, ,
Trương Mục mới
Login
Trang nhà
 
Tin tức
 
Bài viết
 
Phim ảnh
 
Thư viện
 
Lich Trình
 
Thương mại/Dịch vụ
 
Đời sống
 
Diễn đàn
 
Kết nối
 
Liên lạc
 
Chọn danh mục bên trái để vô bài
English
 Tin Việt Nam (6426)Phần thân hữu đóng góp bài vở
     Tin Việt Nam (6426)
     Tin các nước khác (875)
     Tin thời sự (7748)
     Phóng sự (88)
     Tin chuyên đề (849)
     Cộng đồng khắp nới (264)

Bài mớ nhất:
1 - HÃY KIÊN TRÌ CHỬI VIỆT CỘNG
2 - TẠI SAO CHÍNH QUYỀN CỘNG SẢN VẪN TỒN TẠI ĐẾN 73 NĂM ?
3 - TỰ DO BÁO CHÍ Ở VN NGÀY CÀNG TỒI TỆ
4 - BÀI QUỐC CA HÁT TRÊN ĐẤT NƯỚC NGÀY CUỐI CÙNG HAY CUỘC CHIẾN ĐẤU BI HÙNG CỦA THIẾU SINH QUÂN VŨNG TÀU
5 - G7 TUYÊN BỐ SẼ GIỮ “ÁP LỰC TỐI ĐA” ĐỐI VỚI TRIỀU TIÊN
6 - ĐÔ ĐỐC TƯ LỆNH MỸ: CHỈ CÓ CHIẾN TRANH MỚI NGĂN CHẶN ĐƯỢC TRUNG CỘNG
7 - NGHI PHẠM GIẾT NGƯỜI BẰNG XE TẢI Ở TORONTO RA TÒA
8 - TÀU TRUNG CỘNG ĐÂM CHÌM TÀU ĐÁNH CÁ VN. CỘNG SẢN HÀ NỘI LÀM NGƠ
9 - BIỂN ĐÔNG: VẼ BẢN ĐỒ
10 - BIỂN ĐÔNG ĐẦY LO NGẠI
11 - NHỮNG CHUYỆN ĐỔI ĐỜI
12 - CÁI THẾ CỦA VIỆT NAM HẢI NGOẠI
13 - QUỐC HẬN THỨ 43, QUYẾT TÂM ĐÁNH ĐUỔI NỘI GIAN LÊ CHIÊU THỐNG
14 - CHẤT ENZYME ĂN NHỰA HỨA HẸN GIÚP LOÀI NGƯỜI CHỐNG NẠN Ô NHIỄM
15 - KẾ HOẠCH DÂNG TỔ QUỐC CHO TÀU CỘNG CỦA TRỌNG LÚ
16 - TRẦN ĐẠI QUANG LẠI BIẾN MẤT: “ĐI KHÁM BỆNH Ở NHẬT” HAY VẪN Ở VIỆT NAM ? ?
17 - SILICON VALLEY UNIVERSITY BỊ ĐÓNG CỬA VÌ LÀ “LÒ BÁN VĂN BẰNG”
18 - LÒNG THAM TRUNG CỘNG KHÔNG BAO GIỜ DỪNG LẠI: ĐƯỜNG LƯỠI BÒ SẼ CÒN BỰ HƠN NGƯỜI VIỆT TƯỞNG !
19 - ĐẤT NƯỚC NHỮNG NGÀY THẬT BUỒN
20 - ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ CỘNG TẤT CẢ TÀI SẢN TOÀN DÂN CHO ĐẢNG
21 - 1954-1975: TRANG SỬ BI THƯƠNG TRONG MỘT BÀI HÁT
22 - NGƯỜI VIỆT NGÂY THƠ
23 - NHẠC LÍNH
24 - THÁI TỬ CHARLES SẼ KẾ NHIỆM NỮ HOÀNG ELIZABETH II LÃNH ĐẠO KHỐI COMMONWEALTH
25 - THẾ GIỚI HOAN NGHÊNH LOAN BÁO CỦA TRIỀU TIÊN DỪNG THỬ HẠT NHÂN, PHI ĐẠN

Xếp Theo Loại:
Tin Việt Nam(6426)

Tin Âu Châu(73)

Tin Mỹ Châu(42)

Tin Úc Châu(5)

Tin Phi Châu(2)

Tin Trung Đông(20)

Tin các nước khác(875)

Nhân Quyền(41)

Tin y tế(80)

Tin kinh tế(119)

Tin khoa học & kỹ thuật(216)

Thể Thao(13)

Tin Canada(105)

Tin nước Mỹ(191)

Tin các nước khác(9)

Phóng sự(17)

Cộng Đồng Người Việt(71)

Tin Luật Pháp(12)

Phật Giáo(3)

Thiên Chúa Giáo(1)

Văn Hóa & Xã Hội(261)

Tin Tôn Giáo(23)

Văn Ngệ & Giãi Trí(28)

Thực phẩm(11)

Cộng đồng khắp nới(264)

Chính Trị(36)

Tin môi trường/Khí hậu, Thời tiết(9)


Xếp theo thời gian:
04/2018 (137)
03/2018 (158)
02/2018 (152)
01/2018 (175)
2017 (2142)
2016 (2170)
2015 (1098)
2014 (1188)
2013 (1066)
2012 (473)
2011 (193)
2010 (1)
 
Tìm nhóm chữ:  
  HO LA CONG SAN THI CON CHO ĐAU ĐE YEU TO QUOC, ĐONG BAO VIET NAM? - 10/04/2015

   Le Nguyen - Đối với các chiến sĩ thông tin hay với các “tín đồ” của các trang báo lề dân thì không còn ai mơ hồ, hiểu lệch lạc về tên cộng sản vô gia đình, vô tôn giáo, vô tổ quốc Hồ Chí Minh nữa và về phía các tên dư luận viên - cái loa tuyên truyền của tuyên giáo cộng sản khi thấy các bài viết chỉ ra sự thật Hồ chí Minh, chúng như cái máy hô vài ba câu khẩu hiệu thuộc nằm lòng đại khái như: “...bác Hồ vĩ đại, công lao của bác to lớn... không có bác không có Việt Nam độc lập thống nhất?... Mỗi dân tộc đều có anh hùng để tôn thờ... bác là thánh của dân tộc không được mạ lỵ, phỉ báng bác...” rồi biến mất...

  NGUOI THUONG VN TIEP TUC TRON SANG CAMPUCHIA - 10/04/2015

thuong-3-622.jpg   Sơn Trung (RFA) - Hôm 29 tháng 9 vừa qua, thêm một nhóm người Thượng trốn sang Campuchia mong tìm sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế để thoát khỏi tình trạng mà họ cho là sự sách nhiễu, đàn áp của chính quyền Việt Nam đối với họ.
Nhóm người Thượng này gồm 9 người đàn ông, trong đó có 7 người Jarai và 2 người Bahnar. Những người này rời khỏi nơi cư trú ở huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai hồi ngày 23 tháng 9, sau nhiều ngày trong rừng, đến ngày 28 tháng 9 thì họ đi vào lãnh thổ Campuchia và tìm gặp được đại diện Liên Hiệp Quốc phụ trách về người tỵ nạn vào ngày 29 tháng 9 năm 2015.

  CHO NHAY BAN ĐOC ! - 10/04/2015

   Việt Nhân - Tháng rồi, một tháng với ngày trùng 02/09, đám xã nghĩa bên nhà không biết chúng có khóc ngày bác chúng về với giáo Mác, lưỡi Lê không, nhưng chúng vui thì chắc chắn có, tổ chức giễu binh ba vạn người chi ra bao tiền thuế dân, làm gì bốc xôi không dính tay. Cái vui của chúng là ở chỗ đó, được ngắt véo tư túi riêng!   Nói tới giễu binh cuốc khánh năm nay, những ai vì lý do gì đó không tham dự được, thì hay nhất tìm đọc bài của anh nhà báo Philip Adams, đài ABC Australia viết. Adams mô tả buổi lễ khai mạc với bài diễn văn của chủ tịt nước dài 30 phút, với “những cụm từ theo công thức chuẩn mực nhàm chán”. Và quang cảnh buổi lễ dưới con mắt anh:

  ĐAT CU HANH VAO TAI, BAN SE NGAC NHIEN KHI THAY KET QUA… - 10/04/2015

Đặt củ hành vào tai, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy kết quả…   Xaluan.com - Bạn đang giữ trong tay một “bảo bối” mà không hề tốn kém chút nào. Đó chính là những củ hành vẫn thường nằm khiêm tốn trên giá bếp. Hành không chỉ góp phần làm món ăn thêm ngon miệng, mà còn bảo vệ cơ thể và sức khỏe của bạn nữa.
Bạn bị đau tai và cảm thấy nhức nhối không thể chịu đựng được? Đừng lo, bởi chỉ cần một củ hành là đủ để làm cơn đau phải tan biến. Hành có tác dụng kháng viêm và làm suy yếu các vi khuẩn gây ra cơn đau. Vì vậy, nếu lần tới bạn đau tai, hãy cắt lấy phần “lõi” ở trên trong củ hành đặt vào tai, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu trở lại...

  DIEN THOAI 1200 TUOI Â? PHAT MINH TUYET VOI CUA XA HOI CHIMU CO ĐAI - 10/04/2015

Right: A communication device created more than 1,000 years ago by the Chimu people of Peru (Travis Rathbone/Smithsonian National Museum of the American Indian) Background: Chan Chan, Peru (David Holt/CC BY-SA)   Liz Leafloor  (Ancient Origins) -  Một thiết bị điện thoại ở Peru được cho là có niên đại từ 1.200 đến 1.400 năm trước đây quả là một phát minh cổ đại tuyệt vời khiến hầu hết mọi người đều bất ngờ khi nghe về nó. Được tìm thấy trong khu tàn tích Chan Chan, Peru, thiết bị liên lạc tinh xảo này được xem là minh họa sớm nhất của nền công nghệ điện thoại ở Tây bán cầu.
Vật thể vượt thời gian này là bằng chứng cho sự sáng tạo đầy ấn tượng của người Chimu vùng ven biển thuộc thung lũng Río Moche, miền bắc Peru.  Ramiro Matos, người quản lý Bảo tàng Quốc gia Người Anh-điêng (NMAI) nói với Smithsonian: “Đây là chiếc điện thoại duy nhất từng tìm thấy.

  VI PHAM TU DO TON GIAO O VIET NAM BI LIU Y TAI HOI NGHI KHU VUC - 10/02/2015

Mặc dù Hiến pháp công nhận quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của công dân, nhưng trên thực tế quyền này không được đảm bảo khi mọi sinh hoạt tôn giáo phải nằm dưới sự quản lý của nhà nước và Hà Nội không công nhận các tổ chức tôn giáo độc lập.   Trà Mi (VOA) - Vi phạm tự do tôn giáo tại Việt Nam một lần nữa gây chú ý cộng đồng quốc tế tại một hội nghị khu vực của các tổ chức xã hội dân sự Đông Nam Á diễn ra hôm nay ở Thái Lan.
 Trọng tâm thảo luận của Hội nghị Khu vực về Tự do Tôn giáo và Tín ngưỡng do Forum-Asia phối hợp cùng Ủy ban Luật gia Quốc tế và Ủy ban Cứu người Vượt biển BPSOS của người Việt hải ngoại đồng tổ chức trong hai ngày 30/9 và 1/10 tại Bangkok xoay quanh những quan ngại về việc phát huy và bảo vệ tự do tôn giáo-tín ngưỡng tại các nước Đông Nam Á.

  ĐANG LEN, ĐANG SOI & ĐANG REN - 10/02/2015

   S.T.T.D Tưởng Năng Tiến - Bông Hồng Tạ Ơn (tập I) là tác phẩm của nhà văn Nguyễn Đình Toàn, T&T tái bản năm 2012, viết về hai trăm ba mươi tư tác giả và nghệ sĩ Việt Nam. Trang bìa cuối có in những dòng giới thiệu ân cần:
Đây không phải là cuốn sách nghiên cứu hay phê bình văn học, nghệ thuật. Mục đích của người viết nhằm chia sẻ chút hiểu biết, những gì còn nhớ về tác phẩm, tác giả mình yêu thích, với những người có cùng cảm nghĩ, như một cách bầy tỏ lòng ngưỡng mộ, lòng biết ơn đối với những người đã dâng hiến những gì tốt đẹp nhất mình có thể làm ra được cho đất nước, nhờ đó, mọi người đã được thừa hưởng ...

  VO ONG NAY TA BAY ONG KHAC. - 10/02/2015

Image result for vở ống nước sông đà   canhco - Lâu lắm, chiếc xe "tẹc" chở nước lại xuất hiện tại Hà Nội, chiếc xe tưởng đã yên phận ở Viện bảo tàng bởi từ sau ngày giải phóng hầu như rất hiếm khi thấy nó trên đường phố cả nước nữa.
Chiếc xe làm sống lại những kỷ niệm thơ ấu của nhiều người khi quây chung quanh nó nhận từng can nước. Có người không có can mà dùng thau, nồi...bất cứ vật gì có thể chứa được nước ra xếp hàng chờ tới lượt mình. Nước, một loại chất lỏng bình thường nhất nay bỗng đỏng đảnh như các ngôi sao trên sân khấu.
Hơn 70 ngàn hộ dân thủ đô lâm vào cảnh nước mất nhà ...khô. Mấy đứa con đi học về thay nhau chờ mua nước về sinh hoạt.

  XUAT KHAU VA XUAT NGOAI - 10/02/2015

1   Bán nguyệt san Tự do Ngôn luận - Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu thế giới. Hàng đầu về số lượng cũng như về chủng loại với những đặc điểm mà không một quốc gia nào khác trên thế giới có được. Xin Quý độc giả đừng vội ngạc nhiên.
Trước hết, nổi tiếng năm châu và luôn được nhà nước ta tự hào, đó là xuất khẩu nông sản và khoáng sản. Năm 2014, VN xuất khẩu 6.2 triệu tấn, đứng hàng thứ ba thế giới (sau Thái Lan 10.5 triệu tấn và Ấn Độ 9.5 triệu tấn. Theo www.Vinafood2.com.vn). Thế nhưng, nông dân Việt đang ở tầng đáy của xã hội. Công sức và mồ hôi của họ chỉ để làm giàu cho kẻ khác.

  BIEN ĐONG - BIEN NGUOI VA SU THAT VAN BI CHE GIAU - 10/02/2015

Image result for hàng chục ngàn tàu cá trung cộng ồ ạt tiến về biển đông   Lý Trần Công - Hôm 25/9, trong cuộc họp báo chung tại Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định trước Tổng thống Mỹ Barack Obama và báo giới rằng, “Các quần đảo ở Nam Hải từ thời cổ đại là lãnh thổ của Trung Hoa”. Trung quốc đã lộ rõ dã tâm cướp lãnh thổ lãnh hải của Việt Nam, nhưng CSVN vẫn tiếp tục mị dân bằng những lời dối trá và những hành động lừa bịp…
Ở trong nước có ông Trung tướng Nguyễn Quốc Thước – cựu Tư lệnh Quân khu 4 – đã bày tỏ quan điểm khi trao đổi với báo giới rằng: “Muốn bảo vệ được 1 triệu km2 biển đảo thì hàng ngày phải có khoảng 2 triệu ngư dân đánh cá ngoài biển khơi, xem như đó là ao nhà của ta.

  CAM RANH: BIEU TINH LON PHAN ĐOI HAI QUÂN VUNG 4 ĐAM CHIM THUYEN CA NGU DAN - 10/01/2015

   Bạn đọc Danlambao - Hàng trăm ngư dân Cam Ranh đã xuống đường biểu tình sau khi bị lực hải quân vùng 4 cố tình đâm chìm thuyền cá khiến nhiều người bị thương.
Bắt đầu từ trưa ngày 30/9/2015, cuộc phản kháng đã khiến quốc lộ 1A - đoạn đi qua Mỹ Ca bị ách tắc trong nhiều giờ.
Video cho thấy cảnh người dân kéo hẳn xác một chiếc ghe cá bị hư hại ra giữa đường nhằm tố cáo tội ác của lực lượng hải quân vùng 4.
Nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ cuối năm 2014, bộ tư lệnh hải quân vùng 4 đã tiến hành nạo vét vịnh Cam Ranh với lý do ‘phục vụ mục đích quân sự’.

  TRUNG CONG AP SAT ĐA NANG 34 HẢI LY, HAI QUAN VIET NAM O ĐAU? - 10/01/2015

   Bạn đọc Danlambao - Tại buổi tiếp xúc cử tri Đà Nẵng sáng 1/10/2015, phó chủ tịch quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã gây chú ý khi tiết lộ rằng nhiều lượt tàu Trung Cộng đã xâm nhập rất sâu vào vùng biển Việt Nam, có khi chỉ cách Đà Nẵng chỉ 34 hải lý.
“Lực lượng chức năng của ta đã phát hiện nhiều lượt/chiếc tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển của ta, cách phía Đông - Đông Nam đến Bắc bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng chỉ từ 34 - 89 hải lý!”, báo Infonet trích lời vị thượng tướng, cựu tư lệnh quân khu 5 cho biết.  Như vậy, tàu Trung Cộng có thể dễ dàng đi vào vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam mà không ai hay biết.

  TRI TAN QUY HOACH KINH ĐO TOWER, ON CO CONG HAM 1958 ! - 10/01/2015

   Trần Thị Hải Ý - Tòa cao ốc Kinh Đô Tower là Trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở để bán và cho thuê gồm 18 tầng nổi và 4 tầng hầm do công ty KinhDo TCI group có gốc dựa Trung cộng và Đài Loan đầu tư, nếu thật sự quyết tâm ủi sập thì đảng người ta lại 'vô tư' nhân danh nhân dân, lấy tiền thuế mồ hôi nước mắt của nhân dân ra đền bù, đảng người ta chẳng mất xu teng nào; chi bằng đập bỏ lăng Ba Đình: Trước tiên, chẳng tốn kém bao nhiêu và chỉ phải chi trả một lần duy nhất; kế đến vừa đúng di nguyện người bị ướp phơi trong đó, vừa phá tan ám khí đã phủ chụp, trì trệ đất nước và dân tộc ta bao lâu nay, vừa tiết kiệm được khối khối tiền căn giữ bảo quản, hơn nữa vừa có đất cho dân làm bao nhiêu chuyện khác.

  VN TANG CUONG HOP TAC VOI MY, PHILIPPINES ĐE BAO VE BIEN ĐONG - 10/01/2015

Tư lệnh Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ, Đô Đốc Paul Zukunft.

   VOA - Đô Đốc Paul Zukunft, Tư lệnh Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ, mới đây bày tỏ ý định muốn đào sâu hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực chia sẻ thông tin, tăng cường giao lưu và huấn luyện.
Báo The Diplomat hôm nay trích dẫn các nguồn tin từ giới truyền thông địa phương, nói rằng Đô Đốc Paul Zukunft đã đưa ra phát biểu này trong một buổi họp hôm 21/9 với Trung Tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam. Bài viết trên tờ The Diplomat nói rằng Hoa Kỳ và Việt Nam đã tìm cách củng cố quan hệ an ninh và quốc phòng giữa lúc hai nước đánh dấu 20 năm bình thường hoá quan hệ bang giao trong năm nay.

  TRUONG TAN SANG LAN ĐAU CHI TRICH TRUNG QUỐC XAM LUOC BIEN ĐONG VA ĐOI GIONG THAN MY XIN BO LENH CAM VAN BAN VU KHI CHO VN - 09/30/2015

   ViePress USA - Chủ tịch Trung Quốc (TQ) Tập Cận Bình (Xi Jinping) khi phát biểu tại Tòa Bạch Ốc cũng như tại Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) đều khẳng dịnh rằng các đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Biển Đông là của Trung Quốc từ ngàn xưa không thể tranh cải. Ông Tập Cận Bình nói “Trung Quốc có quyền bảo vệ chủ quyền của mình ở Biển Đông và rằng Trường Sa từ xa xưa đã thuộc về Trung Quốc.”
Đề tài Biển Đông và chiến tranh Syria là hai vấn đề tranh cải tại diễn đàn phiên họp thường niên của Đại Hội đồng LHQ vào những ngày cuối tháng 9-2015.

  HANG VIETNAM - CHE TAO TAI NUOC NGOAI - 09/30/2015

Những cửa hàng    Nguyên Lam & Nguyễn Xuân Nghĩa (RFA) - Với viễn ảnh gia nhập Hiệp ước Xuyên Thái Bình Dương TPP trong vài năm tới, Việt Nam hy vọng buôn bán tự do với một khu vực rộng lớn của 12 quốc gia có sản lượng bằng 40% của toàn cầu. Khi ấy, quy chế về thương hiệu được đặt ra. Đó là điều kiện ưu đãi chỉ áp dụng cho các hàng hóa hay dịch vụ chế tạo tại một quốc gia thành viên của khu vực TPP.
Nói về viễn ảnh gia nhập khu vực Xuyên Thái Bình Dương TPP, giới đầu tư quốc tế đã nhìn vào thị trường Việt Nam như một cơ hội mới, thí dụ trong các ngành may mặc áo quần, để “Hàng Việt Nam” được ưu đãi về quan thuế khi bán cho 11 nước kia.

  PHONG VIEN BAO BO NGOAI GIAO LAM GIAN ĐIEP CHO TAU ? - 09/30/2015

   Bạn đọc Danlambao - 2 trang báo mạng nổi tiếng tại Việt Nam vừa phải gỡ bỏ toàn bộ bản tin liên quan đến phiên tòa xét xử một nhà báo ‘làm gián điệp cho Tàu’. Vụ kết án diễn ra trong bối cảnh chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình đang chuẩn bị có chuyến viếng thăm Việt Nam vào cuối năm. Trước đó, truyền thông nhà nước cho hay ông Hà Huy Hoàng, phóng viên báo Thế giới & Việt Nam (cơ quan tuyên truyền thuộc bộ ngoại giao), đã bị kết án 6 năm tù vì buộc tội danh ‘làm gián điệp’ theo điều 80 bộ luật hình sự. Thông tin vụ việc đã được đăng tải trên 2 tờ báo mạng là Tuổi Trẻ Online và VNExpress. Tuy nhiên, đến chiều ngày 30/9/2015, đường link của những bản tin này đã không thể truy cập được.

  BO BIEN VIET NAM ĐANG ROI DAN VAO TAY TRUNG QUOC - 09/30/2015

Không được để phố biển Đà Nẵng trở thành phố Tàu !   Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam (RFA) - Biển Việt Nam đang ngày càng hẹp dần bởi đường lưỡi bò của Trung Quốc, đây là câu chuyện có thể nói rằng hiện tại, hiếm có ai là không biết chuyện này. Nhưng, bờ biển Việt Nam đã và đang rơi dần vào tay Trung Quốc, người Trung Quốc có mặt trên toàn bộ các bãi biển đẹp của Việt Nam và nơi nào họ xây dựng, nơi đó bị sóng xâm thực nặng nề, điều này cũng giống như nơi nào có mặt người Trung Quốc trên dãy Trường Sơn, nơi đó trở nên trơ trọi. Chuyện này có vẻ như không mấy ai được biết, ngoại trừ các quan chức Việt Nam.  Hiện tại, bờ biển trên cả nước đã có mặt các ông chủ người Trung Quốc núp bóng người Việt Nam để mua đất, làm ăn kinh doanh.

  3 NHOM HACKER LUNG DANH TUYEN CHIEN VOI CHE ĐO CSVN - 09/29/2015

   Bạn đọc Danlambao - Liên minh 3 nhóm hacker khét tiếng gồm: Anonymous, AntiSec và HagashTeam vừa mở đợt tấn công trừng phạt nhắm vào các trang web của chế độ CSVN.
Các cuộc tấn công nhằm đáp trả hành vi kiểm duyệt internet và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng tại Việt Nam.
Trong cuộc trao đổi với HackRead qua Twitter, đại diện một trong 3 nhóm hacker này khẳng định ‘Anonymous đứng cùng những người dân Việt Nam bị áp bức’
“Anonymous là một khái niệm phức tạp, được thành lập nhằm cổ vũ tự do bày tỏ chính kiến và được xem như là trụ cột chính”.

  TIEN BAHT VA TIEN BAC - 09/29/2015

   S.T.T.D Tưởng Năng Tiến - Trong cuộc sống sự nhẫn nại là một đức tính tốt nhưng vấn đề là nhẫn nại của chúng ta có giới hạn không?” (Benjamin Ngô. “Sự Nhẫn Nại Của Chúng Ta.” Báo Pháp Luật, số ra ngày 28 tháng 6 năm 2015).
Tôi may mắn không “phải” sống ở Việt Nam nên không dám lạm bàn chi về mức độ “giới hạn nhẫn nại” của đồng bào mình. Lêu bêu ở xứ người, đôi lúc, tôi chỉ trộm nghĩ rằng giá mà đừng có Bác (và mấy đồng bạc của Người) thì thiệt là đỡ khổ cho dân Việt biết chừng nào!
Tôi dừng chân ở Bangkok (lần đầu) vào một buổi chiều Hè, năm 1980. Đây cũng là thời điểm tôi mới làm quen với cuộc sống tha hương nên đã ghi lại vài chục câu thơ (hơi) ướt át:

  CON ĐUONG NAO ĐAY ? - 09/29/2015

cdnd   Đặng Chí Hùng - Đất nước chúng ta đang bị một cổ hai tròng một cách đau đớn, đó là một thực tế khó khăn nhưng không thể chối bỏ. Hai tròng đó chính là vC và Trung cộng. Muốn thoát Trung phải xóa cộng sản, muốn thoát cộng sản phải thoát Trung. Mối liên hệ tuy hai mà một, tuy 1 mà phải giải quyết 2 đó chính là bài toán nan giải bao năm qua. Nhưng hiện nay hoàn toàn có cơ hội để làm điều đó.
Đới với cái tròng Trung cộng, lúc này là lúc cần thừa cơ hội Tàu đang bị khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng chứng khoán, khủng hoảng tiền tệ, sự mất giá đồng Nguyên tệ. Thừa cơ hội Tàu đang bị tai nạn cảng Thiên Tân hoàn toàn tê liệt,...

  THUC TE HOAT ĐONG XUAT KHAU LAO ĐONG TAI VIET NAM - 09/28/2015

Image result for Thực tế hoạt động xuất khẩu lao động hiện nay tại Việt Nam   Hoàng Dung (RFA) - Việt Nam là một nước có nguồn lao động phổ thông dồi dào, tuy nhiên do khó kiếm được việc làm trong nước cũng như với những hứa hẹn về lao động xuất khẩu; nên nhiếu lao động phổ thông sẵn sàng kiếm đủ tiền để ra nước ngoài làm việc. Vậy thực tế về hoạt động này ra sao?
Mỗi năm ở Việt Nam có hơn 1,1 triệu lao động phổ thông được bổ sung vào lực lượng này. Tuy nhiên để tìm được một công việc ở quê nhà vừa ổn định lại vừa có thu nhập tương xứng với công sức lao động mình bỏ ra không phải dễ dàng gì. Từ đó nhiều lao động phổ thông đã chấp nhận bán đất, vay ngân hàng để được đi xuất khẩu lao động.

  NGUOI VIET BI TAY CHAY TAI HOI CHO HONG KONG - 09/28/2015

người việt, hồng kông, tẩy chay, xấu hổ, văn hóa, nhật, phân biệt, doanh nhân, nữ, ăn cắp   Bích Hồng - Một nữ doanh nhân vừa trở về từ hội chợ quốc tế tổ chức ở Hồng Kông, điều chị ấy chia sẻ là cảm giác xấu hổ.
Đã bỏ ra 500 đô la Hồng Kông mua vé vào tham quan, với cái phù hiệu ghi rõ người Việt Nam trên ngực, bỗng nhiên chị bị chặn lại ở cửa vào gian hàng của một công ty kỹ thuật của Đức, trong khi thành viên của đoàn là người Nhật thì vào tham quan thoải mái. Nhân viên của công ty này thẳng thừng thông báo không tiếp đón người Việt.
Sau trao đổi, một bạn Nhật cùng đoàn đưa cho chị cái phù hiệu ghi là người Nhật để chị có thể vào xem các sản phẩm quan tâm. Tuy nhiên, sự trục trặc đó đã lấy hết sự hưng phấn nhiệt tình nơi nữ doanh nhân này.

  NHUNG HINH ANH THAY LOI MUON NOI ! - 09/27/2015

   Hoàng Thanh Trúc - Tiến trình lịch sử của nhân loại cho thấy rất rõ - Quá khứ các quốc gia trên thế giới (kể cả Việt Nam) hầu hết các hoàng gia, vua chúa, khởi đầu triều đại, rất hưng thịnh huy hoàng nhưng rồi (sớm hay muộn) lại suy tàn thậm chí bị diệt vong mà nguyên nhân chính là do tập quán “cha truyền con nối”. Bởi kế thừa, nhưng “vua con” và quần thần triều đại nối dõi không phải lúc nào cũng sáng suốt khôn ngoan bằng “vua cha” nhưng ít có cơ hội bị thay thế (dù là anh em ruột) vì nền quân chủ độc tôn quyền lực. Không giống về bản chất, nhưng khá là tương đồng, các chế độ độc tài Cộng Sản (như đảng CSVN) cũng có chung mẫu số này,...

Pages:       1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    11    12    13    14    15    16    17    18    19    20    21    22    23    24    25    
      26    27    28    29    30    31    32    33    34    35    36    37    38    39    40    41    42    43    44    45    46    47    48    49    50    
      51    52    53    54    55    56    57    58    59    60    61    62    63    64    65    66    67    68    69    70    71    72    73    74    75    
      76    77    78    79    80    81    82    83    84    85    86    87    88    89    90    91    92    93    94    95    96    97    98    99    100    
      101    102    103    104    105    106    107    108    109    110    111    112    113    114    115    116    117    118    119    120    121    122    123    124    125    
      126    127    128    129    130    131    132    133    134    135    136    137    138    139    140    141    142    143    144    145    146    147    148    149    150    
      151    152    153    154    155    156    157    158    159    160    161    162    163    164    165    166    167    168    169    170    171    172    173    174    175    
      176    177    178    179    180    181    182    183    184    185    186    187    188    189    190    191    192    193    194    195    196    197    198    199    200    
      201    202    203    204    205    206    207    208    209    210    211    212    213    214    215    216    217    218    219    220    221    222    223    224    225    
      226    227    228    229    230    231    232    233    234    235    236    237    238    239    240    241    242    243    244    245    246    247    248    249    250    
      251    252    253    254    255    256    257    258    259    260    261    262    263    264    265    266    267    268    269    270    271    272    273    274    275    
      276    277    278    279    280    281    282    283    284    285    286    287    288    289    290    291    292    293    294    295    296    297    298    299    300    
      301    302    303    304    305    306    307    308    309    310    311    312    313    314    315    316    317    318    319    320    321    322    323    324    325    
      326    327    328    329    330    331    332    333    334    335    336    337    338    339    340    341    342    343    344    345    346    347    348    349    350    
      351    352    353    354    355    356    357    358    359    360    361    362    363    364    365    366    367    368    369    370    371    372    373    374    
  

Webmaster: copywright @ 2015 viettorg.com

34  Online:     Netherlands: 16  -  United States: 18  -  
 Vài nét vềCộng Đồng & Hộì ĐòanHướng DẫnĐiều Lệ
 Vietorg.comTrương mụcXử dụng trang mạng
 Đăng Nhập
 Đăng Xuất