, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6314)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6314)
     Tin các nước khác (833)
     Tin thời sự (7581)
     Phóng sự (86)
     Tin chuyên đề (830)
     Cộng đồng khắp nới (239)

Bài mớ nhất:
1 - ĐÂY SỰ THẬT !
2 - CỘNG ĐỒNG CÁC SẮC TỘC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI LÃNH ĐẠO ĐÔNG NAM Á
3 - BIỂN ĐÔNG: MỸ SỐ 1
4 - VỤ ĐẦU ĐỘC SKRIPAL LIỆU MỞ MÀN CUỘC CHIẾN TRANH LẠNH MỚI ?
5 - NGẬM MIỆNG ĂN TIỀN !
6 - CHÍNH TRỊ BÌNH DÂN – CHÍNH TRỊ CÔNG DÂN !!!
7 - BIỂN ĐÔNG: TẬP TRẬN...
8 - CÔNG NHẬN LỊCH SỬ HAY MƯU THUẬT CHÁNH TRỊ ?
9 - CÔNG TỐ VIỆN ĐỨC ĐIỀU TRA TƯỚNG VC ĐƯỜNG MINH HƯNG LIÊN QUAN ĐẾN VỤ BẮT CÓC TRINH XUÂN THANH
10 - ĐÁNH ANH TRƯƠNG VĂN DŨNG ĐẾN CHẾT NGẤT, CÔNG AN CÒN GÂY THÙ CHUỐC OÁN ĐẾN BAO GIỜ ?
11 - NỖI SỢ
12 - HỌC SINH KHẮP HOA KỲ XUỐNG ĐƯỜNG RẦM RỘ ĐÒI KIỂM SOÁT SÚNG ỐNG
13 - ANH TRỤC XUẤT 23 NHÀ NGOẠI GIAO NGA. NGA-ANH CÓ NGUY CƠ KHỦNG HOẢNG LỚN
14 - BIỂU TÌNH LÀ BẢO VỆ CỘNG ĐỒNG
15 - DƯ ÂM MỘT CHUYẾN GHÉ CHƠI
16 - CHÂU Á VÀ TRUNG ĐÔNG : MẢNH ĐẤT MÀU MỠ CHO CÁC TẬP ĐOÀN BÁN VŨ KHÍ
17 - MẪU HẠM: CHUYỆN NHỎ ?
18 - ĐẢO GUAM VÀ NGƯỜI VIỆT TỊ NẠN
19 - PHÉP THỬ ĐU DÂY VỀ “HÀNG KHÔNG MẪU HẠM TQ CÓ VÀO VN” ?
20 - HÀNG TRĂM ĐỒNG HƯƠNG BIỂU TÌNH RẦM RỘ ĐẢ ĐẢO TT THÚY NGA VÀ VIET FACE TV
21 - NẾU TẤT CẢ CÚI ĐẦU, THỜ Ơ... THÌ ĐẤT NƯỚC VÀ DÂN TỘC SẼ VỀ ĐÂU ?
22 - NHỮNG CÂU PHÁT NGÔN “BÁ ĐẠO” NHẤT CỦA LÃNH ĐẠO VIỆT CỘNG XÃ NGHĨA
23 - LÒNG DÂN Ý ĐẢNG !?
24 - HẢI QUÂN MỸ VƯỢT XA TRUNG CỘNG
25 - BẰNG CẤP Ở VIỆT NAM: RA NGOẠI QUỐC HỌC 8 NGÀY, LÃNH BẰNG TIẾN SĨ

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6314)

Tin Âu Châu(68)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(18)

Tin các nước khác(833)

Nhân Quyền(40)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(114)

Tin khoa học & kỹ thuật(215)

Thể Thao(13)

Tin Canada(102)

Tin nước Mỹ(189)

Tin các nước khác(8)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(69)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(253)

Tin Tôn Giáo(21)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(239)

Chính Trị(34)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
03/2018 (82)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  CON CAI LAI QUAN...DANG CUNG PHAI CUOP - 10/10/2015

Image result for CÒN CÁI LAI QUẦN… ĐẢNG CŨNG PHẢI CƯỚP   Lý Trần Công - Cách đây hơn năm tháng, ngày 20/4 người dân phường Cam Phúc Bắc, thành phố Cam Ranh đã từng đem hàng đống cá, tôm chết đổ ra quốc lộ 1A, để yêu cầu chính quyền phải giải quyết những kiến nghị của họ phản đối việc nạo vét ở vịnh Cam Ranh khiến cho tôm, cá chết hàng loạt.
Lần này ngày 30/9, hàng trăm người dân phường Cam Phúc Bắc, TP. Cam Ranh, cũng đã đổ ra quốc lộ 1A để biểu tình chống lại việc nạo vét luồng lạch của hải quân vùng 4. Lý do dẫn đến vụ biểu tình này cũng tương tự như lần trước. Theo như lời anh Hậu, một người dân địa phương, cho biết: “Chỗ đó dân người ta nuôi tôm, nó gần với vùng 4 hải quân, thì nó lấy cát, nó dùng cái từ là ‘khai luồng lạch’, lấy cát quá bắt đầu bùn lên làm cho tôm cá chết, bắt đầu dân biểu tình”.

  CAC TUABIN NOI CO THE KHAI THAC NGUON NANG LUONG TUYET VOI TU THUY TRIEU - 10/10/2015

(MARC PREEL/AFP/Getty Images)   Ross Jennings (University of Hull) -  Tổng năng lượng từ tất cả thủy triều trên thế giới này đủ để đáp ứng lượng tiêu thụ điện của cả Vương quốc Anh. Và, do thủy triều có thể tận dụng hiệu quả lực hút trọng lực của mặt trăng vốn không đổi và có thể dự đoán, nên năng lượng thủy triều khắc phục được một trong các vấn đề kinh điển của các loại năng lượng tái tạo – đó là vấn đề ước đoán năng lượng cụ thể trong thực tế để khai thác, là điều mà chúng ta không bao giờ làm được với năng lượng mặt trời, gió và mưa, trong khi có thể làm được với năng lượng thủy triều. Hiện nay, những tuabin gió dưới nước đã được lắp đặt ở ngay phía dưới bề mặt nước biển,...

  HOI DAN OAN NONG DAN 3 MIEN BAC - TRUNG - NAM RA MAT - 10/09/2015

   Trần Quang Thành - Như tin đã đưa, trưa 6/10/2015, trước trụ sở Đài Truyền hình Việt Nam, hàng trăm dân oan ở một số địa phương trong cả nước về thủ đô Hà Nội khiếu kiện đất đai, tài sản bị nhà cầm quyền cộng sản tước đoạt nhiều năm mà vẫn chưa được giải quyết đã biểu tình yêu cầu Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan truyền thông do tiền thuế của người dân nuôi dưỡng phải phản ánh trung thực nỗi oan ức của dân oan đi khiếu kiện bị các giới chức địa phương tham nhũng, bao che cho nhau cướp đoạt ruộng đất tài sản của dân, đàn áp, đánh đập dã man người dân nói lên sự thật. Tại cuộc biểu tình này Hội Dân Oan Nông Dân 3 Miền Bắc Trung - Nam đã ra mắt.

  THAT PHI MICROWAVE NEU KHONG BIET 7 MEO NAY - 10/09/2015

Image result for microwave oven   Phạm Nguyễn - Microwave chỉ dùng để hâm nóng và chế biến thức ăn? Không hẳn. Nó còn có một số công dụng thú vị sau đây, có thể bạn chưa biết
1. Làm khoai tây chiên giòn tan:  Xắt lát khoai tây thành miếng mỏng, ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau thấm khô từng lát khoai tây bằng khăn giấy. Tiếp đó cho khoai vào lò vi sóng, đợi chừng 3 phút là đã có được món khoai tây chiên giòn tan ăn vặt rồi.
2. Làm bánh flan:  Bạn đập một quả trứng bỏ ra chén, thêm 200ml sữa tươi có đường vào, tiếp tục đánh cho trứng và sữa hòa tan vào nhau. ...

  NHAN DIEN ĐAO PHU BUC TU VIET NAM - 10/08/2015

50219-port   Nhà văn Võ Thị Hảo - Hiện vẫn còn một nước tên là Việt Nam nhưng cái tên chưa đủ để minh chứng rằng nước chưa mất. Việt Nam bây giờ cũng như một cây cổ thụ ngàn năm tuổi đang bị lưỡi cưa máy đốn hạ, lá trên cây dù chưa rụng hết nhưng dưới gốc thì thân gỗ đã bị xẻ làm muôn mảnh đem bán để ghép thành cái tràng kỷ kê chỗ ngồi cho nhiều nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Đám người này đã sốt sắng dâng lên đám đầu lĩnh Trung Quốc bữa đại tiệc với món chính là máu thịt của đất nước Việt Nam. Chi tiết quan trọng nhất khiến người ta nghi ngờ rằng VN đã mất chủ quyền lãnh thổ vào tay TQ đã thể hiện trong một sự kiện chấn động khiến thế giới sửng sốt và bất bình nhưng nhà cầm quyền VN thì im lặng chấp nhận.

  ĐON XIN MAC QUAN - 10/08/2015

alt   Văn Quang viết từ Saigon (05-10-2015) - Chuyện dở khóc dở cười này vừa xảy ra tại một bệnh viện thuộc vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).
Để nghiêm túc thực hiện chủ trương chỉnh đốn phong cách, trang phục của Sở Y tế, bệnh viện này quyết định toàn thể cán bộ, công nhân viên phải chuẩn hóa trang phục, trong đó nữ giới phải mặc váy ngắn.
Nói cho rõ trang phục phải chuẩn hóa ở đây có nghĩa là tất cả các nhân viên phải mặc đồng phục giống như nhau, chẳng khác nào học trò ở các trường học.

  NGUOI TRUNG QUOC LAI SAP LAP CAN CU O LANG CO - THUA THIEN HUE ? - 10/08/2015

Khu vực dự án nằm dưới chân núi Phú Gia, chỉ cách đèo Phú Gia hơn 1km, và ngay sát Biển Đông.   Lê Anh Hùng (VOA) - Công ty TNHH MTV Bãi Chuối là chủ đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối, thuộc khu vực đèo Hải Vân. Đây là một vị trí rất nhạy cảm về an ninh - quốc phòng, chính vì vậy mà dư luận đã lên tiếng phản đối gay gắt.
Tuy nhiên, mới đây chúng tôi còn phát hiện ra rằng Cty này không dừng ở dự án trên mà  còn đang nhắm đến một vị trí nhạy cảm khác ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đó là dự án khu nghỉ dưỡng nằm ở thôn Lập An, thị trấn Lăng Cô và thôn Phú Hải 2, xã Lộc Vĩnh.  Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết diện tích đất được giao cho dự án lên tới xấp xỉ 200ha.

  ROBOT: NGUOI BAN TOT TRONG TUONG LAI CUA NHAN LOAI? - 10/08/2015

Robot: Người bạn tốt trong tương lai của nhân loại?   Minh Anh (RFI) - Robot giúp bạn làm việc nhà, chơi đùa hay kể chuyện cho trẻ con, giúp trẻ tự kỷ học các cảm xúc, hỗ trợ người già hay như có thể trò chuyện, hoặc nhảy múa ... có lẽ không còn là chuyện khoa học viễn tưởng nữa. Có ý kiến cho rằng trong tương lai Robot sẽ là người bạn tốt của con người. Nhưng số khác thì lại xem Robot như một kẻ thù, đe dọa công ăn việc làm, thậm chí là kẻ gây họa do chúng được trang bị một trí thông minh nhân tạo ngang ngửa hay cao hơn của chúng ta. Nhưng đối với Rodolphe Gelin, tác giả sách "Robot, người bạn tốt nhất của con người?", do nhà xuất bản Le Pommier phát hành, thì đó là vì chúng ta đầy trí tưởng tượng, thậm chí in sâu trong não từ sách vở, phim ảnh và truyện tranh khoa học viễn tưởng.

  DAN OAN BIEU TINH TRUOC TRU SO ĐAI TRUYEN HINH VIET NAM - 10/07/2015

   Trần Quang Thành - Trưa 6/10/2015, hàng trăm dân oan ở một số địa phương trong cả nước về thủ đô Hà Nội khiếu kiện đất đai, tài sản bị nhà cầm quyền cộng sản tước đoạt nhiều năm mà vẫn chưa được giải quyết đã biểu tình trước trụ sở Đài Truyền hình Việt Nam.
Bà con yêu cầu Đài truyền hình Việt Nam và các cơ quan truyền thông do tiền thuế của người dân nuôi dưỡng phải phản ánh trung thực nỗi oan ức của dân oan đi khiếu kiện bị các giới chức địa phương tham nhũng, bao che cho nhau cướp đoạt ruộng đất tài sản của dân, đàn áp, đánh đập dã man người dân nói lên sự thật.

  HAY O CHO CANG HOC CANG NGUY HIEM! - 10/07/2015

Image result for càng học càng ac   VietTuSaiGon - Sau bốn mươi năm, cái điều mà không riêng gì một vài thế hệ nhận ra là nền giáo dục Việt Nam sau 1975 rất đặc biệt, nó đặc biệt đến độ học sinh càng học thì đầu óc càng mụ mẫm, càng dốt hay nói khác đi là học bao nhiêu dốt bấy nhiêu, không học không dốt. Mài cho rách đũng quần để ra bằng này bằng nọ thì cũng chỉ xếp xó ngồi chơi xơi nước vì anh có tiến sĩ thì quan cũng có tiến sĩ, mà không chừng tiến sĩ loại giỏi, loại đỏ. Nhưng đó chưa phải là chuyện đáng bàn, chuyện ở đây là khi được học đạo đức Hồ Chí Minh càng nhiều, học trò càng máu lạnh, khi được học kiến thức về giới tính bao nhiêu thì tỉ lệ phá thai càng cao bấy nhiêu!

  QUOC TICH MY, QUOC DICH VIET - 10/07/2015

   Nguyễn Bá Chỗi - Một trong những “sự cố” nổi cộm trong quần chúng nhân dân mấy ngày qua là chuyện có hay không cái Quốc tịch Mỹ của “bà” gái rượu của ngài đương kim thủ tướng nước CHXHCNCC. Một bên “sư” (nguyên) Viện trưởng Viện Hồ Chí Minh “nói phải”, một bên “vãi” Thanh Phượng “nói không”. Biết nghe ai bây giờ, không quan trọng; vấn đề là: Cớ sao người ta phải “ầm ỷ lên” về cái Quốc tịch Mỹ, mà quên đi cái “mối tội đầu” của nó, là cái Quốc dịch Việt Nam.
Nói đến “Quốc Dịch Việt Nam” là “nói đến”... đố ai không mắc bệnh tâm thần bại não lại không nghĩ ra ngay đó là Cộng Sản.

  CAI LY CUA NHUNG KE GIAN - 10/07/2015

   Nguyễn Dư - Không ai mà không biết cái thời mà "miền Nam Việt Nam được hoàn toàn giải phóng", người Sài Gòn thời đó phần đông tin theo cộng sản, nghe họ ăn nói trên trời dưới đất, cái gì cũng tin. Nhất là cái đám lóc cóc lon con cách mạng ba mươi (đi làm cách mạng vào mùa xuân, bắt đầu kể từ ngày ba mươi tháng tư năm ấy) thì tin "đảng ta" sái cổ! Ai mà có gia đình anh chị em hoặc thân nhân "chạy theo cái bọn thực dân đế quốc" thì kể như đừng có hòng phấn đấu vào đoàn vào đảng - "để có cơ hội phục vụ nhân dân, đất nước đắc lực" - cho phí công; có khi còn bị phường, xã, tổ đem ra đấu tố, trù ém cái gọi là gia đình phản quốc.

  TOI MOC MAM - THAN DUOC BAO VE CO THE - 10/07/2015

Tỏi mọc mầm - 'thần dược' bảo vệ cơ thể   Mai Phương  - Thông thường, các củ quả mọc mầm hầu hết đều phát sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Tuy nhiên tỏi mọc mầm lại có nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe.
Các nhà khoa học cho biết, thành phần của tỏi mọc mầm có rất nhiều chất chống lại các virus xâm nhập cơ thể.
Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa các chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ khi chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp ngăn chặn các bệnh do vi khuẩn, virus.
Không chỉ tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc tự nhiên phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

  CHUYEN CAI LANG - 10/06/2015

Image result for lăng hồ chí minh giống cái nhà xí   Đặng Chí Hùng - Mấy tuần nay, người ta đang làm nóng chính trường Việt Nam về câu chuyện tòa nhà số 8B- Lê Trực, Hà Nội. Kể ra thì cũng là chuyện mua được tiếng cười trong dư luận. Chuyện là thế này, Ông phó thủ tướng gốc Ba Tàu – Hoàng Trung Hải làm ăn thế nào mà đã ký quyết định cho phép công ty may Chiến Thắng sử dụng 5.600 mét vuông đất xưởng may cũ để xây nhà văn phòng kinh doanh. Chấp thuận cho cái dự án đó có cả Sở Tài Nguyên môi trường, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, thậm chí cả Bộ Quốc Phòng. Nhưng đùng một cái, dự án đó bị “soi” vì nó đặt quá gần cái lăng của Hồ Chí Minh.

  GIAO DAN ĐONG YEN BAO VAY GIU 4 CONG AN TU SANG ĐEN ĐEM NAY YEU CAU THA NGUOI BI BAT TRAI PHEP - 10/06/2015

   nguyenhuuvinh - Tin mới nhận được: Sáng nay, 5/10/2015 lúc gần 9h sáng, một chiếc xe biển số xanh chở 4 người không mặc sắc phục vào một gia đình ở Giáo xứ Đông Yên tại khu Tái định cư bên đường Quốc lộ 1A, Hà Tĩnh đoạn qua Vũng Áng. Đây là gia đình có người bị bắt giữ hơn một tháng nay và việc bắt giữ, theo giáo dân là trái pháp luật và đạo đức. Theo giáo dân Đông Yên, mục đích của việc này, là nhằm để bắt giữ tiếp người con thứ 2 của gia đình.
Sau khi 4 người vào gia đình, giáo dân đã tập trung đến và yêu cầu cho biết họ là ai, đến đây với mục đích làm gì mà không có sắc phục và không có lệnh nào, ..

  HO LA CONG SAN THI CON CHO ĐAU ĐE YEU TO QUOC, ĐONG BAO VIET NAM? - 10/04/2015

   Le Nguyen - Đối với các chiến sĩ thông tin hay với các “tín đồ” của các trang báo lề dân thì không còn ai mơ hồ, hiểu lệch lạc về tên cộng sản vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc Hồ Chí Minh nữa và về phía các tên dư luận viên - cái loa tuyên truyền của tuyên giáo cộng sản khi thấy các bài viết chỉ ra sự thật Hồ chí Minh, chúng như cái máy hô vài ba câu khẩu hiệu thuộc nằm lòng đại khái như: “...bác Hồ vĩ đại, công lao của bác to lớn... không có bác không có Việt Nam độc lập thống nhất?... Mỗi dân tộc đều có anh hùng để tôn thờ... bác là thánh của dân tộc không được mạ lỵ, phỉ báng bác...” rồi biến mất...

  NGUOI THUONG VN TIEP TUC TRON SANG CAMPUCHIA - 10/04/2015

thuong-3-622.jpg   Sơn Trung (RFA) - Hôm 29 tháng 9 vừa qua, thêm một nhóm người Thượng trốn sang Campuchia mong tìm sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế để thoát khỏi tình trạng mà họ cho là sự sách nhiễu, đàn áp của chính quyền Việt Nam đối với họ.
Nhóm người Thượng này gồm 9 người đàn ông, trong đó có 7 người Jarai và 2 người Bahnar. Những người này rời khỏi nơi cư trú ở huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai hồi ngày 23 tháng 9, sau nhiều ngày trong rừng, đến ngày 28 tháng 9 thì họ đi vào lãnh thổ Campuchia và tìm gặp được đại diện Liên Hiệp Quốc phụ trách về người tỵ nạn vào ngày 29 tháng 9 năm 2015.

  CHO NHAY BAN ĐOC ! - 10/04/2015

   Việt Nhân - Tháng rồi, một tháng với ngày trùng 02/09, đám xã nghĩa bên nhà không biết chúng có khóc ngày bác chúng về với giáo Mác, lưỡi Lê không, nhưng chúng vui thì chắc chắn có, tổ chức giễu binh ba vạn người chi ra bao tiền thuế dân, làm gì bốc xôi không dính tay. Cái vui của chúng là ở chỗ đó, được ngắt véo tư túi riêng!   Nói tới giễu binh cuốc khánh năm nay, những ai vì lý do gì đó không tham dự được, thì hay nhất tìm đọc bài của anh nhà báo Philip Adams, đài ABC Australia viết. Adams mô tả buổi lễ khai mạc với bài diễn văn của chủ tịt nước dài 30 phút, với “những cụm từ theo công thức chuẩn mực nhàm chán”. Và quang cảnh buổi lễ dưới con mắt anh:

  ĐAT CU HANH VAO TAI, BAN SE NGAC NHIEN KHI THAY KET QUA… - 10/04/2015

Đặt củ hành vào tai, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả…   Xaluan.com - Bạn đang giữ trong tay một “bảo bối” mà không hề tốn kém chút nào. Đó chính là những củ hành vẫn thường nằm khiêm tốn trên giá bếp. Hành không chỉ góp phần làm món ăn thêm ngon miệng, mà còn bảo vệ cơ thể và sức khỏe của bạn nữa.
Bạn bị đau tai và cảm thấy nhức nhối không thể chịu đựng được? Đừng lo, bởi chỉ cần một củ hành là đủ để làm cơn đau phải tan biến. Hành có tác dụng kháng viêm và làm suy yếu các vi khuẩn gây ra cơn đau. Vì vậy, nếu lần tới bạn đau tai, hãy cắt lấy phần “lõi” ở trên trong củ hành đặt vào tai, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu trở lại...

  DIEN THOAI 1200 TUOI Â? PHAT MINH TUYET VOI CUA XA HOI CHIMU CO ĐAI - 10/04/2015

Right: A communication device created more than 1,000 years ago by the Chimu people of Peru (Travis Rathbone/Smithsonian National Museum of the American Indian) Background: Chan Chan, Peru (David Holt/CC BY-SA)   Liz Leafloor  (Ancient Origins) -  Một thiết bị điện thoại ở Peru được cho là có niên đại từ 1.200 đến 1.400 năm trước đây quả là một phát minh cổ đại tuyệt vời khiến hầu hết mọi người đều bất ngờ khi nghe về nó. Được tìm thấy trong khu tàn tích Chan Chan, Peru, thiết bị liên lạc tinh xảo này được xem là minh họa sớm nhất của nền công nghệ điện thoại ở Tây bán cầu.
Vật thể vượt thời gian này là bằng chứng cho sự sáng tạo đầy ấn tượng của người Chimu vùng ven biển thuộc thung lũng Río Moche, miền bắc Peru.  Ramiro Matos, người quản lý Bảo tàng Quốc gia Người Anh-điêng (NMAI) nói với Smithsonian: “Đây là chiếc điện thoại duy nhất từng tìm thấy.

  VI PHAM TU DO TON GIAO O VIET NAM BI LIU Y TAI HOI NGHI KHU VUC - 10/02/2015

Mặc dù Hiến pháp công nhận quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của công dân, nhưng trên thực tế quyền này không được đảm bảo khi mọi sinh hoạt tôn giáo phải nằm dưới sự quản lý của nhà nước và Hà Nội không công nhận các tổ chức tôn giáo độc lập.   Trà Mi (VOA) - Vi phạm tự do tôn giáo tại Việt Nam một lần nữa gây chú ý cộng đồng quốc tế tại một hội nghị khu vực của các tổ chức xã hội dân sự Đông Nam Á diễn ra hôm nay ở Thái Lan.
 Trọng tâm thảo luận của Hội nghị Khu vực về Tự do Tôn giáo và Tín ngưỡng do Forum-Asia phối hợp cùng Ủy ban Luật gia Quốc tế và Ủy ban Cứu người Vượt biển BPSOS của người Việt hải ngoại đồng tổ chức trong hai ngày 30/9 và 1/10 tại Bangkok xoay quanh những quan ngại về việc phát huy và bảo vệ tự do tôn giáo-tín ngưỡng tại các nước Đông Nam Á.

  ĐANG LEN, ĐANG SOI & ĐANG REN - 10/02/2015

   S.T.T.D Tưởng Năng Tiến - Bông Hồng Tạ Ơn (tập I) là tác phẩm của nhà văn Nguyễn Đình Toàn, T&T tái bản năm 2012, viết về hai trăm ba mươi tư tác giả và nghệ sĩ Việt Nam. Trang bìa cuối có in những dòng giới thiệu ân cần:
Đây không phải là cuốn sách nghiên cứu hay phê bình văn học, nghệ thuật. Mục đích của người viết nhằm chia sẻ chút hiểu biết, những gì còn nhớ về tác phẩm, tác giả mình yêu thích, với những người có cùng cảm nghĩ, như một cách bầy tỏ lòng ngưỡng mộ, lòng biết ơn đối với những người đã dâng hiến những gì tốt đẹp nhất mình có thể làm ra được cho đất nước, nhờ đó, mọi người đã được thừa hưởng ...

  VO ONG NAY TA BAY ONG KHAC. - 10/02/2015

Image result for vở ống nước sông đà   canhco - Lâu lắm, chiếc xe "tẹc" chở nước lại xuất hiện tại Hà Nội, chiếc xe tưởng đã yên phận ở Viện bảo tàng bởi từ sau ngày giải phóng hầu như rất hiếm khi thấy nó trên đường phố cả nước nữa.
Chiếc xe làm sống lại những kỷ niệm thơ ấu của nhiều người khi quây chung quanh nó nhận từng can nước. Có người không có can mà dùng thau, nồi...bất cứ vật gì có thể chứa được nước ra xếp hàng chờ tới lượt mình. Nước, một loại chất lỏng bình thường nhất nay bỗng đỏng đảnh như các ngôi sao trên sân khấu.
Hơn 70 ngàn hộ dân thủ đô lâm vào cảnh nước mất nhà ...khô. Mấy đứa con đi học về thay nhau chờ mua nước về sinh hoạt.

  XUAT KHAU VA XUAT NGOAI - 10/02/2015

1   Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới. Hàng đầu về số lượng cũng như về chủng loại với những đặc điểm mà không một quốc gia nào khác trên thế giới có được. Xin Quý độc giả đừng vội ngạc nhiên.
Trước hết, nổi tiếng năm châu và luôn được nhà nước ta tự hào, đó là xuất khẩu nông sản và khoáng sản. Năm 2014, VN xuất khẩu 6.2 triệu tấn, đứng hàng thứ ba thế giới (sau Thái Lan 10.5 triệu tấn và Ấn Độ 9.5 triệu tấn. Theo www.Vinafood2.com.vn). Thế nhưng, nông dân Việt đang ở tầng đáy của xã hội. Công sức và mồ hôi của họ chỉ để làm giàu cho kẻ khác.

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

45  Online:     Canada: 1  -  Netherlands: 16  -  United States: 28  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất