Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
Đăng bài mới
Sủa bài này
Email bài này
TÀU CỘNG LÀ THỦ PHẠM CHÍNH ĐANG THẢI CHẤT CFC LÀM THỦNG TẦNG OZONE

 

Khói thải ra ở một nhà máy năng lượng Trung Quốc. Hình minh họa

Hình minh họa: Khói thải ra ở một nhà máy năng lượng Tàu cộng. (GETTY IMAGES)

BBC - Giới nghiên cứu cho biết họ phát hiện ra Tàu cộng chính là thủ phạm chính gây ra sự gia tăng bí ẩn gần đây của loại hóa chất CFC vốn đang phá hủy tầng ozone.

"Tôi nghĩ với nghiên cứu này, không còn nghi ngờ gì nữa, Tàu cộng là nguyên nhân đằng sau sự gia tăng bất ngờ của khí thải này và chúng tôi hy vọng rằng Tàu cộng sẽ truy quét sạch toàn bộ hoạt động sản xuất CFC-11," Clare Perry từ Cơ quan Điều tra Môi trường (EIA) nói.

Tầng ozone, hay còn gọi là tầng bình lưu giúp che chắn bảo vệ Trái đất và con người khỏi phóng xạ cực tím từ mặt trời. Việc sử dụng CFC đã tạo lỗ thủng trong tầng ozone, gia tăng tỷ lệ bệnh ung thư da và bệnh về mắt.

Khí CFC còn góp phần gây ra hiệu ứng nhà kính, gây biến đổi khí hậu. Một tấn khí CFC tương đương 5000 tấn CO2.

Vào 1987, cộng đồng quốc tế đã đồng ý hạn chế sản xuất và sử dụng hóa chất này và dự kiến các chất CFC gồm CFC-11 sẽ hoàn toàn bị xóa bỏ vào 2010.

Tuy nhiên, nghiên cứu mới của EIA cho thấy khoảng 40-60% sự gia tăng lượng khí CFC-11 đang thải ra đến từ các công ty ở tỉnh Đông Bắc Tàu cộng

Sử dụng trong vật liệu ốp tường nhà

Nghiên cứu chỉ ra rằng các công ty xây dựng ở Tàu cộng đã sử dụng CFC-11 trong vật liệu ốp tường nhà. CFC-11 rất hiệu quả để làm bọt polyurethane, giúp giãn nở thành vật liệu cách nhiệt cứng để cắt giảm hóa đơn tiền điện và giảm lượng khí thải carbon.

Các nhà nghiên cứu đã liên hệ với các nhà máy sản xuất bọt ốp tường ở 10 tỉnh khắp Tàu cộng, và kết luận rằng CFC-11 được sử dụng phần lớn trong vật liệu ốp tường các nhà máy này sản xuất.

Một công ty ước tính khoảng 70% doanh số bán hàng nội địa của họ sử dụng hóa chất cấm này. Lý do là vì CFC-11 chất lượng hơn và rẻ hơn các hóa chất khác.

Sử dụng các trạm giám sát không khí ở Hàn Quốc và Nhật Bản, các nhà nghiên cứu thấy lượng CFC-11 tăng lên kể từ 2012. Thêm vào đó, lượng khí thải CFC-11 ở Trung Quốc giai đoạn 2014-2017 đã tăng lên 110% so với giai đoạn 2008-2012.

"Nghiên cứu mới này dựa trên những đột biến trong dữ liệu về không khí đến từ Tàu cộng", tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Matt Rigby tại Đại học Bristol, nói với BBC Inside Science

Thùng hóa chất chứa CFC-11 ở một nhà máy ở Trung Quốc mà các nhà điều tra phát hiện

Thùng hóa chất chứa CFC-11 ở một nhà máy ở Tàu cộng mà các nhà điều tra phát hiện

Họ phát hiện ra so với 2012, ở Tàu cộng xuất hiện thêm 7000 tấn khí CFC-11.

Tuy nhiên, cũng có khả năng các lượng khí CFC-11 này được thải ra ở nhiều khu vực khác của Tàu cộng. Hoặc có thể đến từ Ấn Độ, Châu Phi, Nam Mỹ vì có rất ít trạm giám sát tại những khu vực này.

Tàu cộng nói đã bắt đầu kiểm soát các công ty "giả mạo" sản xuất CFC-11. Tháng 11 năm ngoái, một số nghi phạm sở hữu 30 tấn CFC-11 đã bị bắt tại tỉnh Hà Nam.

CFC-11 là chất gì?

CFC-11 là một trong số các hóa chất CFC. Ban đầu được dùng để làm chất làm lạnh trong những năm 1930. Nhưng đến 1980, các nhà khoa học phát hiện ra khí CFC khi phân hủy trong khí quyển, sẽ giải phóng nguyên tử Clo, làm phá hủy tầng ozone vốn giúp bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím độc hại.

Cộng đồng quốc tế đã thống nhất trong Nghị định thư Montreal vào 1987, đồng ý hạn chế sản xuất và sử dụng chất này. Nghiên cứu gần đây cho thấy lỗ hổng tầng ozone ở Bắc bán cầu có thể được vá lại hoàn toàn vào những năm 2030 và lỗ hổng ỡ trên Nam Cực có thể vá lành vào những năm 2060.

Các nhà khoa học nói thêm rằng việc gia tăng lượng khí CFC-11 sẽ ảnh hưởng lớn đến biến đổi khí hậu. "Toàn bộ lượng khí CFC được thải ra từ phía đông Tàu cộng tương đương với khoảng 35 triệu tấn CO2 được thải vào khí quyển mỗi năm, tương đương với khoảng 10% lượng khí thải của Anh, hay của cả toàn bộ London,

Lượng khí thải gia tăng bất ngờ đến từ Trung Quốc đã khiến quy trình vá lỗ hổng ozone bị chậm lại.

 

Posted: 23/05/2019 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Chỉnh sửa danh mục
 Ãm NhạcTrở lại phần chính
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         

Bài trong trang số: 1
  TÀU CỘNG LÀ THỦ PHẠM CHÍNH ĐANG THẢI CHẤT CFC LÀM THỦNG TẦNG OZONE - 05/23/2019

BBC - Giới nghiên cứu cho biết họ phát hiện ra Tàu cộng chính là thủ phạm chính gây ra sự gia tăng bí ẩn gần đây của loại hóa chất CFC vốn đang phá hủy tầng ozone.

Đọc thêm…
  DỰ LUẬT TRỪNG PHẠT TÀU CỘNG CỦA MỸ TRÊN BIỂN ĐÔNG SẮP ĐƯỢC THÔNG QUA ? - 05/23/2019

Vietbf - Tàu cộng ngày càng rắn mặt ở Biển Đông. Đúng là chỉ có Mỹ có thể làm chúng "co vòi". Thượng viện Mỹ thúc đẩy dự luật trừng phạt Tàu cộng trên Biển Đông

Đọc thêm…
  VẪN NHƯ ÔNG BÌNH VÔI - 05/23/2019

Phạm Trần - Thời Nhân văn Giai phẩm 1956, Cụ Phan Khôi đã viết về sự tích “Ông bình vôi”: "…Cái bình vôi, vì nó sống lâu ngày, lòng nó đặc cứng, miệng nó bít lại, ngồi cũ rũ trên trang hoặc trên tường thành, cũng như pho tượng đất hoặc gỗ không nói năng,...

Đọc thêm…
  TÙ CHÍNH TRỊ TUYỆT THỰC TẬP THỂ TRONG TRẠI GIAM PHẢN ĐỐI BIỆT GIAM NGUYỄN VĂN HÓA - 05/23/2019

RFA - Tù nhân lương tâm Hoàng Bình, Nguyễn Bắc Truyển cùng với một số người tù chính trị khác đang tiến hành tuyệt thực trong trại giam An Điềm, tỉnh Quảng Nam để phản đối công an quản giáo đánh đập và biệt giam Nguyễn Văn Hóa,...

Đọc thêm…
  LÀM SAO CỨU MIỀN NAM KHỎI NGẬP CHÌM ??? - 05/22/2019

Trần Mộng Lâm - Với sự thay đổi khí hậu toàn cầu gây ra bởi con người, đến năm 2100, mực nước biển sẽ dâng cao lên 1 thước. Khi đó thì nhiều quốc gia, thành phô (ngay cả Nữu Ước) sẽ chìm dưới đáy nước, trầm trọng hơn cả là những nơi nằm bên bờ Thái Bình Dương như Thái Lan, Việt Nam.

Đọc thêm…
  TỬ VI NƯỚC VIỆT - 05/22/2019

Tưởng Năng Tiến - Bởi tui ít học, ngại đọc, chỉ chuyên hóng hớt và thu lượm thông tin quanh bàn rượu nên kiến thức tuy rất bao la nhưng độ khả tín (cũng như khả xác) không có gì bảo đảm.

Đọc thêm…
  BAO GIỜ VIỆT NAM GIẢI TÁN CHÍNH PHỦ VÀ GIẢI TÁN QUỐC HỘI ? - 05/22/2019

Nguyễn Ngọc Chu - Các thành viên Chính phủ và các Đại biểu Quốc hội Việt Nam nghĩ gì khi đọc bài phát biểu nhận chức của tổng thống Ukraina Zelenski?

Đọc thêm…
  TÀU CỘNG TĂNG CƯỜNG TÁC ĐỘNG AUSTRALIA THÔNG QUA “ĐỘI QUÂN THỨ NĂM” - 05/22/2019

Đặng Trần (ĐKN) - Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Sydney đã triệu tập một cuộc họp gồm khoảng 100 người Úc gốc Hoa để ‘phổ biến’ biện pháp tạo môi trường ‘thuận lợi’ cho chuyến thăm sắp tới của Thủ tướng Lý Khắc Cường tới đất nước chuột túi,...

Đọc thêm…
  NGƯỜI VIỆT “NGẤM ĐÒN” HAY “VỖ TAY” KHI THẤY MỸ “ĐÁNH” HUAWEI ? - 05/22/2019

VOA - Nhiều người Việt Nam sử dụng điện thoại, máy tính của Huawei thấy “sốc” về tin Google sẽ không cho hãng của Trung Quốc tiếp cận với các dịch vụ phần cứng, phần mềm của hãng Mỹ, báo chí Việt Nam cho hay hôm 20/5.

Đọc thêm…
  Bài viết của LS NGUYEN Văn ĐÀI Diễn văn nhậm chức ngày 20.5.2019, tân tổng thống Ukraine Vladimir - 05/22/2019

Nhân dân Ukraine quý mến ! Sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, cậu con trai 6 tuổi của tôi bảo: Bố ơi, trên TV nói rằng Zelensky là tổng thống ... Vậy con cũng là tổng thống hay sao?!". Khi đó nghe như một chuyện đùa, nhưng sau đó tôi chợt hiểu, đó thực sự là một chân lý.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 28Netherlands: 19 United States: 9 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất