HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
MỸ TRUY TỐ VÀ BẮT GIỮ “THỢ SĂN” TRONG “HÀNH ĐỘNG SĂN CÁO” CỦA ĐCS TÀU

 

Mỹ truy tố và bắt giữ "thợ săn" trong "hành động săn cáo" của ĐCSTQ - Trí  Thức VN

Ngày 28/10/2020, Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố truy tố 8 “thợ săn” trong “hành động săn cáo” của ĐCS Tàu. Trong đó có 5 người đã bị bắt. (Ảnh: Sarah Silbiger/Getty Images)

Trình Văn - Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố truy tố 8 người trong “hành động săn cáo” của Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST), trong đó có 5 người đã bị bắt. Họ bị cáo buộc là đại diện của ĐCST, giúp đỡ chính quyền ĐCST thực thi các hành động phi pháp, uy hiếp cư dân Mỹ trở về Trung cộng Đại Lục. Cáo buộc này tại Mỹ là chưa từng có tiền lệ.

Vụ án truy tố hình sự này được mở vào ngày 28/10, bản cáo trạng truy tố đã cáo buộc những nghi phạm này tiến hành giám sát, sách nhiễu và theo dõi một nhân cựu nhân viên chính phủ Trung cộng cùng vợ và con của ông suốt 3 năm. Cả gia đình 3 người này cư trú tại bang New Jersey.

Người đàn ông người Hoa trú tại bang New Jersey này là mục tiêu của “hành động săn cáo”. Hành động “săn cáo” do chính quyền ĐCST phát động năm 2014, mục đích nhằm đưa những người bị ĐCST liệt vào danh sách “đào phạm” từ nước ngoài về Đại Lục. Danh sách này bao gồm các nhà bất đồng chính kiến và những quan chức bất mãn với ĐCST.

Để bảo vệ danh tính của người Hoa nói trên, Bộ Tư pháp Mỹ không cung cấp chi tiết, bao gồm cả việc vì sao ông ta trở thành mục tiêu “săn cáo” của ĐCST.

Tám nghi phạm sách nhiễu gia đình tại New Jersey bị cáo buộc đóng vai trò là người đại diện phi pháp của ĐCST, trong đó có 6 người còn bị cáo buộc cùng âm mưu thực thi theo dõi xuyên bang và xuyên quốc gia.

Có 5 nghi phạm đã bị bắt ngày 28/10. Trong đó có hai người cư trú tại Flushing và bị bắt giữ tại New York,  gồm Zhu Yong, công dân Trung cộng, cư dân vĩnh viễn của Mỹ; Jin Hongru, công dân Mỹ quy thuận nhập tịch.

Một người khác là Michael McMahon, công dân Mỹ, được hai nghi phạm trên thuê làm luật sư cá nhân, giúp đỡ uy hiếp nạn nhân. Michael McMahon bị bắt tại New Jersey. Ba người này ra tòa tại New York vào chiều thứ Ba.

Ngoài ra, còn có Rong Jing và Zheng Congying, đều là công dân Trung Quốc có quyền thường trú tại Mỹ. Họ bị bắt tại sân bay Los Angeles, ra tòa tại Los Angeles vào tối muộn thứ Tư (ngày 28/10).

Còn 3 người đang trốn thoát tại Trung cộng, gồm có Zhu Feng, Hu Ji và Li Minjun.

Ông John C.Demers, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ về vấn đề An ninh Quốc gia hôm 28/10 đã nói trong cuộc họp báo rằng: “Cùng với những cáo buộc ngày hôm nay, chúng tôi đã khiến ‘hành động săn cáo’ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa phải ‘quay đầu’ – thợ săn của họ đã biến thành kẻ bị săn, người truy bắt của họ biến thành người bị bắt.”

Ông John C.Demers miêu tả hành vi của những nghi phạm này “khiến người ta giật mình, nhưng lại là ‘quy trình làm việc tiêu chuẩn của ‘hành động săn cáo’”. Ví dụ, cáo trạng viết, một số nghi phạm dưới sự giúp đỡ của quan chức ĐCST không có tên cụ thể, đã đưa người cha lớn tuổi của người đàn ông gốc Hoa trú ở New Jersey từ Trung cộng đến Mỹ, để cưỡng ép người đàn ông này trở về Trung cộng.

Đại diện công tố viên Seth D.DuCharme nói, trong đó có một số chiến thuật “khiến người ta giật mình”, ví dụ như sử dụng kính nhìn ban đêm để giám sát.

Ông John C.Demers nói, hành vi phạm tội trong vụ án này còn bao gồm giám sát người chị (đang ở Trung cộng) của nạn nhân, lên mạng quấy nhiễu con gái thành niên của nạn nhân, và cả việc để lại những tờ giấy ghi chữ đe dọa ở trước cửa nhà của nạn nhân.

Mỹ truy tố và bắt giữ "thợ săn" trong "hành động săn cáo" của ĐCSTQ | Viet  Luan - Báo Việt Luận

Hình ảnh tờ giấy đe dọa được dán trên cửa nhà nạn nhân (Ảnh chụp từ cáo trạng truy tố của Bộ Tư pháp).

Các công tố viên Bộ Tư pháp cáo buộc rằng, tháng 9/2018, nghi phạm Zheng Congying và một đồng phạm khác không rõ danh tính đã dán tờ giấy đe dọa lên trước cửa của nhà của nạn nhân, trên đó viết: “Nếu ông đồng ý về Đại Lục ngồi tù 10 năm, vợ và con gái của ông sẽ không sao. Và việc này chấm dứt tại đây!”

Bộ Tư pháp Mỹ còn nhắc đến việc đồng phạm của người này đã để lại một gói đồ trong nhà của nạn nhân vào năm 2019. Trong đó có thư từ và video chứa các thông tin đe dọa nạn nhân, nói rằng nếu không trở về Trung cộng thì những thành viên trong gia đình ông sẽ bị tổn thương.

Tại một cuộc họp báo, Giám Đốc Cục Điều tra Liên bang Christopher Wray cho biết: “Đây không phải là những hành động mà chúng tôi kỳ vọng ở một quốc gia-nhà nước có trách nhiệm. Trái lại, chúng giống như điều gì đó mà chúng tôi đoán định được từ băng đảng tội phạm có tổ chức.”

Nếu tội danh người đại diện cho chính quyền ĐCST được thành lập, 8 người này sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 5 năm tù. Đối với 6 người bị cáo buộc âm mưu theo dõi xuyên bang và xuyên quốc gia, họ sẽ phải đối mặt thêm mức án cao nhất là 5 năm tù nữa.


Trình Văn (trithucvn)

 

Posted: 29/10/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  TRONG THIÊN TAI CÓ NHÂN HỌA - 10/18/2020

Đõ Ngà - Trời ban cho con người mùa mưa mùa khô, mùa mưa nước trút xuống, còn mùa khô làm nước cạn kiệt. Trời ban cho rừng để con người giữ nước mừa mưa mà cấp cho mùa khô mục đích là biến sự tàn phá của con nước dữ và biến nó thành nguồn sống...

Đọc thêm…
  NỖI LÒNG NGƯỜI XA XỨ… - 10/18/2020

Việt Nhân - Hai tấm ảnh đi kèm bài viết, với ngay chính con mắt nhìn của mỗ tôi, khi chọn lấy một để làm ảnh chính minh họa cho câu chuyện hôm nay, cũng thấy cả hai đền đáng,...

Đọc thêm…
  ĐIỀU MÀ ĐẢNG VIÊN ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU (ĐCST) LO LẮNG NHẤT CUỐI CÙNG ĐÃ ĐẾN - 10/18/2020

Minh Ngọc - Các tờ báo độc lập của người Hoa tại hải ngoại đang ngày càng tập trung vào việc Hoa Kỳ cấm Đảng viên Đảng Cộng sản Tàu (ĐCST) nhập cảnh. Đầu tháng 10, một câu chuyện như sau đã được đăng tải.

Đọc thêm…
  BÊ BỐI CỦA CHA CON JOE BIDEN BỊ PHONG TỎA, CEO TWITTER THỪA NHẬN ĐÃ SAI - 10/18/2020

Lương Phong - Vào ngày 17/10, Giám đốc điều hành Twitter – Jack Dorsey đã thừa nhận trên Twitter rằng, Twitter đã sai khi phong tỏa tin tức về vụ bê bối của ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ – Joe Biden và con trai ông ta – Hunter Biden.

Đọc thêm…
  CHẤP NHẬN HỒNG THỦY MIỀN TRUNG NHƯ LÀ CHUYỆN TẤT NHIÊN ? - 10/17/2020

Trần Hương - Tháng 11/1999, một cơn đại hồng thủy lớn nhất từ trước cho đến thời điểm đó nhấn chìm toàn bộ 10 tỉnh miền Trung Việt Nam dưới làn nước. Ở Huế, nước lên cao quá mặt cầu Tràng Tiền.

Đọc thêm…
  “QUI TRÌNH” LÀM THỦY ĐIỆN TẠI VIỆT NAM - 10/17/2020

VietTuSaiGon - Nói tới thủy điện Việt Nam, nghĩa là đang nói đến một hệ thống liên kết ma và đang chạm tới một núi tiền mà những người làm thủy điện có thể “tay không bắt giặc” trong núi tiền này. Hay nói khác đi, bạn có thể xây thủy điện mà không có đồng nào trong tay...

Đọc thêm…
  NHỮNG TƯỢNG ĐÀI, CỔNG CHÀO VÀ GIỌT NƯỚC MẮT MIỀN TRUNG - 10/17/2020

RFA - Trong mấy ngày qua, thêm một lần nữa hình ảnh khu vực miền Trung bị ngập trắng được loan tải khắp các phương tiện truyền thông ở Việt Nam. Những con số thiệt hại về nhân mạng và tài sản được cập nhật liên tục.

Đọc thêm…
  KHI CUỘC ĐUA ĐI VÀO ĐOẠN CUỐI - 10/17/2020

Ký Thiệt - Có lẽ bà Nany Pelosi, chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, quá thất vọng về việc Tổng thống Trump đã không…chết vì “mắc dịch” Tàu COVID-19 mà còn hồi phục quá nhanh nên phải tìm cách khác để loại trừ ông ta.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 62Canada: 2 Reserved: 39 Russian Federation: 1 United States: 20 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất