11500, 46, 224
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Tin tức - Danh mục:  > Tin chuyên đề > Tin Luật Pháp
Đăng bài mới
English
 Tin Luật PhápTrở lại phần chính
        Tin y tế
        Tin kinh tế
        Tin khoa học & kỹ thuật
        Thể Thao
        Chính Trị
        Văn Hóa & Xã Hội
        Văn Ngệ & Giãi Trí
        Tin Tôn Giáo
        Nhân Quyền
        Thực phẩm
        Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết
     Tin Quan Trọng
     Tin thời sự
     Tin chuyên đề
     Cộng đồng khắp nới
     Phóng sự

Bài mới nhất:

Xếp theo loại:
Tin Luật Pháp(16)


Xếp theo thời gian:
2018 (4)
2017 (4)
2016 (8)
 
Tìm nhóm chữ:  
  “PHẢN ĐỘNG” VÀ QUAN CHỨC TRƯỚC TÒA ! - 11/23/2018

Song Chi - Ngoài những vụ án tội phạm xã hội thông thường, những năm gần đây, các phiên tòa ở VN thường xuyên có hai loại bị cáo: “bị cáo” trong những vụ án chính trị và bị cáo trong những vụ án tham nhũng lớn, đa số là quan chức “có máu mặt”.

  ĐỪNG ĐỂ NGƯỜI DÂN NGUYỀN RỦA, HỠI CÁC NGÀI THẨM PHÁN - 11/08/2018

canhco - Ngày 2 tháng 11 vừa qua, Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên xét xử phúc thẩm bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng trong vụ tai nạn trên cao tốc khiến 4 người chết.

  NHỮNG ĐIỂM BẤT ỔN CỦA LUẬT ĐẶC KHU - 05/31/2018

Luân Lê - Điều đáng lo ngại nhất của Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt là vấn đề liên quan mật thiết đến chủ quyền về lãnh thổ ở các khía cạnh:...

  TỴ NẠN VÀ DI DÂN - 05/22/2018

Trần Văn Tích - Công luận hay giới truyền thông có thể vô tình đánh lộn sòng giữa hai khái niệm “tỵ nạn“ và “di dân“ nhưng thật ra thì giữa hai từ ngữ này có sự khác nhau rất lớn và không phân biệt giữa chúng có thể gây khó khăn rất nhiều cho những người tỵ nạn hay những người xin tỵ nạn.

  THẾ LÀ KẾT THÚC PHIÊN TÒA: TAO GIẢ VỜ XỬ! MÀY GIẢ VỜ THẮNG! NÓ GIẢ VỜ THUA! - 12/20/2017

Đặng Bích Phượng - Ngày 28/11/2017, tôi nhận được quyết định thụ lý phúc thẩm vụ kiện, kiện công an quận Hoàn Kiếm không tuân thủ pháp luật khi ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với tôi.

  DỰ LUẬT AN NINH MẠNG: HÀNG VIỆT NAM “MADE IN CHINA” ? - 11/04/2017

Trịnh Hữu Long - Vào đúng những ngày đầu tháng 11 này năm ngoái, Quốc hội Trung Quốc thông qua Luật An ninh mạng, ấn định ngày nó bắt đầu có hiệu lực là 1/6/2017. Dự luật An ninh mạng của Việt Nam, giống Luật An ninh mạng của Trung Quốc một cách đáng kinh ngạc.

  Người Mỹ gốc Việt đòi tài sản: Xưa cưỡng đoạt, nay trả giá - 09/30/2017

Khi nắm quyền, người cộng sản suy nghĩ đơn giản rằng họ đối đãi cách nào thì dân cũng phải chịu. Vì lòng tham, họ cướp bóc tài sản của dân, của các tổ chức tôn giáo, của các cộng đồng bản địa, của các doanh gia ngoại quốc gốc Việt... Nay vì nhu cầu sinh tồn, họ phải bước vào sân chơi quốc tế, nơi mà các thể chế pháp quyền không chấp nhận cách hành xử “luật rừng”, nơi mà các nạn nhân năm xưa giờ đây lại nắm lá bài tẩy để bắt chế độ phải trả giá. Vụ Trịnh Vĩnh Bình đưa Việt Nam ra hội đồng trọng tài quốc tế để đòi bồi thường 1.25 tỉ Mỹ kim là một minh hoạ.

  Đòi bồi thường tài sản bị cưỡng đoạt: Khai thác luật Hoa Kỳ - Nghìn trường hợp ở Hoa Kỳ mạnh hơn hồ sơ “Trịnh Vĩnh Bình” - 09/01/2017

Trong những ngày qua, dư luận người Việt ở trong và ngoài nước theo dõi sát việc hội đồng trọng tài được triệu tập ở Paris, Pháp để xét đơn khiếu nại của Ông Trịnh Vĩnh Bình, đòi chính quyền Việt Nam bồi thường 1.25 tỉ Mỹ kim. Bất luận kết cục ra sao, vụ này chứng minh rằng khi bị lôi ra sân chơi quốc tế, chế độ cộng sản ở Việt Nam không thể tuỳ tiện như trên sân nhà. Ông Bình đã dùng tư cách công dân Hoà Lan để lôi chính quyền Việt Nam vào thủ tục trọng tài.

  CHUYỆN RẤT... BÚN CỦA CÁC ÔNG QUAN BÀ TÚ TỈNH THỪA THIÊN - HUẾ - 08/06/2016

   Tư Nghèo - Nếu theo quy định đúng quy trình cóc chết của Phan Ngọc Thọ, phó chủ tịch thường trực ủi ban nhăn răng tỉnh Thừa Thiên thì sau này, theo "tiền lệ" ai mà mà mở quán Mì Quảng thì phải về quê hương của thủ tướng ma dzê in xin phép, đẩy xe hủ tiếu Mỹ Tho thì lặn lội xuống miền Tây đăng ký...

  Người gốc Việt đối mặt án tù 20 năm vì mang lậu chim vào Mỹ - 04/07/2016
Theo OC Register, ông Nguyen, 63 tuổi, ở thành phố Garden Grove, bang California, thường xuyên đi lại giữa Mỹ và Việt Nam.
Vào ngày 20/4 năm ngoái, ông khẳng định với lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ rằng mình không mang theo bất kỳ động vật hay sản phẩm nào từ động vật hoang dã.
  O.J. Simpson trong năm 2016 - 03/23/2016

Vụ án O.J. Simpson chẳng bao giờ phai mờ trong tâm trí người Mỹ cho dù hơn hai chục năm trôi qua (1994-2016) vì nó đánh dấu sự chia rẽ về chủng tộc trong một quốc gia tự tin là lực lượng dân chủ và nhân quyền hàng đầu trên thế giới.

  CẢNH SÁT NHẬT BẢN VỪA CÔNG BỐ CÓ GẦN 2,500 VỤ NGƯỜI VIỆT ĂN CẮP BỊ BẮT QUẢ TANG TẠI NƯỚC NÀY - 03/06/2016

Báo Một Thế Giới dẫn nguồn từ Viet-jo.com cho biết, tháng trước, Cơ Quan Cảnh Sát Nhật Bản đã công bố tình hình bắt giữ tội phạm nước ngoài trong năm 2014 tại nước này với tổng cộng có 15,215 trường hợp. Trong số đó các vụ liên quan đến người Việt Nam lên đến 2,488 vụ, tăng 61,6% so với năm 2013, tính ra trung bình mỗi ngày xảy ra 8 vụ trộm cắp dính đến người Việt Nam.

  CHUYỆN CON TRAI CA SĨ CHÂU HÀ – VĂN PHỤNG VỀ VIỆT NAM LẤY VỢ ... - 02/28/2016

Đây là một câu chuyện có thật 100%, do người trong chuyện kể lại, xin mời độc giả đọc cho biết ….
Ai thường nghe nhạc Việt Nam đều phải biết Nhạc sĩ Văn Phụng, và vợ là Ca sĩ Châu Hà . Ông bà nầy chỉ có một người con trai duy nhất. Anh chàng tuy lớn tuổi mà chưa có gia đình, nên thường chit chat trên net để tìm người yêu. Qua net, anh gặp được một cô gái trẻ ở Việt Nam.

  CÔNG TY APPLE ĐỐI ĐẦU VỚI FBI TRONG CUỘC CHIẾN PHÁP LÝ - 02/17/2016

 Cali Today News  Hôm thứ tư 17/2 càng lúc công ty Apple và cơ quan FBI có vẻ đối đầu nhau nặng nề khi Chủ Tịch công ty này từ chối không chấp nhận yêu cầu của chính phủ liên bang giúp lần ra dữ kiện iPhone mà một tên khủng bố đã dùng trong vụ tấn công ở San Bernardino.

  ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN CÓ BỊ CẤM NHẬP TỊCH MỸ ? - 02/10/2016

 Vi Katerina Tran - Câu hỏi số 10 trên mẫu đơn N-400 xin gia nhập quốc tịch (Form N-400 – Petition for naturalization) là câu hỏi nhạy cảm với nhiều người đến từ Việt Nam hay Trung Quốc: “Quý vị có bao giờ từng là thành viên hay có bất kỳ mối liên hệ (trực tiếp hay gián tiếp) với a) đảng cộng sản, b) Bất kỳ đảng độc tài nào khác, và c) Một tổ chức khủng bố?”

  Vụ án 'Tế Bào Gốc' - 01/25/2016

LGT- Tiến sĩ Y Khoa Bệnh Học Nguyễn Thượng Vũ là một khoa học gia y sinh hoá đã nhận được học vị cao nhất trong lĩnh vực y sinh (Tiến sĩ Bệnh Học, Miễn nhiễm học, Tế bào và Sinh Học phân tử) tại Đại học California ở Davis. Ông là một học giả đã xuất bản hơn 20 công bố khám phá khoa học trên các tạp chí y sinh học quốc tế hàng đầu. Ông cũng là một trong các sáng lập viên của La Belle Cosmeceuticals, Inc., một


Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

40  Online:     Netherlands: 25  -  United States: 15  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất