Hán phơi bày quy mô khủng hoảng. ĐCST cũng tăng cường kiểm duyệt các nền tảng truyền thông xã hội một cách đáng kể, có nghĩa là ngay cả tư liệu tham khảo nhỏ nhất về virus corona hoặc phản ứng của chính phủ cũng bị xóa.

Xoay quanh các phương tiện truyền thông nhà nước: Khi trên khắp thế giới, những câu chuyện về bệnh viện bị quá tải và số người tử vong  gia tăng, Bắc Kinh đã đưa hoạt động truyền thông khổng lồ của mình vào chế độ “chiến đấu” toàn diện, các hãng tin tiếng Tàu và tiếng Anh đều có những câu chuyện tích cực về anh hùng chống dịch bùng phát. Chiến dịch này bao gồm các bài đăng trên mạng xã hội, tin bài được viết bởi các nhà báo quốc doanh trong nước, nhưng lặng lẽ xuất bản trên báo chí nước ngoài. Bắc Kinh cũng tận dụng mối quan hệ truyền thông sâu rộng trên khắp châu Phi để thúc đẩy chương trình truyền thông của nó.

2)- Tuyên truyền tin giả: Đầu tháng này, Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung cộng, đã đăng một đoạn video lên Twitter cho thấy người Ý đang vỗ tay đồng thanh và hét lên “Cảm ơn Trung cộng”“rất hài lòng” với viện trợ mà Bắc Kinh gửi tới. Đáng tiếc đây là video giả, tiếng vỗ tay trên thực tế là “hoan hô” công việc của những anh hùng y tế người Ý.

3)- Thúc đẩy các thuyết âm mưu: Đầu tháng này, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung cộng Triệu Lập Kiên đã tuyên bố trên Twitter rằng virus corona mới được sản xuất trong phòng thí nghiệm của quân đội Hoa Kỳ và được Quân đội Hoa Kỳ đưa tới Vũ Hán, thông qua 300 nhân viên đến phục vụ Thế vận hội Quân sự vào tháng mười. Tuyên bố vô căn cứ sau đó đã được truyền thông chính thức của Trung Quốc bơm thêm lên.

4)- Xuất bản một cuốn sách: Trung cộng đã sản xuất sách về đại dịch virus corona, “Một trận chiến chống lại dịch bệnh: Trung cộng đánh bại COVID-19 vào năm 2020”, là một tổng hợp từ các phương tiện truyền thông nhà nước Trung cộng kể về sự lãnh đạo anh hùng của Chủ tịch Tập Cận Bình và vai trò quan trọng của Đảng Cộng sản trong việc chống lại sự bùng phát virus. Cuốn sách đang được dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga và tiếng Ả Rập, và có thể còn được dịch ra nhiều tiếng khác.

5)- Triển khai một đội quân trên Twitter: Một cuộc điều tra của ProPublica đã tìm thấy một đội quân Twitter do chính phủ Trung cộng chỉ đạo, bao gồm các tài khoản giả mạo và bị đánh cắp – mà trong quá khứ đã được sử dụng để gieo rắc thông tin về các cuộc biểu tình ở Hồng Kông – nay đã trở thành “người cổ vũ cho chính phủ”, kêu gọi để các công dân đoàn kết ủng hộ những nỗ lực chống lại dịch bệnh và thúc giục họ xua tan “những tin đồn trực tuyến.”

6)- Gài bẫy bằng nhiều giả thuyết về âm mưu: Truyền thông nhà nước Trung cộng tuần trước cho rằng virus có thể có nguồn gốc từ Ý, sau khi Giuseppe Remuzzi, giám đốc Viện nghiên cứu dược phẩm Mario Negri ở Milan, nói với NPR rằng các bác sĩ ở đó đã nhận thấy bệnh viêm phổi rất kỳ lạ sớm nhất là vào tháng 11 năm ngoái. Remuzzi làm rõ rằng tất cả những gì ông ta muốn nói là có khả năng virus đã lan sang châu Âu sớm hơn chúng ta nghĩ, nhưng truyền thông nhà nước Trung cộng đã không đề cập hết những bình luận đó.

7)- Bắt đầu quyên góp công cụ: Một trong những khía cạnh quan trọng của những nỗ lực của Trung cộng nhằm thay đổi cách thế giới nhìn nhận vai trò của nó đối với sự bùng phát của virus corona là gửi quyên góp bộ dụng cụ xét nghiệm, khẩu trang và các vật dụng thiết yếu khác trên khắp thế giới. Dẫn đầu nỗ lực này là Jack Ma, người sáng lập của Alibaba, đã gửi đồ tiếp tế đến Iran, Châu Âu, Châu Phi và thậm chí là Hoa Kỳ.

8)- Không bỏ qua bất cứ thuyết âm mưu nào: Trung cộng mới nhất đã tuyên bố rằng một vận động viên xe đạp ở Hoa Kỳ, thành viên của đội Military Games, là bệnh nhân số không. Không biết họ lấy đâu ra một kết luận như vậy? Có lẽ là từ một một người chủ thuyết âm mưu nào đó của Hoa Kỳ đang cố gắng tận dụng đại dịch để tăng tương tác cho trang mạng xã hội của mình.

Nhưng liệu nó có tác dụng hay không?

Tôi có thể nói nó đã khá thành công ở Trung cộng. “Do kiểm duyệt và thiếu nguồn tin độc lập, nhiều người Trung cộng đã tin giả thuyết rằng virus này được Hoa Kỳ mang đến Trung cộng”, ông Yaqiu Wang, một nhà nghiên cứu Trung cộng tại Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, nói với VICE News. “Nó đã giúp chuyển sự tức giận của công chúng đối với chính phủ Trung cộng vì cái tội che giấu thông tin khiến dịch bệnh bùng phát, thành tội của chính phủ Hoa Kỳ – một kẻ thù bên ngoài”.

Vào thời điểm các trung tâm y tế tiền tuyến trên toàn thế giới đang khốn khó vì thiếu thiết bị bảo hộ, các khoản đóng góp của Trung cộng đã đi một chặng đường dài để củng cố hình ảnh của Bắc Kinh ở nước ngoài. “Quyền lực mềm mà Trung cộng đạt được ở châu Phi, và ở cả châu Âu cũng vậy, đã tăng lên trong vài tuần qua, thông qua sự trợ giúp của chính phủ và sự quyên góp khẩu trang và các vật tư y tế khác của Jack Ma”, ông Eric Olander quản lý biên tập của Dự án Trung cộng phi đảng phái, nói với VICE News.

Nhưng không phải tất cả các nguồn cung cấp y tế từ Trung cộng được hoan nghênh. Ngày càng có nhiều quốc gia từ chối bộ test xét nghiệm và các nguồn cung cấp khác từ Trung cộng vì có lỗi.

Trong khi các lý thuyết âm mưu có thể có tác dụng tốt với người  dân trong nước, ở bên ngoài Trung cộng, nơi mọi người thường có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn về những gì đang diễn ra, thì lý thuyết lố bịch của Bắc Kinh hoàn toàn rỗng tuếch, trên thực tế nó có thể sẽ khiến uy tín của Trung cộng tổn hại nhiều hơn nữa. “Tôi nghĩ rằng chiến dịch tuyên truyền của Trung cộng là hoàn toàn phản tác dụng, vì nhiều người trên thế giới sẽ thấy chính phủ Trung cộng nhỏ mọn và vô trách nhiệm khi truyền bá những lý thuyết âm mưu như thế”, ông Wang nói.


(Theo David Gilbert, VICE news, 31/3/2020)
Hương Thảo dịch và biên tập

 

Posted: 06/04/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Chỉnh sửa danh mục
 Ãm NhạcTrở lại phần chính
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         

Bài trong trang số: 1
  TRUNG CỘNG BÓP MÉO THÔNG TIN DỊCH BỆNH ĐỂ BIẾN MÌNH THÀNH ANH HÙNG NHƯ THẾ NÀO ? - 04/06/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Chính quyền Trung cộng đã tiến hành một chiến dịch bóp méo thông tin kéo dài hàng tháng để mô tả họ là quốc gia đánh bại virus, trong khi đã cố gắng che giấu nó trong nhiều tháng.

Đọc thêm…
  HỆ THỐNG PHỤC VỤ CON NGƯỜI CỦA VIỆT NAM - 04/06/2020

Nguyên Anh - Dịch cúm Corona xảy ra đã đem tại họa đến cho thế giới, riêng Việt Nam với những con số màu hồng nhằm giữ vững nền kinh tế ra đảng cs vẫn dấu diếm thông tin sự thật bởi vì còn một góc khuất khác mà nhiều người trong nước xem là mặc nhiên và thế giới không hề biết đến:.....

Đọc thêm…
  CHUYÊN GIA CẢNH BÁO DỤNG CỤ XÉT NGHIỆM COVID-19 TRUNG CỘNG VIỆN TRỢ LÀ “ĐỒ ĐỒNG NÁT, KHÔNG CHỮA MÀ HẠI” - 04/06/2020

Thiện Lan (ĐKN) - Vật tư y tế Trung cộng viện trợ cho các nước đang chống chọi với COVID-19 “không chữa mà hại”, chuyên gia người Mỹ về Trung cộng ông Steven Mosher nói.

Đọc thêm…
  Ấn Độ kiện ĐCS Trung Quốc lên Liên Hiệp Quốc đòi bồi thường 20 nghìn tỷ USD vì lây lan virus Vũ Hán - 04/06/2020

Bài báo cho biết bản khiếu nại do Chủ tịch Hiệp hội luật sư Ấn Độ và Chủ tịch ICJ - ông Adish C. Aggarwala soạn thảo, đề cập rằng đại dịch đã gây ra sự mất cân đối trong cung và cầu hàng hóa trong nền kinh tế Ấn Độ, cũng như gây ảnh hưởng cách ly người dân.

Đọc thêm…
  CÓ HAY KHÔNG VIỆC TỔNG THỐNG TRUMP SẼ SỚM PHÁT ĐỘNG CHIẾN TRANH VỚI KẺ THÙ GÂY RA ĐẠI DỊCH CÚM TÀU CỘNG ? - 04/05/2020

Tran Hung - Mấy hôm nay xôn xao tin đồn khả năng tổng thống Trump sẽ phát động chiến tranh với kẻ thù Nước Mỹ. Có thể họ căn cứ vào những nguồn tin ngành ngoại giao các nước đang khuyến cáo công dân mình nhanh chóng rời khỏi Việt Nam và những hành động khác để tin rằng Nước Mỹ sẽ tấn công vào kẻ thù của Mỹ và Thế giới...

Đọc thêm…
  NHỮNG KẺ ƯA ĐI MÂY VỀ GIÓ… - 04/05/2020

Đại-Dương – Đại dịch Vũ Hán, Trung Cộng bắt đầu từ ngày 17/11/2019 đã lan truyền mầm bệnh viêm phế quản, viêm phổi, hội chứng hô hấp cấp tính nặng ra khắp 180 quốc gia được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên Covid-19.

Đọc thêm…
  CẤM TÙ NHÂN TỰ TỬ – QUY ĐỊNH “TUỒNG CHÈO” CỦA BỘ CÔNG AN VIỆT NAM - 04/05/2020

Thu Thủy - ...Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 11/3 công bố Báo cáo Nhân quyền Quốc gia năm 2019, lên án tình hình nhân quyền tại Việt Nam trong năm 2019 trên một loạt các lĩnh vực.

Đọc thêm…
  CHÚT CẢM NGHĨ TỪ CANADA - 04/05/2020

Kiều Sơn - Tôi xin chia sẽ chút cảm nghĩ trên forum: Tôi là Canadian, tôi không ưa ông Trump khi ông còn là tỷ phú, tổ chức thi hoa hậu, nhìn ông có vẻ câng câng với mái tóc vàng chải chuốt.

Đọc thêm…
  Kính hiển vi điện tử lớn nhất thế giới đặt tại viện khoa học Pasteur, Paris. - 04/05/2020

Ngày xưa khi tôi còn là sinh viên tại đại học khoa học Pháp, kính hiển vi chỉ thuộc loại I nghĩa là thuần túy quang học (microscope optique). Sau này cho tới hiện nay và trong tương lai, kính hiển vi điện tử (microscope électronique)

Đọc thêm…
  CORONAVIRUS – HẬU QUẢ CHÍNH TRỊ - 04/04/2020

Vũ Linh - Trong hai tuần qua, DĐTC đã có bài về hậu quả của cuộc tấn công của vi khuẩn COVID, một cách tổng quát và trên phương diện kinh tế. Tuần này, xin bàn thêm về hậu quả chính trị. Vấn đề cực quan trọng vì thời điểm hiện nay đúng là thời gian trước cuộc bầu cử còn hơn nửa năm.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 20Netherlands: 2 Reserved: 3 United States: 15 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất