HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
HOA KỲ TRỪNG PHẠT 6 QUAN CHỨC NƯỚC NGOÀI VÌ CÁC VỤ BẮT GIỮ HÀNG LOẠT GẦN ĐÂY Ở HỒNG KÔNG

 

Hoa Kỳ trừng phạt 6 quan chức nước ngoài vì các vụ bắt giữ hàng loạt gần  đây ở Hồng Kông - Epoch Times Tiếng Việt

Nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Sầm Ngao Huy (Lester Shum) bị cảnh sát Hồng Kông bắt hôm 06/01/2021. (Ảnh: Reuters/Tyrone Siu/File Photo)

Cathy He - Hoa Kỳ đã trừng phạt sáu quan chức Trung Cộng và Hồng Kông để đáp lại các vụ bắt giữ hàng loạt các nhân vật ủng hộ dân chủ ở thành phố này hồi tuần trước – hôm 15/01.

Trong số những người bị trừng phạt có một quan chức cao cấp của Trung Cộng, người đứng đầu cơ quan Đảng giám sát các hoạt động gây ảnh hưởng ở nước ngoài, ông Vưu Quyền.

Nhà chức trách Hồng Kông đã bắt giữ 53 chính trị gia và nhà hoạt động ủng hộ dân chủ vào hôm 06/01 vì nghi ngờ sẽ “lật đổ chính quyền” theo luật an ninh quốc gia, luật mà Bắc Kinh áp đặt lên thành phố này hồi mùa hè năm ngoái (2020). Hầu hết những người bị bắt đều tham gia một cuộc bầu cử sơ bộ không chính thức cho cuộc bầu cử lập pháp mà sau đó đã bị hoãn lại. Ông John Clancey, một luật sư Hoa Kỳ nằm trong số những người bị bắt.

Mô tả chuỗi sự kiện này là một “cuộc đàn áp kinh hoàng,” Ngoại trưởng Mike Pompeo nói trong một tuyên bố rằng những vụ bắt giữ đó còn là “một ví dụ rõ ràng khác về các quyền tự do và quy trình dân chủ của Hồng Kông đang bị Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phá hoại về cơ bản.

”Ngoại trưởng Pompeo cũng kêu gọi chế độ cộng sản này và nhà cầm quyền Hồng Kông “thả ngay lập tức” những người đã bị luật an ninh quốc gia nhắm tới và huỷ bỏ các cáo buộc chống lại họ.

Ông cho biết Hoa Kỳ “sẽ tiếp tục sử dụng tất cả các công cụ sẵn có của chúng tôi để buộc những người đó phải chịu trách nhiệm.”

“Chúng tôi lên án các hành động làm xói mòn các quyền tự do và quy trình dân chủ Hồng Kông của CHND Trung Hoa,” ông Pompeo nói.

Các biện pháp trừng phạt áp đặt lên bốn quan chức Hồng Kông, bao gồm cả các quan chức cảnh sát và hai quan chức Trung Cộng, trong đó có ông Quyền, Phó Chủ tịch Nhóm Lãnh đạo Trung ương về các vấn đề Hồng Kông và Ma Cao của Trung Cộng.

Ông Quyền cũng là Trưởng ban Mặt trận Thống nhất Trung ương của Đảng này. Mặt trận Thống nhất có nhiệm vụ điều phối hàng nghìn nhóm để thực hiện các hoạt động gây ảnh hưởng chính trị ở nước ngoài, trấn áp các phong trào bất đồng chính kiến, thu thập thông tin tình báo, và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao công nghệ cho Trung Cộng.

Hoa Kỳ trước đó đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 29 quan chức Trung Cộng và Hồng Kông, bao gồm cả Trưởng đặc khu Hồng Kông Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), vì vai trò của họ trong việc phá hoại các quyền tự do của thành phố này.

Các vụ bắt giữ hồi tuần trước đã thu hút sự lên án của quốc tế.

Trong một tuyên bố chung hôm 10/01, chính phủ các nước Úc, Vương quốc Anh, Canada, và Hoa Kỳ cho biết luật an ninh quốc gia là một “sự vi phạm rõ ràng” Tuyên bố chung Trung-Anh và “được sử dụng để loại bỏ sự bất đồng chính kiến và các quan điểm chính trị trái chiều.” Trong Tuyên bố chung, một hiệp ước năm 1984 quy định việc chuyển giao Hồng Kông từ quyền cai trị của Anh sang cho Trung Quốc, Bắc Kinh đã hứa cho cư dân thành phố này quyền tự trị và quyền tự do mà những người ở đại lục không được hưởng, theo khuôn khổ được gọi là “một quốc gia, hai hệ thống.”


Cathy He
Biên dịch: Cẩm An (eviet.com)

 

Posted: 18/01/2021 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  VẪY TAY CHÀO TẠM BIỆT NƯỚC MỸ MÀ TẤT CẢ CHÚNG TA ĐÃ BIẾT VÀ YÊU QUÝ - 01/08/2021

Thủy Tiên - "Một chế độ độc tài không nước mắt... một loại trại tập trung không đau đớn để mọi người sẽ bị tước đi quyền tự do của họ, nhưng họ sẽ thích nó hơn, bởi vì họ sẽ không còn để tâm đến bất kỳ mong muốn nổi loạn nào - sau khi bị tuyên truyền hoặc tẩy não..."

Đọc thêm…
  THỜI KHẮC PHẢI LỰA CHỌN: PHÉP THỬ CHO TÂM HỒN CỦA NGƯỜI DÂN MỸ - 01/08/2021

Nguyễn Minh - Khi chúng ta đang đối mặt với một cuộc bầu cử bất ổn và sự trỗi dậy của virus Corona Vũ Hán, việc định vị mình theo phe chính nghĩa là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Trong cả hai nền văn hóa cổ đại phương Tây và phương Đông,...

Đọc thêm…
  NƯỚC MỸ ĐANG ĐI VỀ ĐÂU ? - 01/08/2021

Ký Thiệt – Ngày 30.12.2020, Tổ chức “We the People Convention” đã đăng nguyên một trang lớn trên Nhật báo The Washington Times “Bức Thông Điệp từ người dân Mỹ gửi tới các nhà dân cử của chúng tôi tại Quốc Hội. Việc này không chỉ liên quan đến một cuộc bầu cử…

Đọc thêm…
  ÔNG PENCE PHẢN ĐỐI DÙNG TU CHÍNH ÁN 25 ĐỂ PHẾ TRUẤT TỔNG THỐNG TRUMP - 01/08/2021

Du Miên - Các lãnh đạo cấp cao của đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ muốn thúc đẩy việc luận tội phế truất Tổng thống Trump theo Tu chính án thứ 25, nhưng Phó Tổng thống Pence không đồng tình với việc này.

Đọc thêm…
  TRUNG CỘNG MUỐN BÓP CỔ VIỆT NAM Ở BIỂN ĐÔNG - 01/08/2021

Phạm Trần - Nguy cơ chiến tranh rất cao vì Lực lượng Hải Cảnh Trung cộng được quyền dùng Vũ khí tấn công. Luật Hải Cảnh của Trung Cộng ở Biển Đông và biển Hoa Đông, dự trù có hiệu lực năm nay, 2021, sẽ công khai gây chiến với Mỹ về quyền kiểm soát an ninh ở hai vùng biển chiến ...

Đọc thêm…
  NƯỚC MỸ HÃY THỨC TỈNH KHỎI TUYÊN TRUYỀN MỘT CHIỀU - 01/07/2021

Dennis Prager - “Tôi đã tìm kiếm suốt đời để hiểu bản chất và hành vi của con người. Tôi rất buồn khi nói rằng, tôi đã học được nhiều hơn trong vài năm qua, đặc biệt là vào năm 2020, nhiều hơn bất kỳ giai đoạn nào với thời gian tương đương.

Đọc thêm…
  CHIẾN LƯỢC CƯỚP CHÍNH QUYỀN CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN - 01/07/2021

Đại-Dương - Chiến lược cướp đoạt chính quyền của Đảng Cộng sản đều được tiến hành qua bốn giai đoạn, tuy có thể khác biệt về tiểu tiết cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Nhưng, các giai đoạn thực hiện vẫn không bao giờ thay đổi theo công thức do Antonio Gramsci,...

Đọc thêm…
  KHÔNG CÓ CÁI GỌI LÀ “BÍ MẬT NHÀ NƯỚC” CỦA ĐẢNG - 01/07/2021

Nguyễn Ngọc Già - Quyết định số 2238/QĐ-TTg ban hành Danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, có hiệu lực kể từ ngày 29 tháng 12 năm 2020, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành. Quyết định này ban hành độ “MẬT”, gồm có 12 khoản trong điều 1.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 69Canada: 1 China: 4 Reserved: 37 United States: 27 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất