HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
9 ĐIỀM BÍ MẬT Ở CANADA CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT ĐẾN

 

Giới thiệu đất nước Canada - Canada Way - Khai Sáng Ước Mơ

Ngọc Trúc - Canada còn được gọi bằng cái tên là “đất nước lá phong”, có diện tích lãnh thổ rộng 9.984.670 km2, là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới. Chúng ta hãy cùng xem vùng đất rộng lớn này có bao nhiêu điều bí mật mà bạn chưa được biết đến.

1. Canada lúc lạnh nhất còn lạnh hơn cả sao Hỏa. Mùa đông ở Canada vô cùng giá lạnh là điều mà chắc hẳn mọi người đều biết, nhiệt độ trung bình vào tháng 1 ở thủ đô Ottawa là -14,4℃.

Điều khiến người ta kinh ngạc đó là vào ngày 3/2/1947, tại ngôi làng Snag thuộc vùng Yukon nhiệt độ giảm xuống đến -63℃. Sự thật thì nhiệt độ thấp như vậy không khác gì trên bề mặt sao Hỏa cả, nhiều khi còn lạnh hơn.

9 bí mật ở Canada có thể bạn chưa biết đến - Trí Thức VN

Núi Whistler ở British Columbia (Ảnh: Sarah Schmalbruch/INSIDER)

2. Diện tích hồ ở Canada lớn hơn tất cả các quốc gia khác trên thế giới
Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới, nguồn nước ở đây vô cùng phong phú, diện tích mặt hồ của quốc gia này lớn hơn của bất cứ quốc gia nào trên thế giới.
Chỉ tính riêng 10 hồ lớn nhất của Canada, tổng trữ lượng nước ước tính đã chiếm 25% tổng lượng hồ trên toàn thế giới (khoảng 91.000 km3).

9 bí mật ở Canada có thể bạn chưa biết đến - Trí Thức VN

(Ảnh: Shutterstock)

3. Những người ở cực Bắc của trái đất định cư tại Canada

Vùng Alert thuộc phía bắc khu vực Nunavut của Canada chỉ cách điểm cực Bắc 817 km, có vĩ độ là 82°30’ Bắc (vĩ độ của Bắc Cực là 66°34’), là nơi định cư của những người ở cực Bắc của địa cầu.

Chỉ có khu vực giáp với cực mới có thể xảy ra hiện tượng ‘ban đêm vùng cực’. Mỗi năm từ tháng 11 đến tháng 2, vùng Alert đi vào đêm vùng cực, thời gian mặt trời chiếu sáng trung bình trong 4 tháng này là bằng 0. Du khách có thể đến đây để cảm nhận hiện tượng ban ngày vùng cực, ban đêm vùng cực cũng như cực quang ở nơi cực địa này.

4. Đi ở nơi giao nhau giữa lục địa và đại dương ở Canada mất 5 năm

Canada là quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới với tổng chiều dài lên đến 240.000 km, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc.

Giả sử như bạn đi men theo nơi liên kết giữa lục địa và đại dương ở Canada, dù không làm gì cả cứ thế mà đi, bạn cũng sẽ mất 5 năm mới đi hết được.

5. Thiên nhiên Canada rất giàu oxy

Trong hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên trái đất, mật độ bao phủ rừng ở Canada chiếm 1/10 toàn thế giới, hình thành nên nguồn oxy tự nhiên rất dồi dào. Đa số rừng ở đây đều được chính phủ mở cửa và tham quan miễn phí.

9 bí mật ở Canada có thể bạn chưa biết đến - Trí Thức VN

Cảnh các tán lá cây trong Hồ Ontario đổi màu. (Ảnh: Shutterstock)

6. Thành phố duy nhất có tường thành cổ ở Bắc Mỹ

Thành phố cổ Quebec là thành phố duy nhất có tường thành cổ ở cả khu vực Bắc Mỹ, tường thành có chiều dài lên đến 4..6 km và mất hơn 10 năm để hoàn thành.

9 bí mật ở Canada có thể bạn chưa biết đến - Trí Thức VN

 Quebec là thành phố có tường thành cổ duy nhất ở cả vùng Bắc Mỹ (Ảnh: Youtube)

7. Công viên quốc gia ở Canada còn lớn hơn cả một quốc gia

Hệ thống công viên quốc gia của Canada vô cùng hoàn thiện, tổng cộng có 47 công viên quốc gia và mỗi nơi đều có đặc điểm riêng. Công viên quốc gia Nahanni nằm ở khu vực Tây Băc Canada (NWT) có tổng diện tích 30.050 km2, lớn hơn diện tích của cả đất nước Israel.

Công viên quốc gia Nahanni từng bị đại dương bao phủ trong suốt hàng triệu năm, hiện nay bạn vẫn còn có thể tìm thấy chứng cứ của cuộc biến đổi to lớn đó..

9 bí mật ở Canada có thể bạn chưa biết đến - Trí Thức VN

(Ảnh: spectacularnwt.com)

8. Thủy triều cao nhất thế giới

Mỗi ngày ở Fundy Bay thuộc tỉnh New Brunswick ở Canada có thủy triều với hơn 100 tỷ tấn nước ra vào, tạo nên thủy triều cao nhất thế giới.

Độ cao của ngọn thủy triều ở đây lên đến 15 m, lượng nước tương đương với tất cả dòng sông trên thế giới hợp lại, sức mạnh của ngọn thủy triều này thậm chí có thể tạo nên sóng thần.

9. Canada có nhiều khu vực bảo tồn bầu trời sao đêm nhất thế giới

Canada có hơn một nửa khu vực bảo tồn bầu trời sao đêm trên thế giới. Bên trong công viên quốc gia Wood Buffalo tọa lạc khu bảo tồn bầu trời sao lớn nhất thế giới.

9 bí mật ở Canada có thể bạn chưa biết đến - Trí Thức VN

Cảnh cực quang ở Alberta. (Ảnh: Shutterstock)

Vào tháng 8 hàng năm, tại Công viên Cypress Hills Interprovincial nơi có bầu trời đêm tối nhất thế giới sẽ tổ chức “Bữa tiệc trời sao mùa hè Saskatchewan”, những người yêu thích thiên văn đến từ các nơi trên thế giới sẽ tụ hội về đây cùng trải qua khoảng thời gian những đêm ngắm sao tuyệt đẹp.

Khí hậu ở Manitoba và cuộc sống, văn hóa tại đây


Ngọc Trúc (trithucvn)

 

Posted: 10/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
         
    
Mẹo Vặt:
1
  MỘT NỬA SỰ THẬT KHÁC VỀ 2 QUẢ BOM NGUYÊN TỬ MỸ NÉM XUỐNG NHẬT BẢN SẼ KHIẾN BẠN BẤT NGỜ - 03/08/2019

Tâm Minh (ĐKN) - Sự kiện Mỹ thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản đã làm cả thế giới chấn động. Sách lịch sử viết, đại ý rằng: Ngày 6 và 9/8, Mỹ thả hai quả bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagasaki, buộc Nhật Bản phải tuyên bố đầu hàng.

Đọc thêm…
  LỆ “VINH QUY BÁI TỔ” BẮT ĐẦU TỪ VỊ TRẠNG NGUYÊN NÀO TRONG SỬ VIỆT ? - 03/02/2019

Khiêm Từ  - “Vinh quy bái tổ” là một nghi thức trang trọng, vinh danh những người học giỏi đỗ đạt trong lịch sử. Các tiến sĩ tân khoa được vua ban yến tiệc, mũ, áo, cân, đai và lính hầu đưa về làng với cờ lọng chiêng trống rầm rộ.

Đọc thêm…
  VIỆT NAM KHÔNG HỀ ĐÁNH CHIẾM THỦY CHÂN LẠP - 02/24/2019

Lâm Văn Bé - Việt Nam và Cao Miên là hai lân bang luôn thù nghịch nhau. Từ 10 thế kỷ qua, ngay khi Cao Miên còn suy yếu phải thần phục Việt Nam, Cao Miên vẫn tìm cách gây hấn với Việt Nam.

Đọc thêm…
  HOÀNG SA 1974! GENEVA 1954! HÀNH TUNG TẬP ĐOÀN ĐẢNG TRỊ 65 NĂM BÁN NƯỚC! - 02/20/2019

Lê Thiên - Sau 45 năm Tàu Cộng mở cuộc bắn giết 74 chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hòa nhằm cướp đoạt Hoàng Sa của Việt Nam ngày 19/01/1974, năm nay (2019) lần đầu tiên một số báo lề đảng bắt đầu chỉ đích danh Tàu cộng từ lâu đã âm mưu cưỡng chiếm Hoàng Sa.

Đọc thêm…
  5 HUYỀN THOẠI TRONG TÂM TRÍ NGƯỜI VIỆT VỀ SINGAPORE - 02/17/2019

BBC - Với nhiều người Việt Nam, Singapore ngày nay là một hình mẫu của phát triển hiện đại, thịnh vượng, tiện nghi và kỷ luật. Điều này không lạ vì Singapore nay còn làm 'ông chủ cũ' Anh Quốc ngưỡng mộ.
 

Đọc thêm…
  Ý NGHĨA CÂY NÊU NGÀY TẾT TRONG PHONG TỤC TÍN NGƯỠNG CỦA NGƯỜI VIỆT - 01/25/2019

Chúc Di (tinhhoa) - Người Việt Nam xưa này luôn tin rằng cây nêu tượng trưng cho sự may mắn, thường gắn liền với những ngày Tết, có tác dụng xua đuổi ma quỷ hoặc những điều không may, mang lại bình yên cho ngôi nhà.

Đọc thêm…
  CÁCH SỬ DỤNG “I” VÀ “Y” VÀ NGUYÊN TẮC ĐÁNH DẤU TRONG TIẾNG VIỆT - 12/23/2018

Khải Chính Phạm Kim Thư - Nhiều bạn trẻ ta thán rằng khi viết văn, một số người có khuynh hướng đổi "y" thành "i" trong các trường hợp như "Bắc Mỹ" thành ra "Bắc Mĩ," "Quý Mùi" thành ra "Quí Mùi," và "thế kỷ" thành ra "thế kỉ,"v.v...

Đọc thêm…
  ĐÀN TRANH – CÂY ĐÀN HỌA LẠI HỒN QUÊ HƯƠNG - 12/16/2018

Nguyễn Quân - Ngày nay, việc kết hợp các yếu tố trong âm nhạc dân tộc cổ truyền cùng với các yếu tố âm nhạc hiện đại đang là xu hướng được nhiều nghệ sĩ lựa chọn để cho ra đời những sản phẩm âm nhạc độc đáo.

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 40Canada: 1 Netherlands: 24 United States: 15 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất