HỘI ĐOÀN NGƯỜI VIỆT TRONG VÙNG:
Ashburn, Virginia, United States
Danh sách hội đòan
Đăng ký
Đi vào
Tin tức
Sáng tác
Sinh họat đặc biệt
Bài vở đóng góp
Phim Ảnh
Thư viện
Thông báo
Diễn Đàn
Liên kết
vietorg,com
English   
Sign-up   Login

Nhấn chuột vào nút Hướng dẫn ở trên để đóng khung này

1) Làm thế nào để đọc những bài khác ?

Để đọc những bài khác, bạn nhấn chuột vào menu màu xanh ờ trên, chọn danh mục bên phải, rồi chọn bài để đọc

2) Làm thế nào để đăng ký website miễn phí cho cộng đồng, hội đòan ? Xin theo nhửng bước sau đây:

a) - Đăng ký một Trương mục hay tài khỏan (Chữ mới, account) Nhấn chuột vàu link ĐĂNG KÝ trên góc phải, khung đăng ký sẽ hiện lên.

b) - Đăng nhập bằng cách nhấn chuột vàu link ĐĂNG NHẬP trên góc phải

c) - Nhấn chuột vào nút ĐĂNG KÝ trên góc trái (nằm cạnh link Danh Sách Hội Đòan)

Xin lưu ý: Chỉ miễn phi cho tổ chức bât vụ lợi mà thôi. Nếu quí vị muốn có một website riêng cho hội đòan, công ty xin liên lạc với Ban Điều Hành vietorg.com

3) Làm thế nào để post bài đọc ?

a) - Để vào bài đọc hoặc những đề mục khác, trước tiên phải làm theo #2a, sau đó liên lạc với Ban Điều Hành (BĐH) vietorg.com hoặc Super Admin User (Người đăng ký trang web cho hội đòan bạn) , cung cấp Account-ID (tên người xử dụng)  để được vào trong danh sách Quản Trị Mạng (Administrators List) .

b) - Sau khi đã trở thành Administrator, bạn đăng nhập vào.

c) - Chọn Menu màu xanh ở trên, chọn danh mục bên phải và nhấn chuỗt vào nút ĐĂNG BÀI MỚi

d) - Khung vào bài sẽ hiện lên, điền hay dán vào: đề tài, nội dung, tóm tắt (khoảng vài hàng) và chọn một hình ành tượng trưng, xong bấm nút "LƯU.  Để đăng những bài víết đã có sẵn, xin COPY & PASTE.

4) Làm thế nào để thay đổi một bài đọc ?

a) Giống như #3 a ở trên

b) Giống như #3 b ở trên

c) Mở bài ra và nhấn chuột vào nút SỬA BÀI NÀY

- Khung vào bài sẽ hiện lên, thay đổi nội dung, tóm tắt và bấm nút LƯU

5) Email:  Bạn bấm nút "EMAIL BÀI NÀY" để nhận hoặc chuyển bài đến email mà bạn điền vào.  

6) GROUP Mail:  Nút này chỉ dành cho Administrator để gởi đến bằng Group Mail.

 

 
CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN

 

Quan Điểm: CHIÊU BÀI CHỐNG THAM NHŨNG TRÒ MỊ DÂN NÊN HẠ MÀN – Đài ...

LLCQ - Cũng như một gánh hát xập xệ, đã đến hồi tan rã, vì vậy mà kẻ viết kịch bản kiêm đạo diễn chống tham nhũng đã lỗi thời với tư duy nhân loại, ca điệu thì nhàm chán, đào kép diễn tuồng như những kẻ vô hồn, khiến cho bộ dạng hóa trang của họ như những tên hề chính trị rẻ tiền, mặc dù kịch bản chống tham nhũng sẽ quyết định tính sống còn của đảng cộng sản.

Thể chế độc tài và tư duy tham nhũng gắn kết với nhau như môi với răng. Môi hở thì răng lạnh mà răng cắn vào môi thì máu đổ thành dòng. Độc tài quyền lực thì đẻ ra tham nhũng, còn tham nhũng thì nuôi dưỡng thể chế độc tài đó là chuyện đương nhiên.

Ông chủ “đốt lò” chống tham nhũng như Nguyễn Phú Trọng chắc chắn hiểu mối dây liên kết này từ trước khi ông ta đảm nhiệm chức tổng bí thư đảng csVN. Câu hỏi đặt ra là tại sao Nguyễn Phú Trọng đã biết rõ như vậy nhưng lại vẫn muốn chống tham nhũng? Đánh trống khua chiêng mà không mà không phất cờ thì sẽ không tạo được hiệu ứng phong trào.

Ngọn cờ giai cấp vô sản mà csVN đã từng giương cao trước đây, thì nay đã bị các quan chức đương quyền làm cho rách nát vì hai chữ “cộng sản” đúng với cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Giai cấp vô sản giờ đây chính là toàn bộ người dân Việt Nam đang sống trong lầm than, nghèo đói. Ngược lại quan chức cộng sản thì sống trong nhung gấm, giầu sang, không ngừng gia tăng tài sản, của chìm của nổi từ trong nước tràn ra cả nước ngoài, ăn đến mấy đời con cháu cũng chưa hết của.

Năm 2011, Nguyễn Phú Trọng lãnh trọng trách tổng bí thư đảng và được trao cho cái cán cờ vô sản và ông ta nhanh chóng tra lá cờ chống tham nhũng vào để phất lên luồng gió với hy vọng tạo sinh khí mới cho đảng. Dĩ nhiên trước đó tổng Trọng không quên xóa sạch dấu vết tham ô ba ngàn tỷ đồng tiền Hồ trong vụ dự án Khu đô thị mới Nam Thăng Long (Ciputra Hanoi International City) vào năm 2002, cũng như rừng phòng hộ Sóc Sơn bị xẻ thịt để lấy đất xây các biệt phủ, mà Nguyễn Phú Trọng có liên đới trách nhiệm khi còn là Bí thư thành ủy Hà Nội.

Chống tham nhũng qua phát ngôn mạnh mẽ của TBT Nguyễn Phú Trọng

Sau khi ngọn cờ chống tham nhũng gẫy cán và không mấy có tác dụng, thì vào năm 2016 Nguyễn Phú Trọng đặt hàng một cái lò chống tham nhũng từ Bắc Kinh và trở thành kẻ đốt lò vĩ đại. Đi gặp gỡ cử tri “cò mồi” bất cứ đâu, Nguyễn Phú Trọng đều huyênh hoang tuyên bố “lò đã nóng lên rồi, củi tươi củi khô gì cũng cháy hết”. Tuy nhiên dân chúng Việt Nam lại phát hiện ra rằng nói vậy mà không phải vậy.

Ông Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng là chuyên gia đốt củi của các đối thủ chính trị, còn củi thuộc phe cánh của ông ta thì đã không bị vào lò mà còn: một là hạ cánh an toàn, hai là được thăng quan tiến chức (chẳng hạn như thảm nạn BOT giao thông, vụ VN Pharma, hay vụ “biệt phủ Yên Bái”, v.v..).

Chiêu bài chống tham nhũng của Tổng Trọng chỉ là chiêu bài mỵ dân trong lúc niềm tin vào đảng đã hoàn toàn biến mất trong dân chúng. Ngoại trừ tầng lớp đảng viên và quan chức cấp thấp vẫn còn đang thừa hưởng những những quyền lợi cỏn con như mẩu bánh mì vụn mà đảng bố thí cho họ.

Một trong những yếu tố đơn giản nhất trong việc phòng chống tham nhũng theo thông lệ quốc tế và khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc cho csVN, đó là minh bạch hóa tài sản các quan chức chuẩn bị chấp chánh và đang đương chức. Dĩ nhiên Nguyễn Phú Trọng là Trưởng ban phòng chống tham nhũng thì phải làm gương đi đầu cho các thuộc hạ noi theo. Tuy nhiên nói theo lối nói của Trọng thì bạch hóa tài sản quan chức là khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và đụng chạm đến nhiều vấn đề riêng tư. “Chống ngoại xâm đã khó, chống nội xâm còn khó hơn vì là ta đánh vào ta”, câu nói đây cũng là cách mà đầu đảng Nguyễn Phú Trọng trốn tránh trách nhiệm minh bạch hóa tài sản của chính mình và gia đình ông ta.

VietNam

Khi mà lời đồn thổi từ dư luận rằng Tổng chủ Nguyễn Phú Trọng cũng chính là một tay trùm tham nhũng ngầm, thì hành vi của Nguyễn Phú Trọng nay đã chứng minh đó là sự thật, bởi theo lẽ thường tình thì chẳng ai lại “lạy ông tôi ở bụi này”. Nguyễn Phú Trọng thường rêu rao không có vùng cấm trong việc chống tham nhũng, và đưa ra thành tích hàng lô hàng tá quan tham từ các bộ ngành cho đến tướng tá công an quân đội được mời ra đứng trước vành móng ngựa vinh quang của đảng. Tòa án của đảng tuyên những bản án rất kêu cho quan tham từ hàng chục năm tù, chung thân sau khi quan tham hoàn trả phần lớn số tiền phi pháp cho Bộ chính trị. Ngoại trừ những quan tham nào cứng đầu không diễn theo kịch bản xử án của đảng thì được “tự tử” để đoàn tụ sớm với các đồng chí ma như Hồ, Duẩn dưới âm ty địa ngục.

Trong lúc kinh tế nước nhà kiệt quệ vì bầy sâu tham nhũng cộng sản làm thất thoát hàng tỷ Dollar mỗi năm, thì đồng bọn của Nguyễn Phú Trọng bên Bộ Tư Pháp đề xuất đưa số liệu thu hồi tài sản tham nhũng vào danh mục tối mật, để che mắt và cướp đoạt tiền thuế của người dân. Rõ ràng tổng tịch Nguyễn Phú Trọng đã lộ nguyên hình là một tên lừa đảo cấp cao trong chiêu bài chống tham nhũng. Những gì ông ta làm gọi là chống tham nhũng, thì thật ra chính Nguyễn Phú Trọng đang chống lưng cho tham nhũng ngày càng tác oai tác quái nhiều hơn nữa trên mảnh đất nghèo khó này.

Chống tham nhũng chỉ có hiệu quả khi đất nước có tự do, dân chủ, đa nguyên đa đảng, tam quyền phân lập. Màn kịch độc tài chống tham nhũng của csVN nên sớm kết thúc hạ màn cùng với sự cáo chung của chế độ này.


LLCQ

 

Posted: 03/07/2020 #views:
 Để lại lời bình:
Tác gỉa:
Email:
Lời bình:
 
Đăng lên

Lời bình:

Danh Mục
         
         
         
         
         
         
    
         
         
         
    
Ãm Nhạc:
1
  BẠO LỰC GIA TĂNG, “KHU TỰ TRỊ CAPITOL HILL” SẮP BỊ GIẢI TỎA - 06/23/2020

VietBF - Thị trưởng Seattle cho biết giới chức sẽ phối hợp với cộng đồng nhằm giải tỏa "Khu Tự trị Capitol Hill" khi an toàn chẳng thấy đâu, chỉ thấy tình trạng bạo lực gia tăng. "Ảnh hưởng tích lũy từ những cuộc tụ tập, biểu tình, hoạt động về đêm và bạo lực ngày càng gây khó khăn cho cuộc sống và kinh doanh ...

Đọc thêm…
  ĐẬP TAM HIỆP ĐE DỌA TÍNH MẠNG CỦA NỬA TỶ DÂN, CUỐI CÙNG SẼ PHẢI CHO NỔ TUNG ! - 06/23/2020

Minh Huy (tinhhoa) - Mưa lớn ở miền Nam Trung Quốc, lũ lụt tràn lan ở lưu vực sông Trường Giang, mối lo vỡ đập Tam Hiệp đang trở thành chủ đề bàn tán khắp nơi.

Đọc thêm…
  CẠNH TRANH CỘNG NGHỆ MỸ-TÀU: QUỐC TẾ CẦN CHỌN LỰA - 06/23/2020

Đại-Dương – Trong Đệ nhị Thế chiến, chẳng có quốc gia nào có thể đứng ngoài theo kiểu “Toạ Sơn Quan Hổ Đấu” giữa Khối Đồng Minh và Phe Trục. Hoà bình vãn hồi vào năm 1945,  mỗi quốc gia đã chọn thể chế chính trị và đường lối phát triển đất nước theo ba khuôn mẫu điển hình.

Đọc thêm…
  CHUYÊN GIA: ĐÁNH SẬP TƯỢNG ĐÀI LÀ NỐI GÓT ĐẠI CÁCH MẠNG VĂN HÓA VÔ SẢN - 06/23/2020

Việt Anh (tinhhoa,net) - Các bức tượng của những nhân vật lịch sử Mỹ, bao gồm hai nhà khai quốc Hoa Kỳ là George Washington và Thomas Jefferson, đã bị người dân đánh sập và phá hủy trên khắp cả nước. Tổng thống Trump đã lên tiếng chỉ trích hành vi này.

Đọc thêm…
  MỸ ĐƯA BA TÀU SÂN BAY TỚI CỬA NGÕ BIỂN ĐÔNG, TRUNG CỘNG LO NGẠI - 06/22/2020

BBC - Lần đầu tiên kể từ năm 2017, Mỹ điều động ba tàu sân bay tới cửa ngỏ Biển Đông, bước đi có vẻ nhằm mục đích gửi thông điệp tới Trung cộng, là sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong khu vực.

Đọc thêm…
  ĐƯỜNG ĐI KHÔNG ĐẾN - 06/22/2020

Hiếu Chân - Xin mượn nhan đề cuốn bút ký nổi tiếng của cố văn sĩ Xuân Vũ (1930-2004) để bàn chuyện con đường của nước Việt Nam cộng sản hiện thời. Đảng Cộng Sản Việt Nam (ĐCSVN) sắp tổ chức đại hội 13 vào đầu năm tới, và theo thông lệ, hiện nay là thời điểm họ sắp xếp nhân sự cấp cao – nghĩa là chia ghế lãnh đạo...

Đọc thêm…
  NGƯỜI SÁNG LẬP PHONG TRÀO “BLACK LIVES MATTER” THỪA NHẬN THEO CHỦ NGHĨA MÁC, MUỐN HẠ BỆ ÔNG TRUMP - 06/22/2020

Hương Thảo (ĐKN) - Khi phong trào Người da đen đáng được sống (Black Lives Matter – BLM) tiếp tục lan rộng khắp nước Mỹ sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, một video mới xuất hiện gần đây của một người đồng sáng lập mạng lưới Black Lives Matter toàn cầu tiết lộ...

Đọc thêm…
  DỰ LUẬT MỚI CỦA TỔNG THỐNG TRONG VIỆC CẢI CÁCH QUỐC HỘI - 06/22/2020

Teresa Dinh - Tổng thống dự trù chấm dứt các đặc quyền kinh khủng của các nghị sĩ và dân biểu quốc hội. Một năm có 365 ngày, nhưng các thành viên quốc hội chỉ làm việc có 111- 145 ngày; có nghĩa là họ được hưởng hơn 220 ngày nghỉ hè hàng năm!

Đọc thêm…

Xếp Theo Loại:

Xếp theo thời gian:

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

Online: 29Netherlands: 24 Russian Federation: 1 United States: 4 
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất