, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6417)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6417)
     Tin các nước khác (869)
     Tin thời sự (7730)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (847)
     Cộng đồng khắp nới (258)

Bài mớ nhất:
1 - SINH VIÊN TRUNG CỘNG BỊ NHỒI SỌ: “MỸ ĐẠO ĐỨC GIẢ” VÀ “NHẬT BẢN HIẾU CHIẾN”
2 - BÀI HỌC 30 THÁNG 4
3 - TÀU CÁ TRÁ HÌNH CỦA TRUNG CỘNG HOẠT ĐỘNG RẦM RỘ Ở TRƯỜNG SA
4 - BÌNH ĐỊNH: DÂN BẮT CON TIN ĐÒI THẢ NGƯỜI VÌ NGHI NGỜ ĐỊA PHƯƠNG KHAI THÁC TITAN GÂY Ô NHIỄM
5 - CHIẾN HẠM CỦA HẢI QUÂN ÚC TRÊN ĐƯỜNG ĐẾN THĂM VIỆT NAM BỊ HẢI QUÂN TRUNG CỘNG QUẤY RỐI
6 - DONA.COOP ĐẨY HÀNG NGÀN DÂN VÀO CẢNH ĐIÊU TÀN (KỲ 5)
7 - QUẶNG BAUXITE HAY QUẶNG PHÓNG XẠ ?
8 - CUBA THAY CHỦ TỊCH NƯỚC : BÌNH MỚI RƯỢU CŨ ?
9 - NỰC CƯỜI CHUYỆN CHĂN THẢ TRÂU BÒ PHẢI ĐÓNG... “PHÍ ĐỒNG CỎ”
10 - CUỘC CHIẾN TRONG BẦY
11 - NGƯỜI TRUNG HOA CHIA SẺ CÂU CHUYỆN VÌ SAO HỌ THOÁI XUẤT KHỎI ĐẢNG CỘNG SẢN
12 - DÂN CHỦ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA LÀ CÁI CHI CHI ?
13 - HOÀI NIỆM 30-4: “TÌM MÃI YÊU THƯƠNG”
14 - NỀN GIÁO DỤC CỦA MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP
15 - SÓNG NGẦM PHẪN NỘ CỦA NÔNG DÂN MẤT ĐẤT
16 - TUYÊN GIÁO CSVN NGÀY CÀNG QUYẾT LIỆT BƯNG BÍT THÔNG TIN
17 - NHÀ NƯỚC CÙNG CÁC NHÓM LỢI ÍCH XẺ THỊT TÀI NGUYÊN QUỐC GIA
18 - CHỬI MỸ VÀ ĐI MỸ
19 - CANADA ỦNG HỘ CÁC CUỘC OANH TẠC DO MỸ ĐỨNG ĐẦU NHẮM VÀO SYRIA
20 - CÔNG AN BAO VÂY BUỔI LỄ KỶ NIỆM 1 NĂM KHỦNG HOẢNG ĐỒNG TÂM
21 - HÀ NỘI BỊ BẮC KINH ÉP KHÔNG CHO CÔNG TY MỸ, TÂY BAN NHA KHAI THÁC DẦU TẠI BIỂN ĐÔNG
22 - BỊT MIỆNG HẾT THẢY!!!
23 - BÁN GHẾ LÀ DÀNH CHO QUAN TĂNG THUẾ THÌ DÀNH CHO DÂN
24 - HỒ MINH VÀ HỒ HẸ
25 - CỘNG SẢN HAM TIỀN HẠI DÂN MIỀN TÂY

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6417)

Tin Âu Châu(72)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(869)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(104)

Tin nước Mỹ(190)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(258)

Chính Trị(35)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (111)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  BA MON GIUP RUA RAU THAT SACH - 01/11/2016

Bestie.vn - Nhiều người cho rằng, rau chỉ cần rửa 2-3 nước là sạch, khi nấu lên các vi khuẩn và kí sinh trùng sẽ chết hết. Tuy nhiên, để rau thực sự sạch thì cách rửa phải cầu kỳ hơn và phải có 3 hỗn hợp sau.

  BO TU QUYEN LUC BAT ĐAU LO DIEN ? - 01/11/2016

   Hoàng Trần - Hội nghị trung ương 14 của đảng CSVN vừa kết thúc ngày họp bàn đầu tiên. Trong 3 ngày mật nghị, 200 uỷ viên trung ương sẽ tham gia vào cuộc chiến quyền lực để chọn ra 4 người ngồi vào 4 chiếc ghế tứ trụ, gồm: tổng bí thư, chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch quốc hội.   Ngoại trừ chiếc ghế tổng bí thư vẫn còn đang tranh giành gay gắt, việc chia chác nhân sự cho 3 chiếc ghế còn lại dường như đã bắt đầu lộ diện.
Nếu như không xảy ra thêm bất cứ tình huống nào đột biến, đội hình "bộ tứ quyền lực" nhiều khả năng sẽ thuộc về: bộ trưởng CA Trần Đại Quang, phó chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

  THU TRUONG 4T ĐANG TRUY TIM NGUYEN TAN DUNG VA NGUYEN PHU TRONG !? - 01/11/2016

   CTV Danlambao - Trước tình trạng đồng chí mình tung tin đánh đồng chí ta trước đại hội tranh ghế XII, Trương Minh Tuấn, thứ trưởng bộ 4T đã trả lời phóng viên lề đảng rằng ông đã và đang phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Công an để Truy tìm kẻ giả mạo, bịa đặt thông tin trên mạng xã hội đã "bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm gây rối, làm nhiễu loạn thông tin trước Đại hội Đảng, bôi xấu nhân sự, phá hoại sự thành công của Đại hội."
Câu hỏi đặt ra là "giả bộ" ông Tuấn tìm ra thủ phạm đứng sau mọi thứ dơ bẩn mang tên thư gửi TBT, kiến nghị gửi BCT, thư ngỏ gửi BCHTƯ thì ông ta sẽ làm gì với chúng

  TU HUYET - 01/11/2016

   Cánh Cò - Chưa bao giờ người dân cả nước hướng chú ý vào việc tranh quyền đoạt ghế của Bộ chính trị như lần này. Càng tới gần ngày bầu bán, không khí càng sôi động hơn. Cạnh đó những động thái có liên quan tới ván cờ máu ngày càng lộ dần làm mọi người như được chứng kiến một cuộn phim gây cấn đang tới hồi kết thúc. Tiếc một điều, cuộn phim ấy không hề cho xem miễn phí vì những nhân vật chủ chốt lãnh tiền cát sê quá cao, cao đến nỗi có nhiều người không tiền đành phải trả bằng máu để được vào xem vở kịch đang diễn trên sân khấu Ba Đình.
Lối vào nhà hát này có hai cửa chính, một bên Đảng soát vé và một bên do Chính phủ trách nhiệm xé cùi vé cho người xem là nhân dân.

  DOFI MAY GIAT NHO BANG ĐIEN THOAI DI ĐONG - 01/10/2016

Phạm Như Quỳnh - Máy giặt sẽ sớm trở nên lỗi thời trong tương lai gần đây, và được thay thế bởi một thiết bị giặt nhỏ gọn như chiếc điện thoại di động, có tên là Dofi.
Dofi hoạt động bằng sóng siêu âm, hễ đặt nó ở đâu thì ở đó biến thành máy giặt, rất tiện lợi.
Người dùng chỉ cần chuẩn bị xô nước, bỏ quần áo bẩn vào đó rồi thêm bột giặt, và thả thiết bị Dofi vào sau cùng. Cho khởi động Dofi, tự thân nó sẽ làm việc nhẹ nhàng, êm ái, không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào.

  ĐA ĐEN LUC TOAN DAN VUNG DAY - 01/10/2016

Image result for vùng lên hởi các nô lệ   Nguyễn Nhơn -  Còn hai tuần lễ nữa là bọn con cháu hồ bác cụ nói là họp hội đại đảng An nam cọng thứ 12 mà thực chất là tụ nhau nơi nhà vệ sinh Ba Đình để đấu đá tranh giành quyền lực.
Nên chăng, nhân cơ hội bọn thảo khấu giặc hồ còn đang kèn cựa lừa thế hạ bệ nhau, ta nắm lấy thời cơ, vận động toàn dân vùng dậy!? ĐÃ ĐẾN LÚC TOÀN DÂN VÙNG DẬY:
Hãy cùng nhau xuống đường mau kẻo trễ.   Quyết chí ! đồng lòng ! toàn thắng tất trong tay !!!   Nổ bung ra khắp chốn nỗi sợ này Thề quyết tử !  để muôn ngàn đời bất tử !!!( Bài thơ tranh đấu – HAO NGUYEN )

  ECH HAY LU !!!??? THIET LA KET CHO TUI !!! - 01/10/2016

Image result for ba ếch và trọng lú   Tư Nghèo - Hai đứa này nó lôi con gái nhà tui ra hãm hiếp triền miên cho tròn sự nghiệp sống mãi trong quần của cha già DTặc của chúng. Bây giờ có người hỏi tui rằng: phải chọn một trong hai, không còn cách gì khác, chú (em) Tư ủng hộ đứa nào? Có phải là kẹt không!? Đã nghèo lại gặp cái eo!?
Hai con ếch-lú này trong suốt thời gian qua cùng với bè đảng làm mây, làm mưa, làm gió, làm tình, làm tội và làm bậy như thèng bác của chúng đã "cùng chúng cháu hành quân" tan nát cả giòng họ của Tư nghèo. Tụi nó làm được như vậy là vì được sự hỗ trợ nhiệt tình của tên hàng xóm phía trên.

  5 PHAT HIEN QUAN TRONG TRONG 15 NAM QUA CUA TRAM VU TRU QUOC TE - 01/09/2016

Gareth Dorrian (Đại học Lancaster) - Trạm Vũ Trụ Quốc Tế (ISS) là trạm không gian có sự cư trú liên tục của con người hoạt động lâu nhất trong không gian – năm nay là kỷ niệm năm thứ 15 của trạm này. Khi ISS quay quanh Trái đất, về cơ bản nó là ở trong trạng thái không trọng lực, chống lại lực hút của Trái đất và cung cấp một nơi lý tưởng cho nghiên cứu khoa học trong không gian .
Nghiên cứu khoa học trên tàu ISS rõ ràng là liên ngành, bao gồm đa dạng các lĩnh vực khác nhau, ví dụ một vài lĩnh vực như vi sinh vật học, khoa học vũ trụ, vật lý đại cương, cơ thể con người, thiên văn học, khí tượng học và quan sát trái đất.

  DU LUAN TRUOC VIEC CIVIL RIGHTS DEFENDERS KEU GOI TRA TU DO CHO LS NGUYEN VAN ĐAI - 01/09/2016

Image result for luật sư Nguyễn Văn Đài tại tòa án việt cộng   Chân Như (RFA) - Vừa qua, 26 nhóm xã hội dân sự trên thế giới cùng lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho LS Nguyễn Văn Đài và Bà Lê Thu Hà. Một trong những tổ chức đó là Hội những người bảo vệ quyền dân sự (Civil Rights Defenders) trong một bức thư ngỏ được đăng trên trang web, nêu rõ đối với những người đấu tranh vì dân chủ nhân quyền như LS Nguyễn Văn Đài hay bà Thu Hà, thì nhà tù không phải là nơi dành cho họ và yêu cầu chính quyền Hà Nội phải thả họ ngay lập tức, để họ được quyền thực thi nhiệm vụ của họ là bảo vệ và truyền bá cho người khác về các quyền và nghĩa vụ sống theo đúng hiến pháp VN và luật pháp quốc tế.

  VN SAP MAT ĐA NANG ? - 01/09/2016

Image result for Đà Nẳng nhìn từ trên cao   Vi Anh - Trong Chiến tranh VN thời CS Bắc Việt tấn công Việt Nam Cộng hoà ở Miền Nam, Tổng bí Thư Lê Duẩn của CS Bắc Việt có một lần tuyên bố một cách trắng trợn, rằng “ta” [CSVN] đánh cho Liên xô, đánh cho Trung Cộng. Còn CS Bắc Việt thì gọi là Mỹ là thực dân kiểu mới và do đó Miền Nam là thuộc địa kiểu mới của Mỹ. Đúng như lời tuyên bố của Lê Duẩn, nửa thế kỷ sau, sau 40 năm CS Bắc Việt cưỡng chiếm được Miền Nam, cả nước VNCS trở thành gần như thuộc địa kiểu mới, chư hầu của TC. Hai quần đảo Trường sa và Hoàng sa của VN, Biển Đông của VN, TC hầu như đã thôn tính, sáp nhập vào TC. Hoàng sa thành huyện Tam sa của TC. Trường sa TC đã chiếm và bồi lắp, làm phi trường, xây đồn bót trên Trường sa thành Vạn Lý Trường thành bằng cát của TC.

  MAY BAY TQ RA TRUONG SA GAY AP LUC ĐAI HOI ĐANG - 01/09/2016

051_XxjpbeE001061_20160106_TPPFN0A001-622.jpg   Nam Nguyên (RFA) - Trong bối cảnh Việt Nam bận rộn tổ chức Đại hội Đảng, việc Trung Quốc ngày 2 và 6/1 đưa ba máy bay đáp xuống sân bay thiết lập trên Đá Chữ Thập, được xem là một biến chuyển rất đặc biệt.
Theo TS Trần Công Trục, nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ hiện nghỉ hưu ở Hà Nội, những hoạt động của Trung Quốc dù ngụy biện là hoạt động dân sự nhưng đã không thể che lấp mục đích quân sự hóa ở 7 đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép ở Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Trung quốc đã thiết lập tới 3 đường băng, mổi đường dài tới 3.000 mét đạt tiêu chuẩn cho các phi cơ quân sự tối tân nhất.

  TRO HE TU DO BAO CHI - 01/09/2016

1   Mỹ Linh - Theo tin tức lề Đảng, hiện có tổng cộng 18 nghìn nhà báo và gần 1000 cơ sở truyền thông, đã làm người ta liên tưởng đến thực quyền tự do báo chí; nhưng không, tất cả đều là bịp bợm, vì chẳng có một cơ sở truyền thông tư nhân nào được cấp giấy phép. Tất cả đều của Đảng, tất cả đều phục vụ cho Đảng, chẳng khác nào như những con ngựa bị bịt mắt và chịu những làn roi của phu xe. Con ngựa bị bịt mắt 2 bên rồi, chỉ thấy một đường thẳng mà chạy. Đôi khi cũng vô tình chạy lệch hướng chút xíu thì sẽ nhận lãnh những đòn roi từ phu xe. Đôi khi, ngựa phải quẹo trái, quẹo phải, theo dây cương của phu xe. Ban Tuyên Giáo Trung Ương của Đảng chính là gã phu xe, 1000 cơ sở truyền thông của Đảng được ví như đồ bịt mắt ngựa, và con ngựa chính là 18 ngàn nhà báo.
 

  KICH BAN GIA THUYET CUA ĐAI HOI 12 ĐANG CSVN - 01/08/2016

   VietTuSaiGon - Chuẩn bị đại hội đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12, đây cũng là thời điểm vở kịch quyền lực lên cao trào. Có rất nhiều ý kiến nhận định khác nhau từ giới quan sát và có vẻ như lần này hoàn toàn khác, từ lâu, bộ sậu tứ trụ triều đình Cộng sản đã soạn sẵn một vở kịch hoàn toàn ngược với dự đoán của nhiều người.
Bởi theo dự đoán và phân tích của nhiều người, hiện tại, có ba phái trong nội bộ trung ương đảng Cộng sản gồm phái của Nguyễn Tấn Dũng (gọi là phái thân Mỹ), phái của Nguyễn Phú Trọng (gọi là phái thân Tàu) phái của Trương Tấn Sang (gọi là phái nước đôi, cả thân Mỹ và thân Tàu).

  HET TAU LA ĐEN MAY BAY LA ! - 01/08/2016

   CTV Danlanbao - Cục trên trời (Hàng không) của đảng-quang-dzing vừa gửi văn bản đến ICAO - Tổ chức Hàng không Dân dụng Thế giới, tố cáo máy bay LẠ xâm nhập vùng trời Hồ Chí Minh. Qua văn bản này, người dân mới biết đảng ta bám bờ bám bụi kỹ đến mức mà tàu lạ ngoài biển tung hoành ngang dọc, còn trên không thì máy bay của ai đó bay qua bay lại dọc ngang.
Theo cái Cục trên trời của đảng ta thì "từ ngày 1 đến 6/1, một số tàu bay không được xác định hoạt động trong vùng thông báo bay Hồ Chí Minh đã cắt ngang một số đường hàng không với mực bay từ FL135 đến FL460 và mực bay từ FL250 đến FL460, từ điểm báo cáo DONA đến ALDAS."

  VIET NAM TO CAO PHI CO LA ĐE DOA AN TOAN CAC CHUYEN BAY TRONG VUNG - 01/08/2016

media   Trọng Nghĩa (RFA) - Chính quyền Việt Nam vừa có một phương cách mới để phản đối việc Trung Quốc thử nghiệm sân bay trên Đá Chữ Thập, vùng quần đảo Trường Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền. Theo báo chí trong nước vào hôm nay, 08/01/2016, ngành Hàng không Việt Nam đã chính thức khiếu nại trước Tổ chức Hàng không Dân dụng thế giới về việc một số máy bay “không xác định” mới đây đã đe dọa sự an toàn của các hoạt động bay trong khu vực thuộc trách nhiệm của Việt Nam.
Theo báo Tuổi Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, trong văn thư đề ngày 06/01/2016 gửi đến Văn phòng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Hàng không Dân dụng Thế giới ICAO,...

  ĐOI THAY SE TOI TU NGUOI DAN NEU... - 01/08/2016

   Đặng Chí Hùng - Trong nhiều ngày qua, càng gần đến đại hội đảng CSVN lần thứ 12 thì có nhiều đồn đoán, thông tin xuôi ngược. Nhưng liệu những động thái xếp ghế, phân chia quyền lực hay đấu đá nội bộ có ảnh hưởng gì đến cục diện chính trị của cả đất nước Việt Nam hay không ?. Có lẽ chúng ta cần phải nhận xét một số vấn đề dưới đây để thấy rõ nhất.
Đầu tiên, có rất nhiều người cả phe đảng và bên phía đấu tranh cho rằng đảng CSVN có hai phe là thân Mỹ – đại diện là Nguyễn Tấn Dũng và phe thân Tàu – đại diện là Trọng lú, Tư Sang, Hùng hói. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Không có phe nào thân Mỹ cả.

  VIET NAM PHAI CHAM DUT VIEC BAT GIU TUY TIEN NHUNG NGUOI HOAT ĐONG NHAN QUYEN - 01/07/2016

   CTV Danlambao lược dịch - Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay, Civil Rights Defenders cùng 25 hội nhóm XHDS độc lập khác đã kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả ngay lập tức hai nhà hoạt động nhân quyền là Luật sư Nguyễn Văn Đài và cô Lê Thu Hà. Luật sư Đài và cô Hà bị công an Hà Nội bắt giam cách đây 3 tuần với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 BLHS và có thể bị kết án từ 3 đến 20 năm tù.   Các nhóm ký tên cũng nêu rõ quan ngại rằng hai nhà hoạt động nhân quyền có nguy cơ bị tra tấn và đối xử tàn tệ trong trại giam. Luật sư Đài vẫn đang bị trong giai đoạn phục hồi chấn thương do bị tấn công từ 10 ngày trước bởi những kẻ lạ mặt tại Nghệ An.

  TRANH GIANH XOI THIT - 01/07/2016

Image result for 2con chó giành ăn   Lý Trần Công - Cái cách mà Nguyễn Sinh Hùng quỳ mọp thắp nhang khấn vái trước mả tổ Mao Trạch Đông, kẻ đã ra lệnh cho quân đội của ông ta đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974, thể hiện một bản chất vong bản của giới lãnh đạo đảng csVN, một đảng phái chưa bao giờ biết đặt quyền lợi quốc gia, dân tộc lên trên, nhưng lại sẵn sàng bán rẻ danh dự tổ quốc, liếm gót giầy ngoại bang để được vinh thân phì da trên nỗi đau của đồng bào.  Những cái bắt tay và những lời tán tụng hoa mỹ sáo rỗng của Tập Cận Bình và Nguyễn Sinh Hùng, đã thêm lực đẩy cho giàn khoan Hải Dương 981 trôi nhanh xuống Biển Đông, để chuẩn bị cho một âm mưu xâm lược mới nào đó với Việt Nam.

  TUI NO OANH NHAU TOI ĐAU ROI !? - 01/07/2016

   Tư Nghèo - Theo dõi mấy đứa đầy tớ đang tranh nhau đứa nào sẽ "bị" làm đầy tớ cao cấp nhất mà thấy... thương muốn chết. Nếu mà mấy đứa osin ba-đình-bốn-trụ này chiến đấu chống Tàu-lạ hăng say, nhiệt tình, đánh ngày không đủ tranh thủ đánh đêm như chúng đang chí-rận-tranh-hèn xuân-thu-chiến-ghế như hiện nay thì dân ta đâu có phải khóc ngoài quan ải bên này cửa Nam Quan.
Quay qua quay lại mà chỉ còn có vài tuần nữa là lũ đầy tớ kéo nhau về đại hội toàn cướp để quyết định những đứa vô sản mà giàu nhất nước nào xứng đáng là con hoang thay mặt thiên triều phương bắc cai trị hơn 90 triệu ông bà chủ phương nam.

  HOI ĐAP VE GORBACHOV CUA VIET NAM - 01/07/2016

Mijail-Gorbachov1   Đào Hiếu - HỎI: Năm 1986 tình hình chính trị ở Liên Xô rối ren, xã hội nghèo đói, bất công, tham nhũng tràn lan, cũng giống như tình hình Việt Nam hiện nay, đúng không?
ĐÁP: Đúng. Lúc đó các nhà lãnh đạo Liên Xô nhìn thấy nguy cơ sụp đổ của chính quyền, nên tìm cách cứu vãn. Người nổi tiếng nhất là Gorbachov.
 Ông thiết lập những mối quan hệ với nhiều nhà lãnh đạo phương Tây, như Thủ tướng Đức Helmut Kohl, Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan và Thủ tướng Anh Margaret Thatcher.
Ngày 11/10/1986 Gorbachov và Reagan gặp nhau và đã quyết định giải trừ vũ khí hạt nhân tầm trung ở Châu Âu.

 

  TAY NAO THANG THI NHAN DAN CUNG BAI - 01/06/2016

Image result for vua trọng lú và tổng thống 3 ếch   Cánh Cò - Chưa có một sân khấu chính trị nào của thế giới tình từ thời trung cổ cho tới phát xít rồi cuối cùng là độc tài cộng sản lại có những show diễn nhạt nhưng cứ lập đi lập lại không biết chán như sân khấu chính trị của đảng Cộng sản Việt Nam.
Diễn viên chỉ là bốn nhân vật của mỗi nhiệm kỳ 5 năm, sau đó bốn vai diễn khác lại leo lên sân khấu xào lại bài bản cũ một cách lạc lõng đơn điệu những vở hài không ra hài, bi chẳng ra bi, người xem chỉ thấy rặt những khuôn mặt chai lì mà dù có tô son trát phấn thế nào cũng không thể che cho hết nét trâng tráo, lì lợm của những con người đã lâu không biết tới xấu hỗ.

  NGUOI VIET ĐANG TU BO QUE HUONG - 01/06/2016

   Nguyệt Quỳnh - Cứ mỗi năm cuộc tranh giành quyền lực ở cấp lãnh đạo thượng tầng lại lập đi lập lại, và càng ngày mức độ càng gay gắt. Tôi tự hỏi không biết các vị lãnh đạo có từng bao giờ quan tâm để nhận biết ra rằng từ lâu nhiều người dân VN đã thầm lặng bỏ nước ra đi!
Điều đáng giật mình là - ngày nay người ta rời bỏ quê hương mình không một chút vấn vương luyến tiếc. Quê hương là nơi chốn thiêng liêng, nơi thân thuộc, nơi có cha mẹ, anh em, bằng hữu, có cả một trời thơ ấu; nhưng vì sao người VN lại tìm mọi cách để rời bỏ đất nước mình?

  TRUOC THEM ĐAI HOI ĐANG CS VIET NAM XII - 01/06/2016

Image result for Trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam XII.   Song Chi - Một trong những đề tài được đề cập đến nhiều nhất trong những ngày này cả trên báo “lề đảng” lẫn “lề dân”, là Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 20 đến 28 tháng 1 năm 2016 tại Hà Nội. Đại hội sẽ bầu nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng, giới thiệu vị trí Tổng Bí thư. Đồng thời, “Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả 30 năm đổi mới; kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết Đại hội 11 của đảng (nhiệm kỳ 2011-2015); quyết định phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ 5 năm 2016-2020; bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa 12 nhiệm kỳ 2016-2020” (“1.500 đại biểu dự Đại hội Đảng 12 đánh giá kết quả 30 năm đổi mới”, VNExpress).

  CHOI DAO ĐEN NGAY ĐUT TAY - 01/05/2016

Image result for công an bị treo cổ   Cánh Cò - Nguyên tắc của một thể chế chính trị bất cứ nơi đâu muốn được lòng dân thì trước nhất phải bảo vệ sự an toàn của họ. Mọi căn cớ đe dọa sự sống của dân phải được xem xét và có giải pháp chống lại một cách toàn diện. Công cụ để làm việc này là lực lượng bảo vệ an ninh, quân đội cùng các đơn vị đặc biệt khác. Và phương tiện duy nhất không thể thiếu nhằm kiểm soát các hoạt động ấy là pháp luật, mà đại diện hợp pháp là tòa án.
Hầu hết các quốc gia dân chủ đều vận hành theo phương thức này, kể cả những quốc gia mà nền dân chủ còn phôi thai hay non yếu nhất.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

30  Online:     Netherlands: 13  -  United States: 17  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất